Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เห็ดหลินจือมีคุณประโยชน์ที่พวกเราน่ารับประทาน  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 10, 2017, 02:22:55 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 16722
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

ขายเห็ดหลินจือที่สามารถรักษาคุณได้ ที่ไม่ต้องทรมาณกับโรคต่างๆอีกต่อไป
หลายๆคนตั้งคำถามว่า!! สรรพคุณแล้วก็คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการปกป้องและก็บรรเทาโรคภัยต่างๆเป็นการกล่าวอ้างคุณประโยชน์เกินจริงหรือไม่? มีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่? รวมทั้งได้(ขายเห็ดหลินจือ)สามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง? มีงานค้นคว้าวิจัยหรือข้อมูลเล่าเรียนอะไรยืนยันสรรพคุณหรือไม่? ทุกเรื่องที่สงสัยเกี่ยวกับขายเห็ดหลินจือ สมุนไพรจีนติดตามพอดีนี่! ได้เลย
ขายเห็ดหลินจือ มารู้จักเห็ดหลินจือ กันก่อน
ในบรรดาพืชสมุนไพรที่มีอยู่มหาศาลชื่อของเห็ดหลินจือ เห็ดสมุนไพรฉายา เห็ดหลินจือหมื่นปี” จะได้รับการยอมรับอย่างมากมายในด้านการ(ขายเห็ดหลินจือ)คุณประโยชน์รวมทั้งประโยชน์ชอบถูกประยุกต์ใช้เป็นส่วนผสมสำหรับการปรุงยามากมายเป็นอันดับ
เห็ดหลินจือ (Lingzhi mushroom หรือ Reishi mushroom)หรือที่รู้จักกันดีในประเทศไทย “เห็ดอมตะ เห็ดจวักงู” จัดเป็นราชาที่สมุนไพรจีน ที่มีการใช้มานานกว่า 2,000 ปี เห็ดหลินจือที่ขึ้นอยู่ตามธรรมชาติมีมากยิ่งกว่า 100 สายพันธุ์ โดยสายพันธุ์ที่นิยม(ขายเห็ดหลินจือ)แล้วก็มีสรรพคุณทางยาที่ยอดเยี่ยมเป็นสายพันธุ์สีแดง หรือเห็ดหลินจือแดง(Reishi Gano) มีชื่อทางพฤกษศาสตร์ ว่า กาโนเดอร์มา ลูซิดัม (Ganoderma lucidum) รู้จักเห็ดหลินจือแดงมากยิ่งขึ้น
(ขายเห็ดหลินจือแดง) สายพันธุ์ Ganoderma Lucidum ตำราสมุนไพรโบราณที่ดั้งเดิมที่สุดของจีน “เสิงครั้งงเปินเฉ่าจิง” ระบุว่าเห็ดหลินจือแดงนี้เป็นทวยเทพเทวดาที่ชีวิตที่มีพลังน่าพิศวง นักวิทยาศาสตร์พบว่าในเห็ดสายพันธุ์นี้มีสารต่างๆที่มีประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายมากยิ่งกว่า 250 ประเภท!! ไม่ว่าจะเป็นตัวป้องกัน ยับยั้ง รักษา บำรุง และก็ฟื้นฟู ในตัวเดียวกัน เป็นยาบำรุงร่างกายและใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับการต่ออายุ
ยัง(ขายเห็ดหลินจือแดง) ยังมีประโยชน์โดยสามารถเอามาช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องแผ้ว รักษาโรคต่างๆได้หลายโรค และยังไม่มีอันตรายไม่มีพิษอะไรก็ตามต่อสุขภาพร่างกาย จึงได้ฉายาว่า “ราชาที่สมุนไพร หรือ King of Herbsปัจจุบันนี้ก็เลยได้มีการวิจัย ค้นคว้า เพื่อหาสารออกฤทธิ์ทางยาของเห็ดหลินจือสายพันธุ์นี้กันอย่างต่อเนื่อง
สารสกัดสำคัญในเห็ดหลินจือแดงที่เป็นประโยชน์รวมทั้งผ่านการรับรองทางวิทยาศาสตร์
สารกลุ่มโพลีแซคค้างไรล์ (Polysaccharide) ซึ่งมีการ(ขายเห็ดหลินจือ)พร้อมคุณที่ช่วยสำหรับในการสร้างภูมิคุ้มกัน โดยจะทำการกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาวชนิดต่างๆให้มีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการดำเนินการดียิ่งขึ้น ทำให้มีสรรพคุณสำหรับการป้องกันเชื้อไวรัสและก็แบคทีเรีย แล้วก็ช่วยยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ที่แตกต่างจากปกติ
สารกรุ๊ปไตรเทอร์ปีน (Triterpenes) มี รสชาติขม มีสรรพคุณสำหรับการช่วยลดความตึงเครียดและยับยั้งการหลั่งสารฮีลสตามีนของเซลล์ ซึ่งช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ เพิ่มการให้ออกสิเจนของเซลล์ในร่างกาย ยับยั้งการผลิตคลอเรสเตอรอล ส่วนเกินกระตุ้นการทำงานของตับให้ดียิ่งขึ้น
สารกลุ่มนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) อาทิเช่น Adnosine สารอดีโนซีน ซึ่งมีฤทธิ์ขยายเส้นโลหิตและกระตุ้นการเต้นของหัวใจ แล้วก็พบว่าระดับสารอดีโนซีนจะสูงขึ้นในกรณีที่เราเกิดอาการเจ็บที่สมองหรือ ไขสันหลัง หรือเมื่อเกิดอาการหน้ามืด เป็นลมเป็นแล้งเเคปซูลเห็ดหลินจือแล้วก็พบว่าจะช่วยให้แผลสมานเร็วขึ้น รวมทั้งลดการอักเสบของกลุ่มโรค SLE, โรคข้อ Rheumatoid ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวกับภูมิคุ้มกันไม่ดีเหมือนปกติ สารสเตอรอคอยล (Sterol) ซึ่งมักมีความรู้ความเข้าใจผิดว่าเป็นสารสเตอรอยด์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เรื่องจริงแล้วสารนี้จะเป็น
สารกรุ๊ปกาโนสเตอคอยล Ganosterol แล้วก็ สารกรุ๊ปเออร์โกสเตอคอยล Ergostrol โดยสารกรุ๊ปข้างหลังนี้จะเปลี่ยนเป็นโปรวิตามินดี เมื่อถูกแสงแดด
สารออร์แกนิค เจอร์มาเนียม (Organic Germanium) เป็น แร่ธาตุที่ร่างกายพวกเราดูดซึมได้อย่างเร็ว (ขายเห็ดหลินจือ)ยังช่วยในการควบคุมรวมทั้งปรับสมดุลของร่างกาย เพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือดและก็เพิ่มการนำออกซิเจนไปสู่เซลล์ ยังช่วยควบคุมสมดุลการเผาไหม้พลังงานของร่างกาย นอกจากยังกระตุ้นการสร้าง Interferon อินเตอร์เฟอรอน ซึ่งช่วยสำหรับการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย
สารกลุ่มหลิงชิ 8 (Lingzhi 8) เป็นสารโปรตีนที่ช่วยควบคุมสมดุลระบบภูมิต้านทานของร่างกาย และก็ช่วยคุ้มครองปกป้องแล้วก็บรรเทาอาการแพ้อย่างรุนแรงของร่างกายคุณประโยชน์เห็ดหลืนจือแดง และก็ประโยชน์ในการรักษาได้รับการรับรอง
ขายเห็ดหลืนจือสามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง?
เชื่อกันมานานว่าการ(ขายเห็ดหลินจือ)มีประโยชน์ซึ่งสามารถนำมาช่วยให้อายุยืน ชะลอความแก่ ความจำดี เลือดลมดี ผิวพรรณสดใส และก็ทำให้หัวใจแข็งแรง และก็มีการ(ขายเห็ดหลินจือ)มีสรรพคุณสำหรับการรักษาโรค มะเร็ง ดูแลเรื่องความดัน ภูเขามิแพั แก้โรคตับแข็ง เดี๋ยวนี้มีงานวิจัยรับรองสรรพคุณเห็ดหลินจือสำหรับการรักษาโรคจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ว่าการ(ขายเห็ดหลินจือ[/url]แดง)สรรพคุณดังนี้ได้จริง ไม่เพียงแค่เป็นความเชื่อเพียงแค่นั้น
ส่วนประกอบสำคัญ
เห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือคุณประโยชน์เห็ดหลินจือสมุนไพรมากด้วยผลดีคุณประโยชน์โดยทั่ว เป็นต้นว่า บำรุงร่างกายแก้อ่อนเพลียแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในผู้ป่วยโรคมะเร็งปอด ต้านทานโรคมะเร็งขายเห็ดหลินจือป้องกันเนื้องอก เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือเป็นสุดยอดสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายซึ่งให้สรรพคุณต่างๆมากมายแคปซูลเห็ดหลินจือดังต่อไปนี้ สารโพลีแซคค้างไรด์ ช่วยสำหรับในการดำเนินงานของระบบต่างๆภายในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน ช่วยต้านทานแล้วก็คุ้มครองป้องกันการแพร่กระจายตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ล้างพิษขายส่งเห็ดหลินจือในร่างกาย สารเจอมาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยสำหรับเพื่อการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับพิษ รักษาอาการโรคโรคมะเร็ง สารสามเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล แล้วก็ไขมันในร่างกาย สร้างเสริมขายส่งเห็ดหลินจือระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารปรับระดับความดันโลหิตให้ปกติ กระตุ้นลักษณะการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว รวมทั้งสารการ์โนเดอริก ยังช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเลือดรวมทั้งคุ้มครองปกป้องการอุดตันของไขมันในแคปซูลเห็ดหลินจือเส้นเลือด ที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ นอกนั้นรับผลิตเห็ดหลินจือคนจีนยังรับประทานเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย ชูกำลัง บำรุงเลือด อื่นๆอีกมากมาย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณทับทิม
ผลทับทิมใช้รับประทานเป็นผลไม้มีรสหวานหรือเปรี้ยวอมหวาน ทับทิมเป็นผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ น้ำทับทิมมีวิตามินซีสูงแล้วก็ยังมีสารเกลือแร่ที่มีคุณประโยชน์ขายเห็ดหลินจือต่อสภาพทางด้านร่างกายในปริมาณที่สูงเหมาะกับการดื่มเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร่างกายน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด แล้วก็มีประสิทธิภาพสูงมากสามารถลดภาวะการแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง บรรเทาโรคโรคหัวใจแล้วก็รับผลิตเห็ดหลินจือความดันโลหิตสูง ช่วยเพิ่มพลังแล้วก็ความสวยงาม ดื่มน้ำทับทิมคั้นวันละแก้วจะช่วยส่งเสริมการทำงานของเส้นโลหิต ลดการแข็งตัวของหลอดเลือดแดงและก็ช่วยเสริมสุขภาพของหัวใจให้
หนังสือเรียนยาไทย เปลือกผล แก้ท้องร่วง แก้บิด ปิดธาตุ แก้แผลพุพองเน่า ห้ามเลือด แก้ตกขาว แก้หิด กลาก ฝาดสมาน สมานแผล ขับพยาธิ ฝนน้ำทาแก้น้ำกัดเท้า ราก ขับพยาธิเส้นด้าย ไส้เดือน ตัวตืด แก้ตานขโมย แก้เจ็บในคอ ฝาดสมาน เมล็ด แก้โรคลักปิดลักเปิด บำรุงกระเพาะแคปซูลเห็ดจือทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดกระเพาะอาหาร แก้จุกแน่นอาหารไม่ย่อย แก้ท้องเดิน เปลือกราก แก้สตรีแท้งลูก ตกขาว หล่อลื่นไส้ ขับพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ฝาดสมาน แก้ท้องเดิน แก้บิดมูกเลือด แก้ลักปิดลักเปิด เนื้อหุ้มเมล็ด แก้ลักปิดลักเปิด ผลอ่อน ปิดธาตุ รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องเดิน แก้ปวดเอว ชูกำลัง ดอก ใช้แก้หูชั้นในอักเสบ ห้ามเลือด แก้อาเจียนเป็นเลือด แก้เลือดกำเดา แก้บาดแผล ใบ ใช้แก้ลำไส้อักเสบกะทันหันแคปซูลเห็ดหลินจือแก้ท้องเสีย แก้บิด พอกแผลบวมช้ำ แก้อาเจียน รักษาตาเจ็บ อมบ้วนปาก ล้างแผลมีหนองเรื้อรังบนหัว แก้โรคลักปิดลักเปิด ต้นและก็เปลือกต้น ขับพยาธิไส้เดือน พยาธิตัวตืด แก้ท้องร่วง แก้บิด รักษาแผล แก้โรคลักปิดลักเปิด ห้า (ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล) ขับพยาธิเส้นด้าย แล้วก็ตัวตืด รักษาแผล แก้บิดมูกเลือด แก้ท้องเดิน ท้องร่วงรับผลิตเห็ดหลินจือ

 • ชาวอาหรับ ใช้เปลือกรากทับทิมใหม่ๆต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิจำพวกต่างๆร่วมกับยาถ่าย ใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูแล้วก็ฝิ่นรักษาโรคบิดรวมทั้งท้องเสียอย่างแรง
 • แขกใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมและก็ดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ แคปซูลเห็ดหลินจือใช้สมานลำไส้ รวมทั้งแก้ท้องเสีย เม็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ
 • ประเทศไทย แพทย์แผนโบราณใช้ทับทิมทั้งยังต้นหรือที่เรียกทับทิมอีกทั้งห้าเป็นยาระบาย หรือถ่ายพยาธิด้ายรวมทั้งตัวตืด
 • เปลือก ราก และก็เปลือกต้นมีฤทธิ์ฝาดสมาน ใช้ถ่ายพยาธิตัวตืด พยาธิไส้เดือน พยาธิด้ายขายส่งเห็ดหลิน
 • ใบ ใช้สมานแผล แก้ท้องเสีย น้ำสุกใบใช้อมบ้วนปาก ทำยาล้างตา
 • ดอก ใช้ห้ามเลือด
 • เปลือกผล ใช้สมานแผล แก้บิด แก้ท้องเดินขายเห็ดหลินจือ
 • ส่วนเนื้อห่อหุ้มเมล็ด มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด รวมทั้งใช้แก้กระหายน้ำดูได้ว่าคนไทยใช้ประโยชน์จากทับทิมด้านสมุนไพรมากยิ่งกว่าชาติอื่นๆในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทับทิมถูกนำมาใช้กับลักษณะของการป่วยดังต่อไปนี้
 • ความดันโลหิตสูง
 • โรคหัวใจล้มเหลว(CHF)
 • การแข็งของเส้นเลือดแดง
 • คอเลสเตอรอลสูง
 • ระบบทางเดินอาหาร
 • โรคอุจจาระหล่น,บิด
 • พยาธิตัวตืดและก็พยาธิลำไส้อื่นๆ
 • หวัด
 • โรคเสื่อมสมรรถนะทางเพศ
 • ปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โรคอ้วน
 • HIV
 • น้ำยาบ้วนปากลดลักษณะของการเจ็บคอ
 • ริดสีดวงทวาร
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอมีคุณประโยชน์ทางยาหลายสิ่งหลายอย่าง ทุกส่วนของลำต้นสามารถนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เม็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมไปถึงกาบไม้ด้วย และก็คนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับหญิงอีกด้วย เนื่องจากว่ามีสรรพคุณช่วยทำให้เลือดลมแคปซูลเห็ดหลินจือปกติ ไขปัญหาระดู สภาวะก่อนรวมทั้งหลังมีประจำเดือน กระทั่งหลังคลอดลูก สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้ชื่นบาน มีกำลัง แล้วก็ยังช่วยขับน้ำนมและก็บำรุงน้ำนมได้อีกด้วย
ตำรายาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนสุขุมหอม บำรุงน้ำดี ขับเสลด บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้หืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้ทุพพลภาพ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง และพิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทยกินแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับลำไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้าม และเป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้หืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงครรภ์มารดา บำรุงนม ผล รสร้อนสุขุม แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้โรคหืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้ท้องมาน ขับเหงื่อ เม็ด รสร้อนสุขุม หยุดปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนอ่อนโยน แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลืองขายเห็ดหลินจือ ขับเหงื่อ ขับฉี่ รากและใบ ต้มกินแก้ไข้ ให้หญิงข้างหลังคลอดบุตรใหม่ๆกินเป็นยาขับฉี่แล้วก็ขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในไส้ แก้จุกเสียดท้องเฟ้อ กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษารอบเดือนสตรี เปลือก ใช้รักษาอาการไข้ซึ่งมีอาการปฏิบัติให้เย็น รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษาหญิงประจำเดือนพิการรับผลิตเห็ดหลินจือ
ในต่างชาติมีการประยุกต์ใช้เป็นยาขับเหงื่อและก็เยี่ยว ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บปวด ใช้เป็นยาขับรอบเดือน ให้รับประทานข้างหลังการคลอดลูกเพื่อคุ้มครองปกป้องการเป็นไข้ ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นและข้าวสุกทำเป็นเม็ดรับประทานแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดศีรษะ ใบนำไปหมักเอาน้ำดื่มแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้เคล็ดปวดเมื่อย รอยฟกช้ำ ไขข้ออักเสบแล้วก็อัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองและขับรอบเดือน โดยการทำให้เป็นผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งเอามาต้มดื่มแก้หวัดธรรมดา ปวดศรีษะ ตาแฉะแล้วก็การอักเสบของจุกนมขายเห็ดหลินจือและเต้านม ส่วนของเปลือกภายในเคี้ยวรับประทานแก้ท้องเสีย ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม รวมทั้งผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย บางครั้งบางคราวใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม รวมทั้งผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดศีรษะ จีน ใช้เมล็ดยับยั้งปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสมหะ บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้โรคหืดไอ และมองดูคร่อ ด้วยรับผลิตเห็ดหลินจือ

Tags : รับผลิตเห็ดหลินจือ
กันยายน 13, 2017, 11:05:37 PM
ตอบกลับ #1
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 45
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียดเห็ดหลินจือ เป็นยาจีนที่ใช้กันมานานกว่า 2000 ปี เป็นของหายากที่มีคุณค่าสูง และก็ได้ถูก บันทึกเอาไว้ภายในตำราโบราณ เซินหลงซุ่มซ่ามฉ่าวจิง ซึ่งเป็นตำราเก่าแก่และก็มีคนนับถือเยอะที่สุด ได้กล่าวไว้ว่า เห็ดหลินจือใช้บำรุงร่างกาย เป็นอายุวัฒนะได้ดีเยี่ยมและสามารถรักษาโรคต่างๆได้ ปัจจุบันสามารถพบได้ในไทย ในประเทศไทยเจอได้บนต้นไม้พวก คูณ ก้ามปู หางนกยูงฝรั่ง ยางทุ่งนา ยางพารา ดอกเห็ดมักสังกัดตอไม้ที่ตายแล้ว บางทีเกาะอยู่กับรากไม้ แม้ยื่นออกมาจากโคนต้นไม้บางครั้งก็อาจจะไม่มีก้าน

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)