พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุไรต้องใช้วัตถุดิบเกรดดีในการผลิตอาหารสัตว์  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 18, 2020, 11:38:18 am
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29056
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ฉันใดต้องใช้วัสดุดิบเกรดดีในการผลิตอาหารสัตว์

อาหารสัตว์ในปัจจุบันนี้ต่างมีมากมายหลายหลากสูตรให้เกษตรกรเลือกใช้กันได้ติดตามความประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น อาหารปลา อาหารสุกร อาหารโคขุน อาหารไก่เนื้อ อาหารเป็ด และอีกมากมายๆ อย่างเดียว!!! ดิฉันจะทราบได้เช่นใดว่า “อาหารสัตว์บรรลุเป้าหมายรูป” ที่นำมาให้สัตว์เลี้ยงของเรา เป็นอาหารที่ดีได้หลักเกณฑ์ เท่าที่นำมาให้สัตว์เลี้ยงจะทำเป็นช่วยเหลือในการเจริญงอกงามได้จริงไหม

>> เหตุปัจจัยหลักๆในการผลิตอาหารสัตว์


  • สูตรข้าวที่ได้หลักเกณฑ์ : พอเกษตรกรแค่นั้นละแกอยู่กันคนละที่ บางท่านสังสรรค์สัตว์น้ำ บางท่านเลี้ยงสัตว์บก ต่อจากนั้นสูตรอาหารของแค่นั้นละชนิดต้องแหวกแนวกันไปเพื่อให้เข้าทีกับสัตว์เลี้ยงพร้อมด้วยสสภาวะไอเท็มแวดล้อมของเกษตรกร ทั้งนี้สูตรอาหารเฉพาะละชนิดจำเป็นจะต้องได้มารับการคิดค้นหาจากผู้ชำนาญพิเศษเฉพาะทาง ที่ประธานสูตรอาหารทุกๆสูตรจะต้องขึ้นระเบียนให้ชำนาญตามกฏหมายของกรมปศุสัตว์ ด้วยกันจำต้องมีหมายเลขบัญชีชื่อควบคุมอยู่บนบรรจุภัณฑ์นั้นๆของแค่นั้นละประเภทอาหารเหมือนกัน
  • วิธีการผลิต : หลายคราวที่ขบวนการผลิตมักจะเป็นจุดสำคัญที่หลายคนมองข้าม ซึ่งการผลิตที่ดีนั้นไม่ใช่การผลิตที่ฉับพลัน แค่นั้นการผลิตที่ดีต้องมีกระแสความละเอียด ยืดหยุ่นได้ตามภาวการณ์การณ์ช่วงปัจจุบัน ไม่ว่าจะยังไม่ตายทั้งอาหารสัตว์น้ำหรือสัตว์บก ที่เด่นรวมความว่าบุคคากรที่สันทัดจัดเจนด้วยกันมีความรู้ในการสั่งการเครื่องจักร รู้เท่าทันปัญหา พร้อมด้วยแก้ไขได้ซ้ำจุดอย่างฉับพลัน
  • วัตถุดิใจความสำคัญี่ใช้ในการเกิด : ในทุกๆการผลิตอาหารสัตว์ ย่อมต่างกันไปตามแต่ละชนิดของสัตว์ ทั้งสัตว์บกพร้อมกับสัตว์น้ำ ในขนาดนั้นอดสูตรของอาหารสัตว์นั้นต่างก็ใช้วัตถุดิเรื่องี่ผิดแผกแตกต่างกันไป วัสดุดิเรื่องี่ดีมีผลต่อคุณภาพอาหารสัตว์เป็นอย่างมาก เหตุเพราะวัตถุดิกงการี่ดีควรได้มาจากแหล่งผลิตที่ดีขนาดนั้น จึงจะอาจจะดึงผลประโยชน์ของวัตถุดิบนั้นๆมาใช้ไต่ำต้อย่างเต็มศักยภาพ  เนื่อยับยั้ง้วยให้อาหารสัตว์ที่กำเนิดออกมาสู่ท้องตลาดมีคุณลักษณะมากสูงสุด สามารถทดแทนความประสงค์ของเกษตรกรไเส็งเคร็ง่างบริบูรณ์
  • GMP : GMP คือ กระบิลรับประกันคุณภาพที่มีการปฏิบัติพร้อมกับพิสูจน์แล้วจากไม่ทันเวลานักวิชาการหมวดของกินทั่วโลกว่า ทำได้เป็นเหตุให้อาหารเกิดความไม่มีภัย ด้วยกันเป็นที่เชื่อถืออนุญาตรับจากผู้บริโภค โดยอาศัยหลายเหตุผลที่เชื่อมโยงสัมพันธ์กัน ต่อจากนั้นแม้ว่าปฏิบัติตามแนวทางที่ระบุได้ทั้งหมด ก็จะเป็นเหตุให้อาหารมีคุณลักษณะมีความเสถียรด้วยกันได้มาตรฐาน


จับใจความ ไม่ว่าจักหมายความว่าการผลิต สูตรอาหาร ความกฏเกณฑ์ กับวัตถุดิบเกรดดี ทุกอย่างต้องมีความเป็นระเบียบ มีสไตล์แผน มีระบบ ตั้งเท่านั้นผู้ปฎิบัติงานไปจนถึงเครื่องจักร ซึ่งถ้าสั้นไปจุดใดจุดหนึ่ง อาจจะจะส่งผลวายชนม์ไปถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ด้วยกันสัตว์เลี้ยงของชาวไร่ชาวนาได้ ในอนาคตทิศทางการจัดการอาหารสัตว์ต้องให้จุดสำคัญกับการจัดการเยื่อใยในสูตรอาหารที่พอเหมาะ การใช้คุณประโยชน์ของแคลเซียมด้วยกันฟอสฟอรัส โดยแปลงการคิดเลขจากแคลเซียมพร้อมด้วยฟอสฟอรัสทั้งหมด มาเป็นแคลเซียมและฟอสฟอรัสแบ่งได้ ทั้งเป็นการทำสูตรอาหารที่มีความแม่นยำงอกงาม มีการใช้เอนไซม์สนับสนุนเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต มีการใช้วัสดุดิบอาหารที่ควร เหตุเพราะการจัดการอาหารสัตว์ต้องทันกับสถานการณ์ โดยใช้ภูมิปัญญาพื้นฐานมากำหนดยุทธศาสตร์ เจาะจงเลือกใช้วัตถุดิบ เพื่อที่จะให้ได้อาหารสัตว์ที่เหมาะกับแต่ละฟาร์ม มีประสิทธิภาพการผลิตดี และมีความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ สนับสนุนให้แข่งขันไต่ำต้อย่างยังยืน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารแมว

Tags : อาหารสัตว์

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000