Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จักเปียโนไฟฟ้าเกี่ยวกับผู้ริเริ่ม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 02:34:46 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2790
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
ทำนองเพลงถือเป็นอีกกิจกรรมเดี่ยวที่มีผลกำไรกับคนทุกเพศทุกวัย รอบรู้เกื้อกูลความก้าวหน้าทางความรู้สึก คิดค้นความคิดอ่าน พร้อมกับนึกฝัน กรุณาปลุกเร้าให้มีการแสดงออกในทางก่อกำเนิดรวมถึงเป็นรวมของด้านการอยู่รวมกันพร้อมด้วยการแข่งขัน
 
เปียโน คือ ดุริยที่ได้รับความชื่นชอบบานเบอะณภพพวกเดียว ถูกเนรมิตขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี จุดเริ่มต้นปี ค.ศ.1700 หมายถึงดุริยะเพราะด้วยชนชั้นสูง ก่อนจะได้รับค่านิยมติดต่อกันมาจนถึงประจุบัน สมรรถเล่นกับสไตล์สังคีตพร้อมกับดุริยะที่ต่างๆ นาๆ ถึงแม้เปียโนจะมีจำนวนเงินสูง แต่ถ้าใครฝึกเล่นเปียโนจนชำนาญแล้ว ค่อนข้างจะรอบรู้ทำความเข้าใจดุริย อื่น ๆ ได้หมู ด้วยเหตุว่าจะช่วยงอกงามเส้นประสาทการได้ยินโน๊ตดนตรี (ear training) ให้มีสมรรถนะไม่เบายิ่งขึ้น ทั้งยังพัฒนา บุคลิกภาพ และหัดความอดกลั้นได้ด้วย
 
เปียโนแบ่งได้ เป็น 3 แบบอย่างใหญ่ ๆ ลงความว่า
 
เปียโน (grand piano) อะคูสติกเปียโนความจุ
เขื่องแหมะ
สายตามนอน น้ำเสียงออกเอะอะเยอะแยะ เคลื่อนย้ายแสนเข็ญ สนนราคา
แพง สุดโต่ง ต้อง ปรับตั้งสายทุกปี อายุใช้งานอย่างน้อย 30 ปี
 
 
เปียโน (upright piano) เป็นอะคูสติกเปียโน สัดส่วน
ย่อม ลงมา แหมะ สายตามตั้ง ยุ่งยาก มูลค่า
ราคาสูง เพ็จ ลงมา และ จง มีการปรับตั้งสายทุกปี เช่นเดียวกัน อายุใช้งานอย่างน้อย 20 ปี
 
เปียโน (electric piano) ที่ฉัน รู้จักกันว่าเปียโนไฟฟ้าหรือว่าดิจิตอลเปียโน ไม่มีสาย เป็นเสียงสังเคราะห์ดิจิตอลที่ออกผ่าน ลำโพง หรือว่า หูฟังก็ได้ สำเนียงไม่เป็นธรรมดาเท่าเปียโนสองเหล่า ข้างต้น แต่กระนั้นโยกย้ายคล่อง บางรุ่น รอบรู้ชูถือไปไหนมาไหนจัดหามา เปล่าแตะต้องเกลี่ยจูน ค่าไม่แพง มีระบบโปรดในที่งานเรียนรู้ อายุใช้งาน 5-10 ปี
 
มาถึงตรงนี้ เชื่อมั่นว่าผู้อ่านแยะคุณอาจใส่ใจที่หมายมั่นจะทำความเข้าใจหรือไม่ก็เป็นเจ้าของเปียโนสักตัว หรืออยากจะซื้อหาไว้เพื่อเป็นสิ่งที่ปฏิบัติสำหรับเด็ก ๆ ในบ้าน เราจึงต้องการจะให้ข่าวเพื่อการปลงใจสำหรับคนเริ่มต้นจับดุริยชิ้นนี้
 
เปียโนแบบไหนพอเหมาะกับผู้ฝึกหัด?
จากเหตุ เยอะแยะ ๆ อย่าง เปียโนไฟฟ้าน่าจะขานตอบโจทย์กับคนเริ่มต้นหัดเล่นมากที่สุดโดยเหตุที่
 

 • เปียโนไฟฟ้าไม่รบกวนคนในเรือนและข้าง ๆ บ้าน เราสามารถเฉลี่ยสำเนียงให้เข้าทีหรืออาจะเสียบหูฟังลองเล่นก็ได้ เปียโนอะคูสติกจะเสียเปรียบในเรื่องนี้ เพราะเวลาเล่นหรือไม่ก็ฝึกหัด ทำนองเสียงจะดังลั่นบ้าน จนบางทีออกไปรบกวนเพื่อนบ้านอีกด้วย ซึ่งจะเกิดปมปัญหาตามมาและอาจจะไม่ได้ฝึกเล่นไปในที่สุด
 • เปียโนไฟฟ้ามีระเบียบช่วยเหลือในการเรียนของผู้ฝึกหัดหลายแบบ เริ่มตั้งแต่ ระบบอัดเสียงที่จะทำให้ได้ลองดูรับฟังผลงานที่ตัวได้แสดง เหตุเพราะขณะเล่นหลายคนอาจจะลืมฟัง ทั้งยังมีระบบวัดผลจังหวะช่วยเหลือให้ผมกำกับจังหวะได้อย่างต่อเนื่อง
 • เปียโนไฟฟ้าคุม หมู ไม่ต้องว่าจ้างช่างมาปรับจูนเสียงอย่างเปียโนอะคูสติกที่ควรปรับจูนโดยประมาณปีละครั้ง
 • เปียโนไฟฟ้าโยกย้ายสะดวก ทั้งนี้เพราะความหนักเบาที่ไม่มาก อาจตั้งเปียโนไว้ในห้องที่ทุกคนในบ้านช่องจะใช้ประสมแบบห้องนั่งเล่น แต่ถ้าบางคนที่มุ่งหวังภาวะจิตสงบในการฝึกฝน ทำได้เขยิบไปทำเพลงหรือฝึกหัดที่ห้องส่วนตัวก็สามารถทำได้ หรือถ้าได้หนทางออกงานไปเล่นที่ต่าง ๆ ก็อาจเอาไปได้ไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้เปียโนไฟฟ้าบางรุ่นอาจแยกองค์ประกอบได้ หมูต่อการวางแผนขนย้ายไปอีกขั้น
 • เปียโนไฟฟ้ามีหลากหลายสำเนียงให้เลือกเฟ้นเล่น เป็นสีสันทำให้ได้อารมณ์บทเพลงที่นานาเนก ช่วยเหลือให้คนฝึกหัดบรรเลงใหม่ ๆ ไม่เหม็นเบื่อ
 • เปียโนไฟฟ้าทำให้เสมอตัวให้เข้ากับเทคโนโลยียุคใหม่ ทำได้เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มีรายการพิเศษต่าง ๆ ที่อุ้มชูการใช้งานขั้นตัวยง
 • เปียโนไฟฟ้า ค่าเริ่มไม่แพง


 
สำหรับมือใหม่ ไม่นำทางให้เริ่มด้วยเปียโนไฟฟ้าราคาสูง สมควรคัดหาเปียโนไฟฟ้าที่มีขนาดและสัมผัสความหนักเบาคีย์ละม้ายอะคูสติกเปียโนที่สุด ซึ่งควรหาผู้รอบรู้หรือมีประสบการณ์ไปเลือกซื้อด้วย และด้วยอายุงานของเปียโนไฟฟ้าที่ประมาณ 5-10 ปี ท่านจะรู้ว่าเหมาะสมกับดุริยางค์ประเภทนี้จริงหรือเปล่า ต่อจากนั้นพึงหมั่นซ้อมมือเปียโนไฟฟ้าไปก่อนจนฝีไม้ลายมือดี มีพื้นฐานการได้ยินที่มากพอ แล้วค่อยไปหาที่ราคาแพงกว่าหรือไปหาอะคูสติกเปียโนที่เหมาะกันกับฝีมือของคุณ
 
ตราสินค้า เปียโนไฟฟ้าที่ได้รับ ความชื่นชอบ
 
เปียโนไฟฟ้า Casio
Casio ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ามีชื่อได้เริ่มตีตลาดทางด้านเปียโนไฟฟ้าหน่อยมานี้ซึ่งทางตราสินค้าก็ทำได้ดี สนองความต้องการของคนที่เพิ่งเริ่มเล่นหรือไว้ฝึกฝนที่บ้านพักอาศัย ข้อเด่นคือมีเนื้อสำเนียงที่กระจ่าง ประสมความล้ำหน้าและฟังก์ชั่นที่มากมาย ถ้าเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นในราคาที่ใกล้เคียงกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่คุ้มค่า
 
เปียโนไฟฟ้า Kawai
Kawai เป็นตราสินค้าที่ผลิตเปียโนชั้นดีเลิศมาอย่างช้านานตั้งแต่ปี 1927 ภายหลังจึงได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าซึ่งได้จุดวัดสูงเพราะร่วมมือกับทางดีลเลอร์แคนาดาและอเมริกาเพื่อใช้อุปกรณ์อย่างดี สิ่งนี้เองทำให้ Kawai ได้รับสิ่งตอบแทนเปียโนไฟฟ้าเลิศเลอมาในปี 2016
 
 
 
 
เปียโนไฟฟ้า Yamaha
Yamaha เป็นแบรนด์ดุริยางค์มีชื่อเสียงที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว Yamaha เองได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าออกมานานารุ่นมากไล่ตั้งแต่รุ่นค่าถูกที่มีฟังค์ชั่นการใช้งานครบบริบูรณ์ จนไปถึงรุ่นแพงที่ใช้ไม้เก่าแบบคลาสสิก เรื่องคุณภาพทำนองเสียงจะออกแนวมักกระจ่างแหลมเป็นคุณสมบัติเฉพาะรายตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : piano ไฟฟ้า

Tags : Piano,piano ไฟฟ้า,Piano ราคา
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)