พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: !!ขายขนมไทยทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 02, 2020, 06:51:49 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 44641
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
     รายการอาหารขนมไทยนับว่าเป็นรายการอาหารประจำชาติที่ไม่ซ้ำใครและไม่มีคนใดกันแน่เสมือนอีกทั้งรสรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น สีสันสวยงามแล้วก็มีนานัปการเมนูเยอะแยะสามารถทำรับประทานเองได้อย่างง่ายๆแถมทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ขนมไทยมงคล https://homglinthai.com

   - ขนมไทย สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยโบราณที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลายสีสันรวมทั้งพวกเรารู้หรือเปล่าว่าสีที่เรามองเห็นในขนมไทยโบราณนั้นสีไหนได้มาจากอะไรและทำยังถึงได้สีสันที่สวยงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยพวกเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านชอบปลูกไว้เนื่องจากใบเตยเป็นประโยชน์หลายสิ่งหลายอย่างกลิ่นหอมสดชื่น นำมาทำขนมไทยได้หลายอย่างมาก ใบเตยก็สามารถปรุงอาหารเพิ่มสีสันและความได้อีกด้วย ขั้นตอนการทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาโขลกให้ถี่ถ้วนแล้วคั้นมัวแต่น้ำเพียงเท่านี้เราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยหลายชนิดแล้วขา อย่างเช่น ขนมชั้น เป็นต้น

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากขา ดอกอัญชันนับว่าเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายรวมทั้งคุณประโยชน์ล้นหลาม แนวทางการการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบอัญชันแช่ลงไปในน้ำเดือดแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่ต้องการ

   - ขนมไทยต้นทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมยวนใจหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเช่นเดียวกับสีน้ำเงิน เพียงแค่แตกต่างกันตรงที่เวลาเอากลีบอัญชันลงไปแช่ลงไปในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปนิดหน่อยเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นนับว่าเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าประโยชน์เยอะมากสามารถนำมาทำอาหารได้อีกด้วย วิธีการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะคะแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองดังที่เราต้องการจ้ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ พูดถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีสรรพคุณทางยาเหมือนกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้หิว ร้อนในได้ วิธีการทำก็ไม่ยากเพียงแค่เอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะค่ะพวกเราเอากาบไปเผาไฟแล้วเอามาตำผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเป็นระเบียบเรียบร้อย   - ขนมไทยโบราณ กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วเราก้จะต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยกันขาว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างซึ่งสามารถนำมาทำให้ขนมไทยโบราณมีกลิ่นหอมน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยพวกเราจะนำดอกกระดังงามาลุกลนไฟแล้วนำไปลอยในน้ำที่สะอาดแช่ค้างแรม 1 คืนเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้ในลัษณะของการทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลิเอามาลอยเอาไว้ภายในน้ำที่สะอาดแช่ค้างไว้ 1 คืน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทย

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบติดไฟแล้วดับไฟให้ควันออกและจากนั้นจึงนำไปใส่เอาไว้ข้างในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมดังที่พวกเราอยากได้

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แต่สีเขียวอย่างเดียวแม้กระนั้นยังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยนับว่ามีคุณประโยชน์ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยโบราณต้นทุนต่ำ สีและกลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยก็มีจำนวนมากหลายแต่วันนี้พวกเราจะมาแนะนำขนมไทยที่ได้ทั้งสีและกลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่มีอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายเจอคละเคล้าน่ากินสุดๆ

ของหวานแฉะปูนกะทิสด เป็นขนมที่ทำง่ายแล้วก็ส่วนประกอบส่วนใหญ่ได้จากธรรมชาติสีรวมทั้งกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ขนมมีกลิ่นหอมยวนใจน่าอร่อยขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน เราบางทีก็อาจจะเคยทานข้าวเกรียบปากล้อมทั่วไปลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนผสมเข้าไปรับประกันถูกใจแน่ๆ

กลีบลำดวน จำเป็นเลยพวกเราจำเป็นต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นและก็รสชาติที่สมบูรณ์

ขนมไทยที่มีสีสันรวมทั้งกลิ่นจากธรรมชาติเวลาพวกเรารับประทานเข้าไปเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นอิสระยอย่างแท้จริงแถมรู้สึกไม่มีอันตรายไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องสารเคมี ฉะนั้นเราควรที่จะเลือกทานขนมไทยโบราณที่ทำจากส่วนประกอบของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย   |   ขายขนมไทย   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
แหล่งที่มา บทความขายขนมไทย  https://homglinthai.com

Tags : ร้านขนมไทย

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000