พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: "เจาะจงเลือกแอร์แบบไหนดี" ระหว่าง แอร์สาธารณ์ พร้อม แอร์ Inverter  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 29, 2020, 08:37:55 am
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29133
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
"เลือกแอร์รูปแบบไหนดี" ระหว่าง แอร์เทพนิรมิต กับ แอร์ Inverter

หน้าร้อนนี้เชื่อว่า “แอร์” จะเป็นสิ่งของที่สนับสนุนคลายร้อนได้เป็นอย่ายกเลิกี  ข้าจะพาทุกคนมาคลายความสงสัยว่า "เจาะจงเลือกแอร์สไตล์ไหนดี" ระหว่าง แอร์สามัญ กับ แอร์ Inverter เพื่อให้นำไปใช้งานได้อย่างแน่เทียว ตรงกับความปรารถนาใช้งานพร้อมทั้งคุ้มค่าเหลือล้นยิ่งขึ้นไป

>> ความผิดแผกแตกต่างระหว่าง แอร์ธรรมชาติ กับ แอร์ Inverter

- แอร์ธรรมดา : จะเหมาะสำหรับห้องที่ไม่ได้มีการใช้งานตลอดเวลา พร้อมกับ มีขนาดห้องที่ไม่ใหญ่เหลือล้นนัก ซึ่งแน่ๆ ว่า BTU ก็จะกะทัดรัดไปตามขนาดของห้อง จึงทำเอาไม่ค่อยมีผลในเรื่องของการกินไฟ อีกทั้งยังเอาใจช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อแอร์ เพราะว่าแอร์ระบบ Inverter จะมีสนนราคาที่สูงกว่าแอร์ธรรมดา ปางห้องกอบด้วยความเย็นเหลือกว่าอุณหภูมิที่ขีดเส้น  ระบบก็จะประกอบกิจสั่งตัดไฟคอมเพรสเซอร์ทันทีทันใด และครั้งมีความร้อนหรืออุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่กำหนด ระบบก็จะปฏิบัติการอีกครั้งค่ะ

- แอร์ Inverter : เหมาะกับห้องที่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เนิ่นนาน ถึงแม้จะต้องซื้อแอร์ในมูลค่าที่สูง เท่านั้นเมื่อเทียบกับค่าไฟที่ต้องจ่ายนั้นเรียกได้ว่าคุ้มเหลือล้นกว่าในช่องไฟยาว คอมเพรสเซอร์จะมีการปรับรอบไปตามอุณหภูมิ โดยจะเป็นการลดรอบลงเมื่ออุณหภูมิห้องเย็นเกินกว่าที่ขีดเส้น  พร้อมกับเร่ง เมื่ออุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่ระบุ อย่างนั้นจะเอาใจช่วยทำให้กระเหม็ดกระแหม่พลังงานได้บานตะไทกว่าแอร์ธรรมดา ด้วยกันให้อุณหภูมิที่คงที่บานเบอะกว่า ทำไมได้เป็นการตัดไฟแล้วสตาร์ทใหม่ นั่นเอง

>> จุดแข็ง - ข้อด้อย แอร์ทั่วๆ ไป VS แอร์ Inverter

- แอร์ธรรมดา ส่วนดีคือ มูลค่าถูก การ maintenance จะทำได้ง่าย ด้วยเหตุว่ามีระบบภารกิจที่ไม่ย้อนยอก
จุดอ่อนคือ กินไฟสูง ยิ่งในช่วงสตาร์ทคอมเพรสเซอร์ จนไม่แน่อาจเกิดอาการไฟกระชาก ความเย็นอุณหภูมิห้องไม่คงเดิม  คงจะจะเย็นเกินไปหรือร้อนเกินไปบ้างตามจังหวะการงานของคอมเพรสเซอร์

- แอร์ Inverter ข้อดีคือมัธยัสถ์ไฟความเย็นอุณหภูมิห้องเท่าเดิม เดินเครื่องเงียบ ไม่เกิดอาการไฟกระชาก
ข้อเสียคือ ราคาสูงการ maintenance จะทำได้ยุ่งยาก เพราะว่ามีระบบอาชีวะที่ซับซ้อน พร้อมกับมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสูง

อย่างนั้นทั้ง 2 แบบก็ย่อมมีทั้งจุดดี – จุดด้อย ซึ่งความแหวกแนวของแอร์พื้นๆกับแอร์ Inverter อยู่ที่ระบบหน้าที่ เสนอแนะว่าควรเลือกใช้ให้เหมาะสำหรับห้องหรือการใช้งานเป็นดีที่สุด จากที่เราแนะไปข้างต้น ขึ้นอยู่กับความกล้วยๆของขนาดนั้นละคนเป็นหลัก หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ ด้วยกันเอาใจช่วยให้ทุกคนอาจจะปลงใจได้ง่ายขึ้นว่าจะ "เจาะจงเลือกแอร์สไตล์ไหนดี " ระหว่าง แอร์ธรรมดา กับ แอร์  Inverter ได้อย่างสบายใจกันค่ะ

>> เหตุการณ์ของการออมอดไฟ : ได้รับมารตฐานเบอร์ 5 ระสิ้น 3 ดาว มัธยัสถ์ไฟเยอะแยะกว่าระบบทั่วๆ ไปประมาณ 33% ทะลวงการรับรองจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จุดนี้ที่เราคิดว่าดีกว่าแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ธรรมดาพร้อมด้วยแอร์ระบบทั่วไป คิดว่าการใช้งานในระยะห่างยาวก็จะยิ่งคุ้ม

>> ห้องที่พอเหมาะ : เหมาะสำหรับห้องปกติ ห้องนอน คอนโด หรือเป็นห้องที่มีการใช้งานต่อเนื่องกันเป็นเวลานานๆ หรือออฟฟิศที่มีจำนวนคนเยอะๆ เสมอเหมือนกับของ Inverter (อย่างเดียวถ้าแลดูจากระบบที่เน้นเรื่องพลานามัยแล้ว คลินิกหรือร้านขายซับซ้อน็น่าสนใจนะ)

>> เรื่องราวมูลค่า : ค่าพอๆ กับ Inverter เปล่าต่างกันอื้อซ่า แต่ถ้าเทียบเรื่องราวฟังก์ชันที่ได้มาก็ถือว่าคุ้มค่าเลย

เพราะว่าเราสิ่งของที่ตรงใจอีกอย่างก็คือ ทำได้ตรวจแลสุขภาพได้ดีด้วย เพราะภาวการณ์ PM 2.5 ก็ยังน่ากังวลอยู่ แบบนี้ก็น่าจะตรงใจคนที่ประสงค์แอร์ไปติดที่ที่อยู่เหรอคอนโดได้แล้ว ส่วนเรื่องของการบำรุงบำรุงชอบพอษา เท่าที่อ่านจากเว็บต่างๆ แล้วก็เคยได้ยินช่างพูดเสมอเหมือนกันนะว่าแอร์ระบบโดยปกติจะซ่อมง่ายกว่า ไม่ค่อยอซับซ้อนรับมือกับระบบอินเวอร์เตอร์เท่าไร อาจจะเป็นเพราะว่ามันยังไม่บูมมั้งไม่ก็ก็มีไฮเทคที่เยอะขึ้น แค่นั้นเราคิดว่าร้านแอร์ที่เป็นศูนย์ใหญ่หน่อยพร้อมทั้งมีหลักเกณฑ์จริงๆ สัญญาณน่าจะมีการอบรมจากยี่ห้อแอร์ต่างๆ ให้นะ เครื่องมือก็น่าจะพร้อมกับกว่าช่างทั่วไปด้วย แถมเดี๋ยวนี้ก็น่าจะมีคู่มือให้ช่างหาความเข้าใจได้สบายแล้ว

อีกอย่างตัวระบบอินเวอร์เตอร์มันทำได้วิเคราะห์ปัญหาด้วยตัวเองได้ แสดงผลออกมาเป็น Error code ให้ช่างเห็นอุปสรรคเลย เป็นเหตุให้ปรับปรุงได้ตรงจุด หลักสำคัญมาเข้าประจำที่ที่คอนโดจำได้ว่าช่างตรวจสอบเช็คทะลุทะลวงมือถือกันล่วงจ้าส่วนตัวแล้วเผ้าผมคิดว่าถ้าเกินอายุการันตีคงไม่ซ่อมอะ แปรเปลี่ยนชิ้นเลยน่าจะง่ายกว่า ถ้าเป็นชาวพันทิปละ คิดว่าจะแปลงชิ้นกันเลย หรือแจ้งซ่อมเรื่อยๆ มาแชร์ข่าวคราวเพิ่มเติมกันได้นะ เนื่อยับยั้ง้วยข้อมูลต่างๆ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วย
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แอร์ติดผนัง

Tags : แอร์ติดผนัง,แอร์

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000