A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน อย่างปลอดภัย  (อ่าน 62 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 28, 2017, 12:49:27 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11644
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา แม้ว่าจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพหลากหลายด้าน สามารถช่วยปรับลดไขมันคอเลสเตอรอล ยับยั้งป้องกันโรคหลอดเลือด อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ข้ออักเสบ รวมทั้งยังเสริมสร้างสมองสามารถปฏิบัติงานอย่างมีศักยภาพ ถึงกระนั้นการบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นเดียวกัน ดังนั้นคอนเทนต์นี้จึงขอแนะทิปการเลือกและทานซึ่งมีความปลอดภัยมากขึ้น
 
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
 
สมควรเลือกเฟ้นอาหารเสริม น้ำมันปลา คุณภาพเกรด Pharmaceutical Grade หรือที่เรียกว่า คุณภาพเกรดยาเพียงเท่านั้น ทั้งนี้เพราะจะมีคุณภาพเหมือนกับการผลิตยา โดยจะมีความเข้มข้นของกรดไขมันโอเมก้า ร้อยละ 90 เป็นต้นไป โดยตรวจสอบได้จากสัญลักษณ์ USP ที่ตรงฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน เกรดยานั้น จะมีส่วนช่วยให้ท่านกินปริมาณอาหารเสริมที่น้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงเพื่อนๆสามารถปรับลดผลข้างเคียงของการกินน้ำมันปลาได้มากขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มกินทีละน้อยๆ
 
การตั้งต้นกิน salmon oil  ควรจะเริ่มต้นทานปริมาณน้อยๆ ตัวอย่างเช่น วันละ 1 แคปซูล  และภายหลังผ่านไป 2-3 สัปดาห์ ค่อยบวกปริมาณโดสมากขึ้น เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้สุขภาพได้รับประโยชน์มากขึ้น และถ้าหากคุณเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การทานปริมาณมากเกินไป  ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้ท้องเสียได้
 
3.ทานร่วมกับอาหาร
 
การบริโภคร่วมกับอาหาร คือแนวทางซึ่งสามารถช่วยปรับลดผลแทรกซ้อนได้ ตัวอย่างเช่น เรอเป็นกลิ่นคาวปลา ขณะที่บางคนอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่ให้เย็นก่อนทาน ก็มีส่วนช่วยปรับลดอาการเรอได้เช่นเดียวกัน
 
4.เลือก น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated)
 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่ซึ่งรูปแบบเคลือบ Enteric Coated โดยจะมีการเคลือบฟิล์มบางๆซึ่งตัวแคปซูล เพื่อที่จะป้องกันการละลายเวลาสัมผัสกับกรดน้ำย่อยในกระเพาะ ส่งผลให้ยาเสื่อมก่อนถึงลำไส้ที่มีความเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม อีกทั้งปล่อยให้Omega 3สามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และไม่ทำให้เกิดการเรอด้วย ดังนั้น ท่านควรหลีกเลี่ยงหักแบ่ง หรือว่าบดแคปซูลก่อนรับประทานเป็นอันขาด
 
การกินปลาเป็นประจำแค่เพียง 2 - 3 ครั้ง แต่ละสัปดาห์ ร่างกายของท่านก็สามารถที่จะได้รับคุณค่าอย่างมากมายจากโอเมก้า 3 อย่างไรก็ดีการรับประทานอาหารเสริม น้ำมันปลา สามารถช่วยให้เพื่อนๆได้รับกรดไขมันที่จำเป็นซึ่งเข้มข้นมากกว่า ขณะเดียวกันก็ไร้สารปรอทหรือว่าสารปนเปื้อนในปลาทะเลธรรมชาติ อย่างไรก็ดีถ้าหากเพื่อนๆมีอาการแพ้เนื้อปลาทะเล ควรเลี่ยงการทาน น้ำมันปลา ที่ผลิตจากโปรตีน หันมาใช้กรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ที่ผลิตได้จากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา ตัวอย่างเช่น สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้ รายงานระบุว่าการรับประทาน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นจำนวนที่มีความปลอดภัยกับสุขภาพร่างกาย และประการสำคัญพยายามปรึกษาคุณหมอซะก่อนตั้งต้นทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม หากเพื่อนๆทำตามคำแนะนำจากคอนเทนต์ที่กล่าวมานี้ พวกเรามั่นใจว่าท่านจะสามารถที่จะได้ประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์จริงๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2

Tags : น้ำมันปลา,น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)