Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 136 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2017, 10:42:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15719
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
จากกล้องฟิล์มสู่กล้องถ่ายรูปดิจิตอล
กล้องดิจิตอลมีความต่างที่สะดุดตาจากกล้องรุ่นก่อนเป็นไม่จำเป็นต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายภาพและบันทึกภาพยังเป็นเหตุให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากและก็ลบรูปที่ไม่สวยออกได้ในทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมาก อีกทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณลักษณะของกล้องถ่ายรูปแต่ละรุ่น สะดวกสำหรับการโอนย้ายถ่ายข้อมูลไปยังวัสดุอุปกรณ์อื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ทุนในการถ่ายภาพต่ำลง ได้ภาพที่สวยสดงดงามตรงหัวใจและก็มีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น นอกนั้นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลยังได้เพิ่มสมรรถภาพสำหรับเพื่อการเข้าถึงเครือข่ายสังคมด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย ดังเช่น บลูทูธ สำหรับในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายรูปให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องถ่ายรูปเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีชนิดหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเหมือนกันกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในตอนนี้ถึงมีกล้องถ่ายภาพหลากหลายต้นแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพิจารณาจากการใช้งานได้ดังนี้
กล้องถ่ายรูปคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายภาพขนาดเล็ก นำเอาง่าย ถือเป็นกล้องตัวเลือกในอันดับหนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายรูป เนื่องจากว่ามีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เข้าใจง่าย ถ่ายรูปได้ชำนาญแคล้วและก็รวดเร็ว สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายภาพให้อัตโนมัติ ดังเช่นว่า โหมดทิวทัศน์ โหมดรูปถ่ายบุคคล โหมดรูปสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องคอมแพคเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระหน้าที่ในการพกพา พร้อมขนาดกระชับประหยัดพื้นที่ นอกเหนือจากนั้นยังเป็นกล้องที่แพงไม่สูงมากเท่าไรนัก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานัปการทั้งยังออกแบบและก็สีสัน
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุว่าเป็นกล้องที่มีขนาดพอเหมาะพอควร ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายภาพคอมแพค แต่ว่าสามารถแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless นี้ถูกวางแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายภาพคอมแพคแล้วก็กล้อง DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกระชับ น้ำหนักเบา นำพาสะดวก แล้วก็เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเปลี่ยนเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกสนานมากขึ้นเรื่อยๆ
กล้องถ่ายภาพ DSLR – เป็นกล้องที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพแล้วก็การใช้เทคนิคต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ เพราะแพงที่ค่อนข้างจะสูงขึ้นมากยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆและมีฟังก์ชั่นสำหรับในการถ่ายภาพมาก สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้นานัปการกว่า กล้องถ่ายรูป DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์เพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายภาพ DSLR เป็นกล้องที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพขั้นสูง พร้อมความสามารถการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่จำเป็นในการถ่ายภาพ ทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้แนวทางชั้นสูง วัสดุอุปกรณ์เสริมของกล้องถ่ายภาพจำพวกนี้ก็เลยมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายภาพ แฟลช กล่องเก็บกล้อง ฯลฯ
นอกนั้นยังมีกล้องลู่ทางอื่นๆเพื่อจุดหมายสำหรับเพื่อการใช้งานที่ไม่เหมือนกันออกไป ดังเช่นว่า กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปจำพวกใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสตายตัว ไม่อาจจะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายรูปที่แพงถูก รวมทั้งมีเครื่องใช้ไม้สอยกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะเหตุว่าไม่มีระบบกระแสไฟฟ้า
กล้องโลโม่ (Lomo) มีคุณลักษณะเหมือนกล้องทอย แต่ไม่กันน้ำ ไม่สามารถถ่ายภาพใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องทอย แต่ก็มีลักษณะเด่นก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานสำหรับการถ่ายรูปเนื่องจากมี effect ต่างๆมากขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายรูปแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเสี่ยงภัย การเล่นกีฬา รวมทั้งกิจกรรมที่โล่งแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็กมาก น้ำหนักเบา นิยมจัดตั้งไว้ที่หมวกกันน็อก เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์สะดุดตาสำหรับการถ่ายแล้วรับภาพทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปในทันที และก็ภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น นอกนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ ดังเช่นว่า ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือประดับตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันกล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ ฯลฯ ทั้งมีรูปลักษณ์ที่สวยน่าใช้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)