Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้ กล้อง IP Camera บันทึกในตัว  (อ่าน 63 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2017, 07:30:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10112
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ในยุดนี้ กล้อง IP Camera บันทึกในตัว มีบทบาทเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าแต่ก่อนถ้าเกิดท่านคิดว่าการบันทึกวิดีโอและก็มองย้อนไปสำหรับระบบเฝ้าระวังจะเหมือนกล้องวงจรปิด CCTV ที่ควรมีกล่องบันทึก DVR /XVR พร้อม HDD นั้นท่านบางทีอาจยังรู้จัก กล้อง IP Camera ซึ่ง ณ.ในตอนนี้มีการปรับปรุงที่ก้าวไปไกลมากแต่ที่พวกเราจะกล่าวกันตอนนี้จะคือเรื่องของความรู้ความเข้าใจสำหรับการบันทึกข้อมูลพวกวิดีโอ ในตัวกล้องโดยอาศัยการเก็บข้อมูลลงเอาไว้ภายในการ์ดความจำชนิด Micro SD card ซึ่งมีแพร่หลายแล้วก็ปรับปรุงคุณภาพดีขึ้นไปเรื่อยๆ.

การพัฒนาในประเด็นการบันทึกในตัวกล้องนั้นเกิดขึ้นได้ไม่ยากด้วยเหตุผลดังนี้


•    กล้อง IP Camera มีหน่วยประเมินผล(CPU) ในตัวช่วยสำหรับในการจัดการงานต่างๆรวมถึงการบันทึกวิดีโอลงการ์ดความจำในตัวเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็น
•    การทำงานในระบบดิจิตอลทั้งยังระบบทำให้ ไม่ต้องอาศัยตัวแปลงสัญญาณด้านนอกเหมือน กล้องวงจรปิดCCTV แบบอทุ่งนาลอกที่จะต้องอาศัยกล่องบันทึก DVR /XVR เป็นตัวช่วยแปลงสัญญาณแบบอนาล็อกให้เป็นดิจิตอลก่อนการบันทึกลง Hard disk drive
•    Micro SD card เป็นการ์ดความจำขนาดเล็กมีการพัฒนาในเรื่องของความจุและความเร็วสำหรับเพื่อการเขียน-อ่าน รวมถึงเสถียรภาพสำหรับเพื่อการทำงานที่สูงขึ้น แต่ในตลาดเดี๋ยวนี้ก็มีหลายเกรดดังนั้ควรที่จะเลือกอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้ใช้ได้เหมาะสมกับงานที่จริงจริง
•    การบีบอัดข้อมูลแบบดิจิตอลที่พัฒนาต่อไปได้ดีเลิศยกตัวอย่างเช่นการบีบอัดแบบ H.264 และก็ H.265 ที่กำลังเข้ามาในอนาคตโดยจะมีความเข้าใจบีบอัดมากมายว่า H.264 กว่า 50% ซึ่งทำให้ขนาดไฟล์มีขนาดเล็กลงมากทำให้การบันทึกได้ยาวนานกันเป็นเดือนเลยที่เดียวก็ว่าได้
•    อินเตอร์เน็ตที่เร็วขึ้นช่วยให้การดูย้อนหลังจาก การ์ดความจำในเครื่องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น
จุดเด่นของ กล้อง IP Camera บันทึกในตัว
•    ประหยัดกว่ากล้องแบบระบบเมื่อเที่ยบกับเหตุจำเป็นที่มี เช่นเรามีความสำคัญจัดตั้งกล้องเพี่ยงจุดเดียว พวกเราไม่จำเป้นจำเป็นต้องจัดตั้งเป็นชุด
•    การบันทึกสามารถปฏิบัติงานในตัวกล้องโดยไม่ต้องส่งข้อมูลออกด้านนอก ทำให้ข้อมูลถูกบันทึกโดยสวัสดิภาพไม่ว่าระบบเน็ตเวอร์คจะปฏิบัติงานได้หรือไม่ ซึ่งเราจะมักพบว่าถ้าเกิดสัญญาณ wifi กำเนิดล้มหรือเชื่อมต่อไม่ได้ข้อมูลจะไม่ถูกส่งไปที่กล่องบันทึก(จอดำ)แต่ท่านไม่ต้องห่วงในหัวข้อนั้นสำหรับในการบันทึกแบบภายในตัว ข้อมูลของท่านจะยังอยู่ครบรอเวลาระบบหรือสัญญาณคืนมาท่านก็สามารถเรียกข้อมูลดูย้อนไปได้แม้แต่ตอนที่เครื่อข่ายล้มแบบไม่ขาดช่วงเลย
•    การส่งข้อมูลในระบบเน็ตเวอร์คไม่ต้องปฏิบัติงานตลอดระยะเวลา ทำให้ประหยัด Bandwidth ในการสื่อสารในเครื่อข่ายด้วยเหตุว่าระหว่างบันทึกจะไม่มีการติดต่อสื่อสารออกภายนอกจะมีเพียงแค่การส่งข้อมูลที่ได้รับมาจากภาพวิดีโอที่รับมาจากเลนส์แปลงสัญญาณไปบันทึกลงการ์ดที่อยู่ในตัวกล้องฉะนั้นเวลาท่านใช้งานเครื่อข่ายด้วยจุดหมายสำหรับการทำงานอื่นๆแล้ว จะBandwidth ของเครื่อข่ายอย่างเต็มที่
•    กล้องบางรุ่นที่รองรับ Onvif Protocal สามารถเพิ่มช่องทางสำหรับการบันทึกได้อีก โดยการต่อร่วมกับกล่องบันทึก NVR ที่ตรงนี้มีปริศนามากเกี่ยวกับความปลอดภัยในเรื่องของการจารกรรมในยุดนี้ ที่หัวลักขโมยมีความสามารถเทคโนโลยี่เวลาเข้าถึงระบบพวกเราได้ บางทีอาจเข้าไปทำลายหรือชูข้อมูลพวกเราไปทั้งผองโดยยิ่งไปกว่านั้นพวกกล่องบันทึก  หรือบางครั้งบางคราวมองเห็นกล้องภายในที่ใส่ SD Card ได้พวกขโมยก็รู้จักไปหมด คราวนี้ หากพวกเราใช้ NVR มาต่อรวมในเครื่อข่ายและหาที่ซ่อนหรือล็อกไว้ดีก็จะเป็นช่องทางหนึ่งที่ข้อมูลเราจะอยู่ครบถึงแม้ว่าตัวกล้องจะถูกขโมยไป แต่ทางที่ดีชี้แนะให้ติดตั้งกล้องในตำแหน่งที่สูงสำหรับ กล้อง IP Camera บันทึกในตัวจะเป็นการช่วยอีกทาง
•    การบันทึกสามารถสั่งการบันทึกได้คล้ายกับระบบใหญ่ เช่นบันทึกตลอดระยะเวลา กำหนดเวลาบันทึก หรือบันทึกเมื่อมีการเคลื่อนของคนหรือวัตถุข้าวของ
จุดด้วยของ กล้อง IP Camera บันทึกในตัว
•    จำเป็นจะต้องเลือก Micro sd card ประสิทธิภาพสูงขึ้นมากยิ่งกว่าที่ใช้สำหรับในการเก็บข้อมูลทั่วๆไป ด้วยเหตุว่าอยากประสิทธิภาพสำหรับการทำงานแบบ 24 ชม.รวมทั้งความมีประสิทธิภาพในการทำงานในที่มีอุณหภูมิสูงยกตัวอย่างเช่น กล้องภายนอกอาคาร
•    ฟังก์ชั่นในการ Backup และก็ ดูย้อนไป ยังมีความไม่เหมือนกันในแต่ละยี่ห้อด้วยเหตุนี้ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับงาน
•    การบำรุงรักษาจะยากกว่าแบบกล่องบันทึกที่แยกออกมา เพราะฉะนั้นควรที่จะทำการเลือก กล้องและการ์ดที่คงทน จะช่วยลดความยุ่งยากไม่ให้เกิดขึ้น ด้วยเหตุว่าเมื่อท่านติดตั้งกล้องแล้วโดยยิ่งไปกว่านั้นภายนอกอาคารที่อาจจำต้องจัดตั้งในตำแหน่งที่สูงเพื่อครอบคลุมมุมมองหรือพ้นมือผู้ที่ไม่ห่วงใยการที่จะกระทำถอดหรือเปลี่ยนเมือการ์ดมีปัญหาจะยุ่งยาก (จากประการ์ณตัวกล้องจะไม่ค่อยเจอกับปัญหาเท่าการ์ดความจำ)ถึงแม้จะมีข้อเสียอยู่บ้างแต่ท่านก็สามารถที่จะลีกเลี่ยงได้ตามคำแนะนำสำหรับการเลือกใช้กล้องและการ์ดความจำที่มีคุณภาพดีๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกล้องด้านนอกตึกที่จะมีปัญหามากกว่าภายในตึกทั้งเรื่องของสภาพภูมิอากาศรวมทั้ง การบำรุงรักษา ตอนนี้เราลองมาดูตัวอย่างสำหรับการบันทึกและก็ดูย้อนไปวีดีโอสามารถทำเป็นแบบไหน
กระบวนการติดตั้งการ์ดความจำแล้วก็การออกคำสั่งบันทึกและดูย้อนหลังวิดีโอ
ในตัวอย่างนี้พวกเราจะอ้างอิง กล้อง IP Camera SP007 ของ Sricam ว่ามีวิธีการขั้นตอนแบบไหนสำหรับการจัดตั้งและก็ดูย้อนหลังข้อมูลที่บันทึก
การติดตั้งการ์ดความจำในตัวกล้อง
1.    จัดเตรียมกล้องและ card ที่เราเสนอแนะจะเป็นของแบรนด์ Sandisk รุ่น Ultra Class 10 ที่มีความเร็วสำหรับการเขียนข้อมูลที่ 10Mb/s  (จะอยู่ระหว่าง8-9Mb/s)แล้วก็ความเร็วในการอ่านข้อมูลที่ 48Mb/s ถ้าเกิดขนาด 64GB และก็ 128GB จำต้อง format แบบ FAT 32 ก่อน
2.    สำหรับ กล้อง SP007 ช่องสำหรับใส่การ์ดจะอยู่ที่ตูดกล้อง โดยการถอดฝาครอบที่มีน็อต 2 ตัวยึดอยู่ เมื่อถอดฝาครอบออกมาแล้วจะพบว่ามีแผ่นยางสำหรับปิดกันน้ำอีกชั่นนึ่ง
3.    นำการ์ดที่เราแกะออกมาจากแพ็ค มาใส่เอาไว้ภายในช่องเสียบการ์ดที่ก้นกล้องโดยใส่ตามรูป รวมทั้งใช้เครื่องไม้เครื่องมือหรือไขควงขนาดเล็กกดที่ การ์ดเพื่อให้การ์ดทำล็อกกับซ็อกเก็ต
4.    ทำการปิดแผ่นยางและก็ฝาครอบแล้วก็ขันน็อตทั้งสองกลับเข้าที่ ระวังอย่าขันหละหลวม หรือแน่นจนเกลียวน็อตหวาน
5.    เตรียมการติดตั้งตามคู่มือที่ให้กับกล้อง โดยแนวทางที่ง่ายและก็เร็วทันใจที่สุดเป็นการแทงสายแลนจากเราท์เทอร์มาที่ขั้วแลนของกล้องและก็ป้อนไฟเลี้ยงให้กับกล้องรอราวๆ 1 นาทีกล้องจะดำเนินการอัตโนมัติเข้ากับระบบเครื่อข่ายด้านในโดยรับ IP Address จากพวกเราท์เตอร์แล้วก็ด้วยระบบ P2P มันจะค้นหา Server ในเรื่องที่เน็ตนั้นสามารถวิ่งออกข้างนอกในระบบอินเตอร์เน็ตได้
6.    ลงแอพในโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยไปดูที่แนวทาง การต่อว่าดตั้ง IP Camera

                                                                   
                                                                                 picture 1
การสั่งบันทึกลงการ์ดและเล่นวีดีโอย้อนไป
1)ตอนแรกใดสำหรับเพื่อการจัดการเกี่ยวกับ Sdcard ให้ท่านกระทำการกำหนดเวลาก่อนโดยในโซนเมืองไทยจะใช้ที่ค่า UTC +7 และตรวจทานเวลาที่แสดงในแอพให้เป็นระเบียบเรียบร้อย(ถ้าท่านไม่กำหนดเวลาให้ตรงเวลาท่านค้นหาหรือต้องการดูย้อนไปข้อมูลและชื่อไฟล์จะมีผลให้ท่านงง) เมื่อเสร็จแล้วให้พวกเราประพฤติตามขั้นตอนในรูปที่ 1-3 เพื่อสำหรับเพื่อการตรวจทานรวมทั้งตั้งค่าการบันทึก

                                   Picture 2
2)เมื่อพวกเราออกคำสั่งบันทึกเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วในข้อ 1 พวกเราอาจจำต้องรอให้มีการบันทึกรวมทั้งทิ้งไฟล์ก่อนโดยทั่วไปแล้วการบันทึกจะกระทำทิ้งไฟล์ทุก 30นาที เมื่อรอเวลาหรือบันทึกไประยะนึ่งแล้วให้เอาอย่างรูปที่ 3-4 เพื่อเป็นการเรียกดูย้อนไปแต่ว่ามีวิธีการสำหรับเพื่อการตรวจทานแบบรวดเร็วเป็นการที่ท่านเปิด Record switch ในรูปที่ 3 แล้วรอคอย 5วินาที แล้วจึงปิด Switch แล้วลองกับมาดูตามรูปที่ 4-5 ว่ามีการบันทึกหรือไหม (ถ้าเวลาไม่ตรงท่านอาจหาไฟล์ไม่เจอ)
 
                                                                      Picture 3
ข้อดีของการเรียกดูย้อนหลังผ่านแอพโทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Sricam จัดว่าง่ายและสบายมากยิ่งกว่าหลายๆยี่ห้อในตลาดโดยการเลือกมองไฟล์แต่ละตัวจะมีขนาด 30นาที  แต่ว่าพวกเราไม่จำเป็นที่ต้องรอ 30นาทีตามขนาดไฟล์ พวกเราสามารถเลื่อนมองช่วง หรือวินาทีใด ได้ทันทีขณะมองย้อนไปจะมีความรู้สึกคล้ายๆท่านถอดเอา card มาเปิดบนเครื่องเล่นในคอมพิวเตอร์ หรือการดูหนังบน คอมพิวเตอร์ที่ท่านสามารถเลือกฉากตามเวลาที่พวกเราคลิกเลือกมองสำหรับเนื้อหานี้เป็นแถวทางในการตัดสินใจเลือกใช้ กล้อง IP Camera บันทึกในตัว แล้วก็อุปกรณ์การ์ดความจำที่เหมาะสมในการบันทึกข้อมูล ตามที่เป็นจริงแล้วการ์ดความจำจะมีหลายแบรนด์หลายเกรดและราคา โดยยังมีความเหมาะสมกับกล้องแต่ละแบรนด์แตกต่างกัน สำหรับการใช้งานกับ กล้อง IP Camera ของ Sricam แต่จะเสนอแนะหนึ่งในแบรนด์ที่โรงงานได้ทำการตรวจสอบการเข้ากันได้(Compatible) มาอย่างยอดเยี่ยมแล้ว โดยแบรนด์แล้วก็รุ่นนี้จะไม่แพงเกินไปรวมทั้งได้ประสิทธิภาพที่สมควรหรือดีต่อชนิดการใช้งานด้วย

Tags : กล้อง IP Camera บันทึกในตัว,IP Camera บันทึกในตัว
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)