Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ภาพความทรงจำดีๆ กับเลนส์ดีๆ จาก Canon  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 02:26:07 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4421
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ในการที่จะรวบรวมภาพความทรงจำดีๆ นั้น หากยกเว้นสมอง และหัวใจแล้ว ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จักช่วยสามารถให้ท่านรวบรวมความทรงจำดีๆ เหล่านั้นไว้ให้อยู่กับคุณไปตลอดกาลได้ นั่นก็คือ กล้อง แต่กระนั้นหลายท่านคงจะยังสงสัยว่าแล้วพวกเราจะเลือกสรรกล้องถ่ายรูปแบรนด์ไหนดี โดยจะบอกเลยว่าไม่มีอะไรตายตัว และมิใช่ว่าจำต้องเลือกกล้องถ่ายภาพราคาแพงๆ เพราะมันจำเป็นจะต้องขึ้นกับเลนส์เช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพราะหากว่ามีกล้องดีงาม แต่ทว่ามีเลนส์ไม่ดี ก็คงจะได้รูปภาพที่ไม่ได้คุณภาพเท่าที่ควร เพราะเช่นนั้นวันนี้ผมจะมาแนะนำเลนส์ที่น่าสนใจจากแบรนด์ดังอย่าง Canon ว่าจักมี เลนส์ Canon ตัวไหนบ้างที่จะทำให้ความทรงจำดีๆ ของท่านนั้น เป็นรูปภาพความทรงจำดีๆ ที่น่าพึงพอใจ
เลนส์ Canon EF-S 15-85mm f/3.5-5.6 IS USM
เปิดฉากกันที่ตัวแรกเลย นับว่าเป็นเลนส์แคนนอน เลนส์ขยายมาตรฐานตัวเดียวในสาย EF-S ที่ให้ทางยาวโฟกัสถึง 15 มิลลิเมตร ที่ฝั่งมุมกว้าง ภาพที่ถ่ายที่ทางยาวโฟกัสเสมอกับ 24-136 มิลลิเมตร เทียมเท่ากับกล้อง Fullframe เลยเทียว ให้ท่านเก็บภาพในมุมที่กว้างขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วเลนส์ Kit จักเริ่มที่ทางยาวโฟกัสที่ 18 มิลลิเมตร
 
เลนส์ Canon EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM
ถัดมาเป็นเลนส์ Travel Zoom ที่ดีไซน์มาเพื่อกล้องถ่ายรูป DSLR EF-S Mount เป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ มากับทางยาวโฟกัส 28 - 216 มิลลิเมตร บนกล้อง Fullframe ซึ่งจักเห็นได้ว่าระยะ Wide นั้นจักดูเล็กกว่าตัว เลนส์ Canon EF-S 15-85mm f/3.5-5.6 IS USMนิดเดียว แต่ว่าได้ระยะซูมไกลมาทดแทน ซึ่งมีประโยชน์มากครั้นต้องใช้เลนส์เพียงแค่ตัวเดียวท่องเที่ยวถ่ายรูป จึงทำให้คุณไม่ต้องแบกหามเลนส์หลายๆ ตัว ให้หนักอึ้งระหว่างการพกติดตัวนั่นเอง
 
เลนส์ Canon EF-S 17-55mm f/2.8 IS USM
เป็นเลนส์แคนนอนที่มาพร้อมช่วงทางยาวโฟกัส 27 - 88 มม. บนกล้อง Fullframe ที่ถือว่าคือช่วงการใช้งานที่หลายๆ คนน่าจะเลือกมาใช้งานกันเสมอมากที่สุดก็ว่าได้ สิ่งที่ไม่เหมือนใครและพิเศษกว่าเลนส์อื่นๆ ในช่วงทางยาวโฟกัส เดียวกันก็คือ มาพร้อมด้วยค่ารูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 ตลอดช่วงตั้งแต่ระยะเริ่มต้นกระทั่งถึงระยะปลาย โดยจุดเด่นของมันก็คือ ทำให้คุณสามารถใช้งานได้หลายหลากแทบจะทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ท่องเที่ยว, ภาพ Snap, รูปภาพอาหารการกิน, รูปคน รวมถึงรูปภาพ Landscape ได้เป็นอย่างดี

เลนส์ Canon EF 24-105mm f/4L IS II USM
เป็นเลนส์แคนนอน อีกหนึ่งเลนส์ที่สามารถพกพาแค่เพียงตัวเดียว ก็สามารถใช้งานได้นานัปการแบบ อาทิเช่นการใช้งานเริ่มต้นตั้งแต่ระยะ Wide ไปจวบจนกระทั่งระยะ Tele เลนส์ Canon EF 24-105mm f/4L IS II USM ตัวนี้ก็สามารถทำได้หมดตามที่ท่านพึงปรารถนา โดยที่ท่านไม่ต้องสับเปลี่ยนเลนส์ระหว่างถ่ายภาพเลย
 
เลนส์ Canon EF 40mm f/2.8 STM Pancake
คือเลนส์แคนนอน ที่ดีไซน์มาให้มีขนาดที่ย่อมๆกะทัดรัด มีระยะทางยาวโฟกัส คู่คี่กับระยะ 50 มม. และมาพร้อมกับระบบ STM ที่ทำให้โฟกัสได้แบบอ่อนละมุน และเงียบกว่ามอเตอร์ธรรมดาด้วย
 
เลนส์ Canon EF 85mm f/1.8 USM
สำหรับรุ่นนี้ ถือได้ว่าถ่ายออกมาได้อย่างกระจ่างมากๆ ถ้าเปิดรูรับแสงกว้าง และได้ภาพโบเก้ที่สวยงามมาก ถ้าหากปรับรูรับแสงลง  สีสันที่ได้ก็ทำออกมาได้อย่างสวยหวานสดใสมากมายเลยทีเดียว เหมาะสมมากสำหรับการถ่ายภาพบุคคล หรือคนที่ต้องการภาพที่ให้โบเก้ที่สวยงาม
 
เลนส์ Canon EF 100mm f/2.8 Macro USM
เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่ารู้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแนว Macro โดยรุ่นนี้มีจุดโฟกัสที่ทันทีทันใด แม่นยำ และเงียบเชียบมากๆ พร้อมทั้งให้โทนสีที่เนียบละมุนละไม มองดูอ่อนหวาน พร้อมกับให้รูปภาพที่ชัดงดงามแบบสุดๆ ไม่ว่าวัตถุจักเล็กแค่ไหน ก็สามารถจับภาพได้ อาทิ ตัวแมลง ดอกไม้ เป็นต้น
 
เลนส์ Canon 70-200mm f/4
เมื่อมีเลนส์มาโครไปแล้ว ก็ต้องมีเลนส์เทเลกันบ้าง โดยรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นเลนส์เทเลยอดนิยมสำหรับผู้ที่มีกล้องถ่ายภาพของ Canon โดยเฉพาะเลย เนื่องมาจากระยะ 70-200 มม. นั่นจักทำให้ท่านเก็บภาพสิ่งของที่อยู่ไกลได้อย่างชัด อีกทั้งครั้นเมื่อขยายไกลมาก ก็ยังช่วยเบลอเบื้องหลังให้ออกมาดูงามไม่แพ้เลนส์ฟิกซ์อีกด้วย

 
เลนส์ Canon 50mm f/1.8
พวก ภาพบุคคล ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ เพราะเจ้าเลนส์ Canon 50mm f/1.8 จะช่วยให้คุณชักรูปได้คมชัด พร้อมทั้งหลอมพื้นข้างหลังได้งดงามสุดๆ ไปเลย ซึ่งถ้าหากได้ลองใช้ แน่นอนว่าคุณจะติดใจอย่างแน่แท้ และนอกจากนี้ ถ้าหากเอามาใช้กับกล้องถ่ายภาพ Fullframe ก็จะช่วยให้เห็นภาพระยะเดียวกับสายตาคนได้อีกด้วย
 
และทั้งหมดที่ได้แนะแนวไปนั้น เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งส่วนใดเท่านั้นของเลนส์จากยี่ห้อ Canon โดยถ้าหากท่านไหนให้ความสนใจ หรือมือใหม่ที่เพิ่งฝึกชักรูป ก็ลองศึกษารายละเอียดปลีกย่อยกันอีกรอบหนึ่งให้ถ้วนถี่ เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดพลั้งเก็บภาพความตรึงใจในกาลสมัยดีๆ ของคุณนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เลนส์ canon ราคาถูก

Tags : เลนส์ canon,เลนส์ แคนนอน,เลนส์ canon ราคาถูก
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)