Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟัง Beat เรื่องราวแห่งประสิทธิภาพเสียงของคนรุ่นใหม่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 11:05:41 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2848
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หากว่ากล่าวถึงหูฟังที่เรืองนามในเรื่องการออกแบบที่ดูดีพร้อมทั้งสุรเสียงที่เป็นลักษณะเฉพาะนั้น หลายท่านอาจจะต้องคิดถึงหูฟัง Beat แน่ๆ เพราะว่าไม่พางเป็น Gadget คุณภาพดีแค่นั้น แต่ยังถูกใช้เป็นแฟชั่นที่คุ้นตาของคนสมัยใหม่อีกด้วย เป็นเหตุให้เป็นหูฟังอีกหนึ่งแบรนด์ที่บรรลุผลในด้านสมัยนิยมและยอดจำหน่าย
 
 ก่อนหน้าที่จะเป็นหูฟังที่เรารู้จักกัน Beat ก็มีจุดกำเนิดที่เป็นที่ดึงดูดพร้อมทั้งน่าศึกษาเป็นอย่างยิ่ง พวกเรามาดูถึงความเป็นมาของยี่ห้อนี้กันดีกว่า
 
 Beat Electronics LLC (หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Beat by Dr. Dre) เป็นบริษัทผลิตเครื่องมือด้านเสียง และวัสดุอุปกรณ์เสริมหลากหลาย มีสำนักงานใหญ่ตั้งขึ้นอยู่ที่ซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย อเมริกา จัดตั้งขึ้นขึ้นเมื่อปี 2006 โดย Dr.Dreแร๊พเปอร์, โปรดิวเซอร์ โด่งดัง และ Jimmy Iovine อดีตประธานบริษัท  Interscope Geffen A&M Records โดยในระยะเวลานั้นอุตสาหกรรมดนตรีกำลังพบพานอุปสรรค การละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมด้วย คุณภาพเสียงของหูฟังที่ขับประสิทธิภาพในตัวดนตรีออกมาได้อย่างไม่สุดกำลัง
 
 โดยทั้ง 2 เห็นว่าจักต้องประดิษฐ์หูฟังที่ทรงพลังขึ้นมา เริ่มแรกของการพัฒนาก็ได้สอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องเสียงที่พอดีจากศิลปินหลายท่านไม่ว่าจะเป็น M.I.A., Pharrell Williams, will.i.am, และ Gwen Stefani เมื่อเรียบเรียงได้ข้อมูลที่จะทำให้ผู้ซื้อได้รับประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงมาได้เวลาหนึ่งจึงได้ร่วมมือกับ  Monster Cable ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับภาพและวีดีโอจนได้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Beat ออกมาเป็นชิ้นเริ่มแรกในชื่อ Beat by Dr. Dre Studio headphones ในปี 2008
 ถึงกระนั้นหูฟังของ Beat ในรุ่นแรกกลับไม่ได้รับการยอมรับที่ดีนัก ด้วยมูลค่าที่สูงระดับ $350 (10,500 บาท) แม้กระนั้นข่าวดีก็คือ Apple ตัดสินใจให้สามารถนำหูฟัง Beat เข้ามาจำหน่ายใน Apple Store ได้ เป็นสิ่งที่การันตีว่าถึงหูฟัง Beat มูลค่าแพงโคตรแต่ก็น่าหลงใหล
 
ต่อมาในปี 2009 ได้มีการแก้เกมโปรโมตด้วยการ Tie-In สินค้าใน MV ของนักร้องแนว Pop และ Hiphop รวมไปถึงร่วมมือกับคนดังหลายท่านในการออกสินค้ารุ่นพิเศษ การโปรโมตร่วมกับคนดังนั้นทำเอาทาง Beat เจาะกรุ๊ปตลาดวัยรุ่นได้เป็นผลสำเร็จ
 
 ต่อมาในปี 2010 ผู้ก่อกำเนิดมือถือ HTC ได้เข้าซื้อหุ้น 50.1% ของ Beat เป็นมูลค่า $309 ล้าน การเข้าซื้อครั้งนี้ เป็นเหตุให้ HTC เป็นยี่ห้อเดียวที่สามารถใช้ระบบเสียง Beat บนsmartphoneของตนเองได้ ส่วนทาง Beat เองนั้นยังสามารถดำเนินกิจการได้อย่างเสรีภาพโดยที่ HTC ไม่เข้าไปดูแล
 
 ความดังของ Beat ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ Jimmy Iovine โดยเขาได้เป็นหนึ่งในโค้ชรายการ American Idol ตั้งแต่ปี 2011-2013 ที่นอกจากจักทำให้เกียรติยศของเขามีชื่อขึ้นมาแล้ว อีกทั้งรวมไปถึงหูฟัง Beat ที่เขาซุกซ่อน Tie-in สื่อโฆษณาในรายการอยู่เสมอๆ ซึ่งนั่นคือช่วงที่ American Idol กำลังฮือฮาถึงขีดสุดพอดี
 
 ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2014 ทาง Apple ได้ทำการพูดคุยเข้าซื้อ Beat ด้วยราคา 3  พันล้านดอลล่าห์ กระทั่งได้เป็นบริษัทลูกของ Apple Inc. โดยสมบูรณ์ตั้งแต่ในขณะนั้น
 
 ปัจจุบัน Beat มีหูฟังวางจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นชนิด Full size, และ In ear โดยมีรุ่นที่ต้องการแนะนำดังนี้
 
Beats Studio3 Wireless ราคา 12,500 บาท
                เป็นหูฟังมาตรฐานสุดฮิต รุ่นนี้เป็นชนิดไม่มีสายล่าสุดมาพร้อมด้วยชิพ Apple W1 สำหรับการเชื่อม Class 1 Wireless Bluetooth (รูปแบบเดียวกับ AirPods) และเมื่อฟังไปเรื่อยๆ กระทั่งแบตเตอรี่เกือบหมด ก็มีฟังค์ชั่น Fast Fuel จะทำให้การชาร์จเพียงแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง
 
 BeatsX มูลค่า 5,900 บาท
                เป็นหูฟังที่เหมาะกับ iPhone ด้วยเหตุว่าคุณลักษณะยังกะ AirPods แทบทุกอย่าง ใช้งานในทุกวัน สามารถพกติดตัวได้ไม่ยาก และมีไมค์พูดคุยที่ดีแบตที่ใช้งานได้ยาวนานมากสุด 8 ชั่วโมง อีกทั้งสรรพคุณ Fast Fuel ทำให้การชาร์จเพียงแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง จุกหูฟังที่มีให้เลือกหลากหลาย
 
 Beats EP สนนราคา 4,400 บาท
                มาที่รุ่นประหยัดงบประมาณไปอีก ด้วยการดูแลแบบมีสายพร้อมกับไม่จำเป็นจะต้องใช้แบตเตอรี่ คุณภาพเสียงที่ปรับแต่งมาให้มีความชัดเจนแจ่มกระจ่างและมีมิติตามต้นฉบับ Beats ออกแบบที่คงทนพร้อมทั้งน้ำหนักเบาเนื่องมาจากใช้วัสดุสแตนเลสสตีล ตัวแถบเลื่อนแนวยืนแบบปรับได้เพื่อความพอดีในการสวม รองรับการรับสายอีกทั้งควบคุมเพลงบนอุปกรณ์ iOS ผ่านทาง RemoteTalk
 
 และนี่คือความเป็นมาและรุ่นหูฟังที่มีเสน่ห์ของ Beats หากท่านใดต้องการเป็นเจ้าของสุดยอดหูฟังยี่ห้อนี้ก็สามารถไปลองใช้งานกันได้ที่ร้านค้าผู้จำหน่ายนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง beat ไร้สาย

Tags : หูฟัง Beat,หูฟัง beat ราคา,หูฟัง beat ไร้สาย
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)