Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: Android Box ความสนุกสนานของบุคคลแบบใหม่  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 10:05:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2753
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ทุกวันนี้เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับทุกๆ ส่วนในชีวิตประจำวัน รวมทั้งความรื่นเริงข้างในครอบครัวอีกด้วย จากแต่แรกที่พวกเรารับชมทีวีผ่าน TV จากสถานีแค่ไม่กี่ช่อง อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้โอกาสในการรับชมยิ่งเยอะขึ้น ทั้งทีวีดิจิตอล ทีวีผ่านดาวเทียม และในปัจจุบันนี้เมื่อความเร็วอินเตอร์เน็ตมากขึ้น Video On Demand ที่เราสามารถชมเมื่อใดก็ได้ที่เราอยากจะรับชมเช่น Netflix, LINE TV หรือ YouTube ก็ฮิตจากผู้ชมอย่างรวดเร็ว
 
 และอีกเครื่องมือหนึ่งที่เชี่ยวชาญรวบรวมความเบิกบานใจเหล่านี้ไว้ด้วยกันคือ  Android Box (กล่องแอนดรอย์) ที่สามารถ}ต่ออินเทอร์เน็ต ชมภาพยนตร์ ฟังดนตรี ท่องเว็บไซต์หรือไม่โซเชี่ยลมีเดีย ได้ในกล่องเดียว ซึ่งณ เวลานี้หลายๆ ครัวเรือนก็มีติดบ้านช่องห้องหับกันแล้ว แต่ทว่าหากใครยังไม่คุ้นเคย Android Box หรือกำลังจะตกลงใจซื้อฉันมีข้อมูลมามอบให้เข้าใจกัน
 
 กล่อง Android Box บางท่านเรียกว่ากล่องดูฟุตบอล กล่องชมหนัง หรือ กล่อง iptvระบบปฎิบัติการหลักของ Android Box นั้นแท้จริง ก็คือ Android OS เหมือนกับตัว มือถือ ที่ท่านใช้งานอยู่ทุกวัน แต่เป็น Andorid OS ที่ถูกจับมาปรับเปลี่ยน UI ให้ง่ายดายต่อการใช้งานกับโทรทัศน์ผ่านรีโมทคอนโทรล และเมาส์ ด้วยเหตุว่า TV จำนวนมากนั้นไม่รองรับคำสั่งผ่านระบบสัมผัสบนหน้าจอเหมือนกับที่มีใน Smartphone แค่ต่อสาย Hdmi เข้าไปที่กล่อง Android กับ TV ของท่าน เปิด Power กล่อง แล้วต่ออินเตอร์เน็ต โลก Online จักออกผ่านไปสู่จอทีวี ผ่านแอพพลิเคชั่นมากมาย ชมหนัง ดนตรี และรายการบันเทิง รวมทั้งเข้า Web browser เพื่อที่จะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างฉลุย Android Box จักมีจุดเด่นกว่า Smart TV เช่น CPU หรือการประมวลผลปกติ สูงกว่า รวดเร็วทันใจกว่า ยอดเยี่ยมกว่า รวมทั้ง GPU หรือการ์ดจอสูงกว่าทำให้ได้ภาพที่กระจ่างเพิ่มขึ้น
 
 หากใครตั้งใจจักซื้อ Android Box จำต้องพิจารณาถึงเรื่องต่างๆ ดังนี้
 
 1. วัตถุประสงค์ในการใช้งาน
 หากว่ามุ่งเน้นรับชมทีวี ภาพยนตร์ หรือ ซีรีย์ ออนไลน์ จักประกอบด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้
 
Internet แรงไหม ซึ่งปกติธรรมดาจักแนะนำให้ความไวอินเตอร์เน็ตควรต้องเกิน 3Mb แต่หากว่าจักเอาชัวร์ๆ พึงจะเป็น 5Mb หรือ10Mb ที่เพียงพอใช้งานในการเล่นวีดีโอแบบ HD
 
Wifi เร็วไวหรือเปล่า เกี่ยวข้องไปถึงกล่อง Android ว่าสามารถรับส่งข้อมูลได้เต็มความเร็วไหม ซึ่งสามารถทดลองได้จากแอพพลิเคชั่น Speed Test ซึ่งควรได้ความไว 90%-100% ของอินเตอร์เน็ตบ้านเมื่อเปรียบเทียบกับการเชื่อมต่อแบบแลน ซึ่งข้อมูลตรงนี้สามารถถามและปรึกษาหารือจากคนขายของได้
 
CPU ของเครื่องแนะนำเป็น Quad Core ขึ้นไป จึงจักสามารถเล่นวีดีโอได้อย่างไหลลื่น
 
 หน่วยความจำ Ram ถ้าหากจักเอามาดู TV หนัง หรือซีรีย์ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้แรง ๆ ก็เพราะว่าการใช้งานในส่วนของบัฟเฟอร์ปกติธรรมดาจักใช้ได้ดีที่ 1GB อยู่แล้ว
 
หน่วยความจำ Rom/Flash ไม่ควรจะต่ำกว่า 8GB เพราะหากเป็น 4GB จะหลงเหลือพื้นที่สำหรับลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ น้อยมาก
 
 เล่นเกม
ชิพเซ็ต GPU จะส่งผลลัพธ์กับการเล่นเกมอย่างมากโดยที่แนะนำในระยะนี้คือ A31S Quad Core CPU + 8 Core GPU ของ Allwinner
 
การเปิดเว็บไซต์
การเปิดเว็บไซต์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จักเป็นการโหลดข่าวสารมาแบบหน้าต่อหน้า เพราะฉะนั้นในการใช้งานจำเป็นจะต้องพึ่งความไวของ CPU สำหรับในการประมวลผลและโชว์ภาพให้ไวและเกิดอาการหน่วงน้อยที่สุด ฉะนั้นควรเป็นระดับ Quad Core ขึ้นไป จักไหลลื่นมิติดขัดด้าน Dual core อาจจะมีหน่วงนิดเดียว
 
การแชร์ข้อมูลจาก มือถือ หรือ แท็บเล็ต
การโยนหน้าจอโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้าไปยังจอ TV แบบ Miracast, Screen mirroring, Wifi Display ฟังก์ชั่นนี้การใช้งานจะเป็นการต่อแบบ Wifi Direct เพราะฉะนั้น บอร์ด Wifi ที่ดีจะมีผลต่อความเสถียรตรงนี้มาก
 
โดยปกติจักรองรับการทำงานแบบ DLNA ซึ่งจะช่วยแชร์ข้อมูลรูปภาพ วิดีโอ หนัง จาก smartphone, Tablet เข้าที่ทีวี ผ่าน Android Tv Box
 
 2. รูปร่างของ UI (User Interface) หรือเมนูหลัก ซึ่งตรงส่วนนี้ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ของทีมดีไซน์ว่าจักเน้นให้ง่ายต่อการใช้งานเท่าใด การจัดเรียงหมวดหมู่แอพพลิเคชั่น การจะวางหน้าจอ และ พื้นหลัง ที่มีความเรียบร้อย
 
จักงมซื้อ Android TV Box  ได้ที่ใด
Android Box เริ่มมีวางจัดจำหน่ายตามร้านขายของ ร้านตู้ ร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์คอมแล้วส่วนมาก หรือสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์ โดยพิมพ์คำค้นหาดูใน Google จักพบร้านรวงที่วางซื้อขาย Android Box  เกลื่อนกลาด แม้กระนั้นเครื่องมือชนิดนี้มักจะผลิตที่ประเทศจีนที่มีทั้งที่มีคุณภาพดีและไม่ได้มาตรฐาน ฉันนั้นก่อนจ่ายเงินควรทดลองใช้จากร้านค้าที่มีหน้าร้านจริงๆ และสังเกตถึงการรับรอง Android Box มูลค่าล่าสุดเริ่มต้นที่ หลักพันถึงหลักหมื่นครับ
 
มุ่งหวังว่าบทความนี้จักมีอรรถประโยชน์สำหรับคนที่อินังขังขอบและกำลังจะซื้อ Android Box กันนะครับ

Tags : Android box,android box ราคา,กล่องแอนดรอย์
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)