Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: พลาสวูด (Plastwood) ไม่ได้ทำมาจากไม้จริงๆ ที่นำเศษไม้มาอัดหรือทำด้วยกระบวนการอื  (อ่าน 170 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 18, 2017, 06:32:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18327
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
 http://www.maxplas.com 
     พลาสวูด (Plastwood) ไม่ได้ทำมาจากไม้จริงๆ ที่นำเศษไม้มาอัดหรือทำด้วยกระบวนการอื่นนะครับ แต่พลาสวูดเป็นแผ่นพลาสติก PVC โฟมแข็ง ที่เกิดจากการนำเอาเม็ดพลาสติกมาผสมกันแล้วใช้กระบนการรีดให้เป็นแผ่นออกมา และมีคุณสมบัติที่ทนทานแข็งแรง และสามารถนำไปใช้งานทดแทนไม้ได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบันนี้พลาสวูดได้ถูกนำมาใช้งานเป็นจำนนมากและได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีคุณสมบัติที่เทียบเท่าหรือใกล้เคียงกับไม้จริง ซึ่งพลาสวูดมีคุณสมบัติที่แบ่งตามประเภทความแข็งได้ 3 ประเภท คือ   1. Deca Foam มีความหนาไม่เกิน 10 มิลลิเมตร จึงมีความอ่อนตัวไม่แข็งมาก จะถูกนำมาใช้งานเป็นป้ายต่างๆ ในตัวอาคาร   2. Ex Foam แบบนี้จะมีความหนามากขึ้นกว่า Deca Foam เล็กน้อย สามารถนำมาลุเป็นลวดลาย ตามที่เรามารถสังเกตเห็นได้ในบ้านที่จะมีการตกแต่งด้วยแผ่นฉลุลายแบบนี้อยู่   3. Celuka Foam พลาสวูดแบบนี้จะมีความแข็งแรงมากที่สุด เพราะสามารถนำมาใช้เป็นผนัง หรือใช้เป็นพื้นไม้ เพื่อแทนไม่จริงยังได้เลยครับ เนื่องจากมีความหนาและสามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี        พลาสวูด เป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อใช้แทนวัสดุอย่างไมจริง ถือว่าเป็นการช่วยรักษ์โลกได้อีกทางหนึ่ง และในปัจจุบันพลาสวูดมีราคาไม่แพง สามารถนำมาเป็นวัสดุตัวเลือกอีกชนิดหนึ่งได้หากว่าจะมีการใช้งานต่อไปนะครับผม
พลาสวูดคืออะไรใครช่วยบอกที   ไม้ เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่คนเรานำมาใช้งานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีความสวยงาม แข็งแรง ทนทาน ซึ่งในสมัยก่อนทรัพยากรไม้ยังมีจำนวนมากอยู่ในประเทศไทยเรา แต่ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเมืองเจริญก้าวหน้าขึ้นเรื่อย ความต้องการในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติต่างๆที่มากขึ้น ทำให้ป่าไม้ก็จะต้องถูกทำลายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง แต่ในปัจจุบัน การทำเฟอร์นิเจอร์ การก่อสร้างบ้าน หรือทำงานอะไรก็ตามที่จะต้องมีไม้เป็นส่วนประกอบนั้น ได้มีการสร้างวัสดุชนิดใหม่ขึ้นมาทดแทน เพื่อลดปริมาณการใช้ไม้จริง ซึ่งในวันนี้จะพาคุณผู้อ่านทุกคนไปรู้จักกับ พลาสวูด กับครับ ว่าแล้วก็ตามมากันได้เลยhttp://www.maxplas.com
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)