พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นไม้ตรุษจีน ต้องมีติดบ้าน รับทรัพย์ทุกช่องทาง  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 13, 2022, 07:35:53 am
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 86638
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เทศกาลตรุษจีนปี 2565 ไม้มงคลต่างๆ เป็นที่นิยม สำหรับใช้ตกแต่งบ้านเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย เสริมสร้างความสุขให้แก่ผู้อยู่อาศัย วันนี้จะพาไปดู ต้นไม้อะไรบ้างนิยมปลูกรับเทศกาลตรุษจีน
 
 
ไผ่นำโชค หรือไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิมที่ใช้ในวันตรุษจีนไม่ได้มาจากตระกูลไผ่ ลักษณะของไผ่กวนอิมคือก้านสีเขียวสดใสมีลักษณะเหมือนไม้ไผ่ และว่ากันว่าจะนำโชคมาให้ในช่วงวันตรุษจีน และปีถัดๆ ไป
 
สิ่งที่ทำให้ไผ่กวนอิมกลายเป็นไม้นำโชคเนื่องจากเวลาจัดวางตกแต่งไผ่กวนอิมนั้นประกอบไปด้วยธาตุดินซึ่งก็คือหินที่ล้อมรอบลำต้น ส่วนประกอบของเหรียญตกแต่งก็คือตัวแทนธาตุโลหะ ให้เน้นไปที่สีทอง ส่วนธาตุน้ำก็คือส่วนที่ใช้เลี้ยงต้นไม้ สำหรับธาตุไฟคือริบบิ้นที่ใช้ผูกประดับ หรือสีแดงในส่วนอื่นๆ
 
ไผ่กวนอิมดูแลง่าย โดยเฉพาะเมื่อปลูกในน้ำ เพียงแค่ทำให้น้ำสะอาด เปลี่ยนน้ำทุกๆ สัปดาห์โดยรากต้องแช่อยู่ในน้ำตลอด แต่หากปลูกในดินต้องรดน้ำเมื่อดินชั้นบนเริ่มแห้ง และเก็บไผ่กวนอิมให้พ้นแสงแดดทีส่องกระทบโดยตรง
 
ต้นศุภโชค
 
ต้นศุภโชค
ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จทางด้านการเงิน สำหรับต้นศุภโชคนั้นสามารถเป็นส่วนเสริมที่ทำให้บ้านหรือออฟฟิศสวยงามได้ทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงวันตรุษจีน ลำต้นถักพันกันดูแปลกตาใบยาวสีเขียวสะดุดตา และยังเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย แนะนำให้วางต้นศุภโชคไว้ในที่สว่างและไม่ให้โดนแสงแดดโดยตรง หลีกเลี่ยงที่มีลมกระทบ และพยายามรักษาความชื้นในอากาศให้คงอยู่เสมอ โดยอาจวางกระถางไว้บนถาดกรวดและน้ำ หากดินด้านบนแห้งให้รดน้ำ
 
กล้วยไม้
 
กล้วยไม้
หนึ่งในพืชพันธุ์สำหรับวันตรุษจีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะถือเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ดอกที่สวยสง่างาม ทำให้จุดที่ตั้งต้นกล้วยไม้สว่างไสว และหากเลือกกระถางกล้วยไม้ที่สวยงามยังกลายเป็นของประดับตกแต่งบ้านอันหรูหราได้อีกด้วย
 
 ต้นคลาสซูล่า
 
ต้นคลาสซูล่า
เชื่อกันว่าใบสีเขียวมรกตสดใสของต้นคลาสซูล่านั้นจะนำมาซึ่งความมั่งคั่ง โชคดีในวันตรุษจีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ต้นไม้ชนิดนี้ดูแลง่าย และชอบแดดจัด ต้องให้ต้นไม้โดนแดดอย่างน้อย 4 ชั่วโมงต่อวัน ส่วนการรดน้ำนั้นให้สังเกตดิน หากดินด้านบนแห้งก็รดน้ำ
 

บอนไซ
บอนไซที่เขียวชอุ่มจะดูน่าตื่นตาตื่นใจ สร้างบรรยากาศร่มรื่นในบ้าน หรือสวนขึ้นมาทันที โดยเฉพาะในช่วงวันตรุษจีน ต้นไม้จิ๋วเหล่านี้มีความสง่างามอย่างเหลือเชื่อ แต่ละต้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การดูแลบอนไซนั้นให้รดน้ำทุกสัปดาห์เมื่อดินชั้นบนแห้ง และให้ต้นไม้ของคุณอยู่ในที่มีแสงสว่าง โดยมีแสงแดดส่องถึงโดยตรง
สัปปะรดสี
สีอันสดใสของสัปปะรดสีทำให้กลายเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งของวันตรุษจีน และมันยังอยู่ในตระกูลเดียวกับสัปปะรดซึ่งถือเป็นผลไม้มงคล และเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีที่จะมาถึง ตำแหน่งตั้งกระถางสัปปะรดสีคือให้มีแสงสว่างเพียงพอใกล้หน้าต่าง
ต้นหน้าวัว
 
สีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี และความเจริญรุ่งเรืองในช่วงตรุษจีน ดังนั้นจึงเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในบ้านสำหรับช่วงวันหยุด นอกจากนั้นต้นหน้าวัวยังช่วยรักษาอากาศในบ้านของคุณให้สะอาด ฟอกอากาศ ช่วยกรองแอมโมเนีย ฟอร์มัลดีไฮด์ และไซลีนออกจากอากาศ
ต้นเดหลี
เชื่อกันว่าต้นไม้ประเภทนี้มีพลังในการรักษา และชำระล้าง เป็นพืชที่สง่างามเหมาะที่จะมีในบ้านของคุณตลอดทั้งปี นอกจากนี้ต้นเดหลียังเป็นพืชฟอกอากาศและสามารถกอรองสารเคมี เช่นไตรคลอโรเอทิลีนฟอร์มัลดีไฮด์ ไซลีน เบนซิน และแอมโมเนียให้ออกจากบ้านของคุณ
 
ต้นไพเลีย
หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Chinese Money Plant เนื่องจากใบมีรูปร่างเหมือนเหรียญ จึงเชื่อกันว่าพืชในร่มชนิดนี้จะนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ เหมาะมากสำหรับนำมาตกแต่งในช่วงวันตรุษจีน การดูแลไพเลียคือให้รดน้ำเมื่อดินแห้ง ชอบแสงสว่างแบบส่องทางอ้อม
ต้นส้ม Calamondin
ตามประเพณีในวันตรุษจีน ต้นส้ม Calamondin เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีสำหรับปีที่อุดมสมบูรณ์ โดยปกติแล้วต้นไม้ประเภทนี้เป็นพันธุ์แคระ สามารถปลูกในบ้านได้การดูแลนั้นสามารถปล่อยให้ดินด้านบนแห้งก่อนแล้วค่อยรดน้ำ ต้นไม้ชนิดนี้ต้องการแสงแดดโดยตรงอย่างน้อยวันละ 4-6 ชั่วโมง โดยเฉพาะถ้าคุณต้องการให้มันมีผล

ให้เช่าด่วน สวิฟท์คอนโด ใกล้ Abac บางนา แบบ 2 ห้องนอน ราคาคลิ๊ก!!!!


 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แบบบ้าน

ที่มา : https://www.sanook.com/home/

Tags : บ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000