พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: คอนซีลเลอร์ คือกระไร มีกี่แบบ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 29, 2020, 05:17:32 pm
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 50646
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
คอนซีลเลอร์ คืออะไร มีกี่แบบ

คอนซีลเลอร์ คือสิ่งไร มีกี่สไตล์ สาว ๆ น้ำมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าถ้ายังไม่รู้ วันนี้เรามีข้อมูลมาฝากกัน บอกเลยถ้ารู้แล้วการแต่งเติมหน้าของใช้คุณจะเป็นเรื่องราวง่ายขึ้นเยอะ สาว ๆ ที่เพิ่งจะเริ่มฝึกเสริมแต่งหน้า เชื่อว่าหลายคนคงจะกำลังงง ๆ กันอยู่แน่นอนว่าเครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้าแต่ละอย่างนั้นใช้ยังไง เป็นพิเศษ "คอนซีลเลอร์" จำเป็นจะต้องใช้ด้วยเหรอ ? แล้ว คอนซีลเลอร์ คืออะไร มีกี่รูปแบบ แล้วมันใช้ยังไง ? พร้อมด้วยอีกสารพัดข้อสงสัยในเกศ เอาเป็นว่าเพื่อสนับสนุนให้สาว ๆ เข้าใจการใช้เครื่องสำอางอย่าง คอนซีลเลอร์ มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณสาว ๆ ไปไขข้อสงสัยพร้อมกับทำความเข้าใจจักกับคอนซีลเลอร์กันค่ะ รับรองถ้ารู้แล้วว่า คอนซีลเลอร์ คืออะไร จะช่วยเหลือให้การเสริมแต่งหน้าข้าวของเครื่องใช้คุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอย่างแน่ๆ

คอนซีลเลอร์[/url]  คือว่า[/b]
สบาย ๆ เลยค่ะ คอนซีลเลอร์ มาจากคำว่า Conceal ถอดความหมายว่าการอำพรางนั่นเอง โดยเหตุนั้นหน้าที่ข้าวของคอนซีลเลอร์ก็คือใช้เกี่ยวกับซ่อนเร้นจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า ซึ่งสมัยปัจจุบันสาว ๆ นิยมที่จะใช้เพราะว่ากลบสิว รอยหมองคล้ำใต้ตา จุดด่างดำ รวมไปถึงรอยแดงกะทัดรัด ๆ ต่าง ๆ เป็นเหตุให้หน้าชมสวยเนียนเป๊ะสไตล์ปเปลี่ยนที่ติ ประหนึ่งว่าไม่เคยมีสิวหรือรอยด่างดำต่าง ๆ บนหน้ากันเลยเทียว

คอนซีลเลอร์ รองพื้น แตกต่างเช่นไร
ที่จริงแล้วว่าทั้งคอนซีลเลอร์กับรองพื้นมีการทำงานสนับสนุนในการปิดบังคล้าย ๆ กัน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความแตกต่างกันอยู่ เนื่องมาจากคอนซีลเลอร์มักจะมีเม็ดสีที่เข้มข้นกว่ารองพื้น เข้าทีเพื่อที่จะใช้พรางจุดบกพร่องเฉพาะจุดแค่นั้น แต่สำหรับรองพื้นมักจะใช้ทาทั้งใบหน้าเพื่อช่วยให้ใบหน้าพิศเรียบเนียน ซึ่งถ้าแม้คุณสาว ๆ ที่พึงประสงค์ที่จะแต่งหน้าเน้นการซ่อนเร้น โดยมากมักจะใช้ทั้งคอนซีลเลอร์กับรองพื้นคู่กัน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ใบหน้าเพ่งสวยเนียนกริบสุด ๆ เลยล่ะค่ะ นั่นแน่ รู้อย่างนี้สาว ๆ ที่เป็นน้ำมือใหม่หัดแต่งเติมหน้าทั้งหลายคงจะต้องการใช้ คอนซีลเลอร์ ในการตกแต่งหน้าขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่เดิมที่จะใช้ ไปทำความรู้จักกันสักนิดดีกว่าว่า คอนซีลเลอร์ มีกี่รูปแบบ พร้อมกับแต่ละรูปแบบใช้ยังไง รวมทั้งคอนซีลเลอร์มีสีอะไรบ้าง เหมาะสมกับใช้กับปิดบังจุดบกพร่องบนใบหน้าสไตล์ไหน ไปดูกันล่วงพ้น


 • คอนซีลเลอร์แบบน้ำ


  คอนซีลเลอร์แบบน้ำโดยมากจะใช้งานง่าย เพราะว่าเกลี่ยง่าย ดังนี้จึงเป็นที่นิยมในอะไหล่สาว ๆ ทั้งนี้คอนซีลเลอร์แบบน้ำก็แบ่งเป็นอีกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อแมตต์ พร้อมกับคอนซีลเลอร์แบบผสมชิมเมอร์ ฯลฯ ซึ่งวิธีใช้คอนซีลเลอร์สไตล์น้ำก็ง่าย ๆ จำนวนมากมักจะใช้ปลายนิ้วเกลี่ยหรือไม่ก็ใช้แปรงแตะ ๆ ลงไปเท่านี้ก็พร้อมแล้วคะ
 • คอนซีลเลอร์รูปแบบต้น


  คอนซีลเลอร์แบบแท่ง ส่วนมากรูปร่างจะเป็นแท่งหมุน ๆ มีฝาปิด ทำให้พกพาสะดวก แท่งเดียวก็ทำได้ซ่อนเร้นได้ทั้งรอยสิวกับใต้ตา วิธีการใช้ก็เพียงแค่เปิดฝาแล้วหมุนขึ้นมา ต่อจากนั้นก็แต้มลงไปบนใบหน้าได้เลย ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยซะอีกใช่ไหมล่ะคะ และถ้าใครๆที่กำลังมองหา คอนซีลเลอร์สไตล์แท่ง แบรนด์ไหนดี กันอยู่ละก็ลองคลิกไปตรวจสอบคำแนะที่นี่กันได้เลย (คอนซีลเลอร์แบบแท่ง แบรนด์ไหนดี ต้อง 7 ตัวนี้สิปกปิดเนียนกริบจริง !)


 • คอนซีลเลอร์แบบครีม


  ด้วยว่าคุณสาว ๆ ที่มีผิวมัน คอนซีลเลอร์รูปแบบครีมนี่แหละค่ะเหมาะสมกับคุณยิ่งนัก เนื่องด้วยเนื้อครีมจะมีความเข้มข้นมาก เอาใจช่วยอำพรางได้ดี แต่ไม่แนะด้วยว่าคุณสาว ๆ ที่มีผิวแห้งแล้งนะคะ เพราะไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้หน้าแตกเป็นร่องเอาได้ ซึ่งรีวิวใช้ก็แค่ใช้แปรงแตะ ๆ แล้วเกลี่ยตามจุดที่ต้องการจะกลบบนใบหน้าเพียงนั้นเอง


 • คอนซีลเลอร์แบบดินสอ


  คอนซีลเลอร์สไตล์ดินสอพอเหมาะเพื่อให้สาว ๆ ที่ปรารถนาจะแต่งเติมหน้าเพื่ออำพรางรอยกระชับ ๆ หรืออาจจะที่จะลดหรือเพิ่มความเด่นชัดตรงจุดต่าง ๆ บนใบหน้าได้ ตัวอย่าง คือ ปิดบังรอยสิวเม็ดกะทัดรัด ๆ, พรางหางคิ้วเพื่อที่จะยกคิ้วให้สูงขึ้น หรือจะเขียนมุมปากขอบปากเพื่อที่จะทำให้ริมฝีปากเห็นกระชับลงก็ได้ด้วย ซึ่งวิธีการใช้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่จับแท่งดินสอแล้วก็วาดตามจุดที่ปรารถนาได้เลย


 • คอนซีลเลอร์แบบปากกา


  คอนซีลเลอร์แบบปากกา ตัวนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ น้ำมือใหม่มาก ๆ ค่ะ เนื่องจากใช้ง่ายพร้อมทั้งพกพาง่าย จะมีรูปร่างเป็นเนื้อครีม ซ่อนเร้นได้ดี วิธีการใช้ก็เพียงแค่วาด ๆ แต้ม ๆ ลงไปบนใบหน้าตรงส่วนที่พึงประสงค์จะอำพรางได้เกิน

  สีคอนซีลเลอร์ มีสีอะไรบ้าง แต่ละสีเข้ารูปใช้งานแบบไหน ?

  ด้วยว่าสาว ๆ น้ำมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งเติมหน้า คงจะงง ๆ ว่าด้วยเหตุใดคอนซีลเลอร์ถึงมีสีให้คัดเลือกท่วมท้นไปหมด บางตัวสีธรรมชาติก็พอเข้าใจ แต่บางตัวก็สีชมพู สีเขียว สีม่วงนี่สิ ใช้เพื่ออะไรกัน บอกเลยว่าไม่ต้องงงค่ะ เนื่องจากกระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักกัน ซึ่งโดยโดยมากแล้วสีของคอนซีลเลอร์จะมีทั้งนี้


 • สีผิวธรรมดา มีทันที้เพื่อซ่อนเร้นรอยด่างดำหรือรอยแผลบนใบหน้าให้ผสมกลมกลืนไปกับสีผิว หรือลางทีคงจะจะใช้ทำเฉดดิ้งหรือไฮไลต์ได้ด้วย
 • สีขาว เพื่อให้อำพรางกับทำเป็นไฮไลต์ ช่วยให้หน้าตรวจสอบสว่างขึ้น
 • สีเขียว สำหรับกลบรอยแดงและรอยสิว
 • สีชมพู เกี่ยวกับปิดบังรอยหมองคล้ำใต้ตา หรือรอยด่างดำต่าง ๆ
 • สีส้ม เพื่อที่จะกลบรอยดำที่คอนซีลเลอร์ปกติพรางได้ไม่มิด พร้อมด้วยใช้ทำเฉดดิ้ง
 • สีเหลือง เนื่องด้วยอำพรางรอยช้ำม่วง
 • สีม่วง ใช้เนื่องด้วยปรับอันเดอร์เฉดสีผิว เข้ารูปเพื่อให้สาว ๆ ผิวสีเหลือง จะสนับสนุนปรับสภาพสีผิวให้ทรรศนะอมชมพูสุขภาพสวย

เท่านี้สาว ๆ มือใหม่หัดเติมแต่งหน้าทั้งหลายก็ไม่ต้องงงกันอีกถัดไปแล้วว่า คอนซีลเลอร์ คืออะไร ใช้ยังไง เช่นใดก็ทดลองเอาไปเลือกใช้ตามคำแนะกันชมนะคะ แต่จารชนที่ดี ถ้าต้องการจะเก่งเหตุการณ์การตกแต่งหน้าแล้วละก็ เสนอแนะให้ทดลองใช้ลองฝึกตกแต่งหน้าเหมือนเคย ๆ เพียงเท่านี้การเสริมแต่งหน้าสิ่งของคุณก็จะเป็นเหตุการณ์หวานคอแร้งขึ้นแล้วล่ะค่ะ
 

Tags :  ความงาม

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000