Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับกิน น้ำมันปลาแซลมอน ให้ไร้ผลข้างเคียง  (อ่าน 91 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 16, 2017, 11:11:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12648
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ทั้งนี้ น้ำมันปลา แม้จะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ให้คุณค่ากับสุขภาพร่างกายหลากหลายทาง ช่วยช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอล ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ และยังเสริมสร้างสมองสามารถที่จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่การทาน น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเช่นกัน ดังนี้บทความนี้จึงขออนุญาตชี้แนะทิปการเลือกซื้อซึ่งปลอดภัยยิ่งขึ้น
 
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
 
ควรเลือกเฟ้นอาหารเสริม น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าซึ่งเรียกว่า เกรดยาเท่านั้น เพราะจะมีคุณภาพเทียบเท่ากับการทำยาเลยทีเดียว มีความ Pure ของกรดไขมันโอเมก้า ร้อยละ 90 ขึ้นไป โดยดูเครื่องหมาย USP ที่ตรงข้างกระปุก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะช่วยให้คุณกินเพียงจำนวนต่อวันน้อยลง หมายความว่าเพื่อนๆสามารถที่จะลดผลข้างเคียงจากการรับประทานน้ำมันปลาได้ยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มกินทีละน้อยๆ
 
การเริ่มรับประทาน salmon oil  พยายามจะเริ่มต้นทานปริมาณน้อยๆ ตัวอย่างเช่น วันละ 1 แคปซูล  หลังจากผ่านไป 2-3 วีค จึงเพิ่มปริมาณโดสมากขึ้น เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้สุขภาพร่างกายได้รับคุณประโยชน์เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันหากเพื่อนๆไม่เคยทาน น้ำมันปลามาก่อน การกินปริมาณมากเกินไป  สามารถเป็นต้นเหตุส่งผลให้ท้องร่วงได้
 
3.บริโภคพร้อมมื้ออาหาร
 
การทานร่วมกับอาหาร คือวิธีที่มีส่วนช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ เช่นว่า การเรอ ส่วนบางท่านเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่ในตู้เย็นก่อนทาน ก็ช่วยช่วยลดอาการเรอได้เช่นกัน
 
4.เลือก น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated)
 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ซึ่งมีแบบเคลือบ Enteric Coated โดยจะมีการเคลือบฟิล์มบางๆซึ่งตัวแคปซูล เพื่อที่จะป้องกันการละลายจากกรดในกระเพาะ ส่งผลให้ยาหมดสภาพลงก่อนที่จะถึงบริเวณลำไส้เล็กซึ่งมีความเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม และปล่อยให้กรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3สามารถดูดไปสู่ร่างกายได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการเรอด้วย ดังนั้น เพื่อนๆไม่ควรหักแบ่ง หรือว่าทำการบดแคปซูลก่อนรับประทานเด็ดขาด
 
การรับประทานปลาทะเลสดเพียงแค่ 2 - 3 หน แต่ละวีค สุขภาพร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถที่จะได้รับประโยชน์อย่างมากมายจากโอเมก้า 3 แต่กระนั้นการรับประทานอาหารเสริม น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้เพื่อนๆได้กรดกรดไขมัน DHA กับ EPAซึ่งมีปริมาณที่แน่นอนยิ่งกว่า ขณะเดียวกันก็ปราศจากสารพิษหรือสารปนเปื้อนในปลาทะเลธรรมชาติ ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเพื่อนๆรู้สึกแพ้เนื้อปลาทะเล ควรหลีกเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ที่สกัดจากโปรตีนเนื้อปลา เปลี่ยนมาเลือกใช้กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ผลิตได้จากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา เช่นว่า สาหร่าย หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้ รายงานเผยว่าการกิน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 mgต่อวัน เป็นจำนวนซึ่งมีความปลอดภัยกับสุขภาพร่างกาย อีกทั้งข้อสำคัญควรขอความเห็นจากหมอเสียก่อนตั้งต้นรับประทานอาหารเสริมทุกชนิด ถ้าคุณปฏิบัติตามข้อคิดเห็นจากคอนเทนต์ที่กล่าวมานี้ ผู้เขียนเชื่อว่าท่านจะสามารถได้รับคุณประโยชน์ที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีสุขภาพอนามัยซึ่งแข็งแรงสมบูรณ์จริงๆ

เครดิตบทความจาก : https://littlemonkeyl2amakian.wordpress.com/2017/03/15/จุดดีของ-น้ำมันปลาแซลมอ/

Tags : น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)