Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มมกร์ รับเข้าเล่ม หลังพิมพ์งาน ปั๊มเคทอง สร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้า จดหมาย  (อ่าน 230 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 28, 2017, 08:21:51 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15560
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ปั๊มมกร์ รับเย็บเล่ม หลังพิมพ์งาน ปั๊มนูน สร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้า จดหมาย กำมะหยี่ นอกจากนี้บริการอื่นยังมี ปั๊มไดคัท , ปั๊มเคทอง เข้าหัวปฏิทิน ด้วยหัวเหล็ก
ปรุฉีก (Perforation) :
“การปรุฉีก” เป็นการทำเส้นปรุครึ่งหนึ่งขาดบนงานเอกสาร เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการฉีกให้ขาดในแนวกระดาษที่อยากได้ โดยมากมักใช้ประโยชน์กับงานสำเนาเอกสารที่อยากปรุฉีกเฉพาะใบที่อยากได้เท่านั้น โดยใบหัวขั้วไม่ต้องปรุฉีก ดังเช่น การเย็บเล่มทำสมุดบิล ใบกำกับภาษีต่างๆ สมุดฉีก ฯ
การปั้มไดคัท(Die-Cuting) :
“การปั้มไดคัท”เป็นการขึ้นรูปกระดาษโดยการกดทับกระดาษให้ขาดเป็นรูปร่างรวมทั้งขนาดที่อยากได้ตามแบบมีดไดคัท หรือ บล็อคปั๊ม อย่างเช่น ตัดให้เป็นวงกลม วงรี สี่เปลี่ยม ฯลฯ หรืออาจมีรูปร่างพิเศษ ดังเช่น รูปดาว ดอกไม้ลายไทยเจาะรูเป็นรูปทรงกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษโน๊ต เป็นต้น
แบบการปั้มไดคัท
- การไดคัทสี่เหลี่ยม : การใช้บล็อคใส่มีดสี่เหลี่ยมปั้่มลงไป เรียกว่า "ไดคัทสี่เหลี่ยม"
- การไดคัทสี่เหลี่ยมมุมมน : การใช้บล็อคใส่มีดสี่เหลี่ยมมุมมนปั้้มลงไป เรียกว่า "ไดคัทตามแบบ"
- การไดคัทตามลายต่างๆ: การไดคัทตามลายที่เป็นลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ ดังเช่น วงกลม วงรี สามเหลี่ยม ตามรูป เรียกว่า "ไดคัทตามแบบ"
- การปั้มไดคัท 50% : เหมาะสำหรับงานสติกเกอร์ โดยการปั้มขนาดเฉพาะเนื้อสติกเกอร์ ส่วนกระดาษทดลองข้างหลังจะไม่ขนาด เวลาปั้มจะเป็นใบพิมพ์ปั้มเสร็จรวมทั้งจะสามารถลอกสติกเกอร์ออกมาใช้งานได้โดย 1 ใบพิมพ์ยังมีหลายๆดวง อยู่
- การปั้มไดคัท 100% : การปั้มขาดแบบเป็นชิ้นๆยกตัวอย่างเช่นงานสติกเกอร์ดวงใหญ่ๆงานสติกเกอร์สำหรับแจกเป็นดวง/ดวง งานกระดาษต่างๆและงานฉลากสินค้าต่างๆงานกล่องบรรจุภัณฑ์ งานแผ่นพลาสติก
วิธีพิมพ์งานแบบประหยัดกระดาษรวมทั้งน้ำหมึก
ในสภาวะที่ต้องรัดเข็มขัดประหยัดค่าใช้สอยกันทุกหยาดหยดแบบนี้ เรื่องของน้ำหมึกจากเครื่องพริ้นเตอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่พนักงานจะช่วยบริษัทมัธยัสถ์ได้ ยิ่งเป็นพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการธุรการ เสมียน หรือผู้ช่วยยิ่งต้องดำเนินงานกับเอกสารอยู่ตลอดเวลา ถ้าเกิดมีวัสดุที่ช่วยทำให้การทำงานสามารถอดออมกระดาษและก็น้ำหมึกได้ก็คงจะ เป็นแนวทางที่ทดลองนำไปใช้มองนะคะ, โปรแกรมต่างๆที่จะแนะนำต่อไปนี้สามารถหา Download ได้จาก Google ค่ะ
FinePrint แก้ไขงานพิมพ์ได้นานัปการต้นแบบ โปรแกรมนี้ช่วยทำให้คุณสามารถ พิมพ์เอกสารออกมาได้มากมายแบบ มากยิ่งกว่าที่ไดรเวอร์พริ้นเตอร์ธรรมดาจะทำได้ เช่น การพิมพ์เอกสาร 16 หน้าลงในกระดาษ A4 เพียงแค่แผ่นเดียว หรือการพิมพ์เพื่อทำเป็นหนังสือทำมือ การย่อ ขยาย การทำจดหมายข่าวสาร หรือการใส่ลายน้ำให้กับเอกสาร เป็นต้น โปรแกรมนี้เหมาะมากถ้าหากใช้พิมพ์เอกสารที่มีหลายหน้า ด้วยเหตุว่าจะประหยัดกระดาษไปอีกเยอะแยะเลยทีเดียว
 BookPrintXP พิมพ์เป็นเล่ม ออมกว่าเยอะแยะ โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณพิมพ์ งานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารเป็นหนังสือขนาดเล็กๆหรือที่เรียกว่า Booklet ได้อย่างง่ายๆโดยคุณสามารถสั่งพิมพ์ได้สูงสุด 16 หน้าย่อย ต่อ 1 หน้ากระดาษ ซึ่งแปลว่า ถ้าเกิดพิมพ์อีกทั้ง 2 หน้ากระดาษ คุณจะได้หนังสือขนาด 32 หน้าเลยทีเดียว โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับนิสิตที่อยากพิมพ์ textbook เล่มครึ้ม แม้กระนั้นไม่ต้องการใช้กระดาษสิ้นเปลือง
 Inksaver 2.0 โปรแกรมออมน้ำหมึก เห็นผลทันตา เพราะว่าโปรแกรมนี้จะทำให้คุณ สามารถแก้ไขความเข้มของสีตัวอักษรได้ โดยมีความยืดหยุ่นมากกว่าปรับจากเครื่องพริ้นเตอร์เสียอีก และเมื่อใดก็ตามคุณปรับเปอร์เซ็นต์ความเข้มของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมยังช่วยคำนวณให้ท่านเห็นโดยทันทีว่าสามารถออมน้ำหมึกไปได้มากแค่ไหน และก็ออมค่าใช้สอยได้กี่บาท มองเห็นไหมคะว่า เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้คุณพิมพ์รายงานได้อย่างชาญฉลาดขนาดไหน
 iCabon มีพริ้นเตอร์กับสแกนเนอร์ ก็ทำเครื่องถ่ายเอกสารเองได้ เพียงแต่คุณ Download iCabon มาติดตั้งที่เครื่องของคุณ โปรแกรมจะตั้งค่าสแกนเนอร์แลพริ้นเตอร์ให้อัตโนมัติ คุณเพียงแค่ตั้งค่าต่างๆที่คุณอยากได้ ได้แก่ ปริมาณสำเนา ขนาดย่อ- ขยาย ความเข้มของสำเนา และแบบอย่างการสำเนาสีหรือขาวดำ เท่านั้น ซึ่งโปรแกรมนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถสร้างเครื่องถ่ายเอกสารได้เอง โดยประสิทธิภาพของเอกสารก็จัดอยู่ในระดับค่อนข้างไม่ดีใกล้เคียงกับที่คุณไปทำสำเนาตาม ร้านอย่างยิ่งจริงๆ ถือได้ว่าเป็นการใช้ทรัพยากร(พริ้นเตอร์ กับ เครื่องสแกน) ให้เกิดประโยชน์และคุ้มอย่างยิ่ง
 PrintPunk พิมพ์เว็บเพจได้อย่างใจ ไม่เปลืองน้ำหมึก เวลาที่คุณต้องการพิมพ์หน้า เว็บเพจ หลายครั้งคุณอาจพบกับปัญหาหน้าเว็บเพจกับกระดาษที่พิมพ์ออกมาแสดงผลไม่ตรง กัน ทำให้จำเป็นต้องสั่งพิมพ์บ่อยมาก สิ้นเปลืองหมึกพิมพ์อย่างยิ่ง โดยเหตุนั้นเมื่อคุณใช้ PrintPunk คุณจะสามารถ พิมพ์เว็บเพจทั้งยังหน้าลงบนกระดาษแผ่นเดียวได้ง่ายดายและครบอย่างใจ
 APFill – Ink Coverage Meter คำนวณน้ำหมึกให้แม่น ก่อนพิมพ์ให้คุ้มค่าที่สุด โปรแกรมที่ช่วยคำนวณจำนวน หมึกพิมพ์ ต่อการพิมพ์ในแต่ละหน้า ว่าจำต้องใช้หมึกจำนวนเยอะแค่ไหน ซึ่งทำให้สามารถกำหนดแผนการพิมพ์ได้ว่า คุณจะพิมพ์หน้าใดก่อน หน้าใดไว้ทีหลัง ในเรื่องที่อยากได้มัธยัสถ์จำนวนหมึกให้ใช้งานได้อย่างนานแล้วก็คุ้มค่ามากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นโปรแกรมนี้ยังสามารถคำนวณปริมาณน้ำหมึกพิมพ์สำหรับงานที่เกี่ยวกับเอกสารและก็ งานกราฟิกประเภท PostScript ได้ด้วย
 A+ Printer Monitor จับตาไว้ คนใดกันแน่พิมพ์เอกสารมากสุด โปรแกรมที่ช่วยเฝ้ามองการ พริ้นต์เอกสารของพนักงานสำหรับสถานที่ทำงานที่แชร์เครื่องพิมพ์ไว้พิมพ์ด้วยกัน ทำให้สามารถทราบได้ว่าคนไหนเป็นคนสั่งพิมพ์ สั่งพิมพ์เวลาใด สั่งพิมพ์กี่หน้า ด้วยโปรแกรมอะไร ฯลฯ ถึงแม้โปรแกรมนี้จะมิได้ช่วยในการมัธยัสถ์หมึกหรือกระดาษ แต่ว่าก็สามารถบันทึกได้ว่า คนไหนกันใช้กระดาษแล้วก็หมึกสิ้นเปลืองที่สุด
เครื่องตัดสติกเกอร์ คือ เครื่องที่มีคุณสมบัติซึ่งสามารถตัดสติกเกอร์เกอร์ได้ด้วยใบมีด เครื่องตัดสติกเกอร์โดยปกติมีมากมายแบรนด์ให้เลือกใช้ ได้แก่ GRAPHTEC, SILHOUETTE CAMEO ฯลฯ แล้วก็มีหลายขนาด ดังเช่นว่า
เครื่องตัดสติกเกอร์ขนาดเล็ก ยกตัวอย่างเช่น เครื่องตัดสติกเกอร์รุ่น CAMEO หน้ากว้าง A3 เป็นเครื่องตัดสติกเกอร์ที่เหมาะสำหรับใช้ภายในองค์กรขนาดเล็ก ร้านค้าขนาดเล็ก หรือร้านที่เอามาเป็นตัวเสริมบริการในร้าน ร้านตัดสติกเกอร์มือใหม่ที่ใช้โปรแกรม Illustrator ไม่เป็น จำนวนมากนิยมใช้เครื่องรุ่นนี้ ด้วยเหตุว่ามีโปรแกรมสำหรับใช้โดยเฉพาะชื่อ SILHOUETTE STUDIO
เครื่องตัดสติกเกอร์ขนาดมาตรฐาน ดังเช่น เครื่องตัดสติกเกอร์รุ่น CE6000-60, FC8000-60, FC8000-75 ขนาดหน้ากว้าง 60-75 เซนติเมตร ตัวนี้ใช้นิยมใช้กันเยอะที่สุด เพราะว่ามีขนาดพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป รองรับงานได้ครอบคลุมกว่าเครื่องตัดสติกเกอร์ขนาดเล็ก นอกจากจะมีโปรแกรมเฉพาะชื่อ GRAPHTEC CUTTING PLOTTER CONTROLLER ให้แล้ว ยังมี Plug in ที่สามารถใช้กับโปรแกรม Illustrator, Coreldraw ได้อีกด้วย
เครื่องตัดสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ดังเช่น เครื่องตัดสติกเกอร์รุ่น CE6000-120,FC8000-100,FC8000-130,FC8000-160 ขนาดหน้ากว้างตั้งแต่ 100-160 เซนติเมตร เป็นเครื่องตัดขนาดใหญ่ที่เหมาะสมกับงานตกแต่งหน้ากว้างๆตัวอย่างเช่น สติกเกอร์ติดรถยนต์ เหมาะสมกับธุรกิจตัดสติกเกอร์ติดรถยนต์ ธุรกิจรับตัดไดคัทสติกเกอร์ฉลากสินค้าจำนวนไม่ใช่น้อย ธุรกิจโฆษณาขนาดใหญ่ เป็นต้น
เครื่องตัดสติกเกอร์แนวนอน หรือ Flatbed cutting machine อาทิเช่น เครื่องตัดสติกเกอร์ FC2250-60VC, FC2250-120VC, FC2250-120ES, FC2250-120MG, FC2250-180VC, FC4500-50A1 และ FC4510-60A2 ฯลฯ เครื่องตัดสติกเกอร์แนวขนานเหมาะกับงานที่ไม่อยากให้ชิ้นงานโก่งงอ หรืออยากได้ความแม่นยำสูงมากมายๆซึ่งความเที่ยงตรงสูงๆอย่างนี้ ทานจะไม่อาจจะทำได้ 100% หากท่านใช้เครื่องตัดจำพวก ม้วนหรือ Roll แบบข้างบน
เครื่องตัดและก็วาดสำหรับงาน การ์เมนท์ (Garment & Apparel) เป็นต้นว่าเครื่อง CE6000-120AP, FC8000 Series, FC2250 Series นอกเหนือจากการที่จะตัดสติกเกอร์แล้วเครื่องตัดสติกเกอร์รุ่นี้สามารถวาดงานการ์เมนท์(Garment & Apparel) ได้อีกด้วย
การเข้ารูปเล่ม ประกอบด้วย
การเข้าเล่มแบบเย็บอก หรือเย็บมุงหลังคา
เป็นการเข้ารูปเล่มอีกแนวทางที่ง่ายสุดๆๆแล้วก็บางครั้งอาจจะง่ายดายกว่าวิธีการเข้าเล่มแบบกาวหัวเสียอีก แนวทางการเย็บเล่มแบบนี้จะใช้เย็บสมุดจดบันทึกของเด็กนักเรียนนักศึกษา สมุดโน้ตย่อทั่วไป แคตตาล็อกผลิตภัณฑ์ หรือหนังสือทำมือ วิธีการเย็บเล่มอย่างนี้เป็นสามารถกางได้ออกเต็มกำลังแต่ไม่เหมาะสมกับหนังสือที่มีจำนวนหน้าเยอะ กรรมวิธีเย็บเล่มก็คือเอาแผ่นกระดาษทั้งสิ้นมาเรียงกัน (ไม่เกิน 80 แผ่น) แล้วพับครึ่งตามแนวดิ่ง แล้วต่อจากนั้นใช้ลวดเย็บกระดาษเย็บสรุปว่าเสร็จแล้ว เป็นไงครับง่ายดายยิ่งกว่านี้มีอีกไหม
เป็นการเย็บเล่มที่ง่ายที่สุด คือพับครึ่งแล้วเย็บแม็กซ์ (Staple) เข้าที่เข้าทางกึ่งกลางกระดาษ 2-3 อัน เหมาะกับหนังสือดกไม่เกิน 25 แผ่น
จุดเด่น ของการเย็บอย่างงี้ คือเร็วทันใจ เงินลงทุนต่ำ และกางหนังสือออกได้มากที่สุด เหมาะสมกับการทำสมุด ที่ต้องการเขียนได้ทั่วหน้ากระดาษ
ข้อผิดพลาด ไม่สวย กระดาษแผ่นกึ่งกลางได้โอกาสยื่น เลยกระดาษแผ่นอื่นออกมา Staple ที่พับไม่ดีอาจเกิดอันตรายเวลาเขียนได้

เข้าเล่มกาวหัว
การเข้าเล่มแบบนี้เหมาะใช้สำหรับพวกบิล สมุดบิลเล่มเล็ก สมุดฉีก หรือกระดาษโน้ต ซึ่งเป็นการเข้าเล่มเพื่อใช้สำหรับฉีกออกโดยเฉพาะ วิธีการทำก็ง่ายมากสามารถทำใช้ได้เองเลย เพียงแค่เอากระดาษที่ต้องการใช้มาเรียงกันเป็นตั้งให้พอดีไม่หนาจนกระทั่งเกินความจำเป็น ต่อจากนั้นเอากาวลาเท็กซ์ทาที่ขอบด้านบนรอบๆสันกระดาษ แล้วต่อจากนั้นก็รอให้กาวแห้งแล้วติดกระดาษห่อตรงหัวเพื่อสวยสดงดงามก็เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย
เหมาะกับวิธีการทำกระดาษโน้ต memo ใบเสร็จรับเงิน หรือกระดาษสมุดรายงาน ใบ order ห้องอาหาร ก็ใช้แนวทางลักษณะนี้ ที่ไม่ต้องการให้่มีรอยฉีกน่ารังเกียจ เนื่องจากหลุดง่ายมาก แะเพราะว่ามีกาวที่สันข้างบนก็เลยถูกเรียกว่า "เข้าเล่มกาวหัว"

เข้าเล่มแบบไสกาว(ไสสันทากาว)
เป็นแนวทางเข้าเล่มที่ได้รับความนิยมมากมาย แล้วก็พบบ่อย เพราะนิตยาสารส่วนมากจะเข้าเล่มอย่างนี้ แนวทางลักษณะนี้เย็บเล่มแบบไสกาวจะเก็บงานได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วก็ราคาแพงไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับการเข้ารูปเล่มแนวทางอื่นๆก็เลยเหมาะกับหนังสือเล่มที่มีความดกระดับหนึ่งราวๆ 100 หน้าขึ้นไปแต่ไม่เกิน 200 หน้า การเข้าเล่มอย่างนี้มีข้อเสียคือทำให้กางหนังสือออกได้ไม่เต็มที่ ถ้าหากใช้งานไปนานๆก็จะหลุดออกมาเป็นแผ่นๆได้ง่าย การเข้าเล่มแบบไสกาวจึงเหมาะสมกับการสร้างหนังสือที่มีปริมาณหน้าไม่มากมายในระดับโรงพิมพ์ขนาดเล็กถึงกลา
ตำราเรียน แมกกาซีน พ็อคเก็ตบุคส์ นิยมเข้าแบบเข้าแผนนี้ เพราะเหตุว่าการสร้างหนังสือเยอะๆ ในระดับสถานที่พิมพ์ ราคาจะไม่แพง เนื่องจากว่ามีเครื่องเข้าเล่มสันกาว ร้อนที่เข้าได้นาทีละหลายเล่ม
ข้อดี งดงาม จัดเก็บง่าย ต้นทุนต่ำเข้าได้ไม่ว่าเล่มหนาหรือบาง เหมาะสมกับการสร้างเยอะๆ
ข้อบกพร่อง ไม่ค่อยแข็งแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ากระดาษมึงรมสูง หนามากๆยกตัวอย่างเช่นนิตยสารที่มีหน้าสีมาก จะยิ่งหลุดง่าย
วิธีเย็บเล่มแบบไสกาว นี้จะทำเป็นจำเป็นต้องใช้เครื่องเย็บเล่มราคาแพง ซึ่งสามารถไสกาวตรงสันให้เป็นสะเก็ด ก่อนลงกาวที่ละลาย เพื่อกาวซึมได้ทั่วสัน เพิ่มความคงทน
เย็บเล่มแบบสันกาว (ราวกับหนังสือ)
เป็นการเข้ารูปเล่มที่มีลักษณะอย่างกับการเย็บเล่มแบบไสสันทากาว แต่ว่าจะได้งานที่ออกมางดงามและก็คงทนถาวรกว่า เพราะเหตุว่าการเข้ารูปเล่มแบบไสกาวร้อน จะใช้เครื่องจักรเข้ามาช่วยสำหรับการหัวเข่าเล่ม นั้นเป็น เครื่องเข้ารูปเล่มไสกาวร้อน ซึ่งมีทั้งระบบอัตโนมัติไปจนกระทั่งระบบใช้มือโยก (Manual) ซึ่งข้อดีของการใช่เครื่องเย็บเล่มไสกาวร้อนนั้น คือ การเข้าเล่มนั้นแข็งแรงและก็ทนกว่าแบบทากาว เหตุเพราะใช้ความร้อนสำหรับการละลายกาว แล้วก็ใช้แรงกดทับของเครื่องในการพับสันปก ทั้งงานที่ออกมาก็มีความเรียบร้อยมากยิ่งกว่า เข้ารูปเล่มได้ครึ้มกว่า บางเครื่องได้หนาถึง 500 แผ่น หรือราว 6 เซนติเมตร แล้วก็ปฏิบัติงานได้เร็วกว่า เครื่องบ้างรุ่นสามารถเข้ารูปเล่มได้ถึง 200 เล่มต่อชั่วโมง ซึ่งทำให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถปฏิบัติงานได้อย่างเร็ว
ลักษณะที่คล้ายไสกาว เพียงแต่ไม่มีการไส คงเหลือแต่ใส่กาวที่สัน ร้านค้าถ่ายเอกสารที่มีระดับขึ้นอีกนิด หรือมั่นใจในความสามารถหน่อย มักเข้าเล่มด้วยวิธีการแบบนี้ เพราะเหตุว่าใช้ฝีมือ มากกว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องไสกาวราคาสูง
ข้อดี จัดเก็บบนชั้นหนังสือง่าย งดงาม(สุดแท้แต่ร้าน) ทนทานกว่าไสกาว เนื่องจากว่ามีการเย็บลวดเสร็มที่สันด้วย จึงไม่ต้องวิตกกังวลว่าเนื้อหาจะหลุดกล้วยๆ

ข้อตำหนิ มีการเย็บที่สัน หากตัวหนังสือที่อยู่ใกล้สันด้านใน อาจอ่านยาก แล้วก็เนื่องจากเป็นงานฝีมือมีหลายขั้นตอนกว่า ราคาก็เลยสูงตาม ยิ่งเล่มดกๆราคายิ่งสูง บางร้านค้าไม่อาจจะเข้าเล่มที่ดกเกิน 200 หน้าได้ เนื่องจากว่าไม่มีเครื่องมือและคุณภาพงานบางทีอาจไม่นิ่ง เหมือนเข้ารูปเล่มด้วยเครื่องไสกาว
กระดูกงู
เป็นการเย็บเล่มที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความสามารถมากมายเสมือนสันกาว เพียงแต่มีเครื่องเจาะกระดาษสำหรับใส่กระดูกงู พบได้มากมองเห็นในร้านค้าเอกสารที่เปิดใหม่ หรือสถานที่ทำงานที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ ที่ช่ำชองในการเข้ารูปเล่มแบบอื่นๆ
ข้อดี เปิดกางไดถึง 360 ํ เหมาะสมกับโต๊ะแล็คเชอร์แคบๆไม่ต้องกังวลเรื่องตัวหนังสือตรงสันอ่านไม่เห็น เหมาะกับเข้าเล่มเพื่อเก็บสะสมแล็คเชอร์ Sheet เก่าๆหรือรายงานที่มีการเขียนติดขอบกระดาษมาก ที่สำคัญแก้ไขแทรกสอดรายละเอียดได้ง่าย
จุดบกพร่อง บางคนอาจมองว่าไม่เรียบร้อย พกใส่กระเป๋ายาก นานไปกระดูกงูที่เป็นพลาสติกได้โอกาสแตกสูง การใส่กระดูกงูมักคู่ก้ับแผ่นใสปกด้านหน้าแล้วก็หลัง

เย็บเล่มแบบเย็บกี่

ถือเป็นการเย็บเล่มที่เยี่ยมที่สุด เพราะเหตุว่าความคงทนพอกับเล่มสันกาวเย็บลวด แต่ว่าเหนือกว่าตรงที่สมารถกางหน้า หนังสืออกได้สุด นิยมใชในหนังสือเล่มครึ้ม ราคาแพง ดังเช่น Dictionary พจนานุกรม สารานุกรม วิธีการออกจะยุ่งยากหน่อย โดยจะนำเอาหลายๆหน้ามาแยกเป็นส่วนๆเย็บด้วยดาย แล้วจึงร้อยเย็บรวมกันอีกทีหนึ่ง ก่อนจะเกาะติดเป็นเล่ม การเย็บกี่ยังแบ่งย่อยเป็นอีก 3 แบบ ดังในรูป
นอกจากนี้ยังมีการเย็บเล่มแบบสันรูด, เทปกาว หรือแล็คซีน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว เนื่องจากมีมานาน ร้านทำสำเนาร้านเล็กร้านค้าน้อยดูเหมือนจะทุกร้านค้าทำกันเป็นอยู่แล้ว เพราะเหตุว่าไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือ หรือความเก่งอะไรเยอะมาก
แล้วว่า งานถ่ายเอกสาร เป็นธุรกิจที่ไม่แน่นอน คือบางวันมีลูกค้าเข้ามาบริการน้อย แม้กระนั้นบางโอกาสก็มากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว วัสดุอุปกรณ์สิ้นเปลือง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหมึก หรือกระดาษ จำต้องซื้อมาเก็บเอาไว้ภายในจำนวนอย่างเพียงพอ ดังนี้เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ลูกค้าคอยนาน และไม่จะต้องเสียเวล่ำเวลาเดินทางไปซื้อบ่อยมากจนเกินความจำเป็น
การเคลือบพลาสติก (Laminate)
การเคลือบพลาสติก Laminate คือ การใช้แผ่นฟิล์มถ่ายรูปฉาบทับไปบนสิ่งพิมพ์ โดยมีกาวเป็นตัวผสาน ซึ่งเมื่อฉาบแล้วจะได้ทั้งยังความสวยงามทนต่อการขูดขีด กันน้ำ และเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับงานชนิดกล่องใส่ผลิตภัณฑ์ สามารถฉาบได้อีกทั้ง 2 หน้าด้วยกาวระบบโซเวนท์เบส และกาววอเตอร์เบส มีฟิล์มชนิดต่างๆให้เลือกมาก
เคลือบพลาสติกเงา
ฉาบพลาสติกด้าน
เคลือบฟิล์มถ่ายรูปลายรุ้งกินน้ำ
เคลือบฟิล์มถ่ายรูป PE ด้าน
เคลือบฟิล์มถ่ายรูป PET
ฉาบฟอยล์เงิน, ฟอยล์ทองคำ
ฉาบพลาสติกเจาะหน้าต่าง
 การเคลือบแสงอัลตราไวโอเลต (UV)
เป็นการฉาบงานเอกสารโดยน้ำยาที่แห้งตัวด้วยแสงอุลตร้าไวโอเล็ต ให้ความสวยงามที่บ่อย คุ้มครองป้องกันรอยขีดข่วน คงทนต่อแสงแดด มีชนิดเงาพิเศษ และแบบด้าน ที่ให้ความสวยสดงดงามแบบนุ่มนวล อัตราการสร้างสูงรองรับงานที่อยากความรวดเร็วได้อย่างดีเยี่ยม อาทิเช่น ปกแมกกาซีนรายสัปดาห์ ทุกเดือน แผ่นพับ ฉลาก
โบว์ชัวร์ เป็นต้น นอกเหนือจากการเคลือบแสงอัลตราไวโอเลตเต็มแผ่นแล้ว เรายังบริการฉาบแบบเว้นลิ้นสำหรับติดกาวหรือตี Lot Number อีกด้วย
เคลือบ UV เงา
เคลือบ UV ด้าน
เคลือบ UV เว้นลิ้น
การเคลือบ ขัดเงา วานิช วอเตอร์เบส (Calendaring)
การเคลือบในกลุ่มนี้ เหมาะกับงานชนิด กล่อง บรรจุภัณฑ์ ได้แก่ กล่องของกิน กล่องยา กล่องของเด็กเล่น กล่องเครื่องแต่งตัว แผงผลิตภัณฑ์ มีทั้งฉาบเต็มแผ่น และก็ฉาบแบบเว้นลิ้น โดยใช้น้ำยาระบบโซเว้นเบส รวมทั้งระบบวอเตอร์เบสตามความต้องการของลูกค้า
เคลือบขัดมัน
เคลือบอาบเงา
ฉาบน้ำยากันชื้น, กันน้ำมัน
เคลือบบลิสเตอร์แพ็ค PVC/PET
เคลือบสกินแพ็ควอเตอร์เบส
เคลือบวอเตอร์เบส : เงา
เคลือบวอเตอร์เบส : ด้าน
เคลือบวอเตอร์เบส : ขัดเงา
การเคลือบเฉพาะจุด (Spot UV)
เป็นวิธีการเคลือบแบบเฉพาะจุด เพื่อเน้นย้ำรอบๆที่ต้องการความสะดุดตาเป็นพิเศษ ท่านสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ต้องการเคลือบสปอตลงไปบนงานเอกสารได้อย่างมากมาย อาทิ เป็นต้นว่า แสงอัลตราไวโอเลตเงา ยูวีด้าน มุก กากเพชร ทราย เป็นต้น ก่อนที่จะสปอตอุปกรณ์ต่างๆนิยมรองพื้นด้วยการเคลือบพลาสติกเงา/ด้าน แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นกระดาษพิเศษก็จะฉาบสปอตลงไปเลย ตามความคิดสรรสร้างของผู้ออกแบบ
เคลือบ SPOT UV : เงา
ฉาบ SPOT UV : ด้าน
ฉาบ SPOT UV : ทราย
เคลือบ SPOT UV : กากเพชร
เคลือบ SPOT UV : มุก
เคลือบ SPOT UV : ยาง
ฉาบ SPOT UV : ลายหนัง
เคลือบ SPOT UV : EMBOSS
ฉาบ SPOT UV : กลิ่นน้ำหอม
เคลือบ SPOT UV : น้ำหมึกเรืองแสง
ฉาบ SPOT UV : น้ำหมึกขูดชิงรางวัล
ฉาบพิเศษอื่นๆ
 
 
ปั๊มไดคัท (Die-Cuting)
การกดกระดาษ หรือชิ้นงานต่างๆ ลงบนบล็อกปั๊ม เพื่อให้กระดาษหรือชิ้นงานมีขนาดหรือรูปร่างตามที่ต้องการ ได้แก่ แผ่นพับโบรชัวร์ เป็นต้น

ปั๊มนูน (Embossing)
การใช้บล็อกดันกระดาษให้นูนสูงขึ้น เพื่อทำให้สิ่งพิมพ์หรือชิ้นงานมีมูลค่ายิ่งขึ้น ได้แก่ กล่องกระดาษ เป็นต้น

ปั๊มจม (Debossing)
การใช้บล็อกกดกระดาษให้จมต่ำลง เพื่อทำให้สิ่งพิมพ์หรือชิ้นงานมีมูลค่ายิ่งขึ้น ได้แก่ กล่องกระดาษ เป็นต้น

ปั๊มเค (Foiling)
การใช้ความร้อนพิมพ์ฟอยส์ลงชิ้นงานต่างๆ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า อีกทั้งยังทำให้สินค้ามีความโดดเด่นยิ่งขึ้นบนชั้นวางสินค้า ทำให้ผู้บริโภคมองเห็นสินค้าของเราได้ชัดเจนยิ่งขึ้น บริษัทมีสีฟอยส์ให้เลือกหลากหลายเฉดสีเพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้สีฟอยส์ได้เข้ากันกับผลิตภัณฑ์
 
สติ๊กเกอร์แต่ละเนื้อไม่เหมือนกันอย่างไร
สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด แต่ละเนื้อจะต่างกันที่คุณสมบัติ รวมทั้งลักษณะการนำไปใช้งาน ดังนี้
-สติ๊กเกอร์กึ่งมันกึ่งด้าน - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้กันเยอะที่สุด เนื่องจากว่าราคาแพงค่อนข้างถูก ใช้ได้ในงานนานัปการทั่วไป ตัวอย่างเช่น การตำหนิดราคารวมทั้งรายละเอียดสินค้า ซึ่งมีการขายเปลี่ยนมือไว โดยต้องเป็นงานที่ไม่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความชุ่มชื้นหรือความร้อนเกิน อุณหภูมิปกติ ไม่คุ้มครองป้องกันการครูดขีด หมึกได้โอกาสหลุดร่อนตามระยะเวลาการใช้แรงงาน หรือสติ๊กเกอร์สามารถฉีกให้ขาดได้ มีความมันเงาเล็กน้อย โดยนิยมใช้กันเยอะที่สุดกับหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ wax เนื่องด้วยราคาแพงถูกที่สุดด้วยเหมือนกัน เพื่อลดทุนผลิตภัณฑ์ให้ต่ำที่สุด
 สติ๊กเกอร์ขาวด้าน - เป็นอีกเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความชื่นชอบใช้เช่นกัน ราคาอยู่ในระดับที่เทียบเท่ากับสติ๊กเกอร์เนื้อกึ่งมันครึ่งหนึ่งด้าน ใช้ได้ในงานนานาประการทั่วๆไปอย่างเดียวกัน คุณสมบัติโดยรวมจะอย่างกับสติ๊กเกอร์ครึ่งมันกึ่งด้าน จะมีความไม่เหมือนตรงที่จะไม่มีความมันเงาใดๆก็ตามเลย นิยมใช้กับ น้ำหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ wax เช่นกัน
 สติ๊กเกอร์ขาวมัน (อาร์ตมัน) - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความมันเงา มีความคมชัดสวย สามารถใช้งานในสิ่งแวดล้อมที่มีความชุ่มชื้นได้เล็กน้อย เหมาะสำหรับการใช้ในงานสินค้าต่างๆที่ต้องการความสวย นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองชนิด เป็นเนื้อ wax และก็เนื้อ wax/resin ขึ้นกับสิ่งที่มีความต้องการสำหรับการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับความแตกต่างของเนื้อหมึกพิมพ์ริบบอนแต่ละ แบบถึงที่เหมาะหน้าน้ำหมึกพิมพ์ริบบอน
 สติ๊กเกอร์เนื้อ PP Mat (Upo) - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์จำพวกพลาสติก มีความคงทนสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ มีทั้งจำพวกเนื้อมันเงารวมทั้งเนื้อขาวนวล ราคาแพงค่อนข้างสูงเหตุเพราะวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะสมกับงานที่เกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรมอาหาร งานห้องเย็น งานเงิน นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองประเภท เป็นเนื้อ wax/resin และก็ resin ขึ้นกับความอยากได้สำหรับเพื่อการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับความไม่เหมือนของเนื้อน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนแต่ละ แบบถึงที่กะไว้หน้าน้ำหมึกพิมพ์ริบบอน
 สติ๊กเกอร์ Direct Thermal - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์แบบความร้อนที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ตัวกลาง (หมึกพิมพ์ริบบอน) สำหรับเพื่อการพิมพ์ ในตัวกระดาษจะมีเคมีที่จะกำเนิดสีเมื่อโดนความร้อนในจำนวนที่พอดี โดยหัวพิมพ์ซึ่งมีตัวกำเนิดความร้อนจะปฏิบัติหน้าที่ส่งความร้อนมาที่กระดาษ ทำให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี รวมทั้งทำให้สีของกระดาษเปลี่ยน สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะแพงสูงยิ่งกว่าเนื้อสติ๊กเกอร์ทั่วไป เพราะเหตุว่าไม่ต้องใช้น้ำหมึกพิมพ์ริบบอน นิยมใช้ในงานที่มีอายุการใช้งานสั้น ดังเช่นว่า ผลิตภัณฑ์บริโภคต่างๆเพราะว่าเนื้อสติ๊กเกอร์จะมีผลเสียเมื่อโดนความร้อน หรือแสง UV
 สติ๊กเกอร์ฟรอยด์ - เป็นสติ๊กเกอร์เนื้อดกสีเทา แพงค่อนข้างสูงก็เลยเหมาะกับงานที่มีความเจาะจงมากกว่า เพราะว่าคุณสมบัติซึ่งสามารถปรับใช้ได้กับงานที่อยากได้ความคงทนถาวร ตัวอย่างเช่น งานสินทรัพย์, งานที่เกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล ซึ่งต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีอายุการใช้แรงงานช้านาน ทนความร้อนได้สูง ขูดไม่ออก นิยมใช้คู่กันกับหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ resin เนื่องจากว่าเป็นริบบอนที่ทนต่อการขูดขีดเหมือนกัน
 สติ๊กเกอร์เนื้อขาวนวล (TTR Transfer) - เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะสีขาวนวล เนื้อเรียบเป็นพิเศษ มีความสวยงาม เนื่องจากความราบเรียบเนียนของผิว จึงทำให้เหมาะสมกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบ pre-printed หรือสติ๊กเกอร์ที่มีการสั่งพิมพ์สีจากทางโรงงาน เพราะจะได้ในเรื่องของความแหลมคมชัด สวย นิยมใช้กับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนสองชนิด เป็นเนื้อ wax ธรรมดา รวมทั้ง เนื้อ wax/resin ขึ้นกับความต้องการสำหรับในการใช้งานของลูกค้า
 สติ๊กเกอร์เนื้อ PVC ใส - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์จำพวกพลาสติกใส มองทะลุได้ มีความทนทานสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ ราคาแพงค่อนข้างจะสูงเนื่องจากว่าวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะสมกับงานเครื่องสำอาง ฉลากผลิตภัณฑ์ที่อยากได้ความสวยหรู นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองจำพวก คือเนื้อ wax/resin และ resin ขึ้นกับความอยากในการใช้งานของลูกค้า
 
รับพิมพ์ปฏิทิน เข้าหัว   ‪#‎ปั๊มฟอยส์ ‪#‎embossing  ‪#‎ไดคัทซองจดหมาย‬ ต่อรองราคาได้
บริการหลังการพิมพ์ ด่วนติดต่อ  Fax 02-235-948
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)