Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 5 กับความสามารถของตระกูล iPhone ที่เราบางทีอาจไม่เคยทราบมาก่อน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 03:28:49 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เกี่ยวกับเรื่องราวของสมาร์ทโฟนตระกูล iPhone กันบ้าง สำหรับสมาร์ทโฟนแห่งค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ที่ปล่อยผลิตภัณฑ์มาแต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็น iPhone 4, iPhone 5 และอีกเยอะมากจนบัดนี้มาถึง iPhone X นั้น เรียกว่าเราก็ใช้งานกันมารุ่นต่อรุ่น บางคนบางทีอาจจะแปลงรุ่นตามปีต่อปีเลยทีเดียว แม้กระนั้นไม่ว่าสามาร์ทโฟรเชื้อสายนี้จะออกมากี่รุ่นยังไงก็ตาม เขาก็ยังคงมีเรื่องใหม่ๆให้พวกเราติดตามเรื่อย เช่นฟีเจอร์ต่างๆที่เพิ่มเติมอีกเข้ามาหรือการอัพเดทเปลี่ยนแปลงแบบด้านการออกแบบตัวเครื่อง ที่ขณะนี้ถ้าหากพวกเราเอา iPhone X ไปเทียบกับ iPhone รุ่นแรก จะเห็นพัฒนาการด้านการดีไซน์ได้อย่างแจ่มแจ้งเลยทีเดียว ว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปมากมายขนาดไหน ในส่วนของสเปคต่างๆก็ด้วยเหมือนกัน หากว่าพวกเราจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงด้วยตาเปล่า แม้กระนั้นเราสัมผัสได้จากการใช้แรงงานแน่นอน
iPhone 5 กับทริคเด็ดๆที่ช่วยให้คุณรู้จักระบบปฏิบัติการ iOS สุดล้ำมากยิ่งขึ้น
พูดถึงเรื่องของสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS กันแล้ว แน่นอนว่าระบบปฏิบัติการนี้เป็นระบบการทำงานที่เรียกว่ามีความเสถียรภาพสูงและก็มีความรู้และความเข้าใจหลากหลายที่จะพัฒนาไปสู่ความสามารถของ iPhone 5 ให้ทำโน่นทำนี่ได้มากมายเพื่อตอบปัญหาการใช้งานของเรา แต่อาจจะมีบางเรื่องที่เรายังไม่เคยทราบเกี่ยวกับตัวเครื่องเลยก็ได้ ราวกับบ้านหลังใหญ่ที่มีหลายห้องแล้วเดินเท่าใดก็เดินชมไม่ทั่ว ทำนองนั้นอย่างยิ่งจริงๆ และวันนี้เราก็มีเรื่องมีราวราวของ iPhone ที่พวกเราอาจจะยังไม่รู้จักมาฝากกัน
ขั้นตอนแรกคือ พวกเราสามารถบล็อกสายหรือบล็อก SMS จากผู้ที่เราไม่ต้องการที่จะอยากหรือคนที่ไม่พึงประสงค์ใน iPhone ได้ ด้วยเพราะ iOS7 จะมีความรู้ที่เรียกว่าเป็นของใหม่สำหรับ iPhone ที่แต่ก่อนก็ยังไม่สามารถทำได้ แต่สำหรับ iOS ที่เริ่มมาใช้เป็น iOS7 ความสามารถในหัวข้อนี้ก็เป็นความสามารถใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาในระบบการทำงานนั่นเองจ้ะ ซึ่งตัวไอโฟน 5 เองก็ยังสามารถรองรับระบบ iOS7 ได้ กรรมวิธีก็ง่ายๆเพียงแต่พวกเราเข้าไป ที่สมุดโทรศัพท์ แล้วเลือกเบอร์ขึ้นมาจากหน้าการโทรปัจจุบัน แล้วกดที่ปุ่ม I ด้านหลังเบอร์ แล้วเลื่อนไปที่คำสั่งล่างสุด จะเห็นว่ามี “ระงับสายผู้โทรนี้” หรือ Block this Caller เพียงนี้ก็เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว
ถัดมาคือเรื่องของสิ่งที่เราได้ยินชื่อแล้วก็รู้จักกันดี แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะยังไม่เคยทราบความสามารถของ “SIRI” ในการอ่านเมลล่าสุดที่เข้ามาได้ โดยที่เราสามารถใช้คำสั่งง่ายๆแค่กดปุ่ม Home ใน iPhone 5 ของเราค้างไว้แล้วพูดสั่ง SIRI ไปว่า Read my e-mail หรือแม้เราต้องการให้อ่านเมลแบบเฉพาะเจาะจงมากกว่านั้น ก็สามารถสั่งได้เหมือนกันดังเช่นว่า Read second (ลำดับ) e-mail เป็นการช่วยพวกเราได้มากอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ
การปิดบางแอปฯบนไอโฟน 5 ไม่ให้ดึงข้อมูลผ่าน 3G ซึ่งเป็นการเปลือง Internet ของพวกเรามากมาย สำหรับผู้ใดที่ใช้อินเตอร์เน็ตแบบจำกัด ข้อมูลที่ได้มาจาก iOS 7 เค้าสามารถแจ้งเตือนได้ว่าพวกเราใช้ไปเท่าใดแล้ว แถมยังสามารถแยกเป็นรายแอปฯได้อีกว่าแอปฯไหนดูดข้อมูลแบบเปลืองแรงหรือจุข้อมูลมากไป รวมทั้งยังสามารถให้พวกเราเลือกโหลดข้อมูลผ่าน 3G เป็นรายแอปฯได้อีกด้วย แนวทางการง่ายๆก็คือ เข้าไปที่การตั้งค่า หรือ Setting บน iPhone แล้วเลือกที่ Cellular จากนั้นเลื่อนลงไปที่ด้านล่างสุดพวกเราก็จะมองเห็นรายการแอปฯต่างๆแล้วก็สามารถเลือกเปิดหรือปิดการดาวน์โหลดได้เลย
การเปลี่ยน Passcode เป็นคีย์บอร์ดแบบเต็ม ซึ่งปกติแล้ว รหัสล็อคเครื่องไม่ให้คนอื่นๆสามารถเข้าใช้เจ้าตัวเครื่อง iPhone 5 ของพวกเราได้จะมีเพียงแค่เลข 4 หลัก แต่ว่าพวกเราสามารถปรับให้การเข้าเครื่องยากขึ้นโดยที่เพิ่มตัวเขียนเหมือนที่พวกเราจะเข้าเว็บไซต์ต่างๆโดยพวกเราเข้าไปที่ การตั้งค่า แล้วเลือก รหัสผ่าน ต่อจากนั้นเลือกที่รหัสผ่านง่าย หรือ Simple Passcode แล้วหลังจากนั้นก็เลือกตั้งรหัสยาวๆยากๆในแบบของคุณเองได้เลยจ้ะ
เทคนิคง่ายๆกับการกด Caplock ในคีย์บอร์ดของ iPhone ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้เรื่อง สำหรับในเวลาที่พวกเราปรารถนาพิมพ์ ตัวใหญ่ แทนที่พวกเราจะกด Ship เมื่อใดก็ตามพิมพ์ เราสามารถกดเป็น ดับเบิ้ล Ship เพียงเท่านี้ก็สามารถพิมได้แบบต่อเนื่องแล้วค่ะ
กดปุ่มบนคีย์บอร์ดบน iPhone 5 ค้างเพื่อดู Option อย่างที่พวกเราเข้าใจกันอยู่ว่าในคีย์บอร์ด ซึ่งเต็มไปด้วยปุ่มเยอะแยะ รวมทั้งในแต่ละปุ่มก็จะมีตัวอักษรใหญ่ เล็ก อักษร ภาษาไทย อังกฤษ มากไม่น้อยเลยทีเดียวจ้ะ ถ้าพวกเราอยากจะดูว่าที่ปุ่มไหนมีตัวอะไรบ้าง เราเพียงแค่กดปุ่มนั้นค้างไว้ เราก็จะมองเห็นสิ่งที่หลบซ่อนอยู่ด้วยด้วยเหมือนกัน
ยังมีเทคนิคดีเกี่ยวกับ iPhone อีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้ เนื่องด้วยระบบปฏฺบัติการที่ทาง Apple เองสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ด้านการใช้งาน ทำให้ iPhone 5 หรือ iPhone รุ่นต่างๆยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง

Tags : iPhone
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)