พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องพ่นละอองยา อุปกรณ์จำเป็นเพื่อที่จะคนป่วยหอบหืด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 28, 2020, 10:07:05 am
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 42151
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
เครื่องพ่นละอองยา อุปกรณ์จำเป็นเพราะว่าผู้ป่วยอาการหอบหืด

เครื่องพ่นละอองยากระแสไฟ เครื่องมือจำเป็นเกี่ยวกับผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ อย่างเช่น โรคหอบหืด โรคภูมิปราชัย หรือโรคอื่นๆ เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะสนับสนุนให้ผู้ป่วยหายใจได้สะดวกขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ เครื่องพ่นละอองยา ชนิดนี้ถูกผลิตออกมาหลายสไตล์ ทั้งขนาดเล็กและความจุใหญ่สำหรับให้ตรงใจทั้งในขั้วการใช้งานพร้อมกับประมวลบำรุงรักษา

>> เครื่องพ่นละอองยา มีความจำเป็นเช่นใดเพื่อผู้เจ็บป่วยหอบหืด

โรคหอบหืดเป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบเรื้อรังของหตัดผ่านลม พร้อมด้วยผนังหทะลุทะลวงลมไวต่อไอเท็มกระตุ้นมากผิดปกติ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น พันธุกรรม โรคภูมิพ่าย สารเคมี ไซนัสอักเสบเรื้อรัง เป็นต้น เครื่องพ่นละอองยาส่งผลให้มีการวางท่าหายใจไม่คล่องพร้อมทั้งมีไม่ทำงานงหวีดเมื่อหายใจ ไอเรื้อรัง  มีอาการแน่นหน้าอกโดยเฉพาะหลักใหญ่กลางคืนหรือช่วงเช้ามืด เครื่องพ่นละอองยา จึงเป็นอีกหนึ่งวัสดุอุปกรณ์ที่จะช่วยเหลือให้คนป่วยโรคหอบหืดหายใจได้สบายมากหนักหนาขึ้น

ซึ่งเครื่องพ่นละอองยาด้วยผู้ป่วยโรคหอบหืดจะมีหลายจำพวก เพียงนั้นในบทความนี้จะขอกล่าวถึงเครื่องพ่นยาแบบ Nebulizer เนื่องจากเป็นเครื่องพ่นละอองยาที่กำลังได้รับความนิยมชมชอบ มีประโยชน์หลายประการ เพราะตัวเครื่องมีฟีเจอร์ในการทำเอาตัวยามีละอองปตอนหลังาตรเล็ก ส่งผลลัพธ์ให้ตัวยาเข้าไปถึงชั้นปอดอย่างรวดทันทีพร้อมกับมีประสิทธิภาพ และยังถูกออกแบบให้มีเครื่องเล็ก กระชับ กับประมวลรักษาได้ง่าย พร้อมด้วยที่สำคัญผู้ป่วยยังทำได้ปนเปยาพ่นเองได้ที่ที่อยู่โดยไม่ต้องท่องเที่ยวไปที่โรงพยาบาล แค่นั้นทั้งนี้การเลือกสรรใช้ยาต้องอยู่ภายใต้การตรวจดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแค่นั้น

>> การตรวจแลบำรุงชอบพอษาเครื่อง

ควรล้างเครื่องพ่นละอองยาหลังจากใช้งานทุกครั้ง พร้อมด้วยฆ่าเชื้อเครื่องพ่นยาทุก ๆ 3 วัน เพื่อคุ้มกันเชื้อแบคทีเรียและไวรัสอื่น ๆ ที่ไม่แน่อาจเป็นอันแบรนด์ยต่อร่างกาย โดยมีเกร็ด กระนี้

1.การล้างอุปกรณ์ผิดแผกแตกต่าง ๆ เอาออกหน้ากากด้วยกันเครื่องทำฝอยละอองออกจากตัวเครื่องอัดอากาศ แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นพร้อมทั้งน้ำยาล้างจานสูตรอ่อน ๆ ต่อจากนั้นจึงนำมาแบนบนผ้าบริสุทธิ์พร้อมด้วยอนุญาตทิ้งไว้ให้งวด โดยไม่จำเป็นจะต้องถอดท่อคอมเพรสเซอร์ออกมาล้างทำความสะอาดด้วย

2.การฆ่าเชื้อ ถอดหน้ากากและเครื่องทำฝอยละอองออกจากตัวเครื่องอัดอากาศ แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่แพทย์แนะให้ใช้ แม้นปราศจากน้ำยาฆ่าเชื้อ ให้ล้าบอกเลิก้วยน้ำผสมกับน้ำส้มเส้นชูแทน เครื่องพ่นละอองยาโดยใช้น้ำส้มวิถีชู 1 ส่วนต่อน้ำอุ่น 3 ส่วน ต่อจากนั้นให้แช่น้ำยาฆ่าเชื้อทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือตามเวลาที่ระบุไว้บนฉลาก เมื่อถึงเวลาที่ขีดเส้นแล้ว ให้นำมาล้ายกเลิก้วยน้ำอุ่นอีกครั้งกับตากไว้บนผ้าบริสุทธิ์แล้วเปลื้องให้แห้ง

>> ความประพฤติที่ผู้บาดเจ็บโรคหอบหืดควรหลบมุมเครื่องพ่นละอองยา

แผนกเราเข้าใจกันดีว่าผู้ป่วยโรคหอบหืดเป็นโรคที่ด้วยทางเดินหายใจ ที่ต้องพึ่งเครื่องพ่นละอองยาอยู่ทุกครั้ง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเด่นบุคคลที่มีโรคประจำตัวย่อมมีข้อห้ามในเหตุการณ์แหวกแนวๆ เนื่องจากในบางพฤติกรรมอาจจะส่งผลให้อาการป่วยด้อยลงได้ ซึ่งพฤติกรรมที่ผู้ป่วยโรคหอบหืดควรหลีกเลี่ยงเป็นต้นว่า


 • หยุดพักน้อย หรือนอนหลับหยุดพักไม่เพียงพอต่อความเข้าทีของรูป
 • โหมงานหนัก หรือออกกำลังกายอย่างหนักเกินพอดี
 • รับประทานใช่ไหมสูดดมสิ่งของที่ทำให้เกิดอาการพ่าย อย่าง ฝุ่น ถั่ว เกสรดอกไม้ เป็นต้น
 • ใช้ยาพ่นเกินความจุ ใช่ไหมเกินจำนวนรวมครั้งที่แพทย์เครื่องพ่นละอองยาขีดเส้น
 • การแจกอาหารที่มีซัลไฟต์ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่มีคุณสมบัติไปกระตุ้นสารเนรมิต ภูมิพ่ายในร่างกาย เช่น ผลไม้เหือดแห้ง ผักดอง สีผสมภัต ผงชูรส
 • สูบบุหรี่
 • ไม่ทัศนาแลอนามัย เท่าที่มีอาการไข้หวัดหรือหทะลวงลมอักเสบก็รอให้หายเอง เครื่องพ่นละอองยาไม่ไปพบเวช ซึ่งกิริยาท่าทางแบบตรงนี้มีการเสี่ยงที่จะเป็นเหตุให้มีอาการหอบหืดกำเริบวิกฤติหาได้
 • อยู่ในพื้นที่ตกปลัก โพยมันอับชื้น หรือดินแดนที่อากาศขับออกไม่ฉลุย

>> สรุปความ

เครื่องพ่นละอองยา ครอบครองแค่ตัวช่วยเหลือหนึ่งที่จะทำเอาผู้ป่วยหายใจได้ฉลุยขึ้น อย่างเดียวไม่ไหวทำได้รักใคร่ษาโรคหอบหืดให้หายขาดได้ เพราะเช่นนั้นผู้ที่ป่วยไม่ควรเพิกเฉยต่อการไปพบแพทย์ตามนัด พร้อมด้วยเพ่งแลสุขภาพสังขารให้อยู่ยืดอยู่ตผ่านเวลา เพราะด้วยให้การชอบพอษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากเครื่องพ่นละอองยา สมรรถใช้ปากท้องอย่าธรรมดาสุขได้

Tags : เครื่องพ่นละอองยา,เครื่องพ่นยา,เครื่องพ่นละอองยา

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000