Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้สายจูงพาน้องหมาไปเดินออกกำลัง สุดยอดแนวทางสร้างสุขภาพจิตที่ดีให้มินิบูลเทอเรี  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 08, 2017, 02:11:01 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15777
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
การนำหมามินิบูลเทอเรียออกกำลังกาย พาออกไปเดินเล่นคือเรื่องที่สำคัญ เพราะว่านอกจากส่งผลให้พวกมันแข็งแกร่ง ได้เรื่องสุขภาพอนามัย แล้ว ยังเป็นการฝึกฝนการเข้าสังคม ช่วยให้รู้จักมักคุ้นกับสิ่งแวดล้อมนอกที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นผู้คน หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ไม่เป็นสุนัขขี้กลัวในยามที่อยู่ในสถานที่ต่างๆ
 
ทั้งนี้ผู้เลี้ยง mini bull terrier หลายคนมักจะมองว่า เพียงแค่มีพื้นที่ภายในบ้าน มีสนามให้พวกมันวิ่งเล่นภายในรั้วบ้านก็เพียงพอแล้ว หากนำ หรือพาจูงออกมาเดินเที่ยวนอกที่พัก ก็กลัวว่าจะติดโรคจากหมาจรจัด หรือโดนกัดได้ และสวนสาธารณะส่วนมากมักไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้า ขณะเดียวกันการจราจร ผู้คนแออัดในเมืองกรุง เป็นปัจจัยที่สร้างปมปัญหาส่งผลให้คนกรุงไม่กล้าจูงหมาพาไปออกกำลังนอกบ้าน
 
แต่อย่างไรก็ตามการไม่คิดนำพามินิบูลเทอเรียออกไปเดินเที่ยวเลย ล้วนแล้วแต่มีผลเสียแก่ลูกสุนัขเอง เป็นเหตุให้มินิบูลเทอเรียเกิดความหงุดหงิด พฤติกรรมเกเร ทำลายข้าวของเครื่องใช้ บางทีเมื่อต้องนำออกไป ก็ไม่สามารถที่จะที่จะทนต่อสิ่งรอบตัวได้ กลายเป็นปัญหากับคนเลี้ยง
 
ซึ่งโดยนิสัยของ มินิบูลเทอเรียนั้นเป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้าง Active จัดอยู่กลุ่มหมาพลังงานเยอะ โปรดปรานการเล่นสนุก ต้องการปลดแอก สร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกาย การออกกำลังจึงเป็นปัจจัยที่จำเป็นของเจ้านี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้องหมาซึ่งอยู่ภายในกรุงเทพนั้นมีหนทางในการป่วยได้ง่ายกว่าการเลี้ยงในนอกเมือง เนื่องจากส่วนใหญ่บ้านพักอาศัยในกรุงเทพจะมีสถานที่คับแคบ และแอดอัด มีสนามเล่นหรือสวนสาธารณะให้มินิบูลเทอเรียได้วิ่งเล่นเดินเล่นออกกำลังน้อยกว่า รวมไปถึงมลภาวะภายในเมือง สิ่งสกปรกต่างๆ ดังนี้ ผู้เลี้ยงควรหมั่นพาพวกมันออกกำลังนอกบ้านอย่างเป็นประจำ
 
ตั้งต้นทำได้กล้วยๆ โดยการ พาน้องหมาเดินเล่นออกกำลัง จูงพาเดินวนรอบๆ ภายในบ้านให้ได้ก่อน เพื่อที่จะฝึกฝนการควบคุม ทำความเข้าใจกับสายรัดคอพร้อมทั้งสายจูง หลังจากนั้นเมื่อไหร่ที่พวกมันมีความพร้อมค่อยๆขยับฝึกเดินเล่นภายในหมู่บ้าน เดินตามบาทวิถีริมถนนหนทาง ในหนแรก คุณสามารถเริ่มพาลูกสุนัขออกเดินทางระยะสั้นๆ  เริ่มจากใช้เวลาน้อยๆ เพียง 15 นาที ต่อจากนั้นจึงเพิ่มระยะทางและเวลาให้เพิ่มเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันหากคุณค้นพบว่าเขามีอาการหอบ หมอบ ค่อยหยุดเลิกและพากลับ ที่สำคัญอย่าให้สุนัขนำเรา เพื่อนๆต้องกำหนดทิศทางการเดินด้วยตัวท่านผู้อ่านเอง
 
กระนั้นการฝึกฝนเดินเดินออกกำลังสมควรรอให้สุนัข mini bull terrier ของเพื่อนๆมีโตสัก 5-6 เดือนเสียก่อน ให้รูปร่างพวกมันพร้อมสำหรับกิจกรรมนี้เสียก่อน ด้วยเหตุว่าถ้าหากผืนฝึกฝนเร็วเกินไป อาจเป็นเหตุทำให้เจ็บส่วนกล้ามเนื้อ หรือกระดูกของพวกเขาได้ และไม่ควรนำออกไปก่อนวัย 3-4 เดือน เพราะสุนัขเด็กยังได้วัคซีไม่ครบถ้วน อาจก่อเกิดภัย ติดโรคได้ง่าย
 
นอกจากนี้หลายท่านที่เลี้ยงดู มินิบูลเทอเรีย มักคิดว่าการซื้อสายพานวิ่งให้สามารถฝึกวิ่งอยู่ด้านในที่อยู่อาศัยเป็นสิ่งที่สำคัญหรือพอแล้ว แต่อย่างไรก็ตามเครื่องเหล่านี้ไม่สามารถแทนการเดินเที่ยวข้างนอกได้เลย มันเป็นแค่เพียงสิ่งของส่วนขยายเท่านั้น ลงตัวกับเวลาที่ฝนตกหรือไม่ก็ท่านผู้อ่านไม่อาจจะนำพาพวกมันออกไปเดินได้ การนำมันไปพบกับสิ่งต่างๆ ข้างนอกที่อยู่อาศัย ซึ่งไม่เพียงแต่จะส่งผลให้จิตใจปลอดโปร่ง อุปนิสัยไม่ก้าวร้าว ช่วยปลูกสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้เลี้ยงกับสุนัขด้วย หากคุณปรารถนาเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ mini bull terrier นี้แล้ว เลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียวที่จำต้องหาเวลานำพวกมันไปไปเดินออกกำลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Mini Bull Terrier

เครดิตบทความจาก : http://www.onlineshoppingmart.net/index.php?topic=128091.new#new

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)