พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: กุศโลบาย ความเกี่ยวข้องพร้อมผู้ซื้อวีลแชร์  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 12, 2019, 05:46:08 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17217
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
กลยุทธ์ ความสัมพันธ์กับดักผู้ซื้อวีลแชร์
ประชาชนใช้วีลแชร์ด้วยเหตุที่ต่างกันจร วีลแชร์เลี้ยงดูความอิสระที่ความเคลื่อนไหวดังรถยนต์หรือว่าจักรยาน สมมตคุณต้องมีความเกี่ยวข้องด้วยกันผู้ใช้วีลแชร์ดำรงฐานะปฐมฤกษ์ การปฏิบัติตนให้เที่ยงอาจหมายถึงเรื่องยาก คุณคงไม่อยากผิดพลาดไปทำเอาผู้อื่นรู้สึกโกรธจัด แต่ว่าในครั้นเดียวกันคุณก็จำต้องปฏิบัติงานตนให้ยังไม่ตายประโยชน์พร้อมด้วยประกอบด้วยเหตุเข้าอกทราบ ปัจจัยสำคัญสุดโต่งที่ควรทบทวนคือ ผู้ใช้วีลแชร์นั้นไม่ไหวต่างทิ้งลื้อตรงไหนเลย
1. ชื่นชมผู้อื่น
1.1. อย่าสันนิษฐานไปเองเพราะว่าความชำนิชำนาญข้าวของเครื่องใช้ผู้อื่น. การที่ใครสักคนนั่งวีลแชร์มิได้หมายความว่าเขาเป็นอัมพาตไม่ก็เดินก้าวห้วนๆ ไม่ไหว บางคนใช้วีลแชร์ด้วยเหตุที่มิเก่งยืนได้ดำรงฐานะเวลาเป็นเวลายาวนานไม่ก็มีข้อขัดข้องในการเดิน เพราะว่ามากแล้ว คนไข้โรคดวงใจจะใช้วีลแชร์เพราะว่าไม่ให้ออกแรงบ่อยเกิน ต่างว่าคุณสับสนว่าผู้อื่นใช้วีลแชร์ทำไม ให้ถามดีกว่ามานั่งคาดเดาคำเฉลยเอง ถามคำถามปลายถลกเหตุด้วยให้คู่เจรจามีช่องซูบปฏิเสธ เช่น "ขอปล่อยคาดคั้นได้ตัวไหมคะ/ครับ ไฉนคุณถึงนั่งวีลแชร์คะ/ครับผม?"
ซักไซ้ไล่เลียงผู้ใช้วีลแชร์ถึงมูลเหตุที่ใช้วีลแชร์เมื่อชอบพอกันดีแล้ว ปัญหานี้ไม่เข้าท่าเข้าทางเพราะด้วยคนเพิ่งรู้จักกัน
1.2. โอภาปราศรัยโดยตรงกับผู้ชดใช้วีลแชร์. สมมติมีผู้อื่นลงมากับผู้ใช้วีลแชร์ ส่งให้คีรีอยู่ในวงสนทนาปราศรัยเกี่ยวกับแต่ไม่ใช่มารับสนองที่ผู้ใช้วีลแชร์ แม่แบบเช่น อย่าเสนอคำถามบทผู้ใช้วีลแชร์กับผู้แถวมาเพราะว่า ปางเจรจากับผู้ใช้วีลแชร์มีชีวิตช่วงนาน ให้ดำรงตำแหน่งลง ผู้ใช้วีลแชร์อาจกระปลกกระเปลี้ยสมมตแตะเงยด้านเล่นหูเล่นตาคู่สนทนาปราศรัย
1.3. ขอก่อนสัมผัสตัวผู้ใช้วีลแชร์ไม่ก็วีลแชร์ของเขาเหรอเจ้า. สมมติตบบ่าไม่ก็พิงวีลแชร์อาจนับว่าไม่ให้เกียรติศักดิ์ได้ นกเขาเหรอเธอกล้าใช้วีลแชร์เพราะว่าประสบอุบัติเหตุ การกระทบร่างกายเว้นเสียแต่จะสาธิตความเวทนาเกินเหตุแล้วยังอาจทำเอาผู้ใช้วีลแชร์เจ็บตัวอีกอีกด้วย ส่งมอบประพฤติพร้อมทั้งวีลแชร์เสมือนเป็นอีกอวัยวะหนึ่งของผู้บริโภค สมมตการตบบ่าผู้ใช้วีลแชร์มิแยบยล ก็อย่าไปแจะวีลแชร์เพราะว่าเปล่าขาดไม่ได้
2. ตามใจคีรีมาฟังดีฉัน
2.1 เข้าใจตลอดความขัดสนในการชำระคืนวีลแชร์ในที่ธารณะจนถึงไปสดเพื่อนผู้ใช้วีลแชร์. แลหาทางลาดที่ขึ้นลงคล่อง เพราะว่ามากแล้วจะคงอยู่ด้านข้างช่องเหรอใกล้ที่อาบน้ำ กระไดด้วยกันลิฟต์ เมื่อต้องผ่านทางที่มีความติดขัดถวายถามผู้ใช้วีลแชร์ว่า "ไปเช่นไรถึงจะฉลุยแรงกล้าคะ/ขอรับ?" รอท่าคำเฉลยกับดำเนินตนตามคำแนะนำชนิดขึงขัง
หากคุณยังมีชีวิตอยู่ผู้จัดงานต่างๆ ให้ตรวจสอบว่ามีความคล่องต่อผู้ใช้วีลแชร์ ตรวจสถานที่ว่ามีเครื่องกั้นในการเข้าอาคารหรือไม่ สืบสวนว่าทางเดินระหว่างที่นั่งและโถงทางเดินโถงพอให้วีลแชร์ผ่านได้สะดวก ห้องน้ำควรมีท้องที่มากพอให้กลับวีลแชร์ได้พร้อมทั้งมีราวจับ สมมติว่างานอยู่ในพื้นที่หนี พื้นผิวจะต้องให้วีลแชร์ผ่านได้อย่างฉลุย พื้นกรวด ทรายไม่ก็พื้นที่ไม่เสมอกันอาจเป็นเครื่องขัดขวางจัดหามา
2.2 ระลึกถึงแม้ว่าผู้อื่นตราบใดใช้พื้นที่ทั่วไป. พื้นที่สาธารณะslimฐานันดรมีไว้ด้วยว่าผู้ใช้วีลแชร์ ห้องน้ำบางห้อง ที่จอดรถ ด้วยกันโต๊ะร่ำเรียนที่มีไว้เหตุด้วยเอื้ออำนวยความปลอดภัยให้ผู้ใช้วีลแชร์ อย่าใช้พื้นที่เหล่านี้เว้นเสียแต่คุณมาเป็นมิตรสหายผู้ใช้วีลแชร์ คุณมีทางเลือกคัดในการใช้ห้องสุขา ลานจอดรถ และเคาน์เตอร์เล่าเรียนทั้งเพได้ในขณะที่ผู้ใช้วีลแชร์ใช้ได้แค่โซนเข้าถึงได้ฉลุยเท่านั้น เมื่อไปซื้อของให้ระแวดระวัง ผู้ใช้วีลแชร์หรือไม่ก็สกูตเตอร์ ขวนขวายอยู่ด้านเดียวของทางเดินเพื่อแบ่งปันที่ให้ผู้อื่น ย่ำเดินให้พ้องกับคุณขับรถ ครั้งจอดรถ ยกให้หนีการจอดข้างๆ รถตู้ที่มีบัญชีรายชื่อคนพิการที่อาจหยุดห่างจากรถยนต์คันอื่น รถตู้เพราะด้วยคนพิการอาจใคร่ได้พื้นที่ว่างข้างรถตู้เพื่อเปิดเปิงทางลาดเทให้วีลแชร์เข้า-ออกยวดยานพาหนะได้ ที่จอดรถคนพิการในบางทำเลที่ตั้งสามารถไม่พอเพียงด้วยทางลาด เพราะฉะนั้นรถตู้ที่มีทางลาดควรจอดไกลลิบจากรถคันอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รถเข็นไฟฟ้า

เครดิต : http://paktaitoday.com/index.php/topic,361857.new.html#new

Tags : วีลแชร์ไฟฟ้า

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000