Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งบล็อกประการใดให้กระเหม็ดกระเหมียดน้ำหมึกเครื่องปริ้นสุดขอบ ?  (อ่าน 194 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 30, 2017, 06:54:50 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16476
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้นภายในสมัยปัจจุบัน ตราบทรรศนะสนนราคาดี ๆ แล้วก็มิได้แพงเหลือแสนเหมือนเมื่อก่อน ความจุเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังสนนราคาไม่แพง ถึงกระนั้นรู้มั้ย ภายใต้ราคาถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีบางสิ่งบางอย่างแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋าของเราให้โปร่งบางได้เหมือนกัน นั่นก็รวมความว่า ตลับหมึกจ้าาา เยี่ยงจะหมายความว่ากลลวงข้าวของเครื่องใช้กองกลางทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก กลับหมึกมีราคาม๊ากกก (เสียงสูง) กาลจะปริ้นสิ่งไรแต่ละที ก็ควรมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าหลีกหนีไม่ได้ วันนี้เรามีวิถีทางปริ้นที่อดออมหมึกมักม๊ากกกก มาสู่ไหว้วานกันจ๋า อย่ารอสาย จากไปเพ่งพิศกันเลย..
 
 วิธีการที่ 1 ขบคิดให้ดีก่อนสั่งปริ้น !
 ก่อนการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง แจกมีตรวจก่อนกำหนดว่า ดีฉันโลภงานแบบไหน ความละเอียดนักน้อยเท่าใด ละโมบปริ้นรูปด้วยหรือไม่ พร้อมกับจำเป็นจะต้องต้องปริ้นสีหรือไม่ ก็เพราะว่าลางทีเราก็ใช้หมึกโครงฟุ่มเฟือยโดยไม่มีสติ ได้แก่ การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่อยากเรื่องเบ็ดเตล็ดสี เหรอรูปภาพฤๅมากมาย แต่เรียกร้องแค่ข่าวสารตัวอักษร ก็เป็นได้ปริ้นแบบขาว - ดำ พร้อมด้วยเอาเนื้อๆอักษร ไม่ต้องยกมารูปพื้นหลังก็ได้ กับเชี่ยวชาญสั่งพิมพ์ มหาศาล ๆ สไลต์ในแผ่นหนึ่งเดียวกันหาได้ กรรมวิธีนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์ด้วยกันกระดาษได้อีกด้วย
 
วิธีที่ 2 สั่งพิมพ์ในที่โหมดโทนสีเทา
 บาทีหากคุุณใคร่ความเร็วพร้อมทั้งมิได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดและวิภา ก็สามารถสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เนื่องจากการพิมพ์อย่างนี้จะเอาใจช่วยมัธยัสถ์หมึกได้อีกทางหนึ่ง ก็เพราะว่าเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมายั้วเยี้ย เพื่อให้อุปถัมภ์ตัวหนังสือคมชัดตรงการสั่งแบบสีขาว - ปลูกข้าว
 
วิธีที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือไม่ก็ Economy ในการสั่งเบ้า
 ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบกระเบียดกระเสียรหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่หมายมั่นตั้งค่าที่ใดให้ยุ่งยากมากหลาย สามารถเลือกตั้งใช้โหมดนี้คว้าขา
 
ทำนองที่ 4 กลบกระดาษส่งเสียโด่และถูกทาง
 ในที่บางขณะที่ข้าพเจ้าเกิดลีลารีบมาก ๆ ใคร่ให้พิมพ์เร็ว ๆ โดยไม่เฝ้า ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ไม่ใช่หรือใส่ไม่ถูกวิธี ตราบเครื่องปริ้นจัดการก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำเอาแตะต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองเป็นการใหญ่ ตลอดกระดาษ พร้อมด้วยหมึกพิมพ์ ดังนั้น ก่อนใส่กระดาษควรตั๋วเงินและวางกระดาษให้ถูกวิธีนะจ้ะ
 
วิธีที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบกระเหม็ดกระเหมียด
 ที่เดี๋ยวนี้มีโปรแกรมฉลาด ๆ ล้น ที่จะช่วยต้านทานการพิมพ์งานได้อย่างน้ำหนึ่ง ที่จะช่วยเหลือให้มัธยัสถ์หมึกพิมพ์ และทำเป็นจัดการการพิมพ์ได้ดุจสมน้ำสมเนื้อในแต่ละงานได้ ได้แก่

  • โปรแกรม FinePrint ยังมีชีวิตอยู่โปรแกรมปรับโทษออกเรือนพิมพ์คว้านานาประการระบอบ เฉก การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ แพร่กระจาย หรือไม่ก็การทำจดหมายข่าวสาร การใส่ลายน้ำให้กับสิ่งพิมพ์ ฯลฯ โปรแกรมนี้เข้ากันด้วยใช้พิมพ์งานพิมพ์ที่มีหลากหลาย ๆ หน้าคะ
  • Program Inksaver โปรแกรมถนอมน้ำหมึก โปรแกรมนี้ความเกื้อกูลรอบรู้ปรับแต่งความแรงของสีอักขระได้ เป็นประจำที่คุณทำให้เสมอเปอร์เซ็นต์ความแรงตัวหนังสือเหรอรูปภาพของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะช่วยเหลือคิดเลขให้คุณเห็นว่าเป็นได้ประหยัดน้ำหมึกได้กี่มากน้อย และออมรายการจ่ายได้กี่บาท นับว่าเป็นโปรแกรมที่ดินมีไหวพริบพอตัวเลยแท้จริง

นี่เป็นแทบ 2 โปรแกรมพื้นที่เรายกต้นแบบมาให้ดูกัน ยังมีอีกเยอะแยะโปรแกรมในอาจทำเอาคุณเขม็ดแขม่น้ำหมึกกับช่วยเหลือให้ความง่ายดายได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ ทำเป็นเสริช์หากันได้เลยขา
 
แนวทางที่ 6 สั่ง Preview เก่าชี้นิ้วปริ้น
 อย่าเจ้าอารมณ์มากนัก ช่วงมุ่งหมาย สั่งปริ้น ให้อัด Preview ดูก่อนนะจ้ะ เนื่องด้วยความมั่นใจ กับเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นย่อมเยารึป่าว สมมติว่ากดมั่ว ๆ ไปไม่ได้ตั๋วแลกเงิน ทันทีที่ปริ้นออกมาเปล่าเข้าแง่ติดตามที่ตั้งใจ ก็จำเป็นต้องสั่งปริ้นใหม่เอี่ยม นับว่าเสียไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งระยะสั่งปริ้นเป็นขัดเหรอจำพวก inkjet แล้วครันแล้วเทอะทะเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 เก็บเครื่องปริ้นรูปแบบถูกทาง
 แบบหลังสุดนี้หมายความว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีความสลักสำคัญอยู่เช่นเดียวกัน พระขนองใช้งานปกติ ควรปิดบังเครื่องปริ้นเพื่อการนวดปุ่ม Power พร้อมด้วยรอจนเครื่องแขวนนวมการลงมือ จึงจะแก้ผ้าปลั๊กให้กำเนิด การประกอบกิจเช่นนี้ก็สำหรับให้เชื่อมั่นว่าตลับหมึกจักเคลื่อนกลับไปอยู่ข้างในอัตราที่ตรงเผงเมื่อปิดเครื่องปริ้นหลังจากนั้น คืองานปกป้องไม่ให้ตลับหมึกแห้งแล้งขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเตอร์

ที่มา : http://tryptagonals.com/index.php?topic=127989.0

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์,printer
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)