Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องชาร์จ Powerbanks ที่เหมาะสมที่สุด, เครื่องชาร์จแบบสำรอง, แบตเตอรี่สำรอง,  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 03:26:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12347
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
Power bank นับว่าเป็นโอเอซิสกึ่งกลางทะเลทรายเลยก็ว่าได้ แม้คุณอยู่ในเหตุการณ์ที่จอโทรศัพท์เคลื่อนที่ขึ้นแจ้งเตือนว่า ชาร์จแบตด่วน เข้าให้แล้ว แม้กระนั้นอาการเลิ่กลั่กวิ่งหาปลั๊กไฟจะเกิดขึ้นแน่นอนหากแบตเตอรี่สำรอง หรือ Powerbank จ่ายกระแสไฟน้อยมากเมื่อเทียบกับการใช้แรงงาน แล้วแบตสำรองแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเราเยอะที่สุด
 

 

Power bank ที่ถูกอกถูกใจ หาใช่ดูแม้กระนั้นที่ปริมาตร
เมื่อการใช้แรงงานโทรศัพท์ในสถานการณ์เร่งด่วนบางทีอาจไม่เป็นใจด้วยปริมาณแบตเตอรี่ที่น้อยเกินไปเพียงแต่ สิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหาเล็กๆน้อยๆกวนโอ๊ย แม้คุณใช้งาน พาวเวอร์แบงค์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ที่มีให้คุณเลือกสรรค์จากมากมายแบรนด์ ถ้าหากคุณคนอ่านไปถามใครๆว่าควรใช้ powerbank ยี่ห้อไหนโดยมากมักให้คำตอบไปในทางที่แนะนำว่าควรจะหายี่ห้อที่หาง่าย ราคาไม่แพง หรือให้ปริมาตรที่มากมายเพียงอย่างเดียวเป็นตัวเลือกสำคัญๆแต่ว่าคุณผู้อ่านทราบหรือเปล่าว่า การใช้งานแบตเตอรี่สำรองนั้นจะต้องมีหลักที่ควรพึงพอใจมากกว่านั้น

สำหรับการใช้งานโทรศัพท์มือถือของพวกเราที่ในยุคนี้โดยมากก็ชอบใช้งานในรุ่นที่ราคาแพงสูง สเปคดี แม้กระนั้นกับการเลือกพาวเวอร์แบงค์สักชิ้นนั้น คนส่วนใหญ่กลับมองหาแต่ชนิดราคาถูก คิดไปเพียงว่าเสียเงินเสียทองให้กับมือถือไปมากแล้ว ยังต้องมาเสียเงินเยอะมากให้กับเครื่องใช้ไม้สอยเสริมอีกเพราะเหตุใดกัน โน่นเป็นความคิดที่ไม่ถูกจำเป็นต้องนัก ด้วยเหตุว่าการเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรก็แล้วแต่ โดยยิ่งไปกว่านั้น Power Bank นั้นควรดูคุณสมบัติที่มีรายละเอียดแจกแจงไว้ให้คนซื้ออย่างพวกเราๆนั้นได้ดูกันเสียหน่อย ทั้งยังเรื่องมาตรฐานการผลิต ว่ามีคุณลักษณะที่ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ไว้ใจได้ในระดับประเทศหรือเปล่า อุปกรณ์มีความปลอดภัยต่อการใช้แรงงาน และก็ การพกพาขนาดไหน แล้วก็ ปริมาตรที่แท้จริงเหมาะสมกับการใช้แรงงานพวกเราเท่าใด
 
เนื่องจากว่าการใช้แรงงานในบางครั้งพวกเรามิได้อยากนำเอาความจุกระแสไฟฟ้าที่เยอะเกินไป ซึ่งเสี่ยงอันตรายมากๆซึ่งตรงจุดนี้เคยมีเรื่องราวที่ดังจะห็นได้จากกรณีดังเมื่อราว 3-4 ปีกลายที่ผู้โดยสารบนเครื่องบินนำพา พาวเวอร์แบงค์ ที่มีความจุถึง 32,000 mAh รวมทั้ง เกิดอุบัติเหตุพาวเวอร์แบงค์ลุกโหมขึ้น โชคดีที่ไม่มีคนที่บาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต แม้กระนั้นมีอีกหลายสถานะการณ์ในที่อื่นๆของมุมโลกที่บางคนไม่สามารถรอดพ้นจากการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการใช้ Power bank แล้วระเบิด หรือ ที่ดังสุดๆไปเลย ที่มีโทรศัพท์เคลื่อนที่ของบางค่ายมีปัญหาจากการที่มีชิ้นส่วนแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐานจนกระทั่งต้องเรียกเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นกันจนเกือบจะหมด เหล่านี้ก็ล้วนเป็นสถานะการณ์ที่ชี้ให้เห็นว่ามาตรฐานความปลอดภัยสำหรับเพื่อการใช้งานแบตเตอรี่ การประจุไฟมีความจำเป็นแค่ไหน ซึ่งนั่นก็เป็นต้นเหตุเดียวกับที่ควรพิเคราะห์ใน Power bank ด้วยใช่หรือเปล่า
 
จากเบื้องต้นเราคงจะได้เห็นแล้วว่า การเลือกใช้พาวเวอร์แบงค์หาใช่เพียงแต่พินิจมองแม้กระนั้นที่ความจุ หรือที่ของราคาไม่แพงเพียงอย่างเดียว แต่ว่าควรเลือกความปลอดภัย แล้วก็ มาตรฐานที่ไว้ใจได้มาเป็นอันดับที่หนึ่ง ดังนี้ไม่ใช่เพื่อใครกันแน่แต่ว่าเป็นการเลือกที่มีผลต่อตัวคุณเอง
 

 
5 ลักษณะที่ Powerbank ควรมี
แบตสำรองมีขายกระจัดกระจายไปทั่วในตลาดบ้านพวกเรา ซ้ำยังมีจำนวนการจ่ายไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ถ้าหากปริมาตรของกางตสำรองมีขนาด 30,000 มิลลิแอมแปร์ ก็อาจจะใช้งานได้นานหน่อย แต่ว่าหากแบตสำรองมีปริมาตร 5,000 ไม่ลลิแอมป์ การใช้งานก็จะเหลือน้อยลง ซึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ถึงอย่างงั้น Powerbank ที่คุณมีอยู่ตรงตามคุณลักษณะที่ดีที่ Power bank จะต้องมีหรือไม่
 
1. บอกปริมาณแบตที่ยังใช้ได้
คงจะไม่ดีเท่าใดนัก ถ้าเกิด Powerbank ให้ท่านโยนหินถามทางไปเอง จำเป็นต้องคอยคาดคะเนว่ากางตสำรองที่ความจุเหลืออยู่เยอะแค่ไหน จะพอใช้ได้ไปจนกระทั่งตอนเวลาเย็นหรือไม่ ลองถือกางตสำรองของคุณขึ้นมาเช็คดูว่ามีแทงกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อใช้งานแล้ว มีไฟแจ้งเตือนปริมาณแบตที่เหลืออยู่จำนวนมากแค่ไหน เพราะเหตุว่าหากไม่มีคุณก็คงจะต้องเปลี่ยนแปลงใหม่แน่นอน คงจะไม่มีใครอยากถือแบตสำรองเปล่าๆออกมาจากบ้านแน่นอน
 
2. ตัดไฟเมื่อชาร์จไฟเต็มแล้ว
Powerbank ที่ดี นอกเหนือจากที่จะบอกพลังงานที่เหลืออยู่ให้ท่านเข้าใจดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งก็คือ ควรจะตัดไฟไปในตัวเมื่อแบตมือถือกลับมาเต็ม 100% ดังเดิม นอกเหนือจากการที่จะช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของกางตสำรองให้ทนทานแล้ว ยังช่วยถนอมความจุที่มีอยู่อีกด้วย ถ้าหากจะต้องถือมาใช้อีกครั้งหนึ่งแล้วปริมาตรคงเหลือแค่ครึ่งขีด วิ่งหาปลั๊กไฟคงจะพอใจกว่า
 
3. ระบบคุ้มครองไฟลัดวงจร
แบตสำรองไฟลุก แบตสำรองระเบิด คุณคงจะได้มองเห็นได้ยินข่าวพวกนี้อยู่เป็นประจำ มักเกิดขึ้นกับ พาวเวอร์แบงค์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และไม่มีระบบระเบียบคุ้มครองไฟลัดวงจรอีกด้วย ถ้าเกิดการใช้กางตมือถือในบ้าน กล่าวได้ว่าน่าสยองแล้ว แบตสำรองระเบิดก็น่าสยดสยองไม่ต่างกัน ทางที่ที่ดีควรจะตรวจสอบให้แน่ใจก่อนซื้อ
 
4. ความสามารถในการจ่ายไฟฟ้า
แบตเตอรี่สำรองทุกแบรนด์ ควรจะกำหนดความสามารถสำหรับเพื่อการจ่ายไฟที่แตกต่างกันด้วย เพราะว่าแบตสำรองบางรุ่นอาจจ่ายกระแสไฟฟ้าได้มากถึง 2.1 A ซึ่งความสามารถสำหรับเพื่อการจ่ายกระแสไฟฟ้าจำนวนเท่านี้เหมาะกับไอแพด หรือโทรศัพท์มือถือในช่วงปัจจุบัน ถ้าหากนำไปชาร์จกับโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าๆที่ปรารถนากำลังการชาร์จไฟในจำนวนที่ลดลง ผลปรากฏว่าก็คือ กางตสำรองบางครั้งอาจจะระเบิด ไฟไหม้ ช็อต หรือไฟฟ้าลัดวงจรได้
 
5. กำหนดระยะเวลารับรองที่กระจ่าง
สินค้าหลายหมวดมักจะเจาะจงระยะเวลารับรองที่แจ้งชัด ยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยล่ะก็ยิ่งควรจะมี คุณพึงสังเกตให้ดีก่อนซื้อว่าแบตสำรองมีระยะเวลารับรองที่ระยบุเอาไว้ไหม ด้วยเหตุว่าหากเสียหายขึ้นมาก็ไม่อาจจะเรียกร้องกับคนใดได้ หรืออีกกรณีหนึ่งก็คือถ้าเกิดยังอยู่ในช่วงเวลาก็สามารถเปลี่ยนหรือคืนได้ ถ้าหากปัญหาขึ้น
 
สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม บังคับใช้เพื่อแบตเตอรี่สำรองโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
คงจะทำให้คนที่ใช้งานแบตสำรองเสมอๆอุ่นใจขึ้นบ้าง เนื่องจากว่าล่าสุด สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เห็นดีเห็นงามให้เปลี่ยนแปลงขอบเขตมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมแบตเตอรี่สำรองไฟฟ้า ในการใช้งานกนำเอา ซึ่งคุณสมบัติที่ปรารถนาด้านความปลอดภัย มาตรฐานเลขที่ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม2879-25xx หรือมาตรฐาน Powerbank ตามข้อคิดเห็นของคณะอนุกรรมการวิชาการ รายสาขา แผนกที่ 999/2 ได้ไตร่ตรองความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือผู้มีคุณประโยชน์เกี่ยวโยงกับมาตรฐานดังที่ได้กล่าวมาแล้ว
ซึ่งมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมแบตเตอรี่สำรองในการใช้งานแบบพกพา มอก.2879-25xx ครอบคลุมผลิตภัณฑ์พาวเวอร์แบงค์ที่ได้รับความนิยมและก็นำมาใช้งานกับวัสดุอุปกรณ์อิกเล็กทรอนิกส์อื่นๆ หากไม่เป็นไปตามมาตรฐาน อาจส่งผลให้ก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตรวมทั้งทรัพย์สินได้ อีกทั้งยังเป็นการคุ้มครองป้องกันความเสียหายอันจะกำเนิดแก่อุตสาหกรรม และก็เศรษฐกิจของประเทศ
ส่วนตัวเห็นว่า การออกกฎหมายบังคับให้กับ Power Bank ไม่ว่าใครต่างก็ได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งหมด ทั้งตัวผู้ขายที่ได้รองรับมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ตนเอง และก็ผู้บริโภคเองได้รับความไว้วางใจจากสินค้าที่ซื้อมา

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.priceza.com/b/mobile-gadget/powerbank

Tags : พาวเวอร์แบงค์,ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)