พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ด้วยเหตุใดคุณแม่เราจึงควรซื้อ “จักรยานเด็ก” ให้ลูกหัดขี่  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 18, 2020, 01:29:27 pm
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 29289
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
เพื่ออะไรคุณแม่เราจึงควรซื้อ “จักรยานเด็ก” ให้ลูกหัดขี่

จักรยานเด็ก กับความสำคัญของการลูกน้อยในด้านพัฒนาการเป็นของคู่กัน ทั้งในด้านสมอง ด้านตัวเรา พร้อมทั้งด้านอารมณ์ ที่ส่งผลต่อตัวเด็กๆ ในระยะยาว โดยวันนี้เราก็พร้อมกับเหตุปัจจัยที่แสดงให้เห็นว่าเพื่ออะไรคุณแม่จึงต้องควรซื้อรถจักรยานให้กับเด็กๆ พร้อมด้วยข้อเสนอแนะเกี่ยวกับจักรยาน 3 ล้อ ของเล่นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกหัดการทรงตัวในเบื้องต้นอีกด้วย
สนับสนุนความก้าวหน้าด้านตัวเรา
เหตุปัจจัยที่คุณแม่ควรซื้อรถจักรยานให้ลูกๆ ข้อแรกก็คือ รถจักรยานจะสนับสนุนเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กๆ ในด้านร่างกาย เพราะว่าการขี่จักรยานเป็นการบริหารตัวเราอย่างหนึ่ง ให้ตัวเราได้เคลื่อนไหวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้คงทน เอาใจช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดีจากกการบริหารตัวเรา
ช่วยเหลือพัฒนาการด้านสมอง
การเล่นจักรยานจะเป็นเหตุให้เด็กๆ มีความก้าวหน้าทางด้านสมอง จากการกะระยะ การใช้เส้นทาง เปลี่ยนกระบวนการคิด ช่วยพัฒนาสมองให้กับเด็กๆ ในการแก้อุปสรรค เช่น การขี่ไปเจอทางตัน สิ่งของกีดขวาง รู้จักที่จะหลีกหนีหลีก หรือคิดหาทางเส้นใหม่ๆ ซึ่งช่วยเหลือพัฒนาสมองให้เติบโตได้ดี
ช่วยความก้าวหน้าด้านอารมณ์
การละเล่นไม่ว่าจะกิจกรรมใดก็ตามคือสิ่งที่เด็กๆ ทั้งหลายปรารถนา รวมไปถึงการเล่นรถจักรยานที่ช่วยเหลือให้เด็กรู้สึกเพลิดเพลิน ทำให้เด็กๆ อารมณ์ดี มีความสุข รู้สึกสนุกสนาน บางครั้งอาจจะต้องสนับสนุนให้เด็กๆ ได้ฝึกสมาธิ ซึ่งมีผลต่อจิตใจในทิศทางบวก
รังสรรค์ฝีไม้ลายมือการเคลื่อนไหวตัวเรา
การเล่นจักรยานจะเอาใจช่วยเสริมสร้างทักษะการเคลื่อนไหวตัวเราให้กับเด็กๆ ในด้านของการใช้แขนด้วยกันขาเพื่อสั่งการรถจักรยานให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าหรือถอยหลัง ฝึกการเคลื่อนไหวให้สัมพันธ์กันระหว่างแขนขากับวัตถุ อีกทั้งยังช่วยในเหตุการณ์การทรงตัวของเด็กๆ ได้ด้วย
สร้างความถนัดการเคลื่อนไหวเริ่มแรกด้วยจักรยาน 3 ล้อ
จักรยาน 3 ล้อ เป็นของเล่นที่เหมาะสมกับเด็กๆ ในวัย 3-4 ขวบ เอาใจช่วยให้เด็กๆ หัดทรงตัวในเริ่มแรกดำเนินงานนแปลงไปเล่นจักรยาน 2 ล้อ เนื่องมาจากการดีไซน์ด้วยหนึ่งล้อใหญ่ข้างหน้าพร้อมกับสองล้อกระชับข้างหลังสนับสนุนในการพยุงตัว เข้าทีเกี่ยวกับเด็กวัยดังกล่าว โดยหลักการเลือกจักรยาน 3 ล้อให้ลูก ได้แก่

 • ให้เด็กลองนั่งดูก่อน เพื่อวัดดูว่าพอดีกับสรีระของเด็กหรือไม่ก็เช่นใด โดยความพอดีคือขาของเด็กจะต้องมีความยาวถึงขาถีบ กับไม่ยาวเกินไปจนเลยขาถีบ รวมไปถึงพาหาของลูกสามารถจับแฮนด์ได้พอดีไม่ต้องเอื้อมจนไม่ถนัด หรือยาวเกินแฮนด์จนจับไม่ถนัด
 • เนื่องมาจากเด็กที่เล่นจักรยาน 3 ล้อเป็นเด็กกระชับในวัย 3-4 ขวบ จึงควรเลือกรูปแบบให้เหมาะสม อย่างเช่นรถจักรยานการ์ตูน ที่มีรูปแบบเอาใจเด็ก สีสันไร้มลทิน ช่วยเหลือดึงดูดให้เด็กๆ ต้องการใช้งาน รวมทั้งช่วยเหลือเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสมอง ให้เด็กๆ รู้จักทรรศนะและจดจำแบบดังกล่าวจากของเล่นที่ชื่นชม
 • เลือกที่วัตถุอยู่ยืดทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน โดยเฉพาะอย่างสูงสุดเด็กกะทัดรัดย่อมมีการกระแทกด้วยกันคงจะล้มบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องราวธรรมดา ดังนี้ ของเล่นแบบนี้เราเลยควรสวมใจในเหตุการณ์ของความทนทนทานเป็นพิเศษ
 • เลือกในแบบที่สัมพันธ์กับน้ำหนักตัวของลูกๆ โดยการชมข้อมูลที่ระบุข้างกล่อง หรือสอบถามกับทางคนขาย เพื่อการใช้งานที่มีศักยภาพ รองรับการใช้งานที่ทนทานเนิ่นนาน กับยังสัมพันธ์กับความไม่เป็นอันตรายของเด็กๆ อีกด้วย
 • สวมใส่ใจในเรื่องราวของความปราศจากภัยของลูกๆ โดยเห็นที่การดีไซน์ของรถว่ามีการปกป้องมีใจษาร่างของเด็กๆ เท่าไหน หรือมีคำกล่าวใดของรถที่เสี่ยงต่อการกระแทกร่างของเด็กๆ ขณะเล่นหรือในกรณีกระแทกพร้อมกับล้มบ้างหรือไม่ รวมไปถึงการประกอบที่แน่นหนาก็เป็นใจความสำคัญสำคัญที่ควรพิจารณาด้วย เช่น การประกอบล้อ การประกอบแฮนด์ ที่เป็นคำอธิบายสำคัญในเรื่องราวของความไม่เป็นอันตรายด้วย


จักรยาน 3 ล้อ เป็นของเล่นที่เข้าทีกับเด็กวัย 3-4 ขวบ สมมติว่าคุณพ่อคุณแม่มีลูกอยู่ในช่วงวัยนี้ด้วยกันหากต้องการให้ลูกเล่นจักรยาน ควรซื้อแบบนี้ ไม่เสนอแนะให้ซื้อ 2 ล้อให้เด็ก แค่เพราะปรารถนาให้ลูกมีความก้าวหน้าที่ทันใจกว่าเด็กคนอื่น เพราะโดยธรรมชาติแล้ว เด็กจะไม่สนใจของเล่นที่เกินทักษะของตัวเอง พร้อมด้วยถ้าทั้งๆที่เด็กยังอายุยังไม่ถึงก็ไม่แนะนำของเล่นภาคนี้ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุผลเดียวกันตามที่กล่าวมา
ทีนี้กระทู้ถามที่ว่าเพราะเหตุใดถึงควรซื้อ จักรยานเด็ก ให้ลูกหัดขี่ เหตุปัจจัยสำคัญเลยคือ ช่วยส่งเสริมความเจริญให้กับเด็กๆ ได้ศึกษาที่จะปรับปรุงอุปสรรค หัดคิดวิเคราะห์ตามวัย หัดทรงตัวพร้อมด้วยเคลื่อนไหวตัวเรา ที่จะส่งผลต่อตัวเด็กในระยะยาวนั่นเอง ที่สำคัญควรเลือกให้เหมาะกับวัยของเด็กๆ ด้วย เช่น จักรยาน 3 ล้อ ที่พอเหมาะกับเด็ก 3-4 ขวบ หรือ รถจักรยานการ์ตูน ที่สนับสนุนสร้างความจดจำให้กับเด็กๆ จากของเล่นหมวดโปรด

Tags : จักรยานเด็ก,จักรยานเด็ก,จักรยานเด็ก

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000