พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: คัดจ่ายเครื่องซักผ้าฝาบน สไตล์ที่ใด ยี่ห้อไรดี ?  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 29, 2020, 05:01:58 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 32899
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
คัดจ่ายเครื่องซักผ้าฝาบน แบบใด ยี่ห้ออะไรดี ?

ชนิดเครื่องใช้เครื่องซักผ้า รูปแบบใดที่เหมาะพร้อมด้วยเรา ? สดอีกหนึ่งกระทู้ถามที่พบกันเรื่อยๆครั้ง เพื่อการเลือกจับจ่ายใช้สอยเครื่องซักผ้า ก่อนอื่นที่อาศัยไอเดียเองจำเป็นจะต้องขอขอบพระคุณข้อมูลต่างๆที่สมาชิกที่อยู่ไอเดีย ได้เผื่อแผ่ความชำนาญตรงของตัวเองกัน เนื้อความชุดนี้จึงเป็นเนื้อหาที่มาจากการใช้งานจริงเป็นหลัก เพราะเครื่องซักผ้าที่มีขายกันทั่วๆ ไปในยุคยุคปัจจุบัน มีเหมือนกันกัน 3 สไตล์ สไตล์แตกออกถัง , สไตล์ฝาบน และรูปแบบฝาหน้า สมมติว่าให้สรุปความคร่าวๆ ตามสถิติที่ไถ่ถามกันมา ทั้งวิวัฒนาการ คุณภาพและราคา จัดเรียงกันไปโดยลำดับเลยครับ

เครื่องซักผ้าสไตล์แยกถัง : โดยทั่วๆ ไปแยก 2 ถังด้วยกัน ส่วนดีของรูปแบบนี้ตกว่า แรงซักดี หมดจดดี เฉพาะจำเป็นจะต้องมานั่งเฝ้า นั่งรอ การบริหารทุกขบวนการจะตัดเส้นงานแมนนวลเป็นสำคัญ ผู้ใช้จำเป็นจะต้องกะระดับน้ำ พักเวลาปั่นผ้า หลังจากปั่นเสร็จแล้ว จำเป็นจะต้องแยกผ้าลงอีกถังเพื่อทำการปั่นให้แห้ง จากการเปรียบการปั่นแห้ง สไตล์แยกถังปั่นได้แห้งกว่าสไตล์ฝาบนครับ จุดดีอีกอย่างคือ ราคาถูกกว่าชนิดอื่นๆ แต่สมัยปัจจุบันความชื่นชอบเริ่มลดจางไปเนื่อยด้วยความอ่อนเพลียในการใช้งานนั่นเองขอรับ

เครื่องซักผ้าแบบฝาบน : เครื่องซักผ้าชนิดดังที่กล่าวมาแล้ว ได้เกริ่นพัฒนาการให้มีระบบอัตโนมัติขึ้นมา รูปพรรณจบในถังเดียว ผู้ใช้แค่แค่ใส่ผ้า สวมผงซักฟอก สวมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม จากนั้นกดปุ่มเพื่อตั้งโปรแกรมโดยอัตโนมัติ เมื่อพร้อมแล้วแค่แค่หยิบผ้านำไปตาก ข้อดีของเครื่องซักผ้าสไตล์ดังกล่าวนี้คือความสะดวก ทันที อย่างเดียวก็มีจุดด้อยพร้อมด้วย การปั่นผ้าแบบฝาบน ค่อนข้างจะส่งผลให้ผ้าบิดย้วย ยืด อีกทั้งค่อนข้างจะมีคราบผงซักฟอกติดมา ทั้งนี้คงขึ้นอยู่พร้อมกับกลยุทธ์การใช้งานของแต่ละท่าน ซึ่งสามารถปรับปรุงปัญหาดังกล่าวข้างต้นได้ ได้แก่ ใช้น้ำยาซักแทนผงซักฟอก หรือหากจำเป็นจะต้องการกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูเนื้อผ้าถูกต้องใช้ถุงซักผ้า ตาข่ายซักผ้า ฯลฯ ส่วนเรื่องราคารูปแบบฝาบนค่ากลาง จัดได้ว่าเป็นประเภทที่จัดจำหน่ายดีสุดขอบเลยก็ว่าได้ครับ

เครื่องซักผ้าสไตล์ฝาหน้า : คงจะเรียกได้ว่าดำรงฐานะวิวัฒนาการเครื่องซักผ้ารุ่นปัจจุบันเมื่อเทียบพร้อมทั้งรุ่นอื่นๆ สาระสำคัญแรกของเครื่องประเภคงทนี้ คือสัดส่วนที่ดูเป็นระเบียบเก่งนำมาวางไว้ห้องใดๆก็ได้โดยที่ไม่ทำเอาดูรกสายตา พาง ห้องครัว ห้องอาบน้ำ ฝาด้านหน้ายังช่วยเหลือให้ศักยวางใต้โต๊ะ ใต้ built in ได้อย่างเข้ารูป ผิดแผกแตกต่างจากแบบฝาบนไม่อาจวางได้ ถือได้ว่าเป็นเครื่องซักผ้าที่เป็นเหมือนของตกแต่งที่อยู่อาศัย

ส่วนเหตุการณ์การซักตามข้อมูลที่สมาชิกได้โอบอ้อมอารีกันมา สไตล์ฝาหน้าซักได้วิสุทธิ์อีกทั้งยังมีระบบน้ำร้อนช่วยฆ่าเชื้อให้ผ้าได้อีกด้วย นอกจากนี้แบบฝาหน้ายังช่วยเหลือกระเหม็ดกระเหมียดน้ำ รัดเข็มขัดค่าไฟเจริญกระทั่ง โดยเฉพาะรุ่นที่เป็น Inverter ยกเว้นกรณีใช้ระบบน้ำร้อนบ่อยครั้งอาจทำให้กินค่าไฟได้ สรุปโดยรวมแล้วสไตล์ฝาหน้าฟีเจอร์เหนือชั้นกว่าทุกๆแบบ แต่มีข้อด้อยคือปัญหาเชื้อราตรงขอบยาง (ตรงส่วนนี้สมาชิกได้แนะกันว่าควรเปิดฝาทิ้งไว้หลังซักเสร็จเพื่อให้แห้ง) อ้อ..ยังมีอีกข้อเรื่องน้ำหนัก หากจำต้องขนส่ง เฉก กรณีน้ำท่วม สไตล์ฝาหน้าจะหนักอึ้งมาก จำเป็นต้องต้องใช้แรงยกกันหลายคน หากไม่มีผู้ช่วยเหลือคงจะยกหนีอุทกภัยไม่ทัน พร้อมทั้งอีกหนึ่งข้อเสียนั่นคือ เรื่องของมูลค่าที่สูงไปตามนวัตกรรมเหมือนกันครับผม ^_^

เพื่อยี่ห้อที่ถูกแนะนำกันมาเยอะแยะมากหัว จะครอบครอง LG พร้อมด้วย Electrolux ครับ ส่วนยี่ห้ออื่นๆ ก็มีอีกด้วยครับ คล้าย Hitachi , Samsung , siemens เป็นต้น โดยสาธารณะเครื่องซักผ้าพบเจออุปสรรคกันน้อย จำนวนมากอายุการใช้งานเกิน 10 ปี บางคนเคยใช้ได้ถึง 20 กว่าปีก็มีให้เห็นกัน แม้กระนั้นก็มีเช่นเดียวกันที่ผู้ใช้เจอประสบการณ์ไม่ดีนัก ซึ่งพบเจออุปสรรคในทุกๆแบรนด์ครับเป็นพิเศษรุ่นใหม่ๆโดยมากมีปมปัญหากันหลายแบรนด์ รวมทั้ง LG พร้อมด้วย Electrolux ด้วย การตกลงใจเลือกยี่ห้อใดนั้น เสนอแนะให้คุณผู้อ่านลองไปเดินเลือกชมของจริงพร้อมทั้งสำรวจราคาความคุ้มค่ากันครับ ผู้อ่านท่านใดมีประสบการณ์พร้อมด้วยเครื่องซักผ้าสไตล์ไหนบ้าง เป็นได้แสดงความคิดเห็นประเทืองใต้เนื้อหานี้ได้เลยนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องซักผ้า ราคา

Tags : เครื่องซักผ้าฝาบน, เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี, เครื่องซักผ้าฝาบน samsung

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000