Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เสมอเหมือนนำกล้องถ่ายหนัง มาลงที่ Sony Xperia XZ2  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 11:02:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2608
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
มาถึงโทรศัพท์มือถือตัวหลักอีกยี่ห้อที่ชาวไทยก็นิยม และให้ความสนใจกันอยู่ไม่น้อยกับ Sony Xperia ที่ตอนนี้ตัวล่าสุดของเค้ายังมิได้มาวางจัดจำหน่ายในประเทศไทยเลย นั้นก็คือ Sony Xperia XZ2 Premium แต่กระนั้นเขาส่งรุ่นน้องมาให้ชาวเรารู้จักกันก่อน ซึ่งบอกเลยว่า เป็นตัวท็อปที่มีข้อเด่นที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งอาจจะด้อยกว่ารุ่นพี่อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium แต่กระผมจะไม่พูดถึงตรงนั้น เพราะพี่เค้ายังไม่มา กระผมจะมาพูดถึงตัวท็อปของ Sony ณ ปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

 ซึ่ง Sony Xperia XZ2 มาพร้อมด้วยดีไซน์ที่แปลกตา กว่าตัว Sony Xperia ตัวอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ซึ่งมีฝาหลังนูนแบบกระดองเต่า ที่ทำด้วยกระจกที่ดัดโค้งด้วยความร้อน ซึ่งเหมาะสมพอดีกับฝ่ามือ ทำให้เวลาหยิบแล้วยึดมือดี และยังมาพร้อมกับศักยภาพต่างๆ อีกมากหลาย ตัวอย่างเช่น ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความกระจ่างที่เทียบเท่าการถ่ายทำหนัง ที่สำคัญยังเป็นมือถือตัวแรกที่สามารถทำแบบนี้ได้ ยิ่งกว่านั้นยังบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD และยังสามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นมาตรฐาน 120 เฟรมต่อวินาที สลับระหว่างโหมดเพื่อสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างละเอียด แล้วยังมีอีกมากเลยเชียว ซึ่งอิฉันจะมาแนะนำสเปคเป็นอันดับแรกก่อนเลยละกัน

 Sony Xperia XZ2 มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR คลุมด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้า และข้างหลังเครื่อง เดินเครื่องด้วย CPU Snapdragon 845 และ GPU Adreno 630, Android Oreo 8.0 พร้อมกับหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB และยังสามารถรองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400GB มีกล้องหลัง ความละเอียด 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR และกล้องถ่ายภาพหน้า ความละเอียด 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน เช่นเดียวกัน และสามารถดัน ISO ได้สูงถึง 12800 ทั้งๆ ที่เจ้าอื่นทำได้สูงสุดแค่ ISO6400 เท่านั้น

 พร้อมกับฝุ่น กับน้ำ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sony Xperia XZ2 อีกต่อไป ด้วยความสามารถที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP65/684 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานทั้งวัน อีกทั้งยังรองรับ Wireless Charge หรือการชาร์จระบบไร้สายอย่างเร็ว และหมูสะดวก แค่ตั้งมือถือของท่านไว้บนเครื่องชาร์จแบบไร้สาย และชาร์จไฟได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ และเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, NFC มาพร้อมด้วยสาย USB-C 3.1 (5Gbps) พร้อมด้วยหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม. มีขนาดเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.ม. (บางสุด) / 11.1 ม.ม. (หนาสุด) และมีน้ำหนัก 198 กรัม และมีสีให้คุณเลือกถึง 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม และชมพู

 หากอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ก็คงคิดว่าทั่วๆ ไปไหมละ แต่ว่าประเด็นสำคัญจะมีก็ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งเปิดฉากที่ลำโพง ซึ่งจะมีจุดดีกว่าคนอื่นเค้าก็ตรงที่มี Dynamic Vibration System ที่จะทำให้เวลาที่คุณเปิดเพลง ไม่ก็หนังที่มีเบสออกมาหนักๆ เครื่องจะสั่นเหมือนมีเบสออกมาด้วย ที่ให้ความรู้สึกเดียวกับจอย Dual Shock แต่บน Sony Xperia XZ2 จะเนียนกว่า ให้ความรู้สึกดีกว่า แนะนำว่าถ้าใส่หูฟัง และลอง DVS ด้วย จะยิ่งได้อรรถรสสุดๆ แต่ Sony Xperia XZ2 ไร้ช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ทาง Sony ได้นำตัวแปลงเพิ่มเข้ามาด้วยในกล่อง

 และอีกจุดสำคัญที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า Sony Xperia XZ2 เป็นมือถือตัวแรก ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความคมชัดที่เท่าเทียมการถ่ายทำหนังเลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยรวมจึงสดใสขึ้นกว่าเดิม และอีกทั้งสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD นอกจากนี้ ยังมี 3D CREATOR ที่เป็นคุณลักษณะ หรือของเล่นใหม่ที่รังสรรค์ความสนุกให้คุณได้ เพียงแค่แพนกล้องหมุนๆ ไปตามวัตถุ หรือใบหน้าคุณ เท่านี้ก็เรียบร้อย หรือจะรังสรรค์เป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักต่างๆ โดยได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดีเพิ่มขึ้น ซึ่งท่านสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติ ลงบนFacebookได้ทันใด โดยที่ไม่จำต้องแชร์ลิงก์ใดๆ

 และที่สำคัญ Sony Xperia XZ2 เป็นสมาร์ทโฟนจาก Sony ตัวแรกที่ผลิตที่ประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งท่านสามารถดูได้จากข้างกล่องได้ ซึ่งนับว่าเป็นการส่งเสริมรายได้ให้เข้าประเทศด้วยอีกเช่นกัน และถ้าใครสนใจสามารถไปดูได้ตามร้านชั้นแนวหน้าทั่วๆ ไป หรือตัวแทนจำหน่ายต่างๆ โดย Sony Xperia XZ2 ราคาเริ่มอยู่ที่ 25,990 บาท ซึ่งราคานี้ แลกกับสิ่งที่ท่านจะได้ ก็นับว่าคุ้มทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY XPERIA XZ2 ราคา

Tags : SONY XPERIA XZ2,SONY XPERIA XZ2 ราคา,SONY XPERIA XZ2 รีวิว
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)