Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เหมือนนำกล้องถ่ายภาพยนตร์ มาลงที่ Sony Xperia XZ2  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2019, 04:42:12 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4387
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
มาถึงมือถือเรือธงอีกยี่ห้อที่คนไทยก็นิยม และสนใจกันอยู่ใช่เล่นกับ Sony Xperia ที่ปัจจุบันนี้ตัวล่าสุดของเค้ายังมิได้มาวางจัดจำหน่ายที่เมืองไทยเลย นั้นก็คือ Sony Xperia XZ2 Premium อย่างไรก็ตามเขาส่งรุ่นน้องมาให้พวกเรารู้จักกันก่อน ซึ่งบอกเลยว่า เป็นเรือธงที่มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งอาจจะด้อยกว่ารุ่นพี่อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium แต่ดีฉันจะไม่พูดถึงตรงนั้น เพราะพี่เค้ายังไม่มา ผมจะมาพูดถึงตัวหลักของ Sony ณ ปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

 ซึ่ง Sony Xperia XZ2 มาพร้อมด้วยดีไซน์ที่ผิดตา กว่าตัว Sony Xperia ตัวอื่นๆ ก่อนหน้า ซึ่งมีฝาหลังโค้งแบบกระดองเต่า ที่ทำด้วยกระจกที่ดัดโค้งด้วยความร้อน ซึ่งลงตัวกำลังดีกับฝ่ามือ ทำให้เวลาถือแล้วยึดมือดี และยังมาพร้อมทั้งความสามารถต่างๆ อีกเป็นเบือ เช่นว่า ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความชัดที่เทียมเท่าการถ่ายทำภาพยนตร์ ที่สำคัญยังเป็นมือถือตัวแรกที่สามารถทำยังงี้ได้ ยิ่งกว่านั้นยังบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD และยังสามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นมาตรฐาน 120 เฟรมต่อวินาที สลับระหว่างโหมดเพื่อสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างละเอียด แล้วยังมีอีกเยอะเลยทีเดียว ซึ่งดีฉันจะมาแนะนำสเปคเป็นอันดับแรกก่อนเลยละกัน

 Sony Xperia XZ2 มีจอขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR คลุมด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งหน้า และข้างหลังเครื่อง ขับเคลื่อนด้วย CPU Snapdragon 845 และ GPU Adreno 630, Android Oreo 8.0 พร้อมทั้งหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB และยังสามารถรองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400GB มีกล้องถ่ายรูปข้างหลัง ความละเอียด 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR และกล้องหน้า ความละเอียด 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน เช่นกัน และสามารถดัน ISO ได้สูงถึง 12800 ในขณะเจ้าอื่นทำได้สูงสุดแค่ ISO6400 เท่านั้น

 พร้อมทั้งฝุ่น กับน้ำ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sony Xperia XZ2 อีกต่อไป ด้วยความสามารถเฉพาะที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP65/684 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานทั้งวัน อีกทั้งยังรองรับ Wireless Charge หรือการชาร์จระบบไร้สายโดยเร็ว และหมูสบาย เพียงวางสมาร์ทโฟนของท่านไว้บนเครื่องชาร์จแบบไร้สาย และชาร์จไฟได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ และเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, NFC มาพร้อมด้วยสาย USB-C 3.1 (5Gbps) พร้อมกับหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม. มีสัดส่วนเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.ม. (บางสุด) / 11.1 ม.ม. (หนาสุด) และมีน้ำหนัก 198 กรัม และมีสีให้คุณเลือกถึง 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม และชมพู

 ถ้าหากอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ก็คงจะคิดว่าทั่วๆ ไปไหมละ แต่จุดเด่นจะมีก็ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งเปิดตัวที่ลำโพง ซึ่งจะมีประเด็นสำคัญกว่าคนอื่นเค้าก็ตรงที่มี Dynamic Vibration System ที่จะเป็นเหตุให้ยามที่พวกเราเปิดเพลง หรือไม่ก็หนังที่มีเบสออกมาหนักๆ เครื่องจะสั่นราวมีเบสออกมาด้วย ที่ให้อารมณ์เดียวกับจอย Dual Shock แต่บน Sony Xperia XZ2 จะเนียนกว่า ให้ความรู้สึกดีกว่า แนะนำว่าหากว่าใส่หูฟัง และทดลอง DVS ด้วย จะยิ่งได้อรรถรสสุดๆ แต่ Sony Xperia XZ2 ปราศจากช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ทาง Sony ได้นำตัวแปลงเพิ่มเข้ามาด้วยในกล่อง

 และอีกจุดสำคัญที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า Sony Xperia XZ2 เป็นมือถือตัวแรก ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ที่ให้ความกระจ่างที่เทียบเท่าการถ่ายทำหนังเลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยทั่วไปจึงสดใสขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD ยิ่งไปกว่านี้ ยังมี 3D CREATOR ซึ่งเป็นคุณลักษณะ หรือของเล่นใหม่ที่เนรมิตความเพลิดเพลินให้คุณได้ เพียงแค่แพนกล้องถ่ายภาพหมุนๆ ไปตามสิ่งของ หรือใบหน้าคุณ เท่านี้ก็เรียบร้อย หรือจะรังสรรค์เป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักต่างๆ ซึ่งได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดีเพิ่มขึ้น ซึ่งคุณสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติ ลงบนFacebookได้ทันทีทันใด โดยที่ไม่จำต้องแชร์ลิงก์ใดๆ

 และที่สำคัญ Sony Xperia XZ2 เป็นมือถือจาก Sony ตัวแรกที่ผลิตที่เมืองไทยอีกด้วย โดยท่านสามารถดูได้จากข้างกล่องได้ ซึ่งจัดว่าเป็นการผลักดันรายได้ให้เข้าประเทศด้วยอีกเช่นกัน และถ้าใครสนใจสามารถไปดูได้ตามร้านชั้นแนวหน้าทั่วไป หรือตัวแทนจำหน่ายต่างๆ โดย Sony Xperia XZ2 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 25,990 บาท ซึ่งราคานี้ แลกกับสิ่งที่ท่านจะได้ ก็นับว่าคุ้มค่าทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY XPERIA XZ2

Tags : SONY XPERIA XZ2,SONY XPERIA XZ2 ราคา,SONY XPERIA XZ2 รีวิว
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)