พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: คุณประโยชน์ของหมอนสุขภาพ ที่ควรซื้อหามาให้คนที่เราพึงพอใจ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 22, 2020, 01:22:04 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 32239
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ยุคปัจจุบัน เทรนด์เรื่องราวของหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพกำลังได้รับความชื่นชมเป็นอย่างมากมายในหมู่คนโดยมาก ซึ่งคนเราได้หันมาสวมใจเรื่องราวของสุขภาพเกี่ยวกับการนอนกันมากขึ้น โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ร่างกายคงจะเกิดการปวดเมื่อยได้ง่ายกว่าคนวัยอื่น เช่นเมื่อเวลาตื่นนอนอาจเกิดอาการปวดเมื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาณาบริเวณต้นคอ ซึ่งเป็นอุปสรรคที่เกิดมาจากหลายสาเกี่ยวกับกัน แต่สาเหตุหลักล้วนมาจากการเลือกใช้หมอนหนุนที่ไม่มีคุณภาพ ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บปวดปวดได้จากการนอน ฉะนั้น การเลือกสรรใช้  “หมอนยางพารา” จึงเป็นอีกทางคัดเลือกหนึ่งที่ตรงใจ  เคยสงสัยกันหรือไม่ก็ว่า ทำไมเวลาพูดถึงเหตุการณ์ของหมอนเพื่อสุขภาพเรามักจะพิจารณาถึง “หมอนยางพารา” นั่นเพราะว่าหมอนประเภทนี้ถือเป็นทางเจาะจงเลือกหนึ่งที่ตรงใจทุกไลฟ์รูปแบบของคนพึงพอใจสุขภาพได้เป็นอย่าวางมือี ด้วยกันสมัยปัจจุบันนี้ก็กำลังเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น กับได้ออกแบบมาเพื่อสุขภาพที่ดีของการนอนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้วยคุณลักษณะที่ความเด่นหลายหลากประการของหมอนยางพารา จึงทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสความจัดเจนใหม่เพื่อสุขภาพที่ดีแห่งการนอนนั่นเองค่ะ
ครั้นแล้วเมื่อมีผู้คนเริ่มหันมาใช้หมอนเพื่อสุขภาพกันเยอะขึ้นแบบนี้ “ชีวจิตออนไลน์” จึงอยุ่งยากเล่าข่าวคราวพร้อมทั้งคำเสนอแนะเกี่ยวกับการเลือกสรรซื้อหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ รวมทั้งข้อดีและคุณสมบัติแหวกแนวๆ ที่ได้จากหมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% ให้คุณผู้อ่านได้ทราบกันค่ะ
ก่อนอื่นเราไปลองทัศนากันว่า หมอนยางพารา นั้นดีต่อสุขภาพของผู้นอนเช่นไร
ปกป้องมีใจษาโรคกระพิศกคอเสื่อม
หมอนยางพารา จะมีความนุ่มด้วยกันยืดหยุ่นสูงมากกว่าหมอนที่ทำจากนุ่นหรือฝ้ายเป็นอย่างมากมายพร้อมปรับการคืนตัวได้ดีมากเพราะมีผิวสัมผัสเป็นแบบปุ่มนูน ซึ่งช่วยเหลือให้มีการกระจายน้ำหนักได้ดีจะเอาใจช่วยกระจายน้ำหนักย่านศีรษะ ช่วยนวดผ่อนคลายให้กับล่าช้าประสาทพื้นที่ต้นคอกับสมอง ทำเป็นรองรับสรีระในทุกท่วงท่าของการนอน  ลดแรงกดทับแคว้นแตกต่างๆ ได้เป็นอย่าหยุดี จึงเป็นเหตุให้ผู้นอนไม่รู้สึกปวดเมื่อยระหว่างการนอนหลับ ลดการกดทับของกล้ามเนื้อพร้อมทั้งกระสังเกตก ขอบเขตต้นคอและหลัง ซึ่งจะเอาใจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคกระพินิจกเสื่อมได้เป็นอย่ายับยั้ง
ปกป้องรักใคร่ษาตัวไรฝุ่น ด้วยกันเชื้อโรค
ปกติทั่วไปแล้วหมอนหนุนที่ใช้งานไม่มีคุณภาพ จะเป็นที่สั่งสมของตัวไรฝุ่นและแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคระบหลักสำคัญางเดินหายใจ พร้อมด้วยอาการคัน  แต่เพื่อหมอนยางพารานั้นได้ถูกร่างแบบเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ตัวหมอน มีรูถ่ายเททั่วทั้งใบ ทำเอาหมอน ไม่ก่อให้เกิดอาการอับชื้น ปกป้องชอบพอษา เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังป้องกันไรฝุ่น จึงทำให้หมอนยางพารา อาจจะปกป้องมีใจษาไรฝุ่นด้วยกันแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีมาก เพราะไรฝุ่นพร้อมด้วยแบคทีเรียจะไม่เก่งแฝงตัวอยู่ในยางพาราธรรมชาติได้ ไม่ก่อให้เกิดภูมิพ่าย จึงเป็นเหตุให้ผู้ใช้รู้สึกหนักแน่นได้ตลอดการใช้งาน
ช่วยเหลือลดความตึงเครียด
หมอนยางพารา ได้ออกแบบพิเศษเพื่อสุขภาพแห่งการนอนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกในเรื่องของการไหลเวียนของโลหิตให้ทำงานไเส็งเคร็ง่างมีศักยภาพ เอาใจช่วยลดความเหนื่อยล้า พร้อมกับอาการปวดศีรษะ ไมเกรน รวมไปถึงความตึงเครียดไไม่เท่าท่า่างลงตัว
ทั้งนี้ จากการที่ปัญหาของคนเรา ที่พบเจอกันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ ก็คงหนีไม่พ้น นั่นก็คือเรื่องราวของความเครียด ที่เกิดจากสาเหตุแตกต่างๆมากมาย การพักผ่อนหย่อนใจจึงป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เมื่อเรานอนแล้วนอนไม่หลับ เพราะหมอนที่เคยใช้ประจำ มีความนุ่นเกินไป มีความแข็งเกินไปบ้าง สูงเกินไปบ้าง ต่ำเกินไปบ้าง ที่ทำให้เกิดความไม่พอดีกับตัวผู้นอน หมอนยางพาราอาจจะจะตรงใจกับปัญหาดังกล่าวได้ ด้วยเหตุว่ามีฟีเจอร์ ที่ถูกดีไซน์พิเศษ ให้ผู้นอนอยู่ในท่าที่มีการวางสรีระที่พอเหมาะทางกายภาพของร่างกาย ทำให้เกิดความคล่องพร้อมกับผ่อนคลายความตึงเครียด ในขณะที่นอนหลับหยุดพัก ไต่ำกว่า่างมีศักยภาพ
ลดอาการนอนกรน
เพื่อที่จะคนที่นอนรู้ว่าตัวเองมีอาการนอนกรน พร้อมทั้งอซับซ้อนหายจากอาการเหล่านี้ จากการสอบถาม คนรอบข้างคนที่มีอาการนอนกรน เมื่อนำหมอนยางพารามาใช้หนุนศีรษะ พบว่า อาการนอนกรนนั้นจะค่อยๆ หายไป นั่นก็เพราะว่า หมอนที่ทำจากยางพาราแท้ จะมีความนุ่มพร้อมทั้งความยืดหยุ่นสูงมาก  อาจรองรับพร้อมกับปรับสภาพตามสรีระแต่ละรูปแบบของผู้นอนได้เป็นอย่ายับยั้งี เมื่อผู้นอน ได้นอนในท่าที่ง่ายพร้อมกับถูกต้อง อาการนอนกรนก็จะดีขึ้นหรือหายขาดได้
แนะเกร็ด ด้วยกันวิธีการคัดเลือกหมอนยางพารา
หมอนยางพาราท เป็นสินค้าที่ผู้ผลิตมากมายตราส่งตรงมายังตลาดเพื่อตรงใจผู้บริโภคมากมาย จนบางครั้งไม่รู้ว่าแบบไหนดี หรือเหมาะกับการใช้งานหรือเปล่า เราไปเพ่งกันดีกว่าค่ะว่า ควรคัดเลือกแบบไหนถึงจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากยิ่ง
ควรมีรูถ่ายเทอากาศ
หมอนยางพาราแท้ควรต้องมีรูถ่ายออกอากาศ เพราะว่า ในกรรมวิธีในการผลิตจะต้องใช้ความร้อนในการขึ้นรูปของหมอน หากบริษัทหรือผู้ประกอบการที่ทำการผลิต ใช้ยางพาราแท้เป็นองค์ประกอบหลัก ยางพาราเจอความร้อนจะมีการเซ็ตตัวของเนื้อยาง ในกระบวนการผลิตนี้เอง หากเป็นยางพาราแท้ก็ไม่แน่อาจจะทำเอาหมอนมีรูอากาศบ้างกระชับน้อย เป็นเหตุให้ผิวสัมผัสของหมอนไม่มีความเรียบเนียน
แต่ถ้าหมอนนั้นมีความเรียบเนียนเป็นพิเศษ ไม่มีรูอากาศเลย ก็ให้เดากันง่ายๆเลยว่า หมอนนั้น ไม่ใช่หมอนยางพาราแท้แน่นอน เพราะอาจจะมีการผสมแป้งหรือยางเทียมเป็นองค์ประกอบที่มีเยอะมากกว่ายางพาราแท้แน่นอ

ผิวหน้าลูบไม่เป็นขุยหรือมีการเปื่อยยุ่ย
หมอนยางพาราที่เป็นขุยหรือมีการเปื่อยยุ่ยนั้น เกิดจากการผสมสารเคมีหรือวัสดุดิคำกล่าวี่ใช้ในการผลิตหมอนที่ไม่ได้มาตราฐานตามสูตรสากล หรือมีการผสมสารเคมีที่ทำให้หมอนมีการเซ็ตตัวมากเกินความจำเป็น ถ้าหากเราเจอหมอนที่มีลักษณะดังกล่าว เราก็ไม่ควรที่จะซื้อมาใช้กันนะครับ เพราะเป็นหมอนยางพาราที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้เรามรณาเงินฟรีกับอาจส่งผลไม่ทำงานต่อสุขภาพของเราได้ด้วยครับ

สีของหมอนยางพาราที่จริง ควรเป็นสีขาวอมเหลือง
เนื่องจากกรรมวิธีในการผลิตหมอนยางพารานั้น เมื่อทะลุทะลวงกระบวนการ โดยการใช้ความร้อนในการเซ็ตรูปร่าง ถ้าเป็นยางพาราแท้ เมื่อตัดผ่านกระบวนการผลิตโดยใช้อุณหภูมิที่พอเหมาะ สีของหมอนที่ผลิตจากยางพาราก็จะเป็นสีขาวอมเหลือง แต่ถ้าเป็นสีเหลืองก็แสดงว่า ขั้นตอนในการผลิตนั้น ใช้ความร้อนสูงเกินไป ไม่แน่อาจทำให้หมอนที่ทำจากยางพารา ไม่ได้คุณภาพ แต่ในปัจจุบันนี้ กระบวนการกระบวนการ ในการผลิตหมอนยางพารานั้น มีการพัฒนาเป็นอย่างมาก จึงเป็นเหตุให้หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% มีสีเป็นสีขาว ทำเอาน่าใช้มากยิ่งขึ้น

น้ำหนักของหมอน น่ามีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.3 โล
หมอนที่ทำจากยางพาราแท้นั้น จะต้องมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.3 กิโลกรัม นั่นก็เพราะว่า เนื้อยางพารานั้นจะมีน้ำหนักมักมากกว่าวัตุดิบชนิดอื่นๆ แต่ถ้าหากหมอนยางพารา ที่มีน้ำหนักเบานั้น ส่วนใหญ่จะผลิตจากยางพาราสังเคราะห์ คือ มีการผสมสารตกแต่ง + น้ำยางพาราจากธรรมชาติ นั่นเอง

มีความยืดหยุ่น การยุบตัวพร้อมด้วยการคืนตัวของหมอน
หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% จะมีความยืดหยุ่นที่ดี หากเราเอากรไปกดที่หมอน ก็จะมีการยุบตัวที่ไม่มากจนเกินไปแหวกแนวกับหมอนที่ทำด้วยนุ่นหรือฝ้าย พร้อมทั้งเมื่อเราเอามือออกจากกด ก็จะมีการคืนตัวของหมอน กลับมาเป็นส่วนสัดดังเดิมฉับพลัน

และทั้งสิ้นนี้ เป็นคำเสนอแนะกะทัดรัดๆ น้อยๆ เพื่อเป็นแนวทางให้คนที่กำลังมองหาหมอน หรือเครื่องนอนเพื่อโดนใจสุขภาพทีดี นำไปใช้กันได้ค่ะ ที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าเพื่อสุขภาพที่ดีแห่งการนอนควรเลือกสรรหมอนให้ดีๆ หาหมอนยางพาราดีๆ สักใบเพื่อไปมอบให้คนที่คุณพึงพอใจ ต้องงเลือกที่ระบบการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีที่สมัยใหม่มั่นคงปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อการสัมผัส รวมไปถึงเป็นมิตรต่อสุขภาพพร้อมทั้งไอเท็มแวดล้อมเพราะว่า
ถ้าหากว่า “หมอนยางพารา” จะเป็นสินค้าที่อาจจะมีสนนราคาสูงกว่าหมอนทั่วไป แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพพร้อมด้วยสุขภาพของผู้ใช้งานแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ถือเป็นอีกทางคัดเลือกหนึ่งเพราะว่าคนที่ให้ความสนใจในด้านของสุขภาพมาก  เพราะว่ามันมีประโยชน์ที่ตอบโจทย์ของคนรักใคร่สุขภาพได้หลายหลากส่วนเลยล่ะค่ะ
 

Tags : หมอนสุขภาพ,หมอนสุขภาพ,หมอนยางพารา

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000