Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีดูแลรักษาและเลือกใช้งานจาก เคส Htc ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแบบของคุ  (อ่าน 79 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2017, 06:29:57 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14437
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ต้องยอมรับว่าโทรศัพท์เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆในยุคนี้ เพราะโทรศัพท์ที่ใช้กันเครื่องหนึ่งราคาก็หลักพันหลักหมื่น การหันมาใช้ เคส Htc  จะช่วยปกป้องโทรศัพท์ของคุณให้คงทน สามารถใช้งานได้และยังช่วยผ่อนหรือลดแรงกระแทกหากตกลงพื้นเป็นการผ่อนหนักให้เป็นเบาได้และยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีอีกด้วยซึ่งนอกจากเคสจะช่วยเรื่องการป้องกันแรงกระ แทกและรอยขีดข่วนแล้วยังเป็นการช่วยเพิ่มสีสันความสวยงามให้กับโทรศัพท์มือถือของคุณอีกด้วย
โทรศัพท์มือถือแทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ 6 ของชีวิตมนุษย์ไปแล้ว และเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมีซึ่งการซื้อเคสมือถือมาไว้สำ หรับป้องกัน เผื่อเวลาที่คุณทำตก หรือเผลอทำให้เกิดรอยขูดขีดต่าง
ๆ  และเพื่อเป็นการทะนุถนอม มือถือของคุณให้สามารถใช้งานได้อย่างยาว นาน ไม่ต้องมาเปลี่ยนมือถือกันบ่อยๆ แต่คุณเลือกเคสมือถือได้ถูกต้องตามกันใช้งานแล้วหรือยัง? 
 
หากคุณเป็นผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีใหม่ๆและกำลังสรรหาสีสัน เพื่อมาเติมเติมแต่งแต้มโทรศัพท์สุดหวงของคุณ พร้อมกับการเน้นแบบสีสันจัดจ้าน
ด้วยราคาสบายกระเป๋า ซึ่งคุณสามารถเป็นเจ้าของง่ายๆ กับ เคส Htc ราคาเบาๆ ซึ่งหากเลือกเคสแบบที่เป็นรุ่นพลาสติกใสๆ สีสัน สามารถนำมาเคลือบด้วยยาทาเล็บแบบด้านหรือเงาก็ได้ แล้วแต่ชอบ แต่ทางร้านจะทำการเคลือบไปให้แล้ว
ถ้ากลัวดำจริง ๆ ก็สามารถใช้ยาเคลือบเล็บทับไปอีกชั้นได้ แต่หากว่าใช้ไปแล้วเคสเกิดดำขึ้นมาจะทำอย่างไร
?  ลองใช้แอลกอฮอล์เช็ดแผลแบบหมาด ๆ ไม่ต้องชุ่มมากเพราะมันจะกัดสีจนเป็นฝ้า ให้ค่อย ๆ เช็ดตรงที่ดำ หรือ ใช้น้ำยาล้างจานก็ได้เช่นกัน
 
การเลือกซื้อเคสแบบพื้นฐานที่ส่วนใหญ่มักจำแนกกันด้วยราคาเคส Htc ที่เป็นแบบเคสอ่อน จะมีวัสดุอ่อนนุ่มและบิดงอได้ง่ายทำให้ไม่เสียรูปโดยจะมีคุณสมบัติซึมซับแรงกระแทกได้ดี  สีสันหลากหลายทำให้หลายคนเลือกสรรมาเป็นเคสคู่ใจกับมือถือสุดโปรดของคุณกันมากมายแต่รู้หรือไม่ว่าเคสอ่อนนั้นความจริงแล้วมีวัสดุหลักๆ
สองอย่างด้วยกัน ซึ่งดูแล้วแม้จะเป็นเคสอ่อนเหมือนกัน แต่คุณสมบัติหลายๆ อย่างค่อนข้างต่างกันพอสมควร
วัสดุที่ใช้ทำเคสอ่อนก็คือซิลิโคน และ เคสที่ทำจากทีพียู  ซึ่งส่วนใหญ่เคสจากซิลิโคนมักจะมีราคาถูกที่สุดในบรรดาของเคสและจุดสังเกตคือมีสีทึบและมีสีสันสดใสมีหลายสีให้เลือก สามารถหาซื้อได้ค่อนข้างง่ายที่สุด
เพราะว่าผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก และกำไรต่อหน่วยสูง  
 
การเลือกใช้ เคส htc มีส่วนช่วยทำให้โทรศัพท์ดูหรูหราและดูสวยขึ้นบ่งบอกความเป็นสไตล์ของแต่ละคน และยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนในช่วงบริเวณแผ่นหลังของโทรศัพท์และพื้นที่ข้างๆได้ด้วย และยังสามารถช่วยป้องกันแรงกระแทกเวลาที่โทรศัพท์ของคุณตกลงบนพื้นเพื่อการปกป้องตัวเครื่องอย่างดีที่สุดซึ่งเคสเเต่ละแบบก็ยังให้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน ยังมีความเข้าใจและมีการเรียกเคสมือถือแต่ละประเภทในแบบผิด
ๆ  ไม่ว่าจะด้วยความไม่เข้าใจว่าเคสนั้น ทำจากวัสดุอะไรหรือแตกต่างกันอย่างไร สำหรับราคาของ case นั้นแบ่งออกเป็นได้หลายระดับ และขึ้นอยู่กับระดับรายได้ของบุคคล
 
หลายคนอาจจะเลือก เคส Htc ในราคาประมาณ 150 - 450 บาท ซึ่งเป็นเคสที่ส่วนใหญ่จะเป็นเคสแบบที่ไม่มียี่ห้อหรือเป็นสินค้าลอกเลียนแบบซึ่งสินค้าราคาระดับนี้ อย่าไปคาดหวังกับคุณภาพและวัสดุเพราะเน้นราคาและจำนวนมากกว่า
ซึ่งหากเห็นเคสแบรนด์ดังๆ ในราคาประมาณนี้ จำไว้ว่า เป็นของลอกเลียนแบบแน่นอน ไม่ต้องไปฟังว่าคนขายจะบอกว่าสินค้าหลุด
QC  หรือเป็นสินค้าประเภท OEM เพราะว่านั่นเป็นเพียงที่ใช้หลอกลูกค้าที่อาจจะไม่รู้เรื่องและทำให้คิดว่าตัวเองได้ของแท้  แนะนำให้ซื้อเคสมือถือของร้านที่ไว้ใจได้ดีกว่าหากคิดว่าราคาไม่ใช่ปัจจัย  แต่หากเคสที่มีราคาประ500 - 1500บาท ถือว่าเป็นคาปกติ และราคากลางๆ ของ case มี brandหลายๆรุ่น ซึ่งช่วงราคาประมาณนี้มักเป็นที่นิยมเพราะราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับและเป็นช่วงที่เคสยังเน้นใช้เพื่อปกป้องตัวเครื่องอยู่
 ส่วนเคสราคา 2000 อัพถือว่าเป็นเคสระดับพรีเมียมpremium  ซึ่งเรียกได้ว่าระดับนี้มักเน้นความสวยงามแลหรูหรามากกว่าที่จะไปเน้นการปกป้องตัวเครื่อง หากคุณเป็นบุคคลที่ต้องการเป็นที่สนใจต่อบุคคลอื่น
ทุกครั้งเวลาใช้งานโทรศัพท์มือถือ เคสระดับนี้จะทำให้คุณสมใจปารถนาแน่นอน แต่ข้อควรระวัง
ของการซื้อเคสในรุ่นต่างๆ หรือแม้ระดับพรีเมียม คือของลอกเลียนแบบออกมาในราคาที่ต่ำกว่าตัวจริง
ต้องเชคสภาพให้ดีหรือสั่งตรงจากทางเว็บเป็นการดีที่สุดเพราะของแท้ระดับเกรดพรีเมียมมักจะทำออกมาจำนวนไม่มาก
หรือไม่สะดวกต้องมั่นใจในแหล่งที่ซื้อ
 
ประเภทของ เคส Htc จะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ Hybrid Case,Soft Case ,Hard Case และLeatherCase การที่หลายคนหันมาใช้เคสมือถือนั้น เป็นเพราะว่า เคสบางรุ่นมีความยืดหยุ่นสูงและสามารถรับการกระแทกจากการตกได้ดี ทำให้เวลาทำมือถือร่วงจากพื้นนั้นจะไม่ได้รับความเสียหายมาก
ส่วนเคสบางรุ่นที่เป็นเคสธรรมดา หากสกปรกก็สามารถนำไปทำความสะอาดได้ง่าย
เพราะเอาไปล้างน้ำได้เลย หากเป็นแบบเนื้อเคสซิลิโคนจะทำให้สวมใส่ง่ายเนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูงทำให้เวลาติดตั้งไม่มีปัญหา การสวมใส่เคสจะให้ความรู้สึกเวลาถือดีที่สุดเพราะมีความหนืด
ทำให้เวลาถือแล้วติดมือ แต่ข้อเสียของเคสแบบซิลิโลน อาจจะดูเป็นเสมือนแม่เหล็กดูดฝุ่น
 เพราะวัสดุค่อนข้างที่จะมีความหนืด ทำให้มีฝุ่นเกาะเหนียวแน่นมากเวลาและหากใช้ไปในระยะยาวจะเกิดการขยายตัวออกทำให้เสียรูปเดิม ยิ่งเมื่อโดนความร้อนอาจทำให้ไม่พอดีกับเครื่อง
เวลาใช้งานไปซักระยะอาจจะยิ่งทำให้เสื่อมสภาพหลังจากใช้ไปประมาณ 6 เดือน โดยเฉพาะเคสซิลิ
โคนแบบเกรดต่ำหรือราคาถูกมักจะเสื่อมก่อนเสมอ
 
แต่ เคส Htc บางประเภทจะมีความแตกต่างจากประเภทอื่นๆ  ซึ่งจะมีเคสที่มีเนื้อแข็ง หรือมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าและมีการคงรูปที่มากกว่า ทำให้เวลาใช้ไปนานๆ เคสประเภทนี้จะไม่มีการเสียรูปทรง
หรือเสียน้อยมากกว่าเคสซิลิโคน ข้อดีของเคสแข็งก็คือไม่เสียรูปในการใช้งานระยะยาว ไม่ดักจับฝุ่นและติดตั้งง่าย  แต่จะมีข้อเสียคือให้หลุดมือได้ง่าย เพราะความ หนืดและติดมือน้อยกว่ารับแรงกระแทกไม่ดีเท่าซิลิโคน แต่เคสบางรุ่นจะทำให้โทรศัพท์มือถือนั้นมีปัญหาในเรื่องของการรับสัญญาณ
และอาจทำให้จับ GPS ไม่ได้หรือทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ไม่มีปัญหาและการติดตั้งมักยุ่งยาก มีน้ำหนักมากอาจเลือกใช้เคสที่เป็นพลาสติกแทนในส่วนของการรับสัญญาณ
   
 
ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันเคสโทรศัพท์เป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะนอกจากป้องกันแรงกระแทกและรอยขีดข่วนแล้วยังช่วยเพิ่มสีสันความสวยงามให้กับโทรศัพท์มือถือได้เป็นอย่างดี
หากพูดถึง เคส Htc  ที่เป็นสไตล์วัยรุ่นส่วนใหญ่จะนิยมหันมาใช้เคสซิลิโคนอย่างดีพิมพ์ลายน่ารัก เป็นเนื้อซิลิโคนแบบดี มีลักษณะลื่นเมื่อจับแล้วกระชับมือ
ไม่เหนียว ซึ่งภายในจะเป็นสีขาว ส่วนภายนอกจะพิมพ์ลายการ์ตูน ทำให้ภาพที่ได้จะมีสีที่สดใส
สวยงาม เหมาะกับวัยรุ่นหรือผู้ที่ต้องการเคสในลักษณะที่มีความนุ่ม กระชับมือ
แต่ยังคงความเรียบง่าย  เคสประเภทนี้มีความหลากหลายแบบเพราะมีบางร้านที่มีความคิดสร้างสรรค์ของลาย ทำขึ้นมาเป็นงานแฮนด์เมด ที่มีลวดลายหรือสไตล์ที่ออกแบบมามีความโดดเด่นแตกต่างกันไป
เรียกว่าเป็นจุดขายของแต่ละร้านที่มีการดีไซน์ออกมา  ส่วนใหญ่เคสประเภทนี้คือมักจะทำขึ้นเพื่อเป็นการป้องกันเครื่องที่ด้านหลังและขอบข้างทั้งหมด ทั้งยังมีความสวยงามด้วยซิลิโคนเป็นรูปเป็นร่างต่างๆ   
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)