Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพFUJIที่ช่วยให้เรื่องถ่ายรูปเป็นเรื่องง่ายๆ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2019, 04:04:33 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4699
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
บริษัท Fuji นับว่าเป็นบริษัทเจ้าตลาดในตลาดของกล้องถ่ายรูปเริ่มตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นอนาล็อกโดยที่ในยุคนั้นศัตรูคนที่เด่นในธุรกิจเดียวกันคงจะเป็นผู้ใดไม่ได้นอกจาก Kodak ที่เป็นอันดับต้นๆในโซนของอเมริกา ซึ่งเมื่อมาถึงช่วงที่ระบบดิจิตอลได้มาถึงและโลกของเราตอนนี้เข้าสู่ยุคสมัยจุดต่อของช่วงอนาล็อกและช่วงดิจิตอลทำให้กระทบกระเทือนแก่บริษัทรวมถึงผลิตภัณฑ์มากมายในจำนวนนั้นก็คือผลิตภัณฑ์ของบริษัท Fuji รวมทั้ง Kodak โดยที่คือกล้องถ่ายรูปกับฟิล์มถ่ายภาพ
ผลพวงที่เกิดขึ้นจากการผันเปลี่ยนผ่านไปเป็นยุคดิจิตอลส่งผลให้ฟูจิพยายามเอาตัวรอดเพื่อสามารถให้บริษัทของตนเองดำรงสืบไปในสภาพการณ์อย่างนี้ โดย Fuji ได้ทำ 3 อย่าง ก็คือการลดงบด้านการทำงานของระบบอนาล็อกลง ทำการขยาย ช่องทาง ลงไปสู่ดิจิตอลมากขึ้น พร้อมกับสร้างประเภทสินค้าใหม่เพื่อการปรับเปลี่ยนสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ จะเห็นได้ว่า Fuji ไม่นิ่งเฉยที่จะปรับตัวและปรับปรุงตนเองสำหรับที่จะเข้าสู่อีกโลกได้อย่างยอดเยี่ยม
ภายหลังการปรับปรุงรวมถึงเริ่มต้นก้าวเข้าสู่ระบบดิจิตอลแล้ว ปัจจุบันนี้ Fuji ก็ยังคงคุณภาพของตัวเองเอาไว้ได้รวมถึงยังเป็นเจ้าในด้านกล้องอยู่ เพราะว่าสิ่งที่ Fuji แก้ไขพร้อมทั้งทำได้อย่างดีก็คือ กล้อง Fuji ที่เป็นตัวกล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่กำลังที่ชอบกันจริงๆในปัจจุบันเพราะด้วยมูลค่าที่ไม่แพงมาก พกสะดวกสบาย รวมถึงความสะดวกกับการใช้งานยิ่งกว่ากล้องตัวใหญ่พวก DSLR เลยทำให้กล้องถ่ายรูปอย่างนี้ตอบโจทย์ผู้บริโภค
จากที่กล่าวมาทุกคนอาจจะรู้สึกว่ากล้อง Mirrorless มันคืออะไร แล้วกล้องถ่ายภาพ Mirrorless แตกต่างรวมทั้งมีข้อดีที่แตกต่างจากกล้องถ่ายรูปแบบ DSLR อย่างไรบ้างกล้องถ่ายภาพ Mirrorless เป็น กล้องถ่ายรูปที่ไร้กระจกสะท้อนภาพ ภาพที่มาจากเซนเซอร์แล้วมาแสดงที่รูส่องภาพแทนที่ซึ่งจุดนี้เองที่ส่งผลให้กล้องถ่ายภาพกลุ่มนี้มีขนาดเล็กลงหรือใช้งานได้สะดวกสบายขึ้น เพราะจุดเด่นของกล้อง Fuji ลักษณะ Mirrorless มีอีกหลายอย่าง ข้อแรกก็เป็นการตอบสนองที่ไวของการปฏิบัติการชัตเตอร์และ Live View หากเทียบแล้ว กล้องถ่ายรูป DSLRแบบปกติหากเปิดใช้ Live View แล้วจะทำให้กล้องถ่ายภาพอืดและจับโฟกัสช้า รวมถึงความเที่ยงตรงในการควบคุมสีและแสงโดยที่กล้องถ่ายรูป Fuji กลุ่ม Mirrorless เซนเซอร์ถ่ายภาพมาที่จอแสดงผลต่อจากนั้นเราอาจปรับค่าแสง สี หรือว่าปรับ White Balance ได้ก่อนที่จะกดชัตเตอร์รวมถึงภาพที่มองเห็นในหน้าจอสีและแสงจะเหมือนกับรูปที่ออกมาเป็น JPEG ยิ่งกว่ากล้อง DSLR ที่มักจะเห็นในกล้องถ่ายรูปชนิดหนึ่งหลังกดชัตเตอร์แล้วได้รูปภาพอีกอย่าง รวมทั้งความเร็วของชัตเตอร์ที่เมื่อจิ้มก็จะจับภาพทันที ถัดมาเรื่องของปุ่มทั้งหลาย Fuji เองก็ทำได้ดีผู้ซื้อสามารถควบคุมกับแก้ไข ใช้งานได้ด้วยตนเองเนื่องจากระบบของปุ่มควบคุมการใช้งานจากโปรแกรมจึงสะดวกสบายต่อการใช้งานอย่างมาก ในด้านของช่องส่องภาพก็ช่วยแก้ปัญหาจากการทำงานของกล้องถ่ายภาพทั่วๆ ไปจากการที่ขยายช่องมองภาพทำให้ช่องสามารถรับแสงสว่างได้เพิ่มขึ้น รูปละเอียด จับสีได้ดี รวมถึงการช่วยให้ปรากฏ Black Out น้อยลงจนเกือบจะไม่มีแล้ว โดยทั่วไปทำให้รูปภาพที่ออกมาคล้ายคลึงกับเรื่องจริงมากยิ่งขึ้น
ในเรื่องที่สำคัญอย่างมากของกล้องถ่ายรูปก็คือ การโฟกัสจุดเด่นก็คือการที่กล้องถ่ายรูปมีระบบโฟกัส 2 ลักษณะ คือรูปแบบ Auto Focus และรูปแบบ Manual Focus  เป็นจำเป็นจะต้องจับโฟกัสด้วยตัวเอง ความโดดเด่นของ Auto Focus นั่นคือเราไม่ต้องมาคอยจับโฟกัสเองและก็ช่วยปรับแสงให้อัตโนมัติด้วยการทำให้รูปออกมาสว่างขึ้นถึงแม้ว่าจะอยู่ในที่ แสงน้อยก็สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงระบบ Focus มีประสิทธิภาพสูงมากไม่ว่าจะเป็นส่วนที่มีเครื่องหมายโฟกัสทั่วเฟรมรูปหรือจะเป็นโครงหลัก Wide screenที่สามารถลากจุดไปแปะไว้กับสิ่งของถ้าหากวัตถุนั้นเคลื่อนไหวก็จะเกิดการถ่ายภาพไล่ตามโดยที่ฟังก์ชั่นนี้โดยปกติมักจะเพียงแค่ในกล้องDSLR ราคาแพงเท่านั้น รวมถึงฟังก์ชันที่ช่วยให้ภาพ JPEG ของกล้อง Fuji ครองใจผู้ซื้อหลายๆคนก็คือ Face detection คือการที่กล้องถ่ายรูปช่วยจับโฟกัสโครงหน้าของคนได้รวมถึงวัดแสงปรับเปลี่ยนแสงเกลี่ยสีให้โดยอัตโนมัติเพราะว่ากล้องถ่ายภาพ DSLR ทั่วๆ ไปจะไม่มีระบบนี้ รวมทั้งแบตเตอรี่ใช้ได้นานกว่ากล้องถ่ายรูป DSLR ในความจุแบตเตอรี่ที่เท่ากัน
ดังเช่นที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่ากล้องถ่ายภาพ Fuji ได้ทำมาจากกล้องถ่ายภาพออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้ทั้งคนที่ใช้งานภาพเอาจริงรวมถึงทั่วไปได้ดี เพราะFujiเองก็มีกล้องถ่ายภาพออกมาหลายซีรีย์ไม่ว่าจะเป็น A-series สำหรับทุกคนใช้งานง่าย F-series ดีไซน์มีลักษณะเฉพาะ S-series ที่เหมาะกับมืออาชีพในการถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นแล้วกล้องถ่ายรูป Fuji น่าจะเป็นอีกช่องทางที่เหมาะสำหรับผู้ที่มองหากล้องถ่ายรูปฟังก์ชันดีๆในราคาถูกเอาไว้ใช้ถ่ายภาพซักตัว

Tags : Fuji,กล้อง fuji,กล้อง fuji รุ่นไหนดี
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)