พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักเตียงเด็ก กันหน่อยก่อนเลือกสรรซื้อเตียงเด็กให้ลูกน้อย  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 20, 2020, 09:27:41 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 33027
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ มักจะมีข้อสงสัยในใจอย่างนึงพร้อมทั้งวัสดุอุปกรณ์ที่สำคัญชิ้นหนึ่งสำหรับลูกน้อย ตั้งแต่แรกเกิด-6 ขวบ โดยทั่วๆ ไปมีคำแนะนำว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรที่จะนอนเตียงเดียวกันกับเด็กทารก หากไม่จำเป็น เหตุเพราะการนอนด้วยกันบนเตียงเดียวกัน อันส่งผลอันตรายมากอย่างไม่คาดคิดหากขาดความระมัดระวังหรือมีพฤติกรรมเสี่ยงบางอย่างที่อาจจะส่งผลอันตรายแก่ลูกน้อย ยกตัวอย่าง * ในกรณีถ้าคุณพ่อคุณแม่ เป็นคนนอนดิ้น ก็อาจจะกลิ้งไปทับเด็กทารกได้ และถ้ายิ่งเป็นคนนอนหลับสนิทมาก คงทับเด็กได้โดยไม่รู้สึกตัว หรืออาจก่ายเอาผ้าห่มไปคลุมหัวเด็กทารกได้ หรือถ้าเป็นการนอนละเมอก็จะมีการเวี่ยงแขนขาไปโดนหรือทำอันตรายเด็ก หรือแม้แต่นอนดิ้นจนผลักเด็กทารกตกเตียงก็มีฯลฯ ดังนั้น ความจำเป็นเบื้องต้นคุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องทราบพฤติกรรมการนอนของตนก่อนที่จำนำเด็กทารกไปนอนเตียงเดียวพร้อมทั้งคุณพ่อคุณแม่ แต่หากโดยทั่วไปการมีเตียงเด็กไว้ก็เป็นสิ่งของที่ดี และที่สำคัญคือเรื่องราวความไม่เป็นอันตราย เมื่อคุณพ่อคุณแม่เห็นถึงความสลักสำคัญและมีความพร้อมในการจัดหาเตียงให้ลูกน้อย คุณพ่อและคุณแม่ควรที่จะเรียนรู้การเลือกซื้อเตียงเด็กไว้ใช้งานโดยพิจารณาความเหมาะ แบบ คุณภาพ และ ความไม่เป็นอันตราย เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆที่จะเกิดขึ้นและเป็นสิ่งของที่เราป้องกันได้หากได้มีการศึกษาพิจารณาอย่างระแวดระวัง เพื่อเตียงเด็ก นั้นก็มีอยู่หลายจำพวก ทั้งนี้แต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่นข้อเสียต่างกัน อันดับแรกที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลื่อกซื่อเตียงเด็ก คุณพ่อและคุณแม่ต้องกำหนดจุดประสงค์เพื่อใช้งานก่อน แล้วจึงค่อนพิจารณาในเรื่องความเข้ารูปในด้านอื่่นๆตามมาเพื่อให้ได้เตียงเด็กที่ตอบสนองความจำเป็นจะต้องการ เช่นสไตล์ ขนาด วัตถุ คุณประโยชน์การใช้สอย(Function) กำลังทรัพย์ที่มี เพื่อให้ได้เตียงที่เหมาะพร้อมกับความจำเป็นต้องการใช้งานและเราสามารถได้ใช้ประโยชน์อย่างคุ้มมากที่สุด
โดยทั่วไป จะแยกเตียงเด็กเป็น 3 จำพวกหลักๆ
 
1.เตียงเด็กแบบไม้ เตียงไม้เพื่อเด็ก
จะเป็นวัตถุที่ทำจากไม้เป็นสำคัญมีความแข็งแรงรุปทรงสวยงาม ส่วนใหญ่ จะมีสีให้เลือกสรรคือสีเบจเป็นสีตัวไม้เลย หรือจะเป็นสีขาวที่โดยมากได้รับความนิยมชมชอบมาก เตียงไม้เหมาะสำหรับเด็กทารกแรกเกิด จนถึง 6 ขวบ โดย ปัจจุบันนี้เตียงไม้มีการพัฒนาให้สามารถปรับระดับชั้นของเตียงได้2-3 ระดับชั้น จะมีช่องข้างใต้ไว้เก็บของได้ สามารถเปิดด้านข้างเพื่อให้สามารถนำเตียงนอนไปวางแนบชิดพร้อมด้วยเตียงคุณพ่อคุณแม่ได้ สามารถเปิดท้ายเตียงเพื่อเสริมความยาวของเตียงเมื่อลูกโตขึ้น ตลอดจนปรับเป็นคอกกั้นเเบบเตียงเพลเพนได้ เมื่อลูกเริิ่มเดินยืน และพร้อมที่ปีนป่ายได้แล้ว โดยทั่วไปเตียงไม้ควรที่จะมีคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ล้อเคลื่อนย้ายได้สบายและมีเบรคเพื่อไม่ให้เคลื่อนที่ มีที่พลิกผ้าอ้อม สามารถปรับเป็นขาโยกเพื่อใช้กล่อมลูกน้อยไปในตัว แถบพลาสติกครอบขอบบนของแผงกั้นเตียงเด็กเพื่อป้องกัน เด็กกัดหรืออมเนื้อไม้ ส่วนชุดวัสดุอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นจำต้องมีก็จะมีพวกชุดเบาะกันกระแทกรอบเตียง มุ้ง และฟูกเบาะที่นอน ดังนั้นสำหรับเตียงไม้จำเป็นจะต้องใช้งบประมาณเยอะอยู่เสมอเหมือนกัน สมัยนี้เพื่อความคุ้มค่าก็มีการพัฒนาให้สามารถปรับเตียงเด็กให้เป็นโต๊ะเขียนหนังสือหรือตู้ชั้นวางของเมื่อเลิกใช้ เรียกว่าสามารถนำไปใช้งานได้อย่างคุ้มค่าทีเดียว
เตียงเด็ก
 
2.เตียงเพลเพน เพลเพน(Playpen)
เป็นเตียงเด็กที่ทำจากวัตถุผ้าไนล่อนพร้อมกับโครงเหล็กหรืออลูมิเนียมน้ำหนักจะเบากว่าพวกเตียงไม้ สามาถพับเก็บได้ เน้นความสะดวกในการเคลื่อนย้ายและพกพาไปใช้ต่างสถานที่ได้ง่าย เตียงเพลเพน เหมาะเพื่อเด็กอายุ 6 เดือน จนถึง 6 ขวบ เตียงจะปรับระดับ2ระดับ โดยสามารถถอดชั้นแผ่นกระดานที่นอนออกและปรับเป็นคอกกั้นให้เด็กได้อยู่ด้านในเตียงเด็กได้ ส่วนใหญ่ก็จะมีช่องเปิดด้านข้างให้เด็กคลานเข้าออกได้ด้วยเพื่อความง่าย เตียงเพลเพนจะเน้นเรื่องลวยลายสีสันให้สามารถเลือกสรรได้เยอะ จะว่าไปก็จะเหมาะเพื่อคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเดินทางต่างจังหวัดแล้วจำเป็นจะต้องติดลูกน้อยไปด้วย เตียงเพลเพนก็สามารถนำติดรถไปได้เลยนำว่าสะดวกมาก แต่ก็ยังมีคุณลักษณะความไม่เป็นอันตรายของเตียงเด็กประเภคงทนถาวรี้ที่ควรนึกถึง เช่นแผงข้างเตียงเด็กควรมีความสูงไม่น้อยกว่า 26 นิ้ว หรือ 66 ซม.เมื่อปรับระดับแผงด้านข้างเตียงเด็กลง ความสูงของแผงข้างเตียงเด็กจำเป็นจะต้องมีขนาดไม่น้อยกว่า 9 นิ้ว หรือ 22 ซม. ขนาดฟูกที่จะสวมใส่ลงในเตียงควรมีขนาดที่พอดีหรือเปล่าควรให้มีช่องว่างช่วงที่นอนเกิน2นิ้วมือเพื่อคุ้มกันเด็กเอาสอดลงไปซึ่งอาจเกิดอันตรายพร้อมกับเด็กได้การล๊อกแผงข้างเตียงเด็ก ควรเป็นระบบล๊อกด้วยมือได้อย่างสบาย และมีความแน่นหนาและภายในไม่สามารถปลดล๊อกได้ สีของเตียงเด็กต้องไร้สารตะกั่ว ไม่ควรให้มีสีลอก หรือขอบ มุม ที่มีความคม ล้อของเตียงเด็กต้องสามารถล๊อกได้ ทั้งหมดนี้คุณพ่อคุณเม่ควรตรวจคุณสมบัติให้ดีครบถ้วนก่อนซื้อ
เตียงเด็ก
3.เตียงเปลโยก
เตียงเปลโยกจะเป็นเตียงขนาดเล็ก พับเก็บง่าย เคลื่อนย้ายง่าย เน้นใช้ในการกล่อมลูกน้อยนอนหลับ ปัจจุบันมีการพัฒนาไปโดยมากมาก โดยมีทั้งระบบอัตโนมัติใช่ไฟฟ้าในการปรับไกวมีหลายรุ่น หลายแบบต่างกันให้เลือกแต่ราคามักสูงเมื่อเทียบพร้อมด้วยประโยชน์ใช้สอย ต่อจากนั้นวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องพิจารณาถึงความเหมาะและความจำเป็นให้มา เช่นในเรื่องราวพื้นที่หรือความสบายของผุู้ใช้เอง
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ที่นอนเด็ก

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://sheetthai.com/index.php/topic,103785.new.html#new

Tags : ที่นอนเด็ก,เบาะนอนทารก

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000