Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: Casio สิ่งหนึ่งสิ่งใดอาจจะเริ่มต้นขึ้นด้วยความกังขา  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 10:33:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2608
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ถ้าหากจะเอ่ยถึงแบรนด์เด่นของนาฬิกาสักยี่ห้อนึงแล้ว คงจะไม่อาจปฎิเสธได้ว่า Casio คือ หนึ่งในแบรนด์ที่ใครต่อใครรู้จักดีและเป็นที่รู้จักกันอย่างเนิ่นนาน จุดเริ่มต้นของบริษัทนาฬิกา Casio หากให้ลองเดากันว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของ Casio คืออะไร ? หลายคนอาจคาดคะเนไปกันต่างๆ นาๆ จะมีกี่คนที่ทราบว่าโดยความเป็นจริงแล้ว คาสิโอ เริ่มต้นธุรกิจด้วยความน่าเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก

 บริษัท Casio ก่อตั้งขึ้นโดย มิสเตอร์ TadaoKashioในปี ค.ศ. 1946 ที่จัดตั้งขึ้นหลังจากประเทศญี่ปุ่นได้ป่าวร้องเข้าร่วมศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในช่วงเวลานั้น สถานการณ์ทางการเงินในญี่ปุ่นค่อนข้างไม่ดีมาก มิสเตอร์ Kashio เริ่มงานโดยเป็นแค่วิศวกรประกอบ ซึ่งทำให้มิสเตอร์ TadaoKashio ได้ใช้เวลาว่างทำการสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเขาเองขึ้นมาชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe โดยมันถูกออกแบบมาเพื่อจะใช้เตือนเวลาบนนิ้วมือคนซึ่งมันถูกใช้เพื่อที่จะคอยคีบซิกาแรต เพื่อให้ผู้ดูดยาสูบสามารถดูดยาสูบจวบจนถึงก้นกรองบุหรี่ได้โดยไม่ต้องใช้มือคอยจับซิกาแรตอันเนื่องมาจากความร้อน ทำให้คนงานสามารถที่จะดูดยาสูบได้โดยมือทั้งสองข้างยังคงทำงานได้อย่างไม่ว่างเว้น ไม่ต้องคอยมาจับซิการ์ซึ่งนับว่าเป็นการตัดทอนเวลาที่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์มาก
 
 นั้นคือต้นกำเนิดของ Mr. Kashio นักประดิษฐ์ผู้จัดทำ และยังไม่จบแค่เท่านั้น Mr. Kashio มักจะสรรหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับสินค้าของเขาเสมอ และแล้วที่งานแสดงสินค้าที่ เมือง Ginza ประเทศญี่ปุ่นในปี 1949 เขาก็สร้างเครื่องคิดเลขที่มียอดขายตาม yubiwa  pipe มาติดๆ และไม่นานนัก คาสิโอ ก็เริ่มเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่ใช้ ขดลวด solenoids มีคีย์บอร์ดของตัวเลข 10 หลัก และมีจอเดียว เมื่อเปรียบกับกับคู่แข่งที่มีถึงสามจอ อีกครั้งในปี 1957 คาสิโอ ก็ได้โหมโรงเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขอิเลคโทรนิคสมบูรณ์แบบเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี relay และในปีเดียวกันนั้นเองยังเป็นปีที่บริษัท Casio Computer ได้รับการก่อตั้งขึ้นบริษัทฯ เปิดตัวนาฬิกา Casio ข้อมือรุ่นแรกในท้องตลาดเดือนพฤศจิกายนปี 1974 ในขณะที่ท้องตลาดเองในเวลานั้นเพิ่งจะค้นพบเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้น

 นาฬิกา Casio ที่เป็นที่จดจำได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขที่ทางบริษัทผลิตขึ้น ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือที่มีทั้งการทำงานแบบนาฬิกาที่มาพร้อมแป้นพิมพ์ตัวเลขขนาดกระจิ๋วละม้ายเครื่องคิดเลข เหมาะสำหรับความต้องการอย่างมาก สำหรับครูบาอาจารย์ที่อบรมสั่งสอนคณิตศาสตร์ โดยที่จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ทุกแห่ง โดยไม่ต้องพกพา และสามารถที่จะช่วยเหลือนักเรียนที่ไม่ค่อยชำนาญกับด้านเลขเช่นกัน นอกจากนาฬิกาเครื่องคิดเลขแล้ว คาสิโอ ยังปรับปรุงนาฬิกาข้อมือไปอีกขั้นด้วยการสร้างสรรค์นาฬิกาข้อมือที่สามารถให้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายประการให้กับผู้ครอบครอง เช่น แจ้งให้ทราบเวลาที่แตกต่างกันของแต่ละ time zone บอกให้ทราบลมฟ้าอากาศ อุณหภูมิ และความดัน นักปีนเขาก็มักจะชื่นชอบรุ่นที่สามารถบอกระดับความสูงได้ในขณะที่ผู้ก่อกำเนิดนาฬิการายอื่นยังคงมุ่งเสนอรายละเอียดของนาฬิกาข้อมือในสไตล์เดิมๆ Casio ก็ยังคงนำเสนอรูปแบบของนาฬิกาที่หลากหลายพร้อมการใช้งานที่น่าสนใจในรูปแบบนาฬิกาข้อมือแบบเก่า
แต่แล้ว ! ในปี 1983 Casio ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่คุณรู้จักมักจี่กันเป็นอย่างดีคือ G-Shock ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ทนทานต่อแรงปะทะ โดยนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกภาพลักษณ์ของนาฬิกาที่เคยเป็นเครื่องประดับตกแต่งที่เปราะบางและต้องการการเอาใจใส่ สนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งจนมิเหลือภาพเดิม G-shock เป็นนาฬิกาของ Casioที่สมบุกสมบันคงทนถาวรต่อแรงกระแทกด้วยการดีไซน์ที่มีชั้นดูแลรักษาอะไหล่และกลไกของตัวนาฬิกาถึงสามขั้น ทั้งยังมีรูปร่างที่เป็นลักษณะเฉพาะที่มาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลาย นาฬิการุ่นนี้จึง ได้รับความนิยมอย่างแพร่สะพัดจนกระทั่งยอดขายทะลุทะลวงในช่วงปี 1990 และ G-shock เองก็ไม่ได้หยุดในการปรับปรุง
 
 Casio ยังได้ปรับปรุงนาฬิกาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดเสมอ จึงทำให้ G-shock กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของ คาสิโอ ในที่สุด สำหรับคนที่เห่อในอุปกรณ์และประสงค์ย่อโลกให้อยู่ในมือ Casio ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่ตอบสนองความต้องการของบุคคลกลุ่มนี้เป็นพิเศษ นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องมือรับสัญญาณคลื่นวิทยุเพื่อให้นาฬิกาสามารถบ่งบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงในทุกๆ แห่งหน ดังเช่น การแจ้งเวลาของแต่ละเมืองที่แตกต่างกันได้ พร้อมกับสามารถที่จะตั้งเวลาปลุกหรือจับเวลาได้เหมือนกัน ดังนี้ทาง Casio ได้ทำตำราคู่มือการใช้ของนาฬิกาแต่ละรุ่นเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำความเข้าใจถึงศักยภาพของนาฬิกาแต่ละรุ่นได้ด้วยตนเอง อย่างง่ายดายอีกด้วย

Tags : Casio,นาฬิกา casio,คาสิโอ
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)