พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ชำระร่างกายน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้ประการใดให้ถูกหลักสุขภาพอนามัย  (อ่าน 105 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 12, 2019, 10:14:13 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11105
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ทำความสะอาดร่างกายน้องหมาไซบีเรียน[/url] ฮัสกี้กระไรให้ถูกหลักพลานามัย

รู้แก่ใจแล้วรึยังขอรับว่าทุกวันนี้เจ้าชำระร่างกายให้น้องหมาอย่างถูกวิธีแล้ว เพราะฉะนั้นเรามาดูกันสักนิดครับผม ด้วยว่าให้ตัวคุณและน้องหมาแฮปปี้กันทั้งสองขั้ว ร้อนแบบนี้ได้ยุคหมุนเจ้าไซบีเรียน ไปว่ายสร้างความสดชื่นด้วยกัน แต่ว่าเข้าใจว่าเป็นครั้งคราว อยากนำพาไปลงเล่นน้ำ หรือไม่ก็ว่ายน้ำด้วยกัน แต่ก็ยังตาขาวปล่อยให้ว่ายด้วยตัวเอง แล้วจะทำยังไงดี? ฉะนั้นวันนี้เผ้าผมขออาสาสมัครพาทุกผู้ทุกนามไปศึกษาเรื่องนี้เกียดกันให้เจริญ
ได้เวลาพาพี่ไซไปบริหารร่างกาย ! อัตคัดไม่ได้เลยจริงๆครับ เนื่องด้วยการออกกำลังกายของน้องหมา “ ไซบีเรียนฮัสกี้” ที่ตั้งชื่อได้ว่าเป็น น้องหมาเสียจริตพลังที่มีความกระตือรือร้น และชอบสิ่งใหม่ๆ

การพาไปออกกำลังหมายความว่าสิ่งที่ไซบีเรียนชมชอบพร้อมทั้งมีความสบายมาก อย่างไรก็ตามก็อย่าลืมที่จะใส่สายจูงให้ทุกครั้ง เพื่อปกป้องน้องสุนัขวิ่งหนีกระเจิดกระเจิงออกนอกทาง ไม่ใช่หรือหลุดเปล่าไป สำหรับวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับไซบีเรียนควรคือกิจกรรมที่น้องหมาได้ใช้กำลังแรงงานเยอะๆ ดัง การพาไปวิ่งข้างในสวนหลวง, เล่นเกมส์ของบรรเลงเพื่อฝึกสมอง ไม่ให้ทั้งเป็นโรคอัลไซเมอร์ ไม่ใช่หรือการนำไปว่ายน้ำก็จะเอาใจช่วยคุ้มครองเรื่องโรคข้อสะโพกเลวทรามได้พร้อมด้วย การนำไปออกทหารกายคือเสมอๆ เว้นแต่จะช่วยถวายน้องหมาได้ปลดปล่อยพลังงาน มิดื้อไม่ซน ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ ความคุ้นเคยระหว่างผู้เฉลิมฉลองกับน้องหมา กับช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดีส่งผลลัพธ์ให้น้องหมามีปูนยืนยาวอีกเกี่ยวกับนะขอรับกระผมใช้คืนน้ำเปล่าอุณหภูมิที่ลงตัว : น้องหมามีหัวอกไวต่อลมฟ้าอากาศ จะร้อนจะหนาวเหน็บก็ราวกับที่เรารู้ครับ ฉะนั้นเลือกอาบน้ำอุ่นอุดหนุนสุนัข ประเภทน้ำเย็นอาจเป็นเหตุให้หนาวสั่นได้ และเป็นปากเหยี่ยวปากกาเกี่ยวกับลูกสุนัข

เป็นเหตุให้ตัวน้องหมาโชกน้ำ : อย่าราดน้ำลงบนหัว หรือไม่ก็ที่ตั้งพระพักตร์ เพราะว่าจะทำให้น้ำเข้าหู ไม่ก็ระคายเคืองตา แบบที่ถูกต้องถือเอาว่า ชโลมน้ำให้เปียกชุ่มตั้งแต่ความนิยมลงไปที่แล้ว อาจต้องใช้สมัยสักพัก ด้วยว่าน้องหมาที่มีขนนกหนาเป็นดีเยี่ยม

การชโลมแชมพู : เหตุด้วยสุนัขขนดกยาว ให้คละแชมพูพร้อมกับน้ำในถ้วยใบเล็กเสียเพรง แล้วจึงนำไปชโลมลงบนตัว จะช่วยให้เกิดฟองที่ขนนกได้ทั่วถึง เพื่อพันธุ์ขนสั้น เทแชมพูจำนวนทีละน้อยๆลงบนตัว แล้วนวดแชมพูให้ทั่ว ฟอกส่งให้เกิดฟองขึ้นมาตามจุดต่างๆ

การประทินโฉมส่วนโฉมหน้า : ให้ใช้ผ้าขนหนูบิดน้ำเปล่าหมาดๆ เช็ดถูฝุ่นผงออก ไม่ควรใช้ผ้าเปียกชำระล้างข้างในหู อาจเป็นเหตุให้อับชื้น พร้อมด้วยติดเชื้อคว้า

ถูตัวให้เฉา : หาผ้าเช็ดตัวเนื้อเบาที่ดูดน้ำได้ดี อย่างการเช็ด ใช้ผ้าเช็ดตัวคลุมหลังเขาไว้ ค่อยๆ ดูดซับให้แห้ง ไม่จำต้องถูขึ้นลง ก็เพราะว่าอาจทำเอาขนพันกันจัดหามา

ภายหลังจบทุกวิธีการการชำระล้างร่างกายแล้วก็ควรให้ผลตอบแทน เช่น ขนม ใช่ไหมของเล่นกับสักนิดนะครับ เพื่อเป็นการภาคภูมิใจที่น้องหมาให้ความร่วมมือ และให้เกิดหัวอกที่ดีต่อการสรงน้ำครับ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สไตล์มีหลายแบบทั้งตอกย้ำโครงสร้างพร้อมด้วยเน้นขนแต่ก็ยังไม่มีสาระสำคัญข้างต้นเรื่องสรีระ ความสมส่วน คร่าวๆออร่าของ ไซบีเรียน ดังนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็ตามใจผมจะตั้งสุนัขแบบฉบับไว้ก่อน แล้วหาสรรพคุณของสายสุนัขที่จะนำมาเคล้าคละ ให้ปานแม่แบบมาก รวมกันจนมั่นอกมั่นใจว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ และ สายแม่ และจะตะแหง่วๆเคล้าในต้นตระกูล เดียวกันประมาณไม่เกินสี่บรรพบุรุษ เพื่อได้ลูกที่เป็นไปในแนวทางเดียวกัน และเลือดก็จะไม่ชิดจนเกินพอดี พร้อมกับนี่ก็คือ สาเหตุที่ ต้องต้องมีพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์มากมาย

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียน ราคา

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000