Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักมักจี่กับ นาฬิกา TicWatch ยับยั้งก่อนกำหนด ?  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2019, 05:46:17 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16880
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
รู้จักกับ นาฬิกา TicWatch ขัดขวางเดิม ?
Ticwatch Pro (อ่านออกรณภาษาไทยว่า “ทิควอช โปร”) มีชีวิตหนึ่งในสินค้าสรรพสิ่ง กองกลาง เซี่ยงไฮ้ ม็อบวอย อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี ขีดคั่น (Shanghai Mobvoi Information Technology Company Limited) หรือเรียกสั้นๆ ว่า กองกลาง Mobvoi (อ่านออกเสียงภาษาไทว่า “ม็อบวอย“) บริษัทผู้พัฒนาสินค้าด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI – Artificial intelligence) จากเมืองจีน ที่เคยได้รับการลงทุนผ่านเว็บไซต์โหมแรงทุนออนไลน์ รายใหญ่ข้าวของโลก อย่าง Kickstarter พร้อมทั้งมีผลงานการพัฒนาที่โดดเด่นจนทำ ให้ Google เข้ามาร่วมให้ทุน และได้ทุ่มเงินลงทุนให้อีกนักพันล้านบาทสำหรับค้ำชู
Mobvoi มีจุดแรกเริ่มจาก Zhifei Li ที่อยากจะความเจริญรุ่งเรืองระบบ AI ในการสั่งเพื่อแสวงหาข้อมูลต่างๆ ด้วยคำ สั่งภาษาจีน ข้างในแอพพลิเคชั่นหนึ่งขนาดนั้น ใน ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) และภายหลัง Google ได้มองเห็นถึงประสิทธิภาพจึงได้เข้ามาจับมือด้วยว่าร่วมพัฒนาระบบสรรพสิ่งเทคโนโลยี การใช้คำสั่งรณภาษาจีน บนอุปกรณ์ Android wear จนเปลี่ยนไปมาเป็นโปรเจค Ticwatch ที่สร้างการเร่งทุนอย่างถล่มถลาย ใน Kickstarter ด้วยเงินทุนถึง 2.1 ล้านดอลล่าร์
ประจุบัน Mobvoi ได้มีพนักงานกว่า 400 คน ออฟฟิศใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน พร้อมทั้งสำนักงานนานาชาติในเมืองซีแอตเติลด้วยกันซานฟรานซิสโก เรียบร้อยด้วยพนักงานที่เคยอยู่ในบทบาท เด่นของบริษัท เทคโนโลยีชั้นนำของโลกเป็นต้นว่า Google/ Microsoft/ Amazon/ Nokia/ Tencent พร้อมทั้ง Baidu

ซึ่งทาง Mobvoi มีการปฏิรูป และผลิตสินค้าที่ต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะหมายความว่า
- TicWatch (สมาร์ทวอทช์) : นาฬิกาอัจฉริยะที่ใส่ทัศนาจรก็ได้ ใส่ออกกำลังกายก็ดี มีเทคโนโลยี พร้อมกับเซ็นเซอร์ติดตัวมาให้ระนาว เหมาะเพราะว่าคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่นานัปการ
- TicPods (หูฟังไร้สายอัจฉริยะ) : หูฟังไร้สาย (Wireless Earbuds) ที่ยกมาไว้ใช้กับสมาร์ทโฟน พร้อมทั้งยังสามารถท้อถ้อยกับสมาร์ทโฟนได้ด้วย ตัวอย่างเช่นการแตะเบาๆ ที่หูฟังเนื่องด้วยรับสายเข้า วางสาย ผลัดกันเพลงที่ฟังอยู่ หรือแม้แต่ เปลี่ยนที่สไลด์ที่หูฟังเพื่อปรับระดับความมีชื่อเสียงของเสียง ได้อีกด้วย พร้อมกับยังมีความอาจอื่นๆ อีกหนาหูหนาตา
- TicHome (ระบบบ้านอัจฉริยะ) : ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา ที่มาครบครันกับระบบ Google Assistant (ระบบกฎเสียงเพื่อชุบชีวิตจาก Google ) ที่ทำเอาทั้งบ้านของคุณกลายยังไม่ตายสมาทโฮม (Smart Home)
- TicAuto (ระบบรถยนต์อัจฉริยะ) : วิวรรธน์ระบบรถยนต์อัจฉริยะ ให้เป็นได้โต้ตอบ พร้อมด้วยสั่งงานด้วยเสียงได้ เข้าประจำที่การนำทาง การเชื่อมต่อพร้อมสมาร์ทโฟน การฟังเพลง มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายอย่าง Wi-Fi พร้อมด้วย 4G มีการร่วมมือกับรถแบรนด์โฟล์กสวาเกน (Volksawagen – VW) ประชาชาติเยอรมัน เช่นกัน
เกี่ยวกับในประเทศไทย Mobvoi ได้ทำการเปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชที่ได้มีการปฏิรูปเป็น Wear OS ที่รองภาษาไทยอย่างเต็มรูปร่าง ด้วยสเปคครบเครื่องและราคาที่น่าคบหา ทำให้กลายเป็นสมาร์ทวอชที่เป็นที่ดึงดูดในเวลาอันรวดเร็ว Ticwatch หมายความว่าอีกแบรนด์ที่เริ่มมาทำ Smartwatch ในกาลเวลาหลังๆ โดยจุดเด่นที่ดีไซน์และ ราคาไม่แพงเกินไป โดยในตัว Pro มาพร้อมการสะสางเรื่องของ แบตเป็นหลัก รวมถึง ดีไซน์ อุปกรณ์ทำออกมาได้ดีวิไลขึ้นเยอะมาก ยังมีชีวิตอยู่รุ่นที่น่าเล่นสุดแล้วในทั้งหมด AndroidWear ยุคหลังๆ ทุกสิ่ง

Tags : Ticwatch
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)