พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีง่าย ศัลยกรรมหน้าเรียว ที่ได้ผลเป็นผลดีที่สุด  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 02, 2020, 08:01:26 pm
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 51981
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
ศัลยกรรมหน้าเรียวกำลังเป็นแนวทางยอดฮิตที่มาแรงในวงการศัลยกรรมบ้านเรา
ไม่ว่าใครๆ จะเพศหญิงหรือเพศชาย ก็อยากมี ใบหน้าที่เรียวสวย ได้รูปกันทั้งนั้น วันนี้เราจึงมีวิธีดีๆที่จะทำให้คุณๆ ได้มีใบหน้าที่เรียวสวยได้รูปมาฝากกันค่ะ ซึ่งมีตั้งแต่เจ็บตัวน้อยแต่ไม่ถาวร ไปจนถึงเจ็บตัวมากหน่อยแต่ผลลัพธ์ที่ได้อยู่แบบเป็นปึกแผ่นมาดูกันค่ะว่า
5 ทำนองการทำให้หน้าเรียว ที่ว่ามีอะไรกันบ้าง


 • งานฉีดพ่นโบท็อกซ์


เริ่มต้นจากวิธีได้รับเหตุนิยมมากที่สุดอย่างการฉีดสาร BOTOX ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นโปรตีนที่มีความบริสุทธิ์ ไปตรงส่วนบริเวณกราม เพื่อให้สารตัวนี้เข้าไป ช่วยทำให้กร้ามเนื้อกรามฝ่อตัวเล็กลง การฉีดโบท็อกซ์ถือสดการปรับรูปหน้าให้มีความเรียวและสวยถมรุ่ง

ผลข้าวของการฉีดโบท็อกซ์ แพทย์จะนำโบท็อกซ์มาฉีดเข้ามาที่กล้ามเนื้อบริเวณกรามเพื่อทำประทานกล้ามเนื้อคลายตัว ผลที่ตามมาหลังการฉีด Botox คือ กล้ามเนื้อกรามจะเล็กลง ทำให้ใบหน้าเรียวขึ้นนั่นเองค่ะ

ขั้นตอนการฉีดโบท็อกซ์ นายแพทย์ใช้น้ำเกลือปลอดเชื้อในการผสมโบท็อกซ์ต่อจากนั้นหลังจากนั้นนายแพทย์จะใช้เข็มขนาดเล็กในการฉีดจึงทำให้รู้สึกเจ็บใจน้อยมาก และสามารถกลับไปทำการงานหรือทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติหลังการฉีดพ่นโดยไม่ต้องพักฟื้นในโรงพยาบาล โดยยาจะเริ่มออกฤทธิ์เวลาหลังการฉีด 7-14 วัน และทรงไว้ได้นาน 4-6 ดวงเดือน

ข้อดีเครื่องใช้การฉีดโบท็อกซ์
โบท็อกซ์เป็นทวิปที่ออกฤทธิ์ชั่วคราวอยู่ประมาณ 4-6 รัชนีหลังฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละมนุษย์ ทั้งนี้ผู้ป่วยสามารถเลือกหรือตัดสินใจฉีดแต่ละครั้งยินยอมความพอใจ
การปรับรูปหน้าเพื่อการฉีดโบท็อกซ์ ค่าไม่สูงเหมือนการทำศัลยกรรมปรับรูปหน้าแบบอื่นๆ
เห็นประโยชน์ไว และไม่แตะเสียเวลาพักฟื้อ คนไข้สามารถออกไปข้างนอกหรือทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติค่ะ
การฉีดโบท็อกซ์หน้าเรียว ยังยังไม่ตายวิธีที่แม้กระทั่งดารานักแสดงหลายๆคุณก็นิยมใช้วิธีนี้เช่นกันค่ะ เพราะเป็นวิธีที่ง่าย ไม่ต้องเจ็บตัวมาก และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานๆ อีกทั้งวิธีนี้ยังเหมาะกับคนที่มีรูปหน้าที่สวยมีอยู่แล้วแต่แค่อยากให้เห็นรูปหน้าที่เล็กลงพร้อมกับชัดเจนขึ้นเทียมถึงนั้นเองค่ะ


 • การฉีดทลายไขมันด้วย Meso Lipolysis


หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Meso Fat (เมโสแฟต) คือ การฉีดวิตามินเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อประโยชน์ในการลดกระชับสัดส่วนให้ได้รูปตามต้องการ ทั้งเป็นวิธีสลายไขมันแบบเฉพาะจุด โดยมีสารทำหลัก ๆ คือ Phosphatidylcholine (สกัดจากถั่วเหลืองหรือไข่แดง) และวิตามินหลายชนิด แบบนี้ถือว่ามีความปลอดภัยมาก เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เก่งสลายออกจากร่างกายได้ดี ดังนั้นการวางท่าแพ้จึงมีอนุมากค่ะ

ปล้องดีสรรพสิ่งการฉีด Meso-Fat
ปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาตัวยาฉีดสลายไขมัน ให้ได้มาผลลัพธ์มากขึ้น เร็วขึ้น และมีผลข้างเคียง เรื่อง การฟกช้ำหลังฉีดน้อยลง ใช้เวลาในการปฏิบัติการน้อยลง ทำให้ได้รับความนิยมเหลือใจขึ้น
นอกจากนี้ Meso-fat ยังทำงานการขัดขวางการสะสมของไขมันใต้ผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยการกระตุ้นให้ไขมันสะสมถูกปล่อยออกมาทำให้หน้าเรียว ขึ้น และยังพอกพูนการไหลเวียนของเลือด และกระบิลต่อมน้ำเหลืองอีกด้วย
ช่วยยกกระชับผิวหนังให้เต่งตึงขึ้น ใบใบหน้าดูเรียบร้อยขึ้น
ระวางที่นิยมทำการสลายไขมันด้วยวิธีเมโสแฟต

 • ลดไขมันที่แก้มให้หน้าเรียวเล็ก
 • หดไขมันที่คาง (เหนียง)
 • ดึงลงไขมันที่ต้นขา ต้นแขน
 • หายไขมันที่พุง หน้าท้อง

ขั้นตอนการฉีดตายไขมันด้วยเมโสแฟต
แพทย์ผสมยาและการฉีดน้ำยาสลายไขมันในบริเวณแก้มที่มีไขมันสะสมอยู่หลังจากที่ฉีดสลายไขมันเข้าที่บริเวณผิวหนังแล้วไขมันจะเริ่มหดตัว หรือเริ่มลดตัวเลขเซลล์ไขมันลง ประมาณ 10-20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด ทำให้ขนาดแก้มแห่งช่วง 1-2 สัปดาห์แรก จะดูใหญ่กว่าที่ต้องการได้ แต่หลังจากน้ำยาทำการสลายไขมันส่งมอบเริ่มแตกตัวได้ แก้มจะค่อย ๆ ยุบตัวเรื่อย ๆ จนหน้าเรียวอย่างเห็นได้ชัดเจนค่ะ

ท่าทางหลังฉีดยาตายไขมันเมโสแฟต อาจจะมีแผลขนาดเล็กไม่เบาซึ่งเป็นรอยเข็มตามบริเวณที่ฉีดเท่าตรงนั้น หลังการอาจมีรอบเขียวช้ำ อาจมีอาการบวมน้ำยาเป็นเวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมงหลังการฉีดและหลังจากนั้นก็จะค่อยๆ ยุบลงค่ะ

วิธีนี้จะเห็นผลดีมากกับคนที่มีลักษณะแก้มเยอะ เกี่ยวจากไขมัน มีไขมันบริเวณใต้คางเยอะ ทำให้ให้กรอบหน้าไม่ชัดเจนนั่นเองค่ะ วิธีนี้สามารถทำควบกล้ำคู่ไปกับการฉีดโบท็อกซ์ ได้ค่ะเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม


 • การร้อยไหมหน้าเรียว


ถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งเป็นการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ที่ได้ยอมรับความนิยมอย่างสูง เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่สูง ไม่ต้องลงมีดผ่าตัด ไม่ต้องนอนพักฟื้น และมีผลข้างเคียงน้อยมาก จึงทำให้เป็อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความสนใจสำหรับคนที่อยากได้หน้าเรียวสวยแบบไม่ต้องเจ็บใจตัวมาก พักฟื้นไม่นาน บวมช้ำไม่มากนั่นเองค่ะ แต่วิธีนี้เปล่าได้อยู่ถาวรนะคะ

ข้อดีของการร้อยไหมที่หน้า
ช่วยปรับรูปหน้าเรียวสวยได้รูป อีกทั้งยังช่วยยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อย ทำให้หน้าเป็นรูปวีเชฟ
การร้อยไหมเห็นผลสรุปทันที หลังทำอีกทั้งการร้อยไหมจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งจะทำให้วรรณะเกิดการแนบสนิทตึงขึ้นอีกด้วยค่ะ
ชนิดของไหมที่นิยมใช้

 • เส้นไหมเรียบ (Mono threads) เป็นเส้นเรียบ ไม่มีเงี่ยงหรือปุ่ม หรือเกลียว ไหมหมวดนี้นิยมนำมาใช้เข้ากับบริเวณคอ หน้าผาก และใต้ตา เส้นไหมชนิดนี้จะช่วยให้ผิวหนังเต่งตึงแต่ไม่ได้ช่วยยกชั้นผิวหนัง
 • เส้นไหมที่มีเงี่ยง (Cog threads) เป็นเส้นไหมเส้นเดียวแต่มีเงี่ยงล้วนแล้วแนวไหม เพื่อทำการหน้าที่ยึดเกาะด้านในชั้นผิวหนัง เงี่ยงมีประโยชน์ทำหน้าที่คล้ายโครงสร้างที่จะช่วยยกเนื้อเยื่อหรือผิวหนังที่หย่อนห้อย คอลลาเจนจะถูกกระตุ้นให้มีการสร้างขึ้นใหม่รอบเส้นไหมและบริเวณเงี่ยง เส้นไหมชนิดนี้เหมาะกับการยกกระชับบริเวณคาง ปรับตนหน้าให้เรียว
 • เส้นไหมเกลียว (Screw threads) เป็นเส้นไหมเส้นเดียวหรือสองเส้นเกลียวเข้าไปด้วยกัน เส้นไหมชนิดนี้มีประโยชน์ช่วยเพิ่มปริมาตรบริเวณผิวหนังที่ยุบตัวหรือเป็นแอ่ง เส้นไหมเกลียวจะให้ผลิตผลแข็งแรงกว่าไหมเส้นเรียบ ส่วนใหญ่ไหมเกลียวเหมาะกับการยกชั้นผิวหนังที่หย่อนยานเพื่อเฉลี่ยให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น

หัวเรื่องสิ้นใจของการร้อยไหมที่หน้า
ขณะที่ร้อยไหมมีความเจ็บ ต้องมีการฉีดยาชา หลังการร้อยไหม จะมีอาการบวมแดง ช้ำตามแนวการสอดไหม
หากร้อยไหมที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจมีผลข้างเคียง คลำปมไหมได้ หรือเห็นปลายไหมโผล่อย่างชัดเจน
การร้อยไหม มีความตายดาบหน้ากับการใช้ไหมที่เปล่าได้มาตรฐานมากว่าการทำศัลยกรรมหน้าเรียงด้วยวิธีอื่น


 • การศัลยกรรมดูดไขมันกรอบหน้า


ถือเป็นอีก 1 แนวทางที่สมรรถช่วยให้ใบหน้าเล็กเรียวได้ โดยแพทย์จะทำการดูดในบริเวณ เหนียง คอ แก้มด้านล่าง และขอบกราม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอุปสรรคและการสั่งสมของไขมันของแต่ละบุคคลซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้ มองเห็นรูปกรอบหน้า คาง และ ลำคอได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้าดูผอมลง และดูอ่อนเยาว์ขึ้น เพราะหลังจากที่ทำการดูดไขมันบริเวณใบหน้าแล้ว ผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันออกไป จะมีความเรียบและกระชับขึ้น การทำศัลยกรรมหน้าเรียว ด้วยวิธีถือเป็น วิธีศัลยกรรมหน้าเรียว แบบถาวร อีกวิธีหนึ่งที่เจ็บตัวน้อยอย่างเดียวได้รับผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว และไขมันที่ถูกดูดออกไปจะไม่กลับมาอีก ถ้าหากน้ำหนักตัวไม่ได้เพิ่มขึ้นมากๆ การทำศัลยกรรมหน้าเรียวด้วยวิธีนี้มีระยะเวลาในการพักได้สติตัวเร็ว สามารถกลับไปทำงานหรือใช้ชีวิตเป็นอาจิณวันได้หลังจากดูดไขมันเก็ง 5-7 วันค่ะ

ปล้องดีของการดูดไขมันกรอบหน้า

อาจจะแก้ไขปัญหาได้ประเภทถาวร เพราะไขมันที่ดูดออกไป จะไม่ย้อนขนมาอีก
ทำให้เห็นกรอบหน้าที่ชัดเจน และ หลังจากดูดไขมัน ใบหน้าจะยกกระชับขึ้นและใบหน้าดูไร้เดียงสาเยาว์ลงอีกด้วย
ขั้นตอนการดูดไขมันเบ้าหน้า


 • กินคลื่นแสงที่สัมพันธ์กันสม เป็นตัวนำแรงงานคลื่นเสียงความถี่สูงซึ่งทำให้เกิดความร้อน เข้าไปทำละลายให้ไขมันกลายเป็นของเหลว ทำให้สามารถดูดกลืนไขมันออกได้อย่างหวานคอแร้งดาย ทำหลังการารดูดไขมัน มีท่าทางบวม ช้ำกระจิดริดมาก
 • ใช้เข็มทู่ ปริมาตรประมาณ 1 มม – 1.5 มม ดูดไขมันเหลว ใต้ผิวหน้าพื้นที่ที่เจาะจงออกมา
 • วรรคเวลาในการผ่าบั่น ใช้ระยะเวลาการผ่าตัดประมาณ 1-2 ชม. โดยเก็ง

ผลลัพธ์ที่ได้ส่วนหลังการผ่าตัด

มีแผลเล็กขนาด 1.5 มม. ในบริเวณที่ทำงานเปิดแผลเพื่อดูดไขมัน โดยแผลจะสามารถจางหายไปเอง
จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน 1 – 3 เดือนหลังการดูดไขมันกรอบหน้า (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)
การดูดไขมันกรอบหน้าถือเป็นการส่งเสริมให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง
ทำให้ผิวหมดยิ่งขึ้น
ช่วยยกกระชับใบหน้า ยกกระชับรูปแก้ม ปรับให้ผิวหนังตึง ไม่หย่อนคล้อย
การดูแลขนองทำดูดไขมันหน้าเรียว

ห้ามแผลโดนน้ำ เป็นระยะเวลา 24 ชม. หลังการดูดกลืนไขมัน
งดออกกำลังกายหนักๆในช่วง 1 – 2 สัปดาห์หลังงานผ่าตัด
หลังการผ่าตัดอาการบวมในช่วง 2 – 4 สัปดาห์ (หลังจากนั้นจะค่อยๆยุบบวมลงเรื่อยๆ)

 • การทำศัลยกรรมตัดขี้เหนียว ลดโหนก+วีไลน์ ( V-Line )


การทำ ศัลยกรรมหน้าเรียว ด้วยวิธีนี้ ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่แต่ได้ผลลัพธ์ที่ถาวรที่สุด โดยการผ่าตัดทำศัลยกรรมนี้ได้รับความนิยมมากที่ชาติเกาหลี เพราะเป็นการผ่าตัดที่ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ลองสังเกตดูดีๆสิคะว่า สาวๆเกาหลีส่วนมากมีโครงสร้างหน้าที่เรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติกันแทบจะทุกคน การผ่าตัดลดโหนกแก้ม คือ การผ่าตัดเพื่อ ลดโหนกแก้ม สำหรับคนที่มีโหนกแก้มใหญ่ โดยมองจากทางทิศหน้า และด้านข้าง จะเห็นกระดูกโหนกแก้มชัดเจน โดยอาจแบ่งลักษณะของโหนกแก้มออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้


 • หมวดที่หนึ่ง คือ ส่วน body และ arch หมายความว่าส่วนที่เพิ่มความดุ้งของใบหน้าทำให้หน้าเกิดมิติ
 • ซีกที่สอง คือ เป็นส่วนย่านเพิ่มความนูนของใบหน้าทำให้ข้างเกิดมิติ ซึ่งคนแถบๆเอเชียนั้นจะมีส่วนนี้มากกว่าสัตว์แถวๆยุโรป (ส่วนคนยุโรปมักจะชอบเสริมโหนกแก้มในส่วนนี้)
 • วิภาคที่สาม คือ อะไหล่ด้านข้าง (arch) คือส่วนจดความกว้างไกลของใบหน้า

การซอยตัดลดโหนกแก้มด้วยกลยุทธ์เกาหลี

การเชือดตัดลดราคาโหนกแก้มด้วยเคล็ดเกาหลีเป็นการผ่าตัดภายในช่องปากร่วมกับการเปิดแผลบริเวณไรผมข้างกกหู  ทั่วไปการศัลยกรรมจะทำการตัดกระดูกโหนกแก้มให้สั้นลงและเกลาความหนาให้บางลง นอกจากจะเกลาหรือตัดกระดูกให้บางลงเพื่อลดความกว้างของกระดูกทิศาข้างแล้ว ยังทำการดันกระดูกโหนกแก้มเข้าด้านในประมาณ 45องศา เพื่อเพิ่มมิติในด้านหน้าอีกด้วยทำให้รูปหน้าคุณจะสวย สมบูรณ์ต้นแบบทุกมุมมอง หลังการตัดไหมไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นนะคะ เพราะรอยแผลดังกล่าวแทบมองไม่ชมเลย

การตัดกราม+เลื่อนคาง (วีไลน์) สำหรับบางสิ่งมีชีวิตอาจจะพอคุ้นหูกับคำว่า วีไลน์หน้าเรียว  กันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ยินหรือยังไม่คุ้นหูกับการทำศัลยกรรมวีไลน์ แล้วสงสัยว่าการทำวีไลน์หน้าเรียวคืออะไร? การทำวีไลน์หน้าเรียว คือ การปรับโครงหน้าส่วนล่างทำให้ใบหน้าเรียวดูน้อยลง เพื่อให้มีใบหน้าที่ได้สัดส่วนมากขึ้น การทำวีไลน์ถือคือการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดสำหรับคนที่มี กระดูกกรามหนา กรามกว้าง หรือใหญ่ รวมถึงคนที่มีคางสั้น คางป้าน คางบุ๋มตรงกึ่งกลาง

ขั้นตอนการทำวีไลน์หน้าเรียว


 • เป็นการทำศัลยกรรมโดยการตัดตระหนี่กรามที่เป็นส่วนเกินออกไป และตะไบกระดูกกรามให้เรียบเนียน
 • เลื่อนคาง โดยการตัดกระดูกคางเป็นรูปตัว T แล้วเอากระดูกส่วนกลางออก หลังจากนั้นเลื่อนกระดูกทั้ง 2 ข้างมาชิดทำให้คางดูเรียวเล็กลง อีกทั้งสามารถยืดคางให้ยาวขึ้นด้วยการต่อคางโดยใช้กระดูกของตนเอง ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เวลามองจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมคางเพื่อซิลิโคนหลังจากนั้น แพทย์จะทำการยึดกระดูกด้วยสกรู ซึ่งเป็นวัสดุที่ทำจากไทเทเนี่ยมมีความปลอดภัย อาจอยู่กับเราได้ไปตลอดปากท้องโดยไม่ต้องเอาออกค่ะ แต่ถ้าใครที่อยากเอาออกก็สามารถเอาออกได้หลังจากการผ่าตัดไปแล้ว 6 เดือนค่ะโดยวัสดุชนิดนี้สามารถเข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์ และเครื่องสแกนที่สนามบินได้สบายไม่ต้องกังวลค่ะ


การทำศัลยกรรมวีไลน์นี้เป็นแนวนี้จะทำให้เรามีใบหน้าที่เรียวสวย ดูเป็นธรรมดา

อาการโป่ง หลังการบากตัดคนไข้อาจมีอาการบวมช้ำมากภายใน 3 – 7 วันหลังการผ่าตัด และจะค่อยๆลดบวมลงเรื่องๆ อาจหายช้าหรือเร็วต่างกัน ขึ้นกับการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดและสภาพร่างกายเดิมของแต่ละคน เพราะเฉลี่ยประมาณ 2-4 สัปดาห์ และ กระดูกจะเริ่มเข้าที่ 3 – 6 ศศิธรหลังการผ่าตัด

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดวีไลน์

ประคบเย็นในช่วง 2 – 3 ทิวากาลแรก เพื่อให้เลือดฝาดภายในหยุดไหล
เริ่มประคบอุ่นในช่วงวันที่ 3 – 4 วัน เพื่อช่วยลดอาการบวม
ระยะยุค 1 สัปดาห์ขั้นแรกหลังการผ่าตัดให้รัดหน้าตลอดเวลา เพื่อป้องกันอาการ ตัดโหนกแก้ม แก้มห้อยหลังการผ่าตัด
รักษาความสะอาดในช่องปาก เพื่อลดการติดเชื้อจากแบคทีเรีย
งดการเคี้ยวอาการที่มีรูปร่างแข็ง หรืออาหารที่มีลักษณะเหนียว ให้ทานอาหารอ่อนๆในช่วง 1 – 3 บุหลันแรกของการหั่นตัด
งดการให้กำเนิดกำลังกายหนักในช่วง 1 – 2 เดือนหลังการผ่าตัด
 

Tags : ทำหน้าเรียว,หน้าเรียวเล็ก

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000