Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ปราสาทเทพนิยาย นอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle) มหัศจรรค์แห่งความงดงาม เยอรม  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 08, 2017, 06:57:59 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11052
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
1
‘ปราสาทนอยชวานสไตน์’ทำขึ้นบนยอดเขาลูกนึง ที่รายล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่งดงามของแนวเขาแอลป์รวมทั้งทะเลสาบข้างล่าง เป้าหมายของการผลิตปราสาทนี้เพื่อประสานกลมกลืนไปกับธรรมชาติอันงดงามรอบด้าน ธรรมดาการผลิตพระราชวังควรมีสวนที่สวยเป็นบริเวณกว้าง
2
‘ปราสาทนี้ทำขึ้นโดยพระผู้เป็นเจ้าลุดวิกที่ 2’ ที่รัฐบาวาเรีย (มีพระชนม์ชีพระหว่าง 25 สิงหาคม พ.ศ. 2388 – 13 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2429) ในสมัยนั้นเยอรมันยังมิได้รวมกันเป็นประเทศอย่างในขณะนี้ แคว้นเล็กๆต่างดูแลกันเอง มีกษัตริย์ของตนเอง กษัตริย์ลุดวิกทรงขึ้นครองราชย์ตั้งแต่พระชนมายุเพียง 18 ชันษา เป็นกษัตริย์อารมณ์ศิลป์ พอใจศิลปะ ดนตรี และวรรณกรรม มากยิ่งกว่าจะพึงพอใจปกครองบ้านเมือง ทรงนิยมสร้างพระราชวัง หลงไหลในตำนานพื้นเมืองเกี่ยวกับเทพของเยอรมันแล้วก็พวกไวกิ้ง และก็ประทับใจละครเพลงของริชาร์ด วากเนอร์ (Richard Wagner) เป็นความรู้สึกนึกคิด จนพวกขุนนางทนไม่ไหว ตั้งข้อหาวิปลาส แล้วปลดท่านลงจากตำแหน่ง จากนั้นไม่กี่วันก็มีคนเจอพระศพจมน้ำตายอย่างปัญหา
3
ตั้งแต่แมื่อวันที่เริ่มสร้างจนกระทั่งปัจจุบัน พระราชวังที่นี้มีอายุราว 140 ปี ผู้ที่ดีไซน์ปราสาทที่นี้ไม่ใช่สถาปนิก แต่กลับเป็นคนดีไซน์ฉากละคร ทำให้วังที่นี้เสมือนปราสาทในจินตนาการมากกว่าวังที่อื่น
วังนอยชวานสไตน์เป็นวังที่ยังสร้างไม่เสร็จ เมื่อท่านตายพระราชวังนี้ได้ถูกสร้างไปเพียง 1 ใน 3 ของแผนที่วางไว้ แล้วพระผู้เป็นเจ้าลุดวิกที่ 2 เองก็เสด็จมาประทับที่พระราชวังแห่งนี้เพียง 170 วันแค่นั้น ภายหลังจากสวรรคตเชื้อสายของพระองค์ได้เปิดให้สามัญชนได้สรรเสริญด้านในนิดหน่อย โดยเก็บค่าเข้าชมเป็นค่าทำนุบำรุงซ่อมบำรุง แล้วก็ทำรายได้อย่างมากมายให้กับรัฐในวันหลัง ถ้าเป็นช่วงๆหน้าร้อนของยุโรปนักท่องเที่ยวจะแน่น มีทั้งคนเยอรมันเองรวมทั้งนักท่องเที่ยวจากทั้งโลกที่อยากได้มาชมปราสาทในเทพนิยายแห่งนี้ซักครั้งเป็นบุญตา ทัวร์ยุโรป[/u][/b]
4
สำหรับเพื่อการมาดูพระราชวังนอยชวานสไตน์ ‘นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากเมืองไม่วนิกโดยทางรถไฟ’ ลงที่เมืองฟุสเซน (Füssen) ใช้เวลาราวๆ 2 ชั่วโมงพอดิบพอดีๆจากสถานีรถไฟให้ต่อรถบัสสาย 73 หรือ 78 เป็นระยะทาง 5 กิโล ซึ่งจะจอดที่จุดขายตั๋วดูพระราชวัง หลังจากนั้นต้องขึ้นไปบนไปยังตัวปราสาทโดยการเดิน หรือขึ้นรถบัส หรือรถม้า ก็เลือกได้ตามสบาย ราคาก็ขึ้นอยู่กับบริการที่เลือก
ไม่ไกลจากพระราชวังนอยชวานสไตน์ เมื่อนักเดินทางเดินทางมาถึงจะแลเห็นปราสาทแรกก่อน มีสีเหลือง ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆมีชื่อว่าวังโฮนชวานเกา (Hohenschwangau) ซึ่งโปรดให้ทำขึ้นเพื่อใช้เป็นวังหน้าร้อนโดยพระผู้เป็นเจ้าแม็กซิมิเลียนที่สอง (Maximilian II) พระพ่อของพระผู้เป็นเจ้าลุดวิกนั่นเอง เจ้าชายลุดวิกในวัยเด็กทรงประทับอยู่ที่วังนี้อย่างมีความสุข แล้วก็เป็นแรงผลักดันที่จะสร้างพระราชวังของท่านเองขึ้นบ้าง พูดง่ายๆคือโฮนชวานเกาเป็นปราสาทของผู้บิดา ส่วนนอยชวานสไตน์เป็นวังของผู้ลูก

Tags : ทัวร์ยุโรป,ทัวร์ยุโรป
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)