Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องFUJIที่ช่วยให้เรื่องถ่ายรูปกลายเป็นเรื่องไม่ยาก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:08:51 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2790
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
บริษัท Fuji นับว่าถือเป็นบริษัทผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมของกล้องเริ่มตั้งแต่ยุคที่ยังเป็นอนาล็อกโดยในยุคนั้นคู่ต่อสู้ที่เด่นร่วมธุรกิจเหมือนกันคงเป็นผู้ใดไม่ได้นอกเสียจาก Kodak ที่เป็นผู้นำตลาดทางฝั่งของสหรัฐอเมริกา โดยตอนเข้ามาถึงตอนที่ระบบดิจิตอลพยายามเข้ามารวมทั้งโลกของเราอยู่ในช่วงเข้าสู่ช่วงเวลารอยต่อระหว่างยุคอนาล็อกและยุคดิจิตอลส่งผลต่อกระทบกับบริษัทและสินค้ามากมายในจำนวนนั้นคือสินค้าของบริษัท Fuji รวมถึง Kodak ซึ่งคือกล้องถ่ายภาพกับฟิล์ม
ผลพวงที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงผ่านไปทำจากยุคดิจิตอลส่งผลให้ฟูจิพยายามเอาชีวิตรอดเพื่อที่จะให้บริษัทของตัวเองดำรงอยู่สืบไปในสภาวะอย่างนี้ โดย Fuji ได้ทำ 3 ประการ คือการตัดทอนงบในการทำงานของหน่วยอนาล็อกลง ทำการเพิ่มเติม ช่องทาง ไปที่ดิจิตอลมากขึ้น และสร้างจำพวกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อการปรับเรื่องที่ตัวเองมีอยู่ จะเห็นได้ว่า Fuji ไม่เพิกเฉยที่จะปรับปรุงและปรับปรุงตัวเองเพื่อให้ก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม
ภายหลังการพัฒนาและเริ่มต้นก้าวเข้าสู่หน่วยดิจิตอลมาแล้ว ตอนนี้ Fuji ก็ยังคงมาตรฐานของตนเองเอาไว้ได้รวมทั้งยังเป็นเจ้าในด้านกล้องถ่ายรูปอยู่ โดยที่สิ่งที่ Fuji แก้ไขพร้อมทั้งทำได้อย่างยอดเยี่ยมก็คือ กล้องถ่ายรูป Fuji ที่เป็นตัวกล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่กลายเป็นที่ชื่นชอบกันมากในปัจจุบันเนื่องจากด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ติดตัวสะดวกสบาย และความสบายต่อการใช้งานยิ่งกว่ากล้องถ่ายรูปเครื่องใหญ่พวก DSLR เลยช่วยให้กล้องอย่างนี้ตอบโจทย์ผู้ใช้
จากที่กล่าวมาทุกคนอาจจะมองว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless มันเป็นอย่างไร แล้วกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ต่างและมีข้อดีที่แตกต่างจากกล้องประเภท DSLR แบบใดบ้างกล้องถ่ายรูป Mirrorless คือ กล้องถ่ายรูปที่ไร้กระจกสะท้อนรูปภาพ ภาพจากเซนเซอร์แล้วมาโชว์ที่ช่องมองภาพแทนที่เพราะว่าจุดนี้เองที่ส่งผลให้กล้องถ่ายภาพกลุ่มนี้มีสัดส่วนเล็กลงรวมถึงใช้งานได้ง่ายมากขึ้น โดยที่จุดแข็งของกล้องถ่ายภาพ Fuji รูปแบบ Mirrorless มีหลายประเภท เริ่มที่ก็คือการตอบรับที่ไวของการปฏิบัติการชัตเตอร์รวมถึง Live View หากเปรียบเทียบแล้วล่ะก็ กล้อง DSLRรูปแบบปกติหากเปิดใช้งาน Live View หลังจากนั้นจะส่งผลให้กล้องถ่ายรูปหน่วงรวมทั้งจับโฟกัสล่าช้า รวมทั้งความแม่นยำในการควบคุมสีและแสงโดยที่กล้องถ่ายรูป Fuji กลุ่ม Mirrorless เซนเซอร์จับภาพมาที่จอแสดงผลจากนั้นเราอาจปรับเปลี่ยนค่าแสง สี และปรับ White Balance ได้ก่อนที่จะกดชัตเตอร์รวมทั้งรูปภาพที่แลเห็นบนจอสีรวมถึงแสงจะถูกต้องกับรูปภาพที่ออกมาเป็น JPEG มากกว่ากล้องถ่ายรูป DSLR ที่มักจะมองเห็นผ่านกล้องถ่ายภาพประเภทหนึ่งหลังจากจิ้มชัตเตอร์แล้วได้รูปอีกอย่าง รวมทั้งความคล่องแคล่วของชัตเตอร์ที่พอกดก็จะถ่ายภาพทันที ต่อจากนั้นประเด็นของปุ่มต่างๆ Fuji เองก็ทำดีผู้ซื้อสามารถควบคุมกับแก้ไข ใช้งานได้ด้วยตัวเองเนื่องจากระบบของปุ่มควบคุมการใช้งานผ่านโปรแกรมจึงง่ายกับการใช้งานอย่างมาก ในด้านของช่องส่องรูปภาพก็ช่วยแก้ไขปัญหาจากการทำงานของกล้องทั่วๆ ไปจากการที่ขยายรูมองรูปภาพทำให้ช่องสามารถรับแสงสว่างได้เยอะขึ้น ภาพละเอียด จับสีได้ดี รวมถึงการช่วยให้ปรากฏ Black Out สั้นลงจนเกือบไม่มีแล้ว โดยทั่วไปทำให้รูปที่ได้ออกมาคล้ายคลึงในเรื่องจริงมากยิ่งขึ้น
ส่วนที่จำเป็นอย่างมากของกล้องคงจะเป็น การโฟกัสข้อเด่นคือการที่กล้องถ่ายภาพมีระบบโฟกัส 2 ลักษณะ คือชนิด Auto Focus และประเภท Manual Focus  ก็คือต้องจับโฟกัสด้วยตัวเอง ความเด่นของ Auto Focus คือผู้ใช้ไม่ต้องมานั่งจับโฟกัสเองและก็ยังช่วยปรับแสงให้โดยอัตโนมัติโดยการทำให้รูปถ่ายมาสว่างขึ้นแม้จะอยู่ในที่ ไม่ค่อยมีแสงก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงระบบ Focus มีประสิทธิภาพสูงมากรวมถึงส่วนที่มีจุดโฟกัสทั่วทั้งเฟรมรูปถ่ายหรือจะเป็นฟังก์ชัน Wide screenที่ช่วยให้ลากจุดไปแปะไว้กับสิ่งของหากสิ่งของนั้นเคลื่อนที่ก็จะเกิดการถ่ายภาพตามโดยฟังก์ชั่นนี้ปกติจะมีเพียงแค่ในกล้องDSLR ราคาแพงเพียงอย่างเดียว รวมทั้งฟังก์ชันที่ช่วยให้ภาพ JPEG ของกล้องถ่ายภาพ Fuji ครองใจผู้ใช้งานหลายๆคนก็คือ Face detection ก็คือการที่กล้องช่วยจับโฟกัสโครงหน้าของคนได้รวมทั้งวัดแสงเปลี่ยนแสงเกลี่ยสีให้โดยอัตโนมัติเพราะกล้องถ่ายภาพ DSLR ธรรมดาจะไม่มีระบบนี้ รวมไปถึงแบตเตอรี่ทนทานกว่ากล้องถ่ายรูป DSLR ในความจุแบตเตอรี่ที่เท่ากัน
ดังนั้นแล้ว จะเห็นได้ว่ากล้องถ่ายรูป Fuji ได้ทำมาจากกล้องถ่ายภาพออกขายตอบโจทย์ผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ใช้งานภาพเอาจริงและทั่วไปได้ดี โดยFujiเองก็มีกล้องออกขายหลายซีรีย์อย่างเช่น A-series ที่เหมาะสำหรับใครก็ตามใช้งานไม่ยาก F-series การออกแบบมีลักษณะเฉพาะ S-series ที่เหมาะสำหรับมือโปรในการถ่ายรูป ดังนั้นแล้วกล้อง Fuji คงจะเป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับผู้ที่มองหากล้องถ่ายภาพฟังก์ชันคุณภาพดีกับมูลค่าไม่แพงสำหรับใช้ถ่ายภาพซักตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้อง fuji รุ่นไหนดี

Tags : Fuji,กล้อง fuji,กล้อง fuji รุ่นไหนดี
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)