Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:07:15 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18068
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตอาจจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันคนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักเป็นอย่างมาก แล้วก็มากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เนื่องจากเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บของเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แต่! ลิงก์ที่มากเกินไปบางเวลาก็อาจก่อให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้เหมือนกัน ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง รวมทั้งต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด มีผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากว่าถ้าเกิดเราว่าจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าทุกวันนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดหน่อย แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็นานัปการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากลองศึกษาและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)