พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ไอเดีย เติมแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการพิศหนังให้เพลิดเพลิน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 16, 2020, 01:50:24 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25670
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
5 ไอเดีย เสริมแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการตรวจดูหนังให้เพลิดเพลิน

เมื่อคำนึงถึงบรรยากาศการทัศนาหนังในโรงภาพยนตร์ เมื่อทัศนาหนังอยู่ที่บ้านแต่ก็ยังไม่ไหวอรรถรสเท่าที่ควร... ก็จะไปยากตรงไหนเล่นใหญ่จัดหนัก ด้วยการแต่งเติมห้องที่บ้านให้เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ไปเลย!! เชื่อเถอะว่าไม่ไหวยากอย่างที่คิดแน่นอน

>> ห้องโฮมเธียเตอร์ ในที่อาศัยควรมีลักณะเช่นไร : อย่างแรกเลยคือ ไม่ควรเลือกสรรห้องที่มีหน้าแหวกแนวหรือกระจกเยอะเกินไป มีแค่ผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่งพอให้ห้องไม่อับ พร้อมด้วยเพื่อให้แสงเข้าห้องได้น้อยยิ่ง รวมทั้งกันไม่ให้สิ้นใจงข้างนอกเข้ามารบกวน ขณะเดียวกันก็เพื่อไม่ให้สิ้นงจากในห้องดังออกไปกวนใจเพื่อนที่อยู่ ส่วนสัดส่วนของห้องก็ต้องสัมพันธ์กับขนาดของจอทีวีด้วย เพื่อไม่ให้ระยะการชมใกล้หรือไกลเกินไปจนอาจจะทำให้ชนิดตาเสียพนันได้

>> ทีวีใหญ่ไว้ก่อนไม่ผิดอะไร : เหตุการณ์พวกนี้ขึ้นกับความซีเรียสของแต่ละคนเลย อย่างทีวีบ้านโฮมเธียเตอร์ใครมีความจุเท่าไหนก็ใช้ได้ ถ้ายังไร้งบตรงนี้ก็ไม่เป็นไรตรวจสอบได้เปรียบเสกรนกัน เราเน้นไปที่บรรยากาศเปรียบเสกรนอยู่ในโรงหนังแดื้อ แต่ด้วยใครที่เล็งไว้ว่าจะซื้อใหม่พอดี เสนอแนะว่าให้ซื้อใหญ่ทันใจ้ก่อนเลยเกิน 60-70 นิ้วขึ้นไปได้ยิ่งดี แต่ต้องไม่ลืมดูปริมาตรของห้องด้วยนะว่าระยะได้ไหม ด้วยกันควรเป็นแบบ 4K ด้วยเพื่อให้ภาพคมชัดกับละเอียดอื้อซ่าขึ้น ส่วนเรื่องราวคุณภาพจอระดับ LED ก็โฮมเธียเตอร์เรียกได้ว่าสวยหรูพินิจได้แล้ว ประกอบกับถ้ารองรับ HDR ด้วยล่ะก็จะสนับสนุนให้ภาพออกมางดงามเลยล่ะ ส่วนจะจอแบนจอโค้งแล้วแต่ความชมชอบ

>> เครื่องมรณางพร้อม : ระบบได้เงินเสงก็ขึ้นอยู่กับความชมชอบพร้อมทั้งความซีเรียสอีกอยู่ดี บางคนไม่คิดอะไรท่วมท้นเพียงลำโพงจากทีวีก็พอใจแล้ว ใครเคร่งครัดขึ้นมาหน่อย ควรเจาะจงเลือกซื้อเป็น Soundbar มีหลายรุ่นหลายประเภทซึ่งจะให้ตายงที่กว้างด้วยกันกระจายดีพอสมควร แถมยังเข้าประจำที่ง่ายได้เรื่องร่างโครงสวยกับค่าไม่แรงโขนัก หรือถ้าใครมีงบขึ้นมาอีกจะจัดชุดโฮมเธียเตอร์ จัดชุดลำโพงหน้าหลังซ้ายขวาก็ไม่มีใครว่าอะไร แต่ระวังเรื่องราวถึงแก่กรรมงทะลุออกไปข้างนอก ซึ่งแน่ๆ ว่ามิติของสิ้นเปลืองงจะแน่ชัดโขนักกว่า ทั้งนี้ทั้งสิ้นต้องวางในตำแหน่งที่ถูกต้องด้วย ถ้าไม่ชำนาญควรจ้างมืออาชีวะให้เค้าประดิษฐานให้ เพื่อให้ระบบสิ้นลมงออกมามีคุณภาพสูง

>> จัดการกับแสงให้ไม่ทำร้ายแถวตา : อย่างที่บอกไปบทต้นว่าเราประสงค์ให้แสงจากข้างนอกเข้ามาน้อย โฮมเธียเตอร์ดังนี้ผ้าม่านจึงเป็นสิ่งของที่ห้ามละเลย ควรซื้อที่กันแสงให้ได้เหลือล้นหนักหนายิ่งทึบแค่ไหนยิ่งดี ต่อมาคือหตัดผ่านไฟถ้าสามารถปรับสภาพระดับความสว่างได้ตามต้องการ ก็จะเอาใจช่วยได้มากเผื่อวันไหนอยากได้แค่ไฟสลัวๆ ในการพิศหนัง ไม่ไหวประสงค์มืดสนิทหรือสว่างจ้าจะได้ปรับเองได้ กับอีกหนึ่งตัวสนับสนุนสำคัญอย่าง Ambient Light หรือไฟเส้นหลังทีวี โดยแสงจะพลิกฟื้นแปลงไปตามจอภาพกับสะท้อนไปที่ผนังด้านหลังของทีวี ซึ่งนอกจากสนับสนุนเพิ่มความบันเทิงให้แก่การทัศนาหนังแล้ว ยังช่วยบำรุงมีใจษาสายลับตาของเราไม่ให้ต้องทำงานหนักเกินไป

>> โซฟาพาดูเพลิน : เฟอร์นิเจอร์กลุ่มนี้จะขาดไม่ได้เลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นวม หรือโซฟา โฮมเธียเตอร์รวมไปถึงหมอนพร้อมทั้งผ้าห่ม โดยแล้วแต่ความนิยมชมชอบส่วนบุคคล แต่แนะเป็นโซฟาเบดจะเข้ารูปสุด เหตุเพราะปรับสภาพแปรเปลี่ยนได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่ปรับได้หลายระดับจนถึงนอนราบ รวมทั้งตรงริมโซฟาเชี่ยวชาญดึงออกมานอนได้อีกต่างถ้าหาก เพื่อให้เราผ่อนคลายและพิจารณาหนังอย่างเพลิดเพลิน

การมีห้องโฮมเธียเตอร์ทันที้ก็เป็นเรื่องราวดีไม่ใช่น้อย เผื่อให้ห้องนั่งเล่นเอาไว้ทำกิจกรรมอย่างอื่นแยกรูปร่างกันไปเลย อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสร้างบรรยากาศให้การมองหนังไม่น่าเบื่อหน่าย เรียกได้ว่ามรณะสตางค์ครั้งเดียวแต่เกิดประโยชน์เนิ่นนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โฮมเธียเตอร์ jbl

Tags : โฮมเธียเตอร์

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000