Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เปรียบเทียบ OPPO F7 กับ Vivo V9 รุ่นใดจะเป็นขวัญใจของเธอ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2019, 12:37:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4673
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ขณะนี้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวข้องเทคโนโลยีให้เราต้องเสียเงินเป็นเจ้าของกันมากมาย ดังนั้น การพิจารณาเลือกมือถือสักเครื่องที่คุ้มค่าตอบโจทย์การใช้งานที่สุดถือได้ว่าสำคัญมาก
 
ถ้ากล่าวถึงโทรศัพท์มือถือจากค่ายเมืองจีนที่กำลังทำตลาดที่บ้านเราอย่างดุเดือด คงหนีไม่พ้น OPPO และ Vivo แน่ ๆ เพราะไม่เพียงแต่มีสินค้าราคาไม่แรง สบายกระเป๋า ออกมาให้คนทั่วๆ ไปได้ใช้งานกันแล้วแต่ตัวมือถือเองก็ดีงามไม่แพ้มือถือจากเมืองอื่น ๆ เลย

 ทุกวันนี้ ทาง OPPO และ Vivo เองมีโทรศัพท์มือถือ 2 รุ่นที่ชาวไทยนิยม ด้วยเหตุว่ามีจอที่ใหญ่ไร้ขอบมีกล้องถ่ายรูปที่คมชัด และราคาไม่แพงจนเกินไปนั่นก็คือ OPPO F7 และ Vivo V9 คาดว่าหลายคนอาจจะเพ่งมองรุ่นใดรุ่นหนึ่งกันอยู่ ในวันนี้อิฉันจะมาเทียบให้ได้เห็นกันเลยว่าผิดแผกแตกต่างและเหมือนกันอย่างไร

 Vivo V9 เปิดฉากและเข้าทำตลาดที่ไทยก่อน ครั้นปลายเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมา และถัดมาเพียง 1 อาทิตย์ OPPO F7 ก็เปิดฉากอย่างทางการ เป็นเหตุให้ทั้ง 2 รุ่น ถูกส่งวางจำหน่ายในช่วงเดียวกัน ไม่เพียงเท่านั้น OPPO F7 กับ Vivo V9 ยังมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน พวกเรามาดูสเปคของแต่ละรุ่นกันดีกว่า
 
 หน้าจอ
สิ่งแรกที่เป็นหน้าเป็นตามาก ก็คือทั้ง 2 รุ่นเลือกใช้ดีไซน์จอพร้อมกับรอยบาก (Notch) ที่กำลังเป็นที่นิยมเวลานี้ ความละเอียดจออยู่ในระดับ FullHD+ (2280 x 1080) อัตราส่วน 19:9 โดย OPPO F7 มีขนาดหน้าจอ 6.23 นิ้ว เล็กกว่า Vivo V9 ที่มีขนาด 6.3 นิ้วเล็กน้อย อย่างไรก็ดีตัว F7 หุ้มทับด้วยกระจก Gorlila Glass 5 ทำให้เรื่องกันรอยขีดและความคงทนถาวรของหน้าจอทำได้ดีกว่า
การออกแบบตัวเครื่อง
                ฝาข้างหลังของ F7 ผลิตจากกระจก Gorilla Glass 5 ยามกระทบกับแสงไฟแล้วดูสวยงาม มาพร้อมสีแดง สีเงิน และสีดำลายเพชร ส่วนด้าน V9 วางขายทั้งหมด 2 สี คือ สีทอง และสีดำ ที่เสริมความเด่นด้วยการผลิตจากวัสดุอุปกรณ์ที่เบาและมีความเงางามมากๆ แต่แลกมากับการเป็นลายนิ้วมือที่ง่ายกว่า
 
ประสิทธิภาพการทำงาน
OPPO F7 มีทั้งหมด 2 โมเดลคือรุ่น RAM 4 GB และ 6 GB ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล MediaTekHelio P60 รันบน Android 8.0 ประสานกับ ColorOS5.0 ที่ใช้งานหรือเล่นเกมได้ดี ด้าน Vivo V9 ให้ RAM มา 4 GB ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 625 รันบน Android 8.1 ตัวใหม่ปัจจุบัน ประสานกับ Funtouch OS 4.0 การทำงานทุกอย่างทำได้ดีตามเกณฑ์ Snapdragon ซึ่งจากการทดสอบ Speedtest ของการเล่นเกม เปิดแอปต่างๆ จากนักรีวิวหลากหลายชาแนลใน Youtube อาทิ Ramesh Bakotra Tech4mob หรือ TechBuzz เป็นไปแนวเดียวกันคือ F7 สามารถดำเนินการได้ทันการกว่า รวมไปถึงสามารถจัดการพลังงานได้ดีกว่า (ปริมาณแบตเตอรี่ F7 ให้มา 3,400 mAhและ V9 ที่ให้มา 3,260 mAh) 
 
ความจำเครื่อง การเชื่อมต่อ และเซ็นเซอร์
ทั้ง OPPO F7 และ Vivo V9 สองรุ่นให้ความจุตัวเครื่องมาที่ 64 GB ซึ่งตัว F7 จะมีรุ่นความจุ 128 GB ด้วย รองรับการเพิ่มเติมการ์ดความจำสูงสุด 128 GB และ 256 GB สามารถใช้งานได้ 2 ซิม และบรรจุการ์ดความจำพร้อมกันได้ซึ่ง F9 จะพิเศษกว่าตรงที่สามารถใช้งาน 4G และ voLTEได้พร้อมกันทั้งสองซิม ในเรื่องของการเชื่อมต่ออื่นๆ ทั้งคู่รองรับ Wifiแบบ 2.4GHz และ 5.0 GHz อย่างไรก็ตามจุดสังเกตุคือทั้งสองยังคงใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro-USB อยู่ นอกจากนี้ทั้งคู่ยังรองรับการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ฝาส่วนหลังและการสแกนใบหน้าอีกด้วย
 
การถ่ายรูป
                OPPO F7 มาพร้อมกับกล้องเซลฟี่ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX576 (HDR) สามารถเก็บแสงได้ดีกว่าเดิม ขนาดรูรับแสง F/2.0 ประสานพลังเทคโนโลยี AI Face Beauty 2.0 และ ARSticker ทำให้การถ่ายเซลฟี่มีลูกเล่นและได้คุณภาพดีเยี่ยมขึ้น ส่วนกล้องถ่ายภาพหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/1.8 พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ผสานเทคโนโลยี AI Scene Recognition มาช่วยประมวลผลภาพ
Vivo V9 ก็มาพร้อมกับกล้องเซลฟี่ที่จัดเต็มไม่แพ้กัน ด้วยความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/2.0​ ประกอบด้วยเทคโนโลยีAI Face Beauty เช่นเดียวกัน ด้านกล้องถ่ายรูปข้างหลัง ก็เป็นเลนส์คู่เพื่อที่จะรองรับการถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอตามสมัยนิยม ความละเอียด 16 และ 5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/2.0 ใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยตรวจสอบและประมวลภาพด้วยเช่นกัน
 
ราคา
OPPO F7 เปิดฉากที่ราคา 10,990 บาท
Vivo V9เปิดตัวที่ราคา 10,999 บาท
               
จะเห็นได้ว่าราคาของ 2 รุ่นแตกต่างแค่ 9 บาทแค่นั้น แต่ผู้สนใจก็ต้องดูราคาและโปรโมชั่นจากพนักงานขายอีกครั้ง
 
ทั้งหมดคือการเทียบเคียงกันระหว่าง OPPO F7 และ  Vivo V9 โดยในแง่ของการใช้งานทั่วไปอย่าง Social Network หรือ โทรศัพท์ ทั้ง 2 รุ่นนั้นทำงานได้ไล่เลี่ยกัน แต่หากลงลึกถึงสเปคต่าง ๆ ก็อาจจำเป็นให้ผู้ใช้งานจริงๆเช่นท่านพินิจพิจารณาในการเลือกซื้อครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Oppo F7

Tags : Oppo F7,Oppo F7 ราคา,ริวิว Oppo F7
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)