Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: TV รุ่นอะไร เหมาะสมกับเกมเมอร์สาย PS4 Pro  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:33:06 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2561
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
TV หรือ Television ที่คนไทยเรียกว่าจอแก้ว หรือ จอแก้วนับว่าเป็นสื่อบันเทิงขั้นแรกในบ้านช่องห้องหับมาเป็นระยะเวลายาวนาน โดยสิ่งนี้ที่มิเพียงแต่ถ่ายทอดรายการที่กระจายเสียงหรือหนังเท่านั้นแต่ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกอากาศวีดีโอเกมด้วย เรียกได้ว่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายต้องมีช่วงโอกาสนั่งลงด้านหน้า TV พร้อมกดจอยเกมกับเพื่อนพ้อง ในช่วงเวลาใดช่วงหนึ่งแน่ ๆ

 ปัจจุบันเทคโนโลยีของสังคมเกมนั้นรุดหน้าอย่างติดต่อกัน และเป็นที่รู้กันว่าเครื่อง PlayStation 4 หรือว่า PS4 ของ Sony กำลังได้รับความนิยมอย่างยิ่งในสมัยนี้ โดยรุ่นใหม่ที่ออกปัจจุบันคือ PlayStation 4Pro หรือว่า PS4 Pro ที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น
 
 ถ้าเปรียบให้มองเห็นภาพ PS4 Pro ก็เสมอเหมือน PS4 ที่อัพชั้นในด้านของกราฟิกและการเล่นเกมขึ้นอีกขั้นนั่นเอง อย่างเช่น
                - ความละเอียดเกมจักโดนอัพขึ้นจาก 1080p ไปเป็น 1140p ซึ่งภาพที่ได้จักคมชัดเพิ่มมากขึ้น
                - เล่นเกมแบบ Dynamic 4K ได้ ซึ่งจะมีการประเมินผลความละเอียดเกมให้พอๆ กันกับ 4K มากที่สุด
                - เกมที่รองรับ 4K จักสามารถเล่นได้ที่ความละเอียด 2160p หรือว่าระดับ 4K native (ความละเอียดจริง) เลยเชียว
                - รายละเอียดปลีกย่อยภาพในเกมจะดีเยี่ยมเพิ่มขึ้น สมจริงเยอะขึ้น แสงเงาจะเคลื่อนได้อย่างมีมิติมากเพิ่มขึ้น
                - ระบบภาพแบบ HDR ให้ความต่างของสีสันอย่างสมจริง ภาพที่ได้จึงดูมีมิติพร้อมทั้งสวยงาม
                -เฟรมเรตและความลื่นไหลของเกมก็จักมีมากขึ้น
 
 มีหลายท่านเสนอคำถามว่าใช้ PS4 Pro จำเป็นต้องมีทีวี 4K หรือเปล่า? โดยกล่าวตอบได้ว่าหากปรารถนาได้อรรถรสอย่างจังไม่ว่าจะเป็นความงดงาม อีกทั้งระบบ HDR ในการเล่นเกมแบบ 4K แนะนำว่าคุณต้องต้องมีโทรทัศน์แบบ 4K HDR ติดอาคารบ้านเรือนไว้จะยอดเยี่ยม
 
 เพราะฉะนั้นการที่จักดึงสมรรถนะทั้งสิ้นของ PS4 Pro ออกมาได้นั้นจำเป็นจะต้องซื้อโทรทัศน์ 4K ที่ลงตัวด้วยเช่นเดียวกัน ฉันจึงจะมาแนะนำทีวีหรือ  Televisionfor Gamingให้ทุกคนได้พิเคราะห์กัน
 
 1. SONY ANDROID™ 4K 43 นิ้ว KD-43X8000E
                มาเริ่มต้นกันที่ Sony ผู้ครอบครองเครื่อง PS4 Pro กันก่อนเลย รุ่นนี้ข้อดี อยู่ที่การประมวลผลภาพ 4K X-Reality PRO จะเพิ่มสเกลทุกPixelเพื่อความแจ่มชัดอย่างเห็นผลได้จริงๆ พิกเซลจักถูกพิจารณาและภาพจะถูกเพิ่มความกระจ่างและปรับปรุงในแบบเรียลไทม์ ให้เห็นรายละเอียดที่ปรากฏบนอาคารและต้นไม้จับคู่ความแจ้งชัดใสของความชัดแบบ 4K เข้ากับแสง สี และรายละเอียดของช่วงไดนามิกสูง (HDR) พื้นที่บริเวณเงามืดและแสงพระอาทิตย์ที่ถูกซ่อนไว้ก่อนหน้าจะบังเกิดอย่างชัดได้รายละเอียดครบบริบูรณ์ราคาอยู่ที่17,590บาท (อย่างคร่าวๆ)
 
 2. LG UHD 4K SMART TV 43″ 43UJ652T
                4K ULTRA HD ความละเอียดจอ 8 ล้านพิกเซล หน้าจอ IPS ด้วย ไม่ว่าคุณจักมองจอภาพจากมุมไหน สีมันจะสดแบบเดียวกันทุกมุม มีระบบปรับแสงสว่างตามสิ่งแวดล้อมอัตโนมัติ รองรับ HDR ทั้งแบบ HDR 10 และ Hybrid Log Gamma (HLG) พร้อมมีระบบ Active Metadata Transmission ช่วยในการประเมินผลภาพต่อภาพอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นอื่นๆไม่ว่าจะเป็น Youtube Netflix ท่องอินเตอร์เน็ตได้ มี LG Magic Remote ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ไม่ยากสนนราคาอยู่ที่17,490 บาท (โดยประมาณ)
 
 3. SAMSUNG UHD 4K SMART TV 43 ” รุ่น UA43MU6100
                สมาร์ททีวีจาก Samsung ขนาด 43 นิ้วให้แสง พร้อมกับสมจริง
มีเทคโนโลยีให้สีสันที่เป็นธรรมชาติด้วย PurColour อีกทั้ง UHD Dimming ซ่อมแซมสี ความชัดพร้อมทั้งปรับระดับของสีดำที่ลุ่มลึกละเอียด กับสีขาว เพื่อให้ได้คอนทราสต์ที่สมบูรณ์ดูแลอุปกรณ์ทุกเครื่องที่เชื่อมกับสมาร์ททีวีด้วยรีโมทเพียงอย่างเดียว ซึ่งอันนี้จักเพิ่มความคล่องตัวและลดความลำบากในการหารีโมทของแต่ละอุปกรณ์ ยิ่งไปกว่านี้ยังใช้เทคโนโลยีเหนือชั้นด้วยการจัดการด้วยน้ำเสียง เพื่อให้การใช้งานสะดวกและปัจจุบันทันด่วนมากยิ่งขึ้นสนนราคาอยู่ที่13,890บาท (อย่างคร่าวๆ)
 
 4. TCL 49" 49P2US UHD 4K SMART
                มาที่ยี่ห้ออุปกรณ์ไฟฟ้าจากสาธารณรัฐประชาชนจีน เช่น TCLกันบ้าง โดยรุ่นนี้มาในภาพกระจ่างระดับ 4K Ultra HD (3840×2160 พิกเซล) และมีข้อเด่นเรื่องเสียงที่กระหึ่มเหมาะกับการเล่นเกม ยิ่งไปกว่านี้ยังมีช่องเชื่อมหลายชนิด ครบ เช่น PC INPUT, USB , HDMI และ COMPONENT มาให้อีกด้วย รวมถึงรองรับ WEB BROWSER,MEDIA PLAYER, ANDROID, DIGITAL TV และ HDR มูลค่าอยู่ที่ 10,994บาท (อย่างคร่าวๆ)
 
 และนี่คือทีวีที่เหมาะกับนำมาเล่นกับ PS4 Pro วาดหวังว่าจะเป็นหนึ่งตัวช่วยเพื่อการเลือกซื้อให้บรรดาเกมเมอร์นะครับผม ส่วนเรื่องของราคาและโปรโมชั่นแนะนำให้ตรวจสอบสถานภาพปัจจุบันกับทางร้านค้าอีกครั้งนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซื้อ ทีวี

Tags : Television,ซื้อ ทีวี,ทีวี รุ่นไหนดี
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)