Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม Wagasa ขายร่มส่ง ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มน่ารัก ร่มญ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 10:36:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16217
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ทำความรู้จัก ร่มญี่ปุ่น  Wagasa ขายร่มส่ง ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่ม โรงงานผลิตร่ม ต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันฝนของวัฒนธรรมญี่ปุ่น
ถ้าหากเพื่อนๆชมชอบหรือว่าสนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและพบเห็นร่มกระดาษ Wagasa หรือร่มประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นเครื่องใช้คู่กับอิสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้สำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นของประดับในงานพิธีทางพิธีกรรมหลากหลาย กระนั้นเจ้าร่มกันแดด Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปยังไง ข้อเขียนต่อไปนี้อยากขอพาเพื่อนๆทำความเข้าใจกับมันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากประเทศจีน ในสมัยเฮอัน หรือว่าราว ค.ศ.794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้เชื้อพระวงศ์ ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้คือยับยั้งป้องกันแสงอาทิตย์อีกทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถยับยั้งป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้ สมัยก่อนนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถพับได้ จะเปิดกางตลอดเวลา นอกจากนี้มักใช้เป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อยับยั้งป้องกันเม็ดฝนดังเช่นในปัจจุบัน
และภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถที่จะเก็บพับได้ เพื่อสร้างความคล่องตัวเวลาใช้งานพร้อมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มนำมาใช้แพร่สะพัดเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มประชาชนยิ่งขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีรายละเอียดที่ประณีต หลายหลาก จนพวกมันเปลี่ยนเป็นเครื่องใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น และกลายเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเชียวร่ม Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนทีเดียวกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือว่ากระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่และเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายๆด้าน ซึ่งร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านร่มจำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยทีเดียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนทานอย่างยิ่ง
นอกจากนี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดกางได้แบบกลางทาง หรือกางได้เต็มใบ ตัวร่มจะทากาวติดกระดาษกับซี่ก้านไผ่ มีการทาเคลือบ Oil เพื่อที่จะให้ร่มแข็งแรงเพิ่มขึ้น สามารถที่จะยับยั้งป้องกันฝนรวมถึงยับยั้งป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งถ้าหากบำรุงดูแลอย่างดีร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยจริงๆ อย่างไรก็ตามหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถนำมาซ่อมบำรุงได้ แต่กระนั้นไม่เป็นที่นิยม เพราะต้นทุนซ่อมบำรุงมีสนนราคาซึ่งสูงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมก็มีปริมาณไม่มากด้วยเหมือนกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากประเภทย่อยๆ เช่นว่า Bankasa คือร่มกระดาษชนิดซึ่งทนทาน เหมาะสำหรับเพศชายใช้ ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักจำนวนมากกว่า รวมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มกระดาษซึ่งบางกว่า จำนวนก้านน้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะสมกับสุภาพสตรีใช้งาน และร่ม Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งธรรมดาทั่วไปมีขนาดกว้าง 170 เซนติเมตร และสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเพื่อที่จะให้ร่มเงาข้างนอกบ้าน บางครั้งหยิบมาประดับตกแต่งข้างในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านอาหาร
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกันแดด Wagasa ได้รับความนิยมมากที่สุด   โดยมีปริมาณการสร้างปริมาณถึง 1 ล้านคันต่อปีเชียว ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดน้อยอย่างเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก แบบตะวันตกเข้ามาแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการยับยั้งป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้สะดวกสบายพร้อมทั้งมีราคาย่อมเยามากกว่า มีผลทำให้นายช่างผลิตร่มกันแดด Wagasa น้อยลงมาก
ปัจจุบันนี้มีการสร้าง Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นและราคาขายประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกใช้งานในพิธีกรรมเกี่ยวกับจารีตต่างๆ  ตัวอย่างเช่น การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำประจำถิ่น อย่างไรก็ตามโรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายๆสถานที่ด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
นัมเบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันทีทันใด จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิตบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)