พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: $$เคล็ดลับการเลือกของชำร่วยงานศพอย่างไรให้เหมาะสมแล้วก็ใช้ประโยชน์ได้  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 24, 2020, 03:43:07 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 49396
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
งานศพเป็นงานล่ำลาคนเสียชีวิตคราวสุดท้าย และยังเป็นการไว้อาลัยให้กับความดีของคนเสียชีวิตในตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อให้ผู้มาร่วมงานได้คิดถึงความดี รวมทั้งยังรำลึกถึงคนที่ตายไปแล้ว ฉะนั้นการจัดงานศพและก็งานการปลงศพก็เลยควรจะมีของกำนัลเป็นการขอบคุณมาก แขกที่มาร่วมงานรวมทั้งยังเป็นการไว้อาลัยสำหรับผู้วายชนม์ไปแล้ว ซึ่งเทคนิคการเลือกของชำร่วยงานศพควรจะเลือกเช่นไรให้เหมาะสมถ้าเกิดพร้อมแล้วไปดูกันเลย
 
     
 
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ของชำร่วยงานศพ http://www.mindpluspremium.com

     1.คิดแผนในเรื่องของงบประมาณสำหรับเพื่อการซื้อของชำร่วย
ของชำร่วยนั้นเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในงานฌาปนกิจ ด้วยเหตุดังกล่าวพี่น้องของผู้เสียชีวิตไปแล้วจะต้องระบุงบประมาณว่าจะจัดหาของแจกราคาโดยประมาณเท่าใด ซึ่งมีเรทราคาตามจำนวนที่สั่งซื้อและมีเรทราคาของชำร่วยงานฌาปนกิจที่แตกต่างกันและถ้าเกิดเป็นของชำร่วยที่สั่งทำเป็นพิเศษไม่ซ้ำใครก็จะราคาแพงที่สูงขึ้น โดยเหตุนี้ก่อนที่จะเลือกของชำร่วยกำหนดงบประมาณรวมทั้งมองความเหมาะสมของของชำร่วย

     2.เลือกของชำร่วยให้เหมาะสมกับแขกที่มางาน
เมื่อเอ่ยถึงของชำร่วยงานฌาปนกิจมีมากมายก่ายกองให้เลือกหลายแบบ ก็ขึ้นกับว่าทางพี่น้องของผู้ตายจะเลือกแบบไหน ซึ่งจะต้องมองจำนวนของแขกที่มางานเป็นหลักและก็ดูช่วงอายุของแขกที่มางานด้วย ก็เลยจะเลือกได้อย่างเหมาะสม นอกเหนือจากนั้นการเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจ ควรย้ำ ไปในทางธรรมะ รวมถึงย้ำของแจกที่ใช้ได้ ยกตัวอย่างเช่น ร่ม ยาดม ยาหอม ยาหม่อง หนังสือธรรมะ รวมทั้งอื่นๆเป็นต้นทั้ งนี้ก็เพื่อให้แขกที่มางานสามารถนำของแจกไปใช้ให้มีคุณประโยชน์ได้นั่นเอง

     3.มองจำนวนของแขกที่มางาน
เครือญาติของผู้ล่วงลับจะมีการชวนแขกที่มางานร่วมการเผาศพ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยจำเป็นจะต้องคำนวณว่าชักชวนแขกราวๆกี่คนและก็ของที่ระลึกต้องพอเพียงกับแขกที่มางาน และควรที่จะเผื่อไว้ด้วยเหตุว่าบางท่านอาจจะ มากันอีกทั้งครอบครัว ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงจะต้องมีของชำร่วยเผื่อให้แขกครบทุกคนจะยอดเยี่ยม
4.สั่งของชำร่วยงานศพร้านที่มีของพร้อมส่ง เนื่องจากงานการปลงศพเป็นงานที่ไม่ได้จัดแจงล่วงหน้าไว้นับเป็นเวลาหลายวัน ดังนั้นไม่สมควรที่จะเลือกแบบที่สั่งทำพิเศษด้วยเหตุว่าจะต้องใช้เวลานาน ด้วยเหตุนี้ทางญาติของผู้ตายจำเป็นที่จะต้องจัดหาของฝากที่ร้าน มีของพร้อมที่จะจัดส่งและก็มีจำนวนที่อยากได้เนื่องจากว่าแม้ ว่ามีของไม่พร้อมที่จะจัดส่งหรือ จำเป็นต้องใช้เวลาในการผลิตบางทีก็อาจจะสายสำหรับเพื่อการใช้ได้ ฉะนั้นจำเป็นจะต้องเลือกของกำนัลจากร้านที่พร้อมที่จะจัดส่งแล้วรวมทั้งควรต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ชำรุด ของควรจะมีคุณภาพดีรวมทั้งตรงตามแบบที่ต้องการ

     5.ของชําร่วยงานการเผาศพจำเป็นต้องมาถึงก่อนที่พิธีการจะเริ่ม
ทางญาติผู้วายชนม์จำเป็นต้องเตรียมการของชำร่วยให้ทันตามกำหนดก่อนที่งานจะเริ่มเพราะเหตุว่าเมื่อ แขกที่มางานมากันครบแล้วจะดำเนินพิธีกรรมฌาปนกิจ ต่อจากนั้นจะมีการแจกของแจกกับแขกที่มาร่วมงาน ด้วยเหตุนี้เพื่อ ให้ทันการจำเป็นที่จะต้อง จัดเตรียมของชำร่วยให้ทัน ก่อนที่งานจะเริ่มเพื่อแจกให้กับแขกที่มางานตรงเวลานั่นเอง และอย่าตั้งเวลาสำหรับในการส่งงานให้กับทางร้านค้ากระชั้นชิดจนถึงเกินไป เพราะว่าบางครั้งก็อาจจะไม่ทัน ช่วงเวลาที่ระบุได้ โดยเหตุนี้ควรจะกำชับที่ร้านค้าให้จัดส่งสินค้าให้รวดเร็วทันใจ รวมทั้งจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแค่นั้น

     6.เลือกของที่ระลึกที่ใช้ประโยชน์ได้จริง
การเลือกของชำร่วยงานศพนั้น ต้องเน้นของซึ่งสามารถใช้งานได้ในทันทีทั้งนี้ ก็เพื่อผลดีและก็ยังเป็นการไว้อาลัยคนที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งของที่มีสาระนั้นยกตัวอย่างเช่น ไฟฉาย ร่ม แก้วกาแฟ รวมทั้งยังเป็นของซึ่งสามารถบริจาคหรือมอบวัดเพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์ได้อีกด้วย ทั้งนี้ พี่น้องผู้เสียชีวิตบางคนจะจัดเตรียมของชำร่วยงานศพ เพื่อแจกกับแขกในงานรวมทั้ง สั่งเพิ่มมาเพื่อมอบเป็นสาธารณะประโยชน์แก่วัด อีกด้วยซึ่งได้บุญ และก็ยังเป็นประโยชน์แก่คนอื่นๆได้อีก

     7.เลือกของที่ระลึกเน้นธรรมะและก็คติธรรม
ธรรมะนับได้ว่าเป็น สิ่งที่อยู่คู่กับชาวไทยมาอย่างนานอีกทั้งคติคำกล่าวสอนเตือนใจของพระเกจิอาจารย์โด่งดัง ทั้งยังบทสวดมนต์ และยังมีการนำคติสอนใจไปสกรีนลงบนของแจก เป็นเนื้อความเตือนใจให้กับแขกที่มางานว่าทุกอย่างล้วนเป็นอนิจจังไม่มีอะไรแน่แท้และถาวร โดยเหตุนั้นคุณงามความดีก็เลยเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ตั้งแต่กำเนิดจนกระทั่งวันตาย จึงนิยมที่จะสกรีนเนื้อความและก็บทสวดมนต์ไว้ลงบนของแจกดังเช่น กระเป๋าผ้าร่ม ฯลฯ ซึ่งบางทีก็อาจจะสกรีนว่า ความดีจะป้องกันตน ถือมั่นในคุณความดี เป็นต้น

     8.เลือกของฝากที่ให้ความรู้ความเข้าใจ
ของฝากนั้นจะมีหลายแบบซึ่งในยุคนี้ มีการ สร้างสรรค์ของฝากที่ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผู้อื่น ตัวอย่างเช่น หนังสือธรรมะ หนังสือรักษาโรคภัยไข้เจ็บ หนังสือสมุนไพรไทย ฯลฯ และก็ยังรวมทั้งวิชาความรู้อื่นๆที่น่าสนใจเพื่อส่งสิ่งดีๆให้กับแขกที่มางาน นอกนั้นการจัดทำหนังสือคนที่ให้ความรู้ความเข้าใจยังมีการใส่ความเป็นมาของผู้วายชนม์ไปแล้ว เพื่อให้ระลึกถึงความดีที่ผู้เสียชีวิตเคยทำเมื่อยังมีชีวิตอยู่ แล้วก็เป็นคติสอนใจให้กับคนที่มางานได้ว่าความดีเท่านั้นเมื่อตายไปแล้วคุณงามความดีก็ยังคงอยู่ตลอดไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่จึงควรหมั่นทำความดีเล่าเรียนกล่าวโทษทราบแล้วก็ต้องช่วยเหลือแบ่งปันช่วยเหลือเกื้อกูลกันจะดีกับสังคมและก็ดีต่อตัวเอง

     9.เลือกของชำร่วยที่สื่อถึงความหมายที่ดี
ความศรัทธาของคนสมัยเก่าเชื่อกันว่าความหมายที่ดีจะมีผลให้คนที่มางานได้คิดถึงสิ่งดีๆของผู้วายชนม์ไปแล้ว รวมทั้งยังเคราะห์ดีเป็นบุญกุศลให้กับผู้ล่วงลับไปแล้ว ได้ไปสู่ภพภูเขาไม่ที่ดี ดังเช่นว่า ของชำร่วยงานศพ ที่แจกเป็นไฟฉายเพื่อส่องทาง ให้กับผู้ล่วงลับไปสู่สวรรค์ ร่ม ซึ่งก็คือการอยู่เย็นเป็นสุขเป็นสุขร่มเงานอกนั้นยังมีของชำร่วยงานศพชนิดอื่นๆที่น่าสนใจแล้วก็ยังมีความหมายดีอีกด้วย

ของชำร่วยงานฌาปนกิจที่นิยมกันในปัจจุบันมีอะไรบ้าง
 


     1.กระเป๋าผ้า
เป็นของของชำร่วยที่นิยมในงานศพรวมทั้งยังนิยมเป็นของชำร่วยในงานอื่นๆอีกด้วยซึ่งในยุคนี้โลกร้อนการลดการใช้ถุงก๊อบแก๊บ ถือเป็นการช่วยโลกและก็ยัง เป็นการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งจะมองเห็นได้ว่าในยุคนี้ร้านรวงสบายซื้อ รวมทั้งห้างสรรพสินค้าจะงดแจกถุงก๊อบแก๊บ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยควรต้องพกถุงผ้าไปจ่ายตลาด ด้วยเหตุนี้การเลือกใช้ถุงกระเป๋าผ้าหรือถุงผ้า ที่มีที่แจกเป็นของชำร่วยงานฌาปนกิจนับได้ว่า เป็นของของชำร่วยที่ดีมีคุณภาพรวมถึงยังคงใช้ผลดีได้อย่างแท้จริง ซึ่งของฝากกระเป๋าผ้านั้นอาจจะสกรีน เป็นคำสิริมงคลต่างๆอาทิเช่น หมั่นทำความดี ฯลฯ

     2.ชุดยาสามัญประจำบ้าน
ถ้าเกิดญาติคนที่ล่วงลับไปแล้วมีงบประมาณพอสมควร การเลือกของที่ระลึกที่ใช้ประโยชน์ได้จริง เป็นสิ่งที่คุ้มมากมายทั้งที่ยังไม่ตายกุศลสำหรับเพื่อการให้ทานแล้วก็ช่วยทำให้ และส่งผลบุญไปให้คนที่ตายไปแล้วได้บุญได้บุญกุศลรวมทั้งไปสู่สุคติซึ่งการจัดชุดยาสามัญประจำบ้าน เป็นต้นว่า ยาพาราเซตามอล ยาธาตุ ยาแก้ไอ ยาแก้ไข้ สำลีพันแผล ยาเหลือง ฯลฯ ซึ่งยาสามัญประจำบ้านใช้กันทุกบ้านและก็จะต้องมีติดประจำบ้านไว้ แล้วก็หากนำมาเป็นชุดของกำนัลนับได้ว่าเป็นของที่ใช้ได้จริงได้ประโยชน์แล้วก็ยังเหมาะสม

     3.ไฟฉายยามฉุกเฉินยามฉุกเฉิน
พวกเราไม่แน่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นหากว่าไฟดับ การใช้เทียนบางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะสม ด้วยความที่เทียนบางทีก็อาจจะเผลอไปทำล้มและก็อาจจะเกิดสิ่งที่ไม่ได้นึกฝันขึ้นได้ ฉะนั้นการใช้ไฟฉายในตอนไฟดับนับได้ว่าไม่เป็นอันตรายแล้วก็ยังเป็นของใช้ฉุกเฉินที่จะจะต้องมีติดไว้ทุกบ้าน มีอีกทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง รวมทั้งขนาดใหญ่ทั้งนี้คนที่ ดังนี้พี่น้องของผู้ตาย จึงควรเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจอย่างไฟฉาย ตามงบประมาณและก็ตามความจำเป็นสำหรับในการเลือกขนาด

     4.พัด
ความร้อน ของประเทศไทยถือว่าเป็นร้อนมากไม่ว่าจะมองไหนอากาศร้อนก็ยังคงอยู่เพราะฉะนั้นการเลือกของชำร่วยให้เหมาะสมกับลักษณะอากาศนับว่าเป็นสิ่งที่ดี รวมทั้งมีความจำเป็น ที่จะจะต้องใช้ ซึ่งพัดมีหลายแบบหลายลายให้เลือก ทั้งพัดไม้ พัดผ้าแล้วก็ลักษณะของพัดอื่นๆซึ่งสามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกเพื่อคิดถึงความจำของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว รวมถึงยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง สามารถพัดถึงเวลาร้อนหรือนำไปพัดเตาถ่านเพื่อใช้เพื่อสำหรับในการทำกับข้าวอีกด้วย

     5.พวงกุญแจ
การเลือกพวงกุญแจเป็นของชำร่วยถือว่า เป็นของของชำร่วยที่ใช้ได้จริงแม้กระนั้นน่าจะจะต้องเลือกของกำนัลที่ผู้เสียชีวิตไปแล้วยกย่อง นอกเหนือจากนี้บางทีก็อาจจะเลือกของแจกพวงสำหรับใส่กุญแจ รูปที่ผู้ตายไปแล้วรู้สึกชื่นชอบ บางครั้งอาจจะเป็นตุ๊กตาหรือของที่ระลึกพวงกุญแจอาหารปลอมก็ใช้ได้ เพื่อคิดถึงผู้ที่ตายไปแล้ว

     6. ยาดม ยาหอม ยาหม่อง
เป็นของชำร่วยที่สมควรใช้เงินลงทุนไม่สูงรวมถึงยังสามารถนำเอาไปไหนมาไหนได้สบาย และใช้ประโยชน์ได้จริงสมควรสำหรับที่จะเป็นของชำร่วยในงานฌาปนกิจอย่างมาก

     7.หนังสือสวดมนต์ไหว้พระ
เป็นของของชำร่วยที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งเพราะหนังสือสวดมนต์มีหลายแบบ คนที่มาในงานสามารถนำหนังสือไปสวดมนต์ไหว้พระ แล้วก็ ทำบุญทำกุศล รวมทั้งการแจกหนังสือสวดมนต์ยังเป็นกลางทานที่อุทิศบุญให้กับคนที่ตายไปแล้วด้วย

     8.สมุดโน๊ต
เป็นของของชำร่วยที่ได้รับความนิยม เพราะว่าของชำร่วยจำพวกนี้ไม่เสีย สามารถเขียนบันทึกต่างๆและยังเป็นเครื่องเตือนสติให้กับผู้ได้รับ ได้นำคติสอนใจในสมุดบันทึกประจำวันเล็กๆเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวสำหรับในการดำเนินชีวิตด้วย นอกจากนี้บางทีอาจจะเป็นสมุดโน๊ตที่รกร้างสามารถให้คนที่มาในงานใช้ประโยชน์ผลดีสำหรับเพื่อการจดบันทึกเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย
 


     9.ร่ม
นับว่าเป็นของชำร่วยงานศพ ที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักด้วยเหตุว่าล่มเป็นประโยชน์หลายอย่างทั้ง กันแดด กันฝนรวมทั้งร่มยังมีความหมายที่ดี เป็นร่มเงาช่วยให้เป็นสุข ซึ่งเป็นกุศโลบายที่ทำให้คนที่ตายไปแล้วร่มเย็นเป็นสุขไปสู่ภพภูมิ

     10. ช้อน
เป็นของชำร่วยงานศพอีกประเภทหนึ่งที่สามารถใช้ประโยชน์งานได้ ดังนี้ช้อนมีหลากหลายชนิดหลายแบบขึ้นกับประสิทธิภาพและความสวยสดงดงามดังนี้ ขึ้นกับญาติของผู้ล่วงลับว่าจะเลือกแบบไหน

     11.แมสก์หรือหน้ากากอนามัยแบบผ้า
เป็นของชำร่วยที่ทันยุคทันสมัยมากมายเพราะในยุคนี้มีโรคระบาด covid-19 โดยเหตุนั้นเมื่อเวลาไปไหนมาไหน ผู้คนจำเป็นที่จะต้องใส่แมสก์เพื่อปกป้องโรคติดต่อ โดยเหตุนั้นการแจกแมสหรือหน้ากากอนามัยแบบผ้าในงานฌาปนกิจถือว่าเป็น เป็นของชำร่วยที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริง

เป็นไงบ้างกับของชำร่วยงานศพที่เราได้มานำมาแนะนำ ซึ่งคุณสามารถเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจ ที่มีคุณภาพมีของแจกให้เลือกหลากหลาย จัดส่งเร็วจัดส่งตามเวลาจำต้องมาตรงนี้ http://www.mindpluspremium.com  มีของกำนัลเลือกได้แบบไม่จำกัด บริการดีคุ้มค่าอย่างยิ่ง
 
     
 
Source: บทความ ของชำร่วยงานศพ http://www.mindpluspremium.com

Tags : ของชำร่วยงานศพ

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000