Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 7 “ล้าสมัย” แต่ “เก๋า” พอตัว  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 05:26:29 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3505
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ทันที ใครต่อใคร ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันล้วน เนื่องแต่ว่ามันสามารถทำทุกสิ่งได้เหมือนแค่เครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตอบรับจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ การเรียกเก็บประกาศ การเขียนบันทึกประกาศ การทำตารางการนัดพบ กับ รวมไปถึงการใช้งานเว็บ ยิ่งไปกว่านี้ ก็ยังสามารถเก็บความรื่นเริงไว้ได้อย่างหลากหลายพร้อมด้วยเช่นกัน เช่น การชมภาพยนตร์ ฟังเพลง เล่นเกม อีกต่างหากสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆ แบบไร้สายได้อย่างสะดวกมาก
ถึงกระนั้นบนโลกใบนี้ มีอยู่สมาร์ทโฟนมาก ยี่ห้อมากมายรุ่น ออกมาให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้เลือกเฟ้นกัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Oppo, Sony, Huawei หรืออื่นๆ อีกเป็นพรืดที่ยังคิดไม่ออกณ ตอนนี้ แต่มีอยู่ยี่ห้อนึงที่มือถือของเค้าจะโดยมากแปลกแยกจากแบรนด์ที่พูดมาในข้างต้น เป็นสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างเลยทีเดียว นั่นก็คือ  iPhone จากยี่ห้อApple นั่นเอง
 
iPhone ยอมรับว่าเป็นมือถือที่มีความสามารถนานาในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเล่นอินเทอร์เน็ตผ่านทางโปรแกรมซาฟารี ค้นหาแผนที่  รวมไปถึงการชมหนัง ฟังเสียงดนตรี เล่นเกม โดย เอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของ iPhone ก็คือ เป็นโทรศัพท์มือถือแบบไม่มีปุ่ม แต่จะมีเพียงปุ่มเดียวคือ ปุ่มโฮม (Home) ส่วนการใช้งานที่เหลือ นั่น จะใช้การแตะบนจอแบบมัลติทัช และปฏิบัติการอยู่ในระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ Apple ปรับปรุงขึ้นมาเอง
 
iPhone รุ่นแรกนั้นได้เปิดตัวและออกจำหน่ายครั้งแรกในสหรัฐฯเมื่อปี ค.ศ. 2007 หรือตรงกับ พ.ศ. 2550 ซึ่งเครื่องแรกคือเครื่อง iPhone (2G) ต่อมาก็มีวางจำหน่ายอยู่เรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, 7 Plus ตราบจนกระทั่งเมื่อท้ายปี ค.ศ. 2017 หรือ พ.ศ. 2560 Apple ได้ปล่อย iPhone ออกมาควบกันถึง 3 รุ่นนั่นก็คือ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
 
แต่ขณะนี้ เราจะมิกล่าวถึง 3 รุ่นใหม่สุดที่ออกมาหรอกนะ เราจะพูดถึงเครื่อง iPhone 7 ดีกว่า เพราะเนื่องจากเป็นตัวที่ยังใหม่อยู่ไม่น้อย บวกกับ iPhone 7 ค่าตัววันนี้ก็ลดมาเยอะมาก เหมาะสมสำหรับผู้ที่ใฝ่ใจปรารถนาจะเปลี่ยน iPhone ใหม่ ทั้งอยากจะประหยัดเงินในกระเป๋า เรามาลองดูกันเลยว่า iPhone 7 จะสามารถยืนหยัดอยู่ท่ามกลางรุ่นใหม่ใหม่สุดได้หรือไม่
“เก่า” แต่ “เก๋า”
ตัวบอดี้ iPhone 7 มาพร้อมด้วย ชิป Apple A10 Fusion, Quad Core ที่เสริมให้คิดคำนวณได้ไวขึ้นกว่าเดิม 40 % และประมวลผลกราฟิกได้ไวขึ้นถึง 50 % มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว 1334 x 750 พิกเซล 326 ppi เป็นหน้าจอ Retina HD ชนิดใหม่หน้าจอแสดงสีได้เยี่ยมและมีความจำให้เลือก 3 ขนาด คือ 32, 128 และ 256 GB ส่วนสี จะมีสี Silver, Gold, Rose Gold ทั้งยังมีอีก 2 สีใหม่คือ สี Black (ดำด้าน) และ Jet Black (ดำเงา) รวมทั้งหมด 5 สี ซึ่งสี Jet Black(ดำเงา) จะมีความจุให้เลือกแค่ 128 และ 256 GB เท่านั้น อันนี้ก็แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคนเลยนะจ๊ะ
 
ส่วนตัวกล้องของ iPhone 7 จะมีกล้องด้านหน้าความคมชัด 7 ล้านพิกเซล f/2.2 ที่สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ชัด และงามเลิศแม้ในที่แสงน้อยเพราะมี Retina Flash ช่วยปรับแสงให้พอดีกับสภาพแสงแวดล้อมซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวปาร์ตี้ทั้งปวง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสวยในที่มืดอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพื่อเหตุว่ากล้องหลังก็ให้ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล โดยแบ่งเป็นเลนส์ Wide มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 กับเลนส์ Tele มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.8 ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถจับภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K และใช้แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวงเลยทีเดียว ถือว่า iPhone 7 ทำในส่วนของกล้องหน้าพร้อมด้วยกล้องหลังออกมาได้ดี ไม่แพ้ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เลย

 ยิ่งไปกว่านี้ยังมีปุ่ม Home แบบ Taptic Engine ซึ่งเป็นปุ่มที่กดไปแล้วจะมีระบบสั่น เพื่อบอกให้รู้ว่ากดปุ่มแล้ว มีระดับการสั่นที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ iPhone 7 มาพร้อมกับระบบกันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% สามารถกันน้ำได้ 30 นาที เมื่ออยู่ในน้ำระดับไม่เกิน 1 เมตร สามารถกันเหงื่อได้ กันฝนก็ยังได้ คือไม่ว่าคุณจะเดินลุยป่าจนเหงื่อผุด ผสมฝุ่นดินที่เคล้าคละ หรือเดินเศร้าทำ MV กลางสายฝน iPhone 7 ของคุณก็ยัง Strong !
 
จะเห็นได้เลยว่าคุณค่าของ iPhone 7 ยังพอฟัดพอเหวี่ยงกับ iPhone เครื่องใหม่ที่เพิ่งปล่อยได้อยู่ ไม่ว่าจะเรื่องกล้อง เรื่องระบบประมวลผลเป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นเก่า หรือเครื่องใหม่ ก็อยากให้ตริตรองอย่างละเอียดก่อนจ่ายเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ ว่ามูลค่าที่เสียไปนั้นจะคุ้มกับสิ่งที่จะได้รับหรือไม่ ตรงกับไลฟสไตล์ของคุณหรือเปล่า คุณเท่านั้นที่ต้องตอบคำถามนี้…
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ราคา iphone 7

Tags : iphone 7,iphone 7 ราคา,ราคา iphone 7
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)