พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: $$เคล็ดลับการเลือกของชำร่วยงานศพอย่างไรให้สมควรรวมทั้งใช้ประโยชน์ได้  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 02, 2020, 11:04:25 am
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 49963
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
งานฌาปนกิจศพเป็นงานอำลาคนตายหนสุดท้าย แล้วก็ยังเป็นการไว้อาลัยให้กับความดีของผู้ตายในช่วงเวลาที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รำลึกถึงความดี และยังคิดถึงผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว เพราะฉะนั้นการจัดงานศพและก็งานการปลงศพก็เลยต้องมีของกำนัลเป็นการขอบพระคุณ แขกที่มาร่วมงานแล้วก็ยังเป็นการไว้อาลัยสำหรับผู้เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งวิธีการเลือกของชำร่วยงานศพควรที่จะเลือกยังไงให้เหมาะสมถ้าเกิดพร้อมแล้วไปดูกันเลย
 
     
 
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ของชำร่วยงานฌาปนกิจ http://www.mindpluspremium.com

     1.คิดแผนในเรื่องของงบประมาณสำหรับเพื่อการจ่ายตลาดชำร่วย
ของที่ระลึกนั้นเป็นส่วนหนึ่งในงานการปลงศพ ด้วยเหตุดังกล่าวเครือญาติของผู้ตายไปแล้วจึงควรกำหนดงบประมาณว่าจะจัดหาของที่ระลึกราคาโดยประมาณมากแค่ไหน ซึ่งมีเรทราคาตามปริมาณที่สั่งซื้อและมีเรทราคาของชำร่วยงานฌาปนกิจที่ต่างกันและถ้าเกิดเป็นของของชำร่วยที่สั่งทำเป็นพิเศษไม่เหมือนใครก็จะมีราคาที่สูงขึ้น โดยเหตุนั้นก่อนที่จะเลือกของที่ระลึกกำหนดงบประมาณและดูความเหมาะสมของของฝาก

     2.เลือกของฝากให้เหมาะสมกับแขกที่มางาน
เมื่อเอ่ยถึงของชำร่วยงานฌาปนกิจมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้เลือกหลายแบบ ก็ขึ้นอยู่กับว่าทางเครือญาติของผู้วายชนม์จะเลือกแบบไหน ซึ่งต้องดูปริมาณของแขกที่มางานเป็นหลักและดูช่วงอายุของแขกที่มางานด้วย ก็เลยจะเลือกได้อย่างเหมาะควร ยิ่งกว่านั้นการเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจ ควรเน้น ไปในทางธรรมะ รวมถึงย้ำของกำนัลที่ใช้ได้ ยกตัวอย่างเช่น ร่ม ยาดม ยาหอม ยาหม่อง หนังสือธรรมะ และอื่นๆฯลฯทั้ งนี้ก็เพื่อแขกที่มางานสามารถนำของที่ระลึกไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้นั่นเอง

     3.ดูจำนวนของแขกที่มางาน
ญาติของผู้เสียชีวิตจะมีการเชิญแขกที่มางานร่วมฌาปนกิจ ด้วยเหตุนี้ก็เลยจึงควรคำนวณว่าเชื้อเชิญแขกราวกี่คนและของกำนัลจึงควรเพียงพอกับแขกที่มางาน แล้วก็จำเป็นที่จะเผื่อไว้เพราะบางท่านบางทีอาจจะ มากันอีกทั้งครอบครัว ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงจำเป็นจะต้องมีของชำร่วยเผื่อให้แขกครบทุกคนจะดีเยี่ยมที่สุด
4.สั่งของชำร่วยงานศพร้านที่มีของพร้อมส่ง เพราะว่างานการเผาศพเป็นงานที่ไม่ได้จัดเตรียมล่วงหน้าไว้ยาวนานหลายวัน ดังนั้นไม่ควรที่จะเลือกแบบที่สั่งทำพิเศษเนื่องจากว่าจำเป็นต้องใช้เวลานาน เพราะฉะนั้นทางญาติของผู้วายชนม์ควรต้องจัดหาของแจกที่ร้าน มีของพร้อมส่งแล้วก็มีปริมาณที่อยากเพราะหาก ว่ามีของไม่พร้อมส่งหรือ จำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับในการผลิตบางครั้งอาจจะสายสำหรับการใช้ได้ ดังนั้นจะต้องเลือกของที่ระลึกจากร้านที่พร้อมส่งแล้วรวมทั้งจึงควรอยู่ในภาวะสมบูรณ์ไม่เสีย ของควรมีคุณภาพดีรวมทั้งตรงตามแบบที่อยาก

     5.ของชําร่วยงานการปลงศพควรต้องมาถึงก่อนที่จะพิธีการจะเริ่ม
ทางญาติผู้ตายจำเป็นต้องจัดเตรียมของที่ระลึกให้ทันเวลาก่อนที่งานจะเริ่มด้วยเหตุว่าเมื่อ แขกที่มางานมากันครบแล้วจะดำเนินพิธีกรรมการปลงศพ จากนั้นจะมีการแจกของชำร่วยกับแขกที่มาร่วมงาน โดยเหตุนี้เพื่อ ให้ตรงเวลาต้อง จัดเตรียมของฝากให้ทัน ก่อนที่จะงานจะเริ่มเพื่อแจกให้กับแขกที่มางานทันการนั่นเอง รวมทั้งอย่าตั้งเวลาสำหรับเพื่อการส่งงานให้กับทางร้านกระชั้นชิดจนกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าบางทีก็อาจจะไม่ทัน ช่วงเวลาที่กำหนดได้ ดังนั้นควรกำชับที่ร้านค้าให้จัดส่งผลิตภัณฑ์ให้เร็ว รวมทั้งต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแค่นั้น

     6.เลือกของกำนัลที่ใช้ประโยชน์ได้จริง
การเลือกของชำร่วยงานศพ นั้น จะต้องเน้นย้ำของซึ่งสามารถใช้งานได้ในทันทีทั้งนี้ ก็เพื่อผลดีและก็ยังเป็นการไว้อาลัยคนที่ตายไปแล้ว ซึ่งของที่มีคุณประโยชน์นั้นเช่น ไฟฉาย ร่ม แก้วกาแฟ รวมทั้งยังเป็นของซึ่งสามารถบริจาคหรือถวายวัดเพื่อเป็นสาธารณะผลดีได้อีกด้วย ดังนี้ พี่น้องผู้วายชนม์บางคนจะเตรียมการของชำร่วยงานศพ เพื่อแจกกับแขกในงานและก็ สั่งเพิ่มมาเพื่อมอบให้เป็นสาธารณะประโยชน์แก่วัด อีกด้วยซึ่งได้บุญ และก็ยังมีคุณประโยชน์แก่คนอื่นๆได้อีก

     7.เลือกของฝากเน้นธรรมะรวมทั้งคติธรรม
ธรรมะนับว่าเป็น สิ่งที่อยู่คู่กับคนประเทศไทยมาอย่างนานทั้งคติคำกล่าวสอนเตือนสติของพระอาจารย์มีชื่อเสียง ทั้งบทสวดมนต์ รวมทั้งยังมีการนำคติสอนใจไปสกรีนลงบนของชำร่วย เป็นข้อความเตือนสติให้กับแขกที่มางานว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างล้วนเป็นไม่เที่ยงไม่มีอะไรเที่ยงแท้แล้วก็ถาวร ด้วยเหตุนั้นคุณงามความดีก็เลยเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ตั้งแต่เกิดกระทั่งวันตาย จึงนิยมที่จะสกรีนใจความและบทสวดมนต์ไว้ลงบนของฝากยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าผ้าร่ม ฯลฯ ซึ่งบางครั้งอาจจะสกรีนว่า ความดีเลิศจะป้องกันตน ตั้งมั่นในคุณงามความดี เป็นต้น

     8.เลือกของแจกที่ให้ความรู้ความเข้าใจ
ของที่ระลึกนั้นจะมีหลายแบบซึ่งในยุคนี้ มีการ คิดค้นของชำร่วยที่ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคนอื่น ตัวอย่างเช่น หนังสือธรรมะ หนังสือรักษาโรคภัยไข้เจ็บ หนังสือสมุนไพรไทย เป็นต้น รวมทั้งยังรวมถึงวิชาความรู้อื่นๆที่น่าดึงดูดเพื่อส่งสิ่งดีๆให้กับแขกที่มางาน ยิ่งไปกว่านี้การจัดทำหนังสือคนที่ให้ความรู้ยังมีการใส่ความเป็นมาของผู้เสียชีวิตไปแล้ว เพื่อคิดถึงคุณความดีที่ผู้วายชนม์เคยทำเมื่อยังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งเป็นคติสอนใจให้กับคนที่มางานได้ว่าความดีเท่านั้นเมื่อตายไปแล้วคุณความดีก็ยังคงอยู่ตลอดกาล ดังนั้นผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่จำเป็นจะต้องหมั่นทำความดีเรียนรู้กล่าวโทษรู้และจะต้องช่วยเหลือแบ่งปันช่วยเหลือกันจะดีกับสังคมรวมทั้งดีต่อตัวเอง

     9.เลือกของชำร่วยที่สื่อถึงความหมายที่ดี
ความเลื่อมใสของคนสมัยเก่าเช้าใจกันว่าความหมายที่ดีจะมีผลให้คนที่มางานได้ระลึกถึงสิ่งดีๆของผู้เสียชีวิตไปแล้ว รวมทั้งยังโชคดีเป็นกุศลให้กับผู้วายชนม์ไปแล้ว ได้ไปสู่โลกภูเขาไม่ที่ดี เป็นต้นว่า ของชำร่วยงานศพ ที่แจกเป็นไฟฉายเพื่อส่องทาง ให้กับผู้วายชนม์ไปสู่สวรรค์ ร่ม ซึ่งก็คือการอยู่เย็นเป็นสุขสุขสบายร่มเงานอกจากนั้นยังมีของชำร่วยงานศพชนิดอื่นๆที่น่าดึงดูดรวมทั้งยังมีความหมายดีอีกด้วย

ของชำร่วยงานฌาปนกิจที่นิยมกันในตอนนี้มีอะไรบ้าง
 


     1.กระเป๋าผ้า
เป็นของของชำร่วยที่นิยมในงานศพรวมถึงยังนิยมเป็นของชำร่วยในงานอื่นๆอีกด้วยซึ่งในยุคนี้โลกร้อนการลดการใช้ถุงพลาสติก ถือว่าเป็นการช่วยโลกรวมทั้งยัง เป็นการสนับสนุนสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งจะมองเห็นได้ว่าในยุคนี้ร้านรวงสบายซื้อ รวมถึงห้างสรรพสินค้าจะงดเว้นแจกถุงก๊อบแก๊บ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยจึงควรพกถุงผ้าไปจ่ายตลาด ฉะนั้นการเลือกใช้ถุงกระเป๋าผ้าหรือถุงผ้า ที่มีที่แจกเป็นของชำร่วยงานฌาปนกิจถือว่าเป็น เป็นของของชำร่วยที่ดีมีคุณภาพรวมถึงยังใช้ผลดีได้อย่างแท้จริง ซึ่งของชำร่วยกระเป๋าผ้านั้นบางทีอาจจะสกรีน เป็นคำที่เป็นสิริมงคลต่างๆอย่างเช่น หมั่นทำความดี เป็นต้น

     2.ชุดยาสามัญประจำบ้าน
แม้พี่น้องผู้ที่ตายไปแล้วมีงบประมาณพอสมควร การเลือกของชำร่วยที่ใช้ประโยชน์ได้จริง เป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากมายทั้งเป็นกุศลสำหรับเพื่อการบริจาคทานรวมทั้งช่วยทำให้ แล้วก็ส่งผลบุญไปให้ผู้ที่ล่วงลับไปแล้วได้บุญได้บุญกุศลรวมทั้งไปสู่สวรรค์ซึ่งการจัดชุดยาสามัญประจำบ้าน อาทิเช่น ยาพาราเซตามอล ยาธาตุ ยาแก้ไอ ยาแก้ไข้ สำลีพันแผล ยาเหลือง เป็นต้น ซึ่งยาสามัญประจำบ้านใช้กันทุกบ้านรวมทั้งต้องมีติดประจำบ้านไว้ แล้วก็หากนำมาเป็นชุดของที่ระลึกถือได้ว่าเป็นของที่ใช้ได้จริงได้ประโยชน์แล้วก็ยังเหมาะสม

     3.ไฟฉายยามฉุกเฉินยามฉุกเฉิน
พวกเราไม่แน่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าว่าไฟดับ การใช้เทียนบางทีอาจจะไม่ค่อยเหมาะสม เนื่องจากว่าเทียนอาจจะเผลอไปทำล้มและอาจจะมีการเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึงขึ้นได้ เพราะฉะนั้นการใช้ไฟฉายในตอนไฟดับถือได้ว่าไม่เป็นอันตรายรวมทั้งยังเป็นของใช้เร่งด่วนที่จะต้องมีติดไว้ทุกบ้าน มีทั้งยังขนาดเล็ก ขนาดกึ่งกลาง รวมทั้งขนาดใหญ่ทั้งนี้คนที่ ทั้งนี้เครือญาติของผู้วายชนม์ จำเป็นต้องเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจอย่างไฟฉาย ตามงบประมาณและก็ตามความจำเป็นสำหรับการเลือกขนาด

     4.พัด
ความร้อน ของเมืองไทยถือว่าร้อนจัดไม่ว่าจะมองไหนอากาศร้อนก็ยังคงอยู่ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกของที่ระลึกให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศนับว่าเป็นสิ่งที่ดี แล้วก็มีความจำเป็น ที่จะต้องใช้ ซึ่งพัดมีหลายแบบหลายลายให้เลือก อีกทั้งพัดไม้ พัดผ้ารวมทั้งลักษณะของพัดอื่นๆที่สามารถเก็บไว้เป็นของที่ระลึกเพื่อระลึกถึงความจำของคนที่ล่วงลับไปแล้ว รวมทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง สามารถพัดถึงเวลาร้อนหรือนำไปพัดเตาถ่านเพื่อใช้สำหรับการทำกับข้าวอีกด้วย

     5.พวงใส่กุญแจ
การเลือกพวงกุญแจเป็นของชำร่วยถือว่าเป็น เป็นของของชำร่วยที่ใช้ได้จริงแม้กระนั้นควรจำเป็นต้องเลือกของที่ระลึกที่ผู้ตายไปแล้วยกย่อง นอกนั้นบางครั้งอาจจะเลือกของกำนัลพวงกุญแจ รูปที่ผู้เสียชีวิตไปแล้วรู้สึกชื่นชอบ บางทีก็อาจจะเป็นตุ๊กตาหรือของฝากพวงสำหรับใส่กุญแจของกินปลอมก็ใช้ได้ เพื่อรำลึกถึงผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว

     6. ยาดม ยาหอม ยาหม่อง
เป็นของชำร่วยที่สมควรใช้เงินลงทุนไม่สูงรวมทั้งยังสามารถนำพาไปไหนมาไหนได้สบาย รวมทั้งใช้ประโยชน์ได้จริงสมควรสำหรับที่จะเป็นของของชำร่วยในงานการปลงศพเป็นอย่างมาก

     7.หนังสือสวดมนต์ไหว้พระ
เป็นของชำร่วยยอดนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากหนังสือสวดมนต์มีหลายแบบ คนที่มาในงานสามารถนำหนังสือไปสวดมนต์ไหว้พระ แล้วก็ ทำบุญ รวมทั้งการแจกหนังสือสวดมนต์ยังยุติธรรมทานที่อุทิศบุญให้กับผู้ที่ตายไปแล้วด้วย

     8.สมุดโน๊ต
เป็นของชำร่วยยอดนิยม เนื่องจากของแจกจำพวกนี้ไม่เสีย สามารถจดบันทึกต่างๆและยังเป็นเครื่องเตือนใจให้กับผู้ได้รับ ได้นำคติสอนใจในไดอารี่เล็กๆเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวในการดำรงชีวิตด้วย ยิ่งกว่านั้นบางครั้งก็อาจจะเป็นสมุดโน๊ตที่รกร้างว่างเปล่าสามารถให้คนที่มาในงานเอาไปใช้คุณประโยชน์ในการเขียนบันทึกเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย
 


     9.ร่ม
นับว่าเป็นของชำร่วยงานศพ ที่คนไม่ใช่น้อยเคยชินเนื่องจากว่าล่มมีคุณประโยชน์หลายอย่างทั้ง ป้องกันแสงแดด กันฝนรวมทั้งร่มยังมีความหมายที่ดี เป็นร่มเงาช่วยทำให้ร่มเย็น ซึ่งเป็นกุศโลบายที่ทำให้ผู้ที่ล่วงลับไปแล้วอยู่เย็นเป็นสุขไปสู่ภพภูมิ

     10. ช้อน
เป็นของชำร่วยงานศพอีกชนิดหนึ่งที่สามารถใช้ประโยชน์งานได้ ดังนี้ช้อนมีหลายประเภทหลายแบบขึ้นกับคุณภาพและก็ความงามดังนี้ ขึ้นกับพี่น้องของผู้วายชนม์ว่าจะเลือกแบบไหน

     11.แมสก์หรือหน้ากากอนามัยแบบผ้า
เป็นของของชำร่วยที่ทันยุคทันสมัยมากมายเนื่องจากว่าในยุคนี้มีโรคระบาด covid-19 ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อเวลาไปไหนมาไหน ผู้คนควรต้องใส่แมสก์เพื่อคุ้มครองป้องกันโรคติดต่อ ด้วยเหตุนั้นการแจกแมสหรือหน้ากากอนามัยแบบผ้าในงานการเผาศพนับได้ว่า เป็นของของชำร่วยที่เป็นประโยชน์แล้วก็ใช้งานได้จริง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับของชำร่วยงานศพที่พวกเราได้มาเอามาชี้แนะ ซึ่งคุณสามารถเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจ ที่มีคุณภาพมีของชำร่วยให้เลือกนานาประการ จัดส่งเร็วจัดส่งทันเวลาจำเป็นต้องมาตรงนี้ http://www.mindpluspremium.com  มีของฝากเลือกได้แบบไม่จำกัด บริการดีคุ้มค่าอย่างยิ่ง
 
     
 
เครดิตบทความ บทความ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ http://www.mindpluspremium.com

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)



พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000