Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปริ้น HP นวัตกรรมสำหรับงานที่สมบูรณ์แบบ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2019, 03:48:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4387
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หากเอ่ยถึงตัวนำด้านเครื่องปริ้นแล้วชื่อของ HP คงต้องอยู่อันดับแรกๆ ซึ่งสินค้าในหมวดหมู่ดังกล่าวข้างต้นได้รับการยินยอมมาตั้งแต่ปี 1984 เลยทีเดียว ในทุกวันนี้ก็ยังอาจจะขยายเครื่องปริ้นที่มีหลากหลายฟังก์ชั่นออกมา อย่างเช่นการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือหรือแม้แต่เชื่อม Wi-Fiเรียกได้ว่าเติมต่อความคล่องความง่ายดายให้กับผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่ง โดยเครื่องปริ้น HPราคานั้นก็ถูกลงเรื่อยๆ สวนกับเทคโนโลยี ซึ่งหลายท่านที่สนใจเครื่องปริ้น HP อาจกำลังพินิจพิเคราะห์อยู่ว่ารุ่นอะไรนั้นเหมาะสมกับการใช้งานของตัวคุณเอง ข้าพเจ้าจะมาแนะนำกันครับ
 
 ก่อนอื่นพวกเรามาดูประเภทหลักๆ ของเครื่องปริ้นกันก่อน
 

  • เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท


                เป็นชนิดเครื่องปริ้นที่ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอันมากทั้งนี้เพราะมูลค่าที่มิสูง มีรุ่นให้เลือกสรรใช้มากมาย คุณภาพสิ่งพิมพ์ได้มาตรฐาน ลักษณะการพิมพ์คือการพ่นน้ำหมึกเป็นหยดๆ ลงบนกระดาษ สามารถใช้งานได้ต่างๆนาๆอาทิ งานพิมพ์ รูป โปสการ์ดมิจำเป็นจะต้องใช้เวลาในการวอร์มอัพก่อนปริ้น ตลับหมึกพอใช้งานไม่เหลือแล้วสามารถเอากลับมาเติมและใช้งานใหม่ได้ เครื่องกะทัดรัดรักษาค่อนข้างง่ายๆ แต่มักรองรับขนาดกระดาษที่ไม่เกิน A3 และเปลืองเวลาการปริ้นในจำนวนมากๆ พอตัว
 
 2. เครื่องปริ้นเลเซอร์
                ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องถ่ายเอกสารคือยิงเลเซอร์ไปบนกระดาษในการสร้างตัวหนังสือและรูป โดยงานที่ออกมาจะมีคุณภาพที่สูงยิ่งกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเหมาะสำหรับการพิมพ์ที่อยากคุณภาพที่สูงเพิ่มขึ้นทั้งนี้ยังสามารถพิมพ์งานที่มีจำนวนมากๆ ได้เร็วทั้งนี้ต้องใช้เวลาในการวอร์มอัพเครื่องมืออีกทั้งมีราคาพร้อมด้วยต้นทุนในการทำนุบำรุงสูงเพิ่มขึ้นด้วย
 
 3. เครื่องปริ้นภาพถ่าย
                ข้อดีคือไม่จำเป็นต้องเชื่อมเข้ากับคอมแต่ต่อเข้ากับมือถือหรือกล้องดิจิตอลและปริ้นได้โดยตรงเลย และที่สำคัญสามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้ เนื่องจากมีขนาดเล็ก ทว่าก็ไม่สามารถพิมพ์รูปภาพหรือสิ่งพิมพ์ขนาดใหญ่อย่างเช่นขนาด A4 หรือ B5 ได้

 ครั้นรู้จักเครื่องปริ้นลักษณะอื่นๆ กันไปแล้วพวกเรามาพิจารณาเครื่องปริ้น HP ที่พวกเราหามาแนะนำกันเถอะ
 
 1. HP Sprocket
                ในปัจจุบันเครื่องปริ้นรูปภาพแบบพกพากำลังเป็นที่นิยมมาก ก็เพราะว่าสามารถเชื่อมต่อจากโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อนำรูปภาพออกมาได้ทันที ซึ่ง HP Sprocket ใช้เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทแบบใหม่ ที่ใช้ความร้อนกำหนดน้ำหมึกให้เป็นสีอื่นๆ บนกระดาษ Zink Photo สั่งงานผ่านบลูทูธได้จากsmartphoneทั้งระบบ iOS และ Android
 
การออกแบบของตัวเครื่องถือว่าดีไซน์มาได้ดี มีให้เลือกสรร 3 สี ได้แก่ สีขาว-โรสโกลด์ สีดำ-เงิน และสีแดง-เงิน พกพาสะดวก ใช้วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมด มีรูปร่างหน้าตาเช่นเดียวกับแบตเตอรี่สำรอง (Powerbank)มีน้ำหนัก 172 กรัม
 
การทำงานของ HP Sprocket นั้นจะเชื่อมเข้ากับมือถือด้วย Bluetooth เพื่อจะสั่งการพิมพ์ ซึ่งคุณภาพของภาพก็สีซีดจางกว่าที่ควรจะเป็นนิดหน่อย โดย HP แนะนำให้รูปที่พิมพ์ต้องมีความละเอียด 818 x 1258 pixels ขึ้นไปถึงจะพิมพ์ได้ละเอียดที่สุดใช้เวลาพิมพ์ต่อรูปโดยประมาณ 42 วินาที HP Sprocket มาพร้อมกระดาษZink Photo10 แผ่น ในสนนราคา 5,380 บาท


  •  HP LaserJet Pro M12w


                เครื่องปริ้น HP อีกรุ่นที่ถือได้ว่าเหมาะกับออฟฟิศอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพและการดีไซน์ โดย HP LaserJet Pro M12w มาพร้อมกับเทคโนโลยี Laser ที่มอบความกระจ่างรองรับการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง HP ePrintเพื่อการใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้นอกเหนือจากนั้นยังต่อ WiFi ได้เช่นกัน
ดีไซน์ของ  HP LaserJet Pro M12w มาในสีขาวขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดวางไว้ในออฟฟิศขนาดเล็กใช้ร่วมกันหรือจะใช้เป็นเครื่องปริ้นแยกแยะแผนกในหน่วยงานก็ได้อีกด้วย สามารถวางไว้ในมุมต่าง ๆ ของห้องได้อย่างสบายๆ ไม่กินเนื้อที่ น้ำหนัก  5.2 กก.
ความละเอียดมากสุดอยู่ที่ 600 x 600 dpi และกำลังเร็วในการทำงานอยู่ที่ 18 แผ่นต่อนาทีสำหรับการทำงานงานพิมพ์ทั่วไป  มาพร้อมถาดกระดาษขนาดใหญ่ เพื่อการพิมพ์ต่อเนื่องกับถาดขาเข้ามากถึง 150 แผ่น และถาดขาออก 100 แผ่นพร้อมกับเทคโนโลยี HP Auto-On/Auto-Off Technology ที่ช่วยในการออมพลังงานด้วย ในเรื่องของการดูแลรักษาก็ไม่ยากเพียงแค่ยกฝาปิดที่เป็นถาดรองรับกระดาษข้างบนออก จากนั้นดึงโทนเนอร์ออกมาตรงๆ เท่านั้น ใช้ได้ทั้งการปรับปรุงกระดาษติดหรือการสับเปลี่ยน Cartridge อีกด้วยโดยราคาอยู่ที่ 3,890 บาท
และนี่คือเครื่องปริ้น HP ทั้ง 2 รุ่นที่พวกเราเอามาแนะนำ มุ่งหวังว่าจักโดนใจคนที่กำลังเพ่งมองเครื่องปริ้นแบรนด์นี้อยู่แน่ ๆ  ห้ามหลงลืมว่าเครื่องปริ้นที่เยี่ยมยอดที่สุดมิใช่เครื่องที่แพงโคตรที่สุดแต่คือเครื่องปริ้นที่เหมาะสมกับการใช้งานของท่านมากที่สุดนะขอรับ

Tags : เครื่องปริ้น HP,เครื่องปริ้น hp ราคา,ปริ้นเตอร์ hp
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)