Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ให้ไร้ผลข้างเคียง  (อ่าน 118 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2017, 07:12:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16709
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา แม้ว่าจะอุดมไปด้วยOmega 3 ให้คุณค่าต่อสุขภาพหลายหลากทาง ช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอล ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ ขณะเดียวกันยังช่วยให้สมองสามารถที่จะปฏิบัติงานอย่างมีศักยภาพ ถึงกระนั้นการทาน น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน ดังนั้นข้อเขียนนี้จึงขออนุญาตแนะเทคนิคการเลือกซื้อที่มีความปลอดภัยมากขึ้น
 
1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
 
ควรเลือกเฟ้นอาหารเสริม น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าที่ถูกเรียกว่า เกรดยาเท่านั้น เพราะจะมีมาตรฐานเท่าเทียมกับการทำยาเลยทีเดียว โดยจะมีความ Pure ของกรดไขมันโอเมก้า ร้อยละ 90 ขึ้นไป ซึ่งตรวจสอบได้จากสัญลักษณ์ USP ซึ่งอยู่ละแวกข้างกระปุก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆทานอาหารเสริมต่อวันน้อยลง หมายถึงเพื่อนๆสามารถที่จะปรับลดผลแทรกซ้อนจากการบริโภคได้มากขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มครั้งละไม่มาก
 
การเริ่มรับประทาน salmon oil  พยายามจะริเริ่มกินจำนวนน้อยๆ เช่นว่า วันละ 1 แคปซูล  หลังจากพ้นไป 2-3 อาทิตย์ ค่อยเพิ่มจำนวนน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 capsule เพื่อให้สุขภาพได้รับคุณค่าเพิ่มขึ้น และถ้าคุณไม่เคยใช้ น้ำมันปลามาก่อน การทานปริมาณมากเกินไป  สามารถเป็นต้นเหตุส่งผลให้ท้องร่วงได้
 
3.กินร่วมกับอาหาร
 
การรับประทานพร้อมมื้ออาหาร เป็นแนวทางที่มีส่วนช่วยปรับลดผลข้างเคียงได้ เช่น การเรอ ขณะเดียวกันบางคนเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่ในตู้เย็นก่อนทาน ก็มีส่วนช่วยลดการเรอได้เช่นเดียวกัน
 
4.ซื้อ น้ำมันปลา ที่เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated)
 
อาหารเสริม น้ำมันปลา ที่ซึ่งแบบเคลือบ Enteric Coated ซึ่งเป็นการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อปกป้องรักษาการสลายตัวจากกรดในกระเพาะ ทำให้ยาเสื่อมสภาพก่อนที่จะถึงลำไส้ซึ่งมีลักษณะเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม พร้อมทั้งปลดปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถดูดลงสู่ร่างกายได้ดี และไม่ก่อให้เกิดอาการเรอด้วย เพราะฉะนี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงแบ่ง หัก หรือว่าทำการบดแคปซูลก่อนกินเป็นอันขาด
 
การบริโภคปลาเป็นประจำเพียงแค่ 2 - 3 ครั้ง แต่ละอาทิตย์ สุขภาพของเพื่อนๆก็สามารถที่จะได้คุณประโยชน์อย่างมาก อย่างไรก็ดีการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ช่วยให้คุณได้รับกรดไขมันที่จำเป็นที่มีปริมาณที่แน่นอนยิ่งกว่า ขณะเดียวกันก็ไร้สารพิษหรือสารเจือปนในปลาธรรมชาติ อย่างไรก็ดีหากท่านมีอาการแพ้ปลาทะเล ควรเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ที่สกัดจากปลาทะเล หันมาทานโอเมก้า 3 ซึ่งสกัดได้จากแหล่งอื่น เช่นว่า สาหร่าย หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้เพราะ งานค้นคว้าเผยว่าการทาน น้ำมันปลา น้อยกว่า 3000 มก.ต่อวัน เป็นจำนวนซึ่งปลอดภัยกับสุขภาพร่างกาย และจุดสำคัญพยายามขอคำแนะนำจากแพทย์ซะก่อนตั้งต้นกินอาหารเสริมทุกชนิด หากท่านทำตามข้อแนะนำจากข้อเขียนที่กล่าวมานี้ ผู้เขียนเชื่อว่าเพื่อนๆจะสามารถที่จะได้รับคุณค่าสูงสุดจากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ทีเดียว

ที่มา : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2

Tags : น้ำมันปลาแซลมอน
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)