Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: มินิบูลเทอเรีย ก็มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ได้ไม่ยาก โดย 3 เคล็ดลับการเอาใจใส่เหล่าน  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 12, 2017, 01:35:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17300
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
บูลเทอเรียคือน้องหมาสายพันธุ์แข็งแกร่ง ร่างกายอุดมไปด้วยมักกล้าม มีความห้าวหาญ มีพลัง โดยคุณลักษณะนั้นเองพวกมันจึงได้ชื่อว่า “หมากลาดิเอเตอร์” ขณะเดียวกันในรุ่นมิเนเจอร์ บูลเทอร์เรีย หรือที่เรียกติดปากว่า มินิบูลเทอเรีย ก็มีความแข็งแรงมิได้แตกต่างกันเลย ด้วยความหนักประมาณ 20 ปอนด์ ส่วนสูงราว 14 นิ้ว ลักษณะพิเศษซึ่งพบเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนนั่นก็คือมีหน้าตายาวรูปไข่ จุดกำเนิดจากประเทศอังกฤษ คือการผสมของ อิงลิช บูลล์ด็อก ฟิวชั่นกับสายพันธุ์ English White Terrier ในช่วงแรก ถูกนำมาใช้แข่งขันกันในบ่อนการพนัน ถึงแม้ยังเหลือความดิบของนักต่อสู้ ถึงกระนั้นด้วยการปรับปรุงทางพันธุ์ทำให้ปัจจุบันนี้เหมาะสมกับการเป็นสุนัขเลี้ยงในบ้านมากขึ้น รวมทั้งหน้าซื่อๆ  ช่างดูอ่อนหวานของพวกมัน ถูกอกถูกใจ ตกเป็นสุดที่รักของผู้คนทั่วๆ ไปอย่างง่ายดาย
 
1.การให้อาหารมินิบูลเทอเรีย
 
ทั้งนี้ mini bull terrier มีกิติศัพท์ความเสี่ยงแพ้สิ่งหลากหลาย ได้ง่ายมาก รวมถึงอาหาร ซึ่งมักจะแสดงอาการที่บริเวณผิวหนัง ขึ้นผื่น หรือขึ้นตุ่มแดงต่างๆ กูรูมักชี้แนะให้อาหารดิบ แก่มินิบูลเทอเรีย แทนอาหารสำเร็จรูปทั่วๆ ไป โดยควรมิกซ์ส่วนสัดอาหารอย่างถูกต้อง มีสารโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต จะส่งผลให้มินิบูลเทอเรียได้รับสารอาหารที่ร่ายการต้องการครบบริบูรณ์ ซึ่งมีข้อดีคือมักไร้อาการแพ้เกิดขึ้น อีกทั้งอาหารการกินที่มีประโยชน์ยังช่วยบำรุงผิวหนัง และขนให้แข็งแรงที่ดีด้วย
 
โดยปรกติแล้วมินิบูลเทอเรียมีอุปนิสัยตะกละ ดังนั้น ท่านผู้อ่านสมควรกำกับการจัดเตรียมอาหารอย่างเคร่งครัด หลีกเลี่ยงการเทอาหารบนถ้วยชามเพื่อให้มันบริโภคตลอดทั้งวัน แต่คุณจำต้องจัดเตรียมให้รับทานเป็นมื้อๆ จะมีประสิทธิภาพมากกว่า
 
2.เทคนิคการฝึกฝนมินิบูลเทอเรีย
 
มินิบูลเทอเรียค่อนข้างต้านการเลี้ยงดูโดยการใช้ความหนักหน่วง คุณควรจะใช้แนวทางการให้รางวัลเพื่อที่จะเกื้อหนุนพฤติกรรมที่น่ารักมากกว่า ทั้งนี้การฝึกการสั่งพื้นฐาน ตัวอย่างเช่น การให้นั่งรวมทั้งรอคอยตอนรับประทานอาหาร ให้รางวัลด้วยการชมเชย กอด และการให้ทานของกินทดแทน อย่างไรก็ดีหากว่ามันไม่สามารถควบคุมตนเองได้ วุ่นวาย หมุนไปมา เวลาที่เพื่อนๆกำลังเตรียมของ เพื่อนๆก็จำต้องรอคอยให้พวกมันนิ่งสงบเสียก่อน แล้วก็ค่อยๆให้อาหารมัน เทคนิคนี้คือการให้สิ่งตอบแทนอุปนิสัยที่ดี ทำให้มันทราบว่าถ้าปฏิบัติอุปนิสัยที่คุณไม่อยากแล้ว มันก็จะไม่ได้ของตอบแทน สิ่งสำคัญคือ เพื่อนๆจำเป็นต้องฝึกสอนพวกมันด้วยความความพยายามอย่างมากมายสักนิดสักหน่อย เพราะว่ามินิบูลเทอเรียเป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้างจะไม่ฉลาดนัก ถึงกระนั้นถ้าหากสอนให้ทำบ่อยๆ เข้า มันจะเปลี่ยนเป็นน้องหมาซึ่งน่ารักมากทีเดียว
 
3.การออกกำลังมินิบูลเทอเรีย
 
mini bull terrier อยากการออกกำลัง เพื่อที่จะปลดแอกแรงงานภายในตัว ให้หมดไป พร้อมทั้งก่อให้เกิดสรีระให้แข็งแกร่ง เพื่อนๆจะต้องให้ออกเล่นด้วยการวิ่ง เล่นสนุกซ่อนหา หรือว่าปาบอล นอกจากนี้ควรจะพาเดินออกกำลังกาย วันละ 2 หน ระยะเวลา 30-45 นาที พร้อมด้วยการฝึกหัดให้หมอบราบหรือการขานให้มาหา ร่วมด้วย เพื่อให้มินิบูลเทอเรียมีความรู้สึกคลายความเครียดได้อย่างดี มืออาชีพประกันว่า ถ้ามินิบูลเทอเรียไม่ได้ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอแล้ว มีความโน้มเอียงที่จะปรากฏอุปนิสัยดื้อ เช่นว่า การกัด ทำลายสิ่งของได้
 
ทั้งนี้การพันธุ์ ลูกสุนัข มินิบูลเทอเรีย ให้คุ้นเคยเข้าสังคม คือเรื่องที่สำคัญสำหรับน้องหมาสายพันธุ์นี้ ควรนำพวกมันคุ้นเคยกับผู้คน พื้นที่ และสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะในระยะ 12-16 สัปดาห์เบื้องต้น เป็นเวลาซึ่งพวกมันมีการพัฒนาอย่างมากมาย การฝึกเข้าสังคมตั้งแต่เร็ว ช่วยให้มันรู้จักการไว้ใจความเป็นมิตรจากสุนัขอื่นได้โดยมีคุณภาพ

เครดิตบทความจาก : http://taladasangha.com/index.php?topic=188253.new#new

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)