พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: โต๊ะปรับระดับ แก้ปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ Standing Desk ให้เราทำให้คุณไม่ปวดหลัง  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 16, 2019, 12:17:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15952
    • ดูรายละเอียด

โต๊ะปรับระดับหรือโต๊ะยืนปฏิบัติงานนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศอเมริกา ปัญหาเป็นเพราะอะไรเราจึงต้องควรใช้โต๊ะปรับความสูงได้ในชีวิตประจำวัน

มูลเหตุที่เราอยากเสนอแนะให้รู้จักกับโต๊ะทำงานแบบยืนก็เนื่องจาก คนประเทศไทยสถานที่ทำงานในสถานที่ทำงานนั้น เสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคสถานที่ทำงานซินโดรม รวมทั้งคุณเองอาจไม่ได้อยากต้องการเป็นคนถัดไปที่จำต้องผ่าหลังที่เต็มไปด้วยเส้นประสาทแน่แน่
 


“จากสถิติคนไข้ที่เข้ารับบริการที่โรงหมอบำรุงราษฎร์ในแต่ละปี พบว่า คนเจ็บที่เข้ารับการทำกายภาพบำบัดกว่า 60% ของคนเจ็บทั้งผอง เป็นผู้ที่มีอาการสถานที่ทำงานซินโดรม ซึ่งเมื่อพิจารณาประวัติความเป็นมาและจากนั้นก็พบว่าปัจจัยมาจากการนั่งปฏิบัติงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆ”
จากข้อมูลข้างต้นพวกเราจึงต้องการจะชี้แจงว่าเพราะเหตุใดคนที่นั่งดำเนินการเป็นเวลานานๆควรที่จะใช้ โต๊ะปรับความสูง หรือที่เรียกอีกชื่อว่าโต๊ะปรับระดับ

พวกเราทุกคนทราบว่าการนั่งดำเนินงานนานเกินความจำเป็นได้ผลสำเร็จร้ายต่อสุขภาพ โดยนำมาซึ่งอาการปวดข้างหลัง ปวดไหล่หรือสำนักงานซินโดรม แต่ว่าด้วยปริมาณงานที่ทำเท่าไรก็ดูเหมือนจะไม่มีทางหมด แล้วยังของที่เราอยากได้ หรือภาระหน้าที่ต่างๆที่พวกเราหามเอาไว้อีก เราก็เลยยังคงจำต้องนั่งทำงานต่อเนื่องต่อไป

ทั้งนี้ทางออกที่เป็นที่ชื่นชอบจากฝั่งประเทศตะวันตกมานานกว่า 20 ปี เป็นการสับเปลี่ยนไปยืนดำเนินงาน!!! ใช่จ้ะกล้วยๆแบบงี้เลย ถ้านั่งนานแล้วมันทำให้ปวดเมื่อย ก็เปลี่ยนอิริยาบถจากการนั่งเป็นการยืน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะยืนตลอดเวลานะคะ คือเป็นการยืนสลับกับการนั่งไปๆมาๆตามระยะเวลาที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของแต่ละคน ยกตัวอย่างเช่น เริ่มนั่ง 45 นาทีและก็ยืน 15 นาที ต่อจากนั้นก็กลับมานั่งอีก 45 นาทีสลับไปเรื่อยซึ่งเป็นการสร้างสมดุลกล้วยๆช่วยให้กล้ามแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ เกิดการตื่นตัว มีสติสัมปชัญญะ รวมทั้งทำงานได้มีประสิทธิภาพเยอะขึ้น(ตามหลักการ POMODORO TECHNIQUE)
 
 

 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก โต๊ะปรับระดับ https://standingdeskthai.com
 
     ด้วยการสับเปลี่ยนท่าทางง่ายๆแม้กระนั้นได้ประสิทธิภาพที่ดีอย่างนี้ พวกเราจะเห็นบริษัทชั้นนำหลายๆที่มีโต๊ะยืนดำเนินการให้กับพนักงานได้เลือกใช้ ได้แก่ Google, Facebook, Cisco etc หรือว่าในฝั่งยุโรปอย่างราชอาณาจักรสวีเดน เดนมาร์ก ก็มีการใช้โต๊ะยืนทํางานแบบยืนกันอย่างล้นหลาม รวมทั้งเป็นที่นิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆสังเกตุได้จาก Google Trends ที่มีการค้นหาคำว่า Standing desk(Height adjustable desk) มีเยอะมากๆขึ้นเรื่อยๆ" โต๊ะยืนทํางาน "

     - ทีนี้ลองจินตนาการว่าสำหรับเพื่อการที่พวกเราจะสลับไปยืนหรือนั่งโดยยกคอมพิวเตอร์หรือหน้าจอเราขึ้นลงเสมอๆก็คงไม่สะดวกเท่าใดนัก ทั้งยังน้ำหนักของคอมพิวเตอร์ หน้าจอและ ความวุ่นวายของสายไฟที่โยงไปโยงมา

ด้วยเหตุดังกล่าวจึงมีคนประดิษฐ์ โต๊ะปรับระดับความสูงของโต๊ะได้ หรือที่เรียกกันว่า โต๊ะปรับระดับ “Standing Desk” เพื่อช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนท่าทางสำหรับเพื่อการทํางานจากนั่งเป็นยืน หรือกลับจากยืนเป็นนั่งได้โดยง่ายและเร็วทันใจ

คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากโต๊ะยืนดำเนินการ

     1. ทุเลาอาการ Office Syndrome ไม่ว่าจะเป็นที่หลัง ไหล่ คอหรือเอว ด้วยเหตุว่าการสลับเปลี่ยนท่าทางจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อถูกใช้งาน แล้วก็สร้างเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

     2. ครั้งใดก็ตามพวกเราขยับเปลี่ยนแปลงท่าจากการนั่งหรือการยืนก็จะเพิ่มการไหลเวียนเลือด เนื่องจากการนั่งนานเกินความจำเป็นนั้นเป็นการกัดกันการไหลเวียนของโลหิต

     3. การยืนจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ รวมทั้งป้องกันไม่ให้กำเนิดโรคหัวใจและเส้นโลหิต รวมทั้งในหลายๆครั้ง การยืนก็ช่วยทำให้เราสามารถจ้องดูสมาธิสำหรับเพื่อการทำงานต่อไปได้
 


ทีนี้มาถึงเรื่องเกี่ยวกับการใช้งานโต๊ะปรับความสูง

     1. โต๊ะยืนทำงานจะช่วยให้พวกเราสามารถเปลี่ยนท่าทาง จากนั่งเป็นยืน หรือกลับจากยืนเป็นนั่งได้ไม่ยาก และรวดเร็วทันใจ เพียงนำ Standing desk นี้วางเอาไว้ที่ด้านบนโต๊ะตัวเก่า ก็สามารถยืนหรือนั่งดำเนินงานได้เลย " โต๊ะปรับระดับความสูง "

     2. โต๊ะที่ดีจะมีการออกแบบให้สามารถวางวางจอมอนิเตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ดได้อย่างถูกหลักสรีรศาสตร์ พูดอีกนัยหนึ่งจอจะถูกยกให้สูงถึงระดับสายตาไม่ว่าผู้ใช้จะนั่งหรือยืนอยู่ ส่วนคีย์บอร์ดก็จะถูกวางให้อยู่ระดับที่เหมาะสม เนื่องจากว่าตัวโต๊ะสามารถปรับสูงต่ำได้หลายระดับตามความความสูงของผู้ใช้

     3. การใช้ระบบสปริงแก๊ส จะช่วยทุ่นกำลังทำให้สามารถปรับระดับความสูงของโต๊ะได้อย่างสะดวกสบายและก็เร็วทันใจ พวกเราจึงสามารถจุดโฟกัสไปที่การทำงานต่อได้อย่างทันที และด้วยองค์ประกอบที่เป็นเหล็กก็เลยทำให้ตัวโต๊ะมีความยั่งยืน ไม่สั่นแม้ว่าจะพิมพ์คีย์บอร์ดแรงเยอะแค่ไหนก็ตาม
 
เครดิตบทความ บทความโต๊ะยืนทํางาน  https://standingdeskthai.com

Tags : โต๊ะปรับระดับ,โต๊ะยืนทํางาน,โต๊ะปรับระดับความสูง

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000