Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: คุณประโยชน์สำหรับเเปะก๊วย  (อ่าน 84 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 30, 2017, 01:58:22 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 16468
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

ขายแปะก๊วย สรรคุณล้ำเลิศ ประโยชน์ๆ ทั้งในเมล็ดและใบ
ขายแปะก๊วย ด้วยสรรพคุณและประโยชน์อันเยอะแยะที่มีอยู่ในตัวของเมล็ดแปะก๊วย แล้วก็ใบแปะก๊วย จึงไม่น่าฉงนใจที่พวกเราจะเห็นการขายแปะก๊วยเป็นของกินและก็อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ แต่ว่าคุณประโยชน์ของการขายแปะก๊วยที่เด่นมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลยค่ะ
  ลดระดับคอเลสเตอรอล
      ขายแปะก๊วยมีสรรพคุณในการช่วยลดระดับคอเลสเตอรล โดยการเรียนในปี 2008 จาก Food Research International พบว่าไขมันที่สามารถละลายน้ำเหมาะอยู่ในเมล็ดแปะก๊วย มีส่วนสำคัญสำหรับในการลดระดับคอเลสเตอรอลในตับ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือดหัวใจได้อีกด้วย
ขายแปะก๊วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง
          ขายแปะก๊วยเป็นแหล่งสะสมของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสภาพร่างกาย คุ้มครองป้องกันการถูกทำลายของเซลล์ในร่างกายจากสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็งแทบทุกประเภท ถึงแม้ว่าจะนำเม็ดแปะก๊วยไปปรุงจนกระทั่งสุกและจากนั้นก็ยังคงมีสารต้านอนุมูลอิสระคงเหลืออยู่ถึง 60% ซึ่งนับว่าสูงมากมายเมื่อเทียบกับอาหารประเภทอื่นๆจ้ะ
 ขายแปะก๊วยมีวิตามินและก็แร่ธาตุสูง
          เราสามารถพบวิตามินบีชนิดต่างๆเป็นต้นว่า ริโบฟลาวิน ไนอะซิน ไทอามีน กรดแพนโทเทนิก โฟเลตแล้วก็วิตามินบี 6 ซึ่งเป็นวิตามินบีที่ดีต่อร่างกายได้ในเมล็ดแปะก๊วย ยิ่งกว่านั้นยังมีธาตุดีๆอย่าง แมงกานีส โพแทสเซียม แคลเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม สังกะสี และก็เซเรเนียมสะสมอยู่ในเม็ดแปะก๊วยอีกไม่น้อยเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งทองแดงที่เป็นแร่อันมีความสำคัญต่อสารสื่อประสาท และก็ระบบเผาผลาญ และเป็นองค์ประกอบในเม็ดเลือดแดง
 แคลอรีต่ำ
          เมื่อเทียบกับวอลนัทและก็อัลมอนด์แล้ว การขายแปะก๊วยถือเป็นของกินที่มีแคลอรีไม่สูงมากมายนั้น ด้วยเหตุว่าเม็ดแปะก๊วย 100 กรัม มีปริมาณแคลอรีอยู่ที่ 182แคลอรี ทำให้สามารถกินได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน
 ขายแปะก๊วยรักษาโรคเศร้าหมอง
          มีการเล่าเรียนพบว่าผู้ที่มีอาการป่วยเป็นโรคเศร้าใจจะมีสภาพการณ์อารมณ์ที่เมื่อรับประทานอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากใบขายแปะก๊วย โดยยิ่งไปกว่านั้นในกรุ๊ปคนแก่ ซึ่งก็มีจิตแพทย์จำนวนไม่น้อยที่เสนอแนะให้คนเจ็บโรคเศร้าหมองกินสารสกัดจากใบแปะก๊วยร่วมกับการกินยาเพื่อรักษาอาการ แต่สารสกัดนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าหากใช้กับผู้ป่วยที่แก่น้อย จะให้ผลดีเสมอกันกับผู้ป่วยในวัยสูงอายุหรือเปล่า
ขายแปะก๊วยสร้างเสริมความสามารถทางเพศ
          ในรายที่มีปัญหาเสื่อมความสามารถทางเพศ การรับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วยสามารถช่วยได้ เพราะเหตุว่า สารสกัดนี้จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย ขจัดปัญหาเลือดไปไหลเวียนในบริเวณของลับไม่สะดวก โดยจากการศึกษาหนึ่งพบว่าการรับประทานสารสกัดจากแปะก๊วยบ่อยๆติดต่อกัน 6 เดือน ช่วยให้อาการดีขึ้นสูงถึง 50%
 รักษาโรคเรย์นาร์ด
          โรคเรย์ทุ่งนาร์ดมีสาเหตุมาจากสภาวะเส้นเลือดที่ปลายมือตีบ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก โดยสามารถช่วยบรรเทาอาการได้ด้วยการกินสารสกัดจากใบแปะก๊วย ทำให้เลือดไหลเวียนไปที่ปลายมือได้สะดวก ลดปลายมือชา หรือเขียวคล้ำเมื่อสัมผัสกับความเย็น
ขายแปะก๊วยรักษาอาการโรคเบาหวานขึ้นตา
          สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อาการเบาหวานขึ้นตาสามารถทำให้การมองเห็นห่วยลง เนื่องด้วยน้ำตาลในเลือดนั้นจะเข้าไปทำลายเส้นเลือดภายในดวงตา ซึ่งการกินสารสกัดจากใบแปะก๊วยจะช่วยให้การมองมองเห็นสีสันของคนไข้โรคเบาหวานค่ะ
 บรรเทาลักษณะของโรคพาร์กินสัน
          สภาวะการขาดฮอร์โมนโดปามีน เป็นต้นเหตุสำคัญที่นำมาซึ่งอาการสั่นแล้วก็การสูญเสียความสามารถสำหรับการควบคุมกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากโรคพาร์กินสันแม้กระนั้นสารสกัดจากแปะก๊วยนั้นจะเข้าไปช่วยเพิ่มระบบไหลเวียนเลือดในสมอง ทำให้ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนโดปามีนได้มากขึ้น รวมทั้งนำส่งไปยังอวัยวะต่างๆภายในร่างกายได้อย่างเพียงพอ
รักษาอาการก่อนมีเมนส์ของหญิง
          กลุ่มอาการ PMS หรืออาการก่อนมีระดูเป็นอาการที่ผู้หญิงเท่านั้นที่ทราบกันดีอยู่แล้วที่สุด ขึ้นรถสกัดจากแปะก๊วยนั้นสามารถทุเลาลักษณะของการเจ็บหน้าอก แล้วก็คัดเต้านมที่มักจะเกิดขึ้นในตอนก่อนมีรอบเดือนได้ นอกเหนือจากนั้นยังช่วยบรรเทาอาการอื่นๆที่เกิดขึ้นจากภาวการณ์ความผันแปรของฮอร์โมนในร่างกายตอนก่อนมีเมนส์ได้ด้วย
         ขายส่งแปะกํวย ยิ่งไปกว่านี้ในหมอแผนจีนยังมีการนำเม็ดแปะก๊วยมาใช้ เพราะว่ามั่นใจว่าเมล็ดแปะก๊วยมีฤทธิ์ร้อนช่วยสำหรับการบรรเทาขายส่งแปะก๊วยปัญหาที่เกิดขึ้นกับการหายใจ สามารถช่วยรักษาโรคอาการหอบหืด หลอดลมอักเสบ และก็โรคระบบฟุตบาทฉี่ แต่ว่าดังนี้ก็จะต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะเจาะ ด้วยเหตุว่าการใช้ในจำนวนมากนั้นอาจะได้รับผลข้างเคียงที่อันตรายแทนได้จ้ะ
ส่วนประกอบสำคัญ
สารสกัดโสม
ผงใบบัวบก
ขายแป๊ะก๊วย ขายส่งแป๊ะก๊วย จำหน่ายแป๊ะก๊วย แคปซูลแป๊ะก๊วย
รับผลิตแป๊ะก๊วย

โสมคนประเทศเกาหลี มีรสหวานชุ่มขมน้อย เป็นยาสุขุม ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม และก็กระเพาะ ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น ช่วยแก้อาการอ่อนล้า

 • ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ปรับรูปแบบการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ
 • ขายส่งแปะก๊วยสามารถช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลมเป็นแล้ง
 • รับผลิตแปะก๊วยสามารถช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว กระหายน้ำ
 • สามารถช่วยแก้อาการเบื่อข้าว
 • รับผลิตแปะก๊วย สามารถช่วยแก้หัวใจเต้นไม่ปกติ หรือหายใจไม่ปกติ
 • คุณประโยชน์เป็นยาช่วยบำรุงรักษาหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด คุ้มครองป้องกันภาวะเส้นเลือดอุดตัน
 • ใช้รักษาแล้วก็ป้องกันโรคผนังเส้นโลหิตแดงใหญ่ดกและแข็ง โดยโสมจะไปช่วยทำให้คอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามฝาผนังหลอดเลือดลดลง
 • โสมมีฤทธิ์ต่อต้านการจับกุมตัวกันของเกล็ดเลือด อันเป็นต้นเหตุสำคัญของการอุดตันของเส้นเลือด
 • โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ที่สามารถประยุกต์ใช้รักษาคนที่มีเลือดน้อยหรือผู้ที่โลหิตจางแล้วก็ความดันต่ำได้ และก็ยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย
สมุนไพรอื่นๆ
สมอพิเภก ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านไวรัส ต้านเชื้อรา ต้านทานยีสต์ ฆ่าไส้เดือน ต้านทานไข้มาลาเรีย เป็นพิษต่อปลา แก้โรคหืดแก้ไอ แก้หวัด เร่งการผลิตน้ำดี รักษาดีซ่าน ลดระดับความดันเลือดยั้งระดับโคเลสโตคอยลในเลือดสูง ยับยั้งเส้นโลหิตอุดตัน ยับยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยับยั้งฟันผุ ลดการอักเสบ แก้สิว คลายกล้ามมดลูก ยั้งการฝังตัวของตัวอ่อนที่ฝาผนังมดลูก ยั้งการกลายพันธุ์ ยับยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี HIV-1 revese transcriptase , HIV-1 Protease
ดีปลี [/b]ตามทฤษฎีของแพทย์แผนไทยจัดเป็นสมุนไพรประจำธาตุดิน ช่วยระงับธาตุปถวีโทษ ดอกดีปลีเป็นยารสเผ็ดร้อนขม สรรพคุณทางแผนโบราณใช้บำรุงธาตุ ขับลม แก้จุกเสียด ใช้เป็นยาสำหรับใช้กับฟุตบาทหายใจ อาทิเช่น ขับเสมหะ แก้หืด แก้หลอดลมอักเสบและก็แก้นอนไม่หลับ แก้ลมหวน เป็นยาขับน้ำดี เป็นยาขับประจำเดือนทำให้สตรีกำเนิดอาการแท้งบุตร เป็นยาขับพยาธิในท้อง ใช้เป็นยาทาภายนอกสำหรับบรรเทาลักษณะของการปวดที่กล้าม โดยการทำให้ร้อนแดงและก็มีเลือดมาเลี้ยงรอบๆนั้นมากขึ้นก็เลยสามารถแก้อาการอักเสบ ดีปลีถูกใช้เป็นตัวยาตัวหนึ่งในตำรับยาไทยเป็นต้นว่า ยาสหัสธารา เบญจกูล และก็อีกหลายตำรับ
 
ตำราเรียนยาโบราณ: กล่าวว่า ผลแก้อัมพาต แก้เส้นปัตตะฆาต แก้เส้นอัมพฤกษ์ แก้คุดทะราดให้ปิดธาตุ แก้โรคหลอดลมอักเสบ เป็นยาขับรอบเดือน เป็นยาธาตุ ขายแปะก๊วยทาแก้ปวดอักเสบของกล้ามเนื้อ ระงับอชิที่โรค บำรุงธาตุ ขับลม ขับลมให้กระจัดกระจาย ขับผายลม แก้ลม ขับลมในไส้ แก้ท้องเสีย แก้ธาตุพิการ แก้ธาตุเปลี่ยนไปจากปกติ แก้ปฐวีธาตุทุพพลภาพ แก้วิสติปัฏฐี แก้ปัถวีธาตุ 20 ประการ บำรุงร่างกาย เจริญอาหาร แก้จุกเสียด ก้าวหน้าไฟธาตุ แก้เจ็บท้อง ขับเสมหะในโรคหืด แก้อุระเสลด (เสมหะในหน้าอก) ปรุงเป็นยาประจำ ปัถวีธาตุ เป็นยาขับเกลื่อนกลาดให้รกออกง่าย ภายหลังจากการคลอดบุตรและใช้เวลาเลือดตกมาก แก้เสลด แก้หืดไอ แก้ลมเวียนหัว แก้ริดสีดวงทวาร แก้โรคกุฏฐัง รับผลิตสมุนไพรแก้อาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้อาการอ้วก (มีต้นเหตุที่เกิดจากธาตุแตกต่างจากปกติ)
แบบเรียนยาไทย: ดีปลีจัดอยู่ใน “พิกัดตรีกฎุก” แสดงว่าของที่มีรสร้อน 3 อย่าง เป็นพิกัดยาที่มีเครื่องยา 3 อย่าง ในจำนวนเสมอกันคือ พริกไทย ขิงแห้ง แล้วก็ดีปลี มีคุณประโยชน์แก้โรคที่เกิดขึ้นจากวาตะ(ลม) เสลด และก็ปิตตะ(ดี) แคปซูลแปะก๊วยในกองธาตุ กองฤดู กองอายุ และก็กองสมุฏฐาน “พิกัดตรีสันนิบาตผล(ตรีสัพโลหิตผล)" คือการจำกัดตัวยาแก้ไข้สันนิบาต 3 อย่างหมายถึงผลในด้านที่ดีปลี รากพริกไทย และรากกระเพราแดง มีสรรพคุณแก้ไข้สันนิบาต แก้ในกองลม บำรุงธาตุ แก้ปถวีธาตุ 20 ประการ “พิกัดตัวยาเผ็ดร้อน 6 ประเภท” คือการจำกัดปริมาณตัวยาเผ็ดร้อน 6 จำพวก คือ ดีปลี พริกไทย ผลผักชีลา ใบแมงลัก ผลกระวาน ใบโหระพา มีขายส่งแปะก๊วยคุณประโยชน์แก้ลมจุกเสียด ช้ำบวม ช่วยย่อยของกิน “พิกัดเบญจกูล” คือการจำกัดปริมาณเครือญาติยาที่มีรสร้อน 5 อย่าง มี เหง้าขิงแห้ง ดอกดีปลี รากช้าพลู เถาสะค้าน รากเจตมูลเพลิง มีสรรพคุณกระจายกองลมและก็เลือด แก้คูถเสมหะ แก้ลมพานไส้ บำรุงกองธาตุทั้งยัง 4 ให้บริบูรณ์
 
ตำราเรียนยาพระโอสถพระนารายณ์:ปรากฏตำรับ “ยาอาภิสะ” มีดีปลีเป็นองค์ประกอบหลักร่วมกับสมุนไพรอื่นอีกหลากหลายประเภท มีรับผลิตสมุนไพรเเปะก๊วยสรรพคุณแก้ริดสีดวง ไอ ซูบผอม แก้เสลดในหน้าอกรวมทั้งลำคอ
นอกจากนั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้เริ่มแรกตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เมล็ดเทียนดำ ในยารักษาอาการโรคในระบบต่างๆของร่างกาย รวม 5 ตำรับ คือ
1.ยารักษากลุ่มอาการทางระบบไหลเวียนโลหิต (แก้ลม) ปรากฏตำรับ ”ยาหอมนวโกฐ” มีส่วนประกอบของดีปลี ร่วมกับการรับผลิตสมุนไพรเเปะก๊วยอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการแก้ลมเวียนหัว แก้อาการหน้ามืด ลายตา ใจสั่น คลื่นไส้ คลื่นไส้ แก้ลมจุกแน่นในท้อง

 • ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบทางเดินอาหาร ปรากฏตำรับ “ยาธาตุบรรจบ” มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วยร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณ บรรเทาอาการท้องอืดเฟ้อ ตำรับ “ยาประสะกานพลู” มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วยร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์บรรเทาอาการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากของกินไม่ย่อย เหตุเพราะธาตุเปลี่ยนไปจากปกติ ตำรับ”ยาเหลืองปิดสมุทร” มีส่วนประกอบของดีปลี ร่วมกับการขายส่งสมุนไพรอื่นๆอีก 12 จำพวกในตำรับ มีคุณประโยชน์บรรเทาอาการท้องเดินประเภทที่ไม่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการตำหนิดเชื้อ อย่างเช่น อุจจาระไม่เป็นมูก หรือมีเลือดคละเคล้าและท้องเดินจำพวกที่ไม่มีไข้

  3.ยารักษากลุ่มอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชศาสตร์ ปรากฏตำรับ “ยาประสะไพล” มีส่วนประกอบของดีปลีร่วมกับการขายเเปะก๊วยจำพวกอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่ระดูมาไม่บ่อยนัก หรือมาน้อยกว่าธรรมดา
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายส่งเเปะก๊วย

  Tags : ขายเเปะก๊วย,ขายส่งเเปะก๊วย,รับผลิตเเปะก๊วย
สิงหาคม 31, 2017, 08:35:44 AM
ตอบกลับ #1
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 45
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

กันยายน 03, 2017, 02:27:57 PM
ตอบกลับ #2
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 5
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)