Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 6 กล้อง Mirrorless ที่น่าดึงดูดแห่งศักราช 2018  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2019, 08:36:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3437
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
กล้องถ่ายรูปนับว่าเป็นเครื่องมือยอดนิยมที่ก้าวหน้าอย่างไม่ยับยั้ง เรียกหาสตางค์ภายในกระเป๋าจากทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นได้มาทุกกาลสมัยทุกช่วงเวลา จนกระทั่งในศักราช 2018 ชนิดของกล้องที่ได้รับความสนใจอย่างมากคงจะหนีมิรอดพ้นกล้องถ่ายภาพพวก Mirrorless กระผมจึงมาชี้แนะ 5 กล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่น่าสนใจในศักราชนี้ ในช่วงมูลค่าที่น่าสุงสิงกัน


  •  CANON EOS M100


ภายในวงการกล้องอาจจะมิมีใครไม่รู้จักมักจี่ CANON บริษัทยักษ์ใหญ่ที่หมั่นเพียรสร้างสรรค์เทคโนโลยีหลากหลาย ออกมาบานตะไท โดยไม่พลาดที่จะผลิตกล้องถ่ายรูป Mirrorless ออกมาด้วยซึ่งก็สนองผู้ใช้เริ่มต้นได้ดีเยี่ยมนั่นคือ CANON EOS M100 ซึ่ง ฟังก์ชั่นหลากหลาย พร้อมทั้งปุ่มการใช้งาน มุ่งเน้นความคล่องในการใช้งาน มี Sensor ขนาด 24.2 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผลเป็นแบบ DIGIC 7 ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีคุณภาพพอๆ กับกล้อง DSLR รุ่นเล็กๆ เลยเชียว

 สามารถถ่ายวิดีโอได้ 1080p ต่อ 60 fps พร้อมกับสามารถฉายรูปได้สูงสุด 6 ภาพต่อวินาที ปราศจากช่องมองภาพมาพร้อมจอ Touch Screen ความละเอียดภาพอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซล ที่สามารถพับขึ้นมาถ่ายเซลฟี่ตัวเครื่องเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ สนนราคาอยู่ที่ 13,200 บาท (กรุณาเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  Nikon 1 J5


หากว่าเอ่ยถึง CANON แล้ว ไม่พูดถึงแบรนด์คู่แข่งอย่าง NIKON คงจะเหมือนกับขาดสิ่งไรไป ซึ่งในท้องตลาด Mirrorless ทาง NIKON ก็ได้ส่งรุ่น Nikon 1 J5 มา โดยข้อดีอยู่ที่ขนาดเล็กกระจิดริดมากๆ ใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ CMOS ขนาดเล็กที่สุดในท้องตลาดของ Mirrorless ความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล จอ Touch Screen สามารถพับได้ 180 องศา มิมีช่องมองภาพ
 
 ข้อเด่นของกล้องถ่ายรูปตัวนี้คือโฟกัสรวดเร็ว สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi และ NFC ได้ แต่ไฟล์ภาพอาจจะไม่ถึงขนาดที่มือโปร ปรารถนา ถึงกระนั้นถ้าหากใครชมชอบกล้องถ่ายภาพพกพาสะดวก สนนราคาไม่แพงก็เป็นตัวเลือกที่ดีงาม ราคาอยู่ที่ 8,590 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 3. FUJIFILM X-A5
มาถึงแบรนด์ยอดนิยมของกล้องถ่ายรูป Mirrorless ในไทย อย่าง FUJIFILM โดยในปี 2018 นี้ก็เปิดตัว FUJIFILM X-A5 พร้อมทั้งเรียกกระแสความสนใจกับพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต เช่นวงไอดอล BNK48
 
แม้ว่าหน้าตาจะเหมือนรุ่นพี่ X-A3 เกือบไม่เหลือ แต่ด้านในมาพร้อมกับ Sensor APS-C CMOS ให้ความละเอียดมาถึง 24.2 ล้านพิกเซล และระบบ Phase Detection AF  และอัปเดตชิปประมวลผลให้ด่วนขึ้น พัฒนา color/ skin tone ในการถ่าย ภาพบุคคล ได้น่าพอใจยิ่งขึ้นจอพับ 180 องศา ไม่มีช่องมองภาพ ถ่ายวิดีโอ 4K และที่เด่นยิ่ง คือ มีช่องเสียบไมค์มาด้วย เหมาะสมกับ YouTuber และ Blogger อย่างยิ่ง รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth ราคาในเมืองไทยอยู่ที่ 21,990 บาท(กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  Olympus E-M10


มาถึงกล้องถ่ายรูปทรงคลาสสิก สำหรับผู้จริงจังขึ้นมาอีกระดับหนึ่งกับ Olympus E-M10 ความละเอียดภาพสูงสุดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ของกล้องถ่ายรูปรุ่นนี้ใช้แบบ  Micro 4/3 ตัวกล้องถ่ายภาพสามารถปรับป้องกันภาพสั่นไหวได้ถึง 5 แกน อำนวยความง่ายดายให้คนถ่ายรูปมือสมัครเล่นฉายรูปได้ทุกสถานการณ์ ความไวแสงอยู่ที่ราว 100 - 25600 และสามารถถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดสูงถึง 4K พร้อมกับถ่ายรูปกระดุกกระดิกแบบ Time Lapse ได้
               
 หน้าจอของกล้องถ่ายภาพสามารถปรับปรุงได้โดยมีขนาด 3 นิ้ว รุ่นนี้มีช่องมองภาพเป็นแบบ Eye-level OLED เชื่อมต่อเครื่องมือติดต่อเข้ากับตัวกล้องถ่ายภาพผ่าน Wi-Fi ได้ มูลค่า 19,999 บาท (กรุณาเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  YI M1


ภายหลังค่าย IT ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน อย่าง Xiaomi ประสบผลสำเร็จกับกล้องถ่ายรูปสายลุย Yi Action Camera เลยได้โอกาสในการทดลองตลาดเพื่อกล้อง Mirrorless ซึ่งได้รับความสนใจในสังคมช่างถ่ายรูปพอสมควร

 ตัวกล้องรุ่นนี้จะใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ Sony Exmor IMX269 ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ และรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ Time Lapse จอสัมผัสของตัวกล้องก็ใช้งานง่ายทำให้สามารถค้นหาการตั้งค่าของตัวกล้องได้อย่างฉับไว ไม่มีช่องมองภาพ และส่วนสําคัญที่ถือเป็นคุณลักษณะเด่นของกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้ก็คือสามารถใช้กับเลนส์อื่น ๆ ได้เยอะแยะถึง 50 ชนิด สนนราคาล่าสุดอยู่ที่ 17,590 บาท (โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 6. Panasonic Lumix GF9
Panasonic มีซีรีส์ Lumix คอยท่าป้อนสินค้าในท้องตลาดกล้องถ่ายรูปดิจิตอลมานานแล้ว และปัจจุบันก็มีการรุดหน้าเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นเรื่อยๆ โดยในตลาดกล้อง Mirrorless ก็มีรุ่น Lumix GF9 ที่เป็นอีกตัวที่น่าจะจับตาดู

 กล้องรุ่นนี้ใช้เซ็นเซอร์แบบ Micro 4/3 ใช้เทคโนโลยีระบบประมวลผล Venus Engine ทำให้สามารถถ่ายรูปความรวดเร็วสูงได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม มีความละเอียด16 ล้านพิกเซล ISO อยู่ที่ 200-25600 ตัวกล้องมีจอที่สามารถทำขึ้นได้ 180 องศา แต่ไม่มีช่องมองภาพ มีแฟลชภายในตัว ไม่สามารถเสียบไฟแฟลชจากข้างนอกได้ ซึ่งหากใครที่หลงใหลถ่ายวีดีโอไม่ก็ถ่ายหนังแล้ว รุ่นนี้สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดได้ถึง 4K ตามเทคโนโลยีปัจจุบันนี้ สนนราคาอยู่ที่ 12,990 บาท (โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless ในทุกวันนี้มีการก้าวหน้าขึ้นไปมากมายก่ายกอง ความสามารถนานัปการแปลกแยกกันไป ดังนั้นจึงจำต้องพินิจพิจารณาว่าใช้งานกล้องแบบไหนเป็นประจำสุด ก่อนเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายถ่ายภาพตัวเอง ถ่ายขอบฟ้า ถ่ายคน แล้วลองหาข้อมูลเสริมอื่น ๆ ดู การันตีว่ากล้องที่ได้มาจะชื่นชอบและอยู่เป็นเพื่อนเราไปอีกนานสองนาน

Tags : กล้องถ่ายรูป,กล้องถ่ายรูป ราคา,กล้องดิจิตอล
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)